พรีวิว Samsung Gear Fit2 Pro สัมผัสแรกกับนาฬิกาออกกำลังกาย ดีไซน์สวย และใส่ว่ายน้ำได้

Samsung Gear Fit2 Pro นาฬิกาสำหรับนักออกกำลังกายที่สานต่อต่อรุ่น Gear Fit2 ด้วยการอัปเกรดคุณสมบัติที่กันน้ำได้ระดับ 5ATM หรือกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร สามารถใส่ว่ายน้ำได้

สรุปข้อมูลและสเปค Samsung Gear Fit2 Pro

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 1.5 นิ้ว Curved Super AMOLED
  • ทำงานบนแพลตฟอร์ม Tizen
  • หน่วยความจำแรม 512MB และความจุตัวเครื่อง 4GB
  • เซ็นเซอร์ที่มีในตัว Accelerometer, Barometer, Gyro Sensor และ HR Sensor
  • มีเทคโนโลยีระบุตำแหน่ง GPS, Glonass ในตัว
  • เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.2, Wi-Fi 802.11b/g/n 2.4 GHz
  • แบตเตอรี่ 200 mAh

 

Samsung Gear Fit2 Pro เป็นอุปกรณ์สวมใส่หรือจะเรียกว่านาฬิกาอัจฉริยะก็ได้ ตัวนาฬิกาและสายข้อมือด้านในเป็นสีแดงสดใส ในขณะที่ด้านนอกเป็นสีดำ ให้ความรู้สึกที่ดูสปอร์ตกว่าเดิมหากเทียบกับรุ่น Gear Fit2 ที่มีสีดำล้วนทั้งตัวนาฬิกาและสายข้อมือ

 

นาฬิกาสำหรับออกกำลังกายที่ใส่ว่ายน้ำได้ส่วนใหญ่ค่อนข้างหนัก แต่สำหรับ Gear Fit2 Pro นอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังมีน้ำหนักที่เบาด้วย ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ของตระกูล Gear Fit สำหรับนักออกกำลังกายที่ต้องการอุปกรณ์ที่สวมใส่แล้วให้ความรู้สึกสบายๆ

 

หน้าจอของ Gear Fit2 Pro เป็นแผงหน้าจอสัมผัสแบบ Super AMOLED ที่ใช้ในสมาร์ทโฟนของ Samsung ที่ให้สีสันสดใส โดยเป็นจอโค้งขนาด 1.5 นิ้ว ความละเอียด 216 x 432 พิกเซล

 

ด้านข้างของตัวนาฬิกาจะมีปุ่ม Back กดเพื่อย้อนกลับไปยังหน้าจอก่อนหน้า และปุ่ม Home สำหรับสลับไปมาระหว่างหน้าจอหลักและรายการแอพพลิเคชั่น

 

สายนาฬิกามีการออกแบบใหม่ ด้วยตัวล็อกแบบหมุดเหมือนเข็มขัด ใส่แล้วไม่หลุดออกจากข้อมืออย่างแน่นอน และสามารถถอดเปลี่ยนได้

 

Gear Fit2 Pro มีระบบ GPS ในตัว เหมาะสำหรับการออกกำลังกายกลางแจ้ง สามารถติดตามเส้นทางการวิ่งและการปั่นจักรยานได้ รวมไปถึงตัวเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่อยู่ด้านในของตัวนาฬิกาจะทำการวัดอัตราการเต้นของหัวใจอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน โดยจุดเด่นของ Samsung Gear Fit2 Pro สามารถกันน้ำได้ลึก 50 เมตร นั่นหมายความว่าใส่ว่ายน้ำได้นั่นเอง แต่ได้เฉพาะน้ำจืด ลงน้ำเค็มไม่ได้ จากเดิมในรุ่น Gear Fit2 กันน้ำได้เพียง 1.5 เมตร นาน 30 นาทีตามมาตรฐาน IP68

 

การใช้งาน Gear Fit2 Pro รองรับการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Samsung Gear สำหรับ Android หลังจากเปิดใช้งานแล้ว สามารถสวมใส่เพื่อใช้งานได้โดยไม่ต้องมีมือถืออยู่ใกล้ๆ เพราะว่าตัว Gear Fit2 Pro สามารถเชื่อมต่อกับหูฟังไร้สายได้ และรองรับการเล่นเพลงผ่านแอพ Spotify ด้วย

สรุปจุดเด่นของ Samsung Gear Fit2 Pro

ความรู้สึกหลังจากได้ลองเล่น Gear Fit2 Pro ครั้งแรก ต้องบอกว่าการดีไซน์เป็นได้ทั้งอุปกรณ์สำหรับการออกกำลังและนาฬิกาเท่ๆ เหมือนเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับสำหรับใส่ติดตัวได้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ใส่สบาย โดยหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่พอให้แตะสัมผัสได้ง่าย สามารถปรับแต่งให้เข้ากับการใช้งานในแต่ละวันได้ด้วย

สำหรับรีวิวฟีเจอร์การใช้งานการออกกำลังกาย แบตเตอรี่อยู่ได้นานกี่วัน เดี่ยวขอไปลองใช้งานก่อนแล้วจะเล่าในรีวิวแบบเต็มๆ อีกครั้ง รอติดตามกันได้ในเร็วๆ นี้ครับ

สำหรับใครที่รอไม่ไหว อยากสัมผัสเครื่องจริง และเป็นเจ้าของ Gear Fit2 Pro ก็สามารถไปได้ที่งาน Thailand Mobile Expo 2017 วันที่ 28 กันยายนนี้ – 1 ตุลาคมนี้ มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ และสีแดง วางจำหน่ายในราคา 6,500 บาท