ติดตามพวกเรา

Android News

รีวิวตอนที่ 1 : Samsung Gear Fit แกะกล่องตัวเครื่อง ดีไซน์ และอินเตอร์เฟซ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Samsung Gear Fit สายรัดข้อมืออัจฉริยะเพื่อคนรักสุขภาพ มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบโค้ง สีสันสดใสด้วย Super AMOLED วันนี้เราจะมาแกะกล่องรีวิวตัวเครื่อง การดีไซน์ และภาพรวมอินเตอร์เฟซครับ มาดูกันว่าสายรัดข้อมือ Gear Fit จะน่าใช้และเหมาะกับข้อมือเราหรือไม่ ไปดูกันเลย

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (18)

 

แกะกล่อง และอุปกรณ์ในกล่องที่วางจำหน่าย

Samsung Gear Fit มาในกล่องกระดาษลายไม้ ภายในกระกล่องจะมีสายรัดข้อมือ Gear Fit ตัวเรือนหน้าจอแสดงผลพร้อมสายข้อมือ, สายชาร์จ, อะแด็ปเตอร์, หัวต่อสำหรับชาร์จ Gear Fit และคู่มือการใช้งาน

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (2)

 

ดีไซน์ และตัวเครื่อง

Samsung Gear Fit เหมือนกับนาฬิกาข้อมือทั่วไปที่มีสายรัดข้อมือ แต่มีดีไซน์ที่แตกต่างด้วยหน้าจอแสดงผลแบบโค้ง ขนาด 1.84 นิ้ว ตัวเรือนโค้งมน เป็นหน้าจอแบบ Super AMOLED ใช้งานได้ด้วยการสัมผัส และด้านข้างฝั่งขวาตามภาพจะมีปุ่ม Power สำหรับปิด-เปิดเครื่อง หรือกดหนึ่งครั้งเพื่อเข้าหน้าโฮม หรือตั้งค่าการกด 2 ครั้งติดกันเพื่อใช้งานเมนูลัดอื่น ๆ ได้

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (3)

 

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ดีไซน์ได้สวยงามสะดุดตาคือขอบตัวเรือนที่วาววับ สะท้อนแสงได้วิ๊ง ดูหรูหราเลยทีเดียว ด้านข้างฝั่งซ้ายตามภาพจะไม่มีปุ่มใด ๆ ที่เห็นรูยุบลงไปนั้นเป็นรูสำหรับล็อคหัวตัวต่อชาร์จแบตเตอรี่ครับ และตัวเครื่องกันน้ำ กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP67 ไม่ต้องกังวลว่าจะเปียกน้ำหรือเปียกเหงื่อครับ

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (4)

 

สายรัดข้อมือที่มากับ Gear Fir เป็นสายยาง สลักลายเป็นชื่อ Grar Fit สามารถถอดเปลี่ยนสีได้

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (5)

 

ที่ปลายสายอีกด้านจะมีโลโก้ Samsung สลักไว้บนแผ่นสแตนเลสที่มีขอบวาววับ

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (6)

 

ปรับความยาวของสายรัดให้พอดีกับข้อมือด้วยหัวหมุด 2 ตัว และด้วยหัวหมุด 2 ตัว ทำให้ไม่สายรัดไม่เบี้ยวแล้วเอียงไม่ตรงกับแนวของสายรัดอีกข้างครับ

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (8)

 

ด้านหลังตัวเรือนจะมีที่เห็นเป็นสีทองคือขั้วสำหรับต่อกับหัวชาร์จแบตเตอรี่ และถัดลงมาคือตัวเซนเซอร์อัตราการเต้นของหัวใจ

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (7)

 

ขนาดตัวเรือนของ Gear Fit เมื่อเทียบกับฝ่ามือถือว่าเล็กมาก ๆ และน้ำหนักก็เบามาก สำหรับการถอดเปลี่ยนสายรัดข้อมือให้ดึงออกฝั่งใดฝั่งหนึ่งก่อนครับ ไม่ต้องกลัวว่าสายจะขาดเพราะตัวสายเป็นยางและมีความยึดหยุ่น ตัวสายรัดสีอื่น ๆ สามารถสอบถามและหาซื้อได้ตามช็อป Samsung ครับ (ตอนที่รีวิวนี้ยังไม่มีขาย และไม่ยังทราบราคาครับ สอบถามเมื่อ 19 พ.ค. 57)

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (20)

จากการสวม Geat Fit กับข้อมือแล้วเดินไปที่ต่าง ๆ จะมีคนมองมาที่ Gear Fit ตลอดครับ อาจเพราะเป็นอุปกรณ์ที่แปลกใหม่ และตัวเรือนโดดเด่นก็เป็นได้

 

เปิดใช้งาน และการเชื่อมต่อกับมือถือ

ตอนนี้ Samsung Gear รองรับการใช้งานร่วมกับ Samsung Galaxy S5 / Galaxy Grand 2 / Galaxy Note 3 / Galaxy Note 3 Neo / Galaxy Note 2 / Galaxy S4 / Galaxy S3 / Galaxy S4 Zoom / Galaxy S4 Active / Galaxy S4 mini / Galaxy Mega 6.3 / Galaxy Mega 5.8 / Galaxy Note 10.1 (2014 Edition) / Galaxy NotePRO (12.2) / Galaxy TabPRO (12.2 / 10.1 / 8.4) และจะเพิ่มรุ่นอุปกรณ์ที่รองรับในอนาคต

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (9)

1. ที่ตัว Samsung Gear Fit เริ่มจากการกดปุ่ม Power ค้างไว้สักพักจนหน้าจอเปิดขึ้นมา พร้อมกับข้อความแนะนำเป็นภาษาไทย พร้อมชื่อ Gear Fit เป็นพยัญชนะภาษาอังกฤษ 4 ตัว อย่างตัวเครื่องที่นำมารีวิวคือ ABB9

2. บนมือถือให้ดาวน์โหลดแอพ Samsung Gear Fit Manager และ Fitness with Gear จาก Samsung Apps Store ติดตั้งบนมือถือให้เรียบร้อย

3. บนมือถือให้เปิดแอพ Samsung Gear Fit Manager ขึ้นมา เพื่อค้นหา Gear Fir และเมื่อเจอชื่อ Gear Fit ของเราแล้วให้แตะที่ชื่อ Gear Fit เพื่อทำการเชื่อมต่อ

4. จากนั้นบนมือถือจะมีหน้าต่างการขอจับคู่ขึ้นมา ให้กด “ตกลง” และบน Gear Fit ให้กดที่เครื่องหมายถูก √

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (10)

 

5. จากนั้นกดยอมรับข้อตกลงในการใช้งาน ภาษาบน Gear Fit จะเปลี่ยนไปตามภาษาบนมือถือที่เชื่อมต่อ และบน Gear Fit เลือกข้างที่ถนัดสำหรับสวมใส่ครับ (หากมีหน้าต่างขึ้นให้อัพเดทซอฟต์แวร์ก็กดอัพเดทได้เลยครับ)

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (11)

 

อินเตอร์เฟซ และการตั้งค่าการใช้งาน

Gear Fit เป็นการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.0 LE ประหยัดพลังงาน และหลังจากเปิดใช้งานเชื่อมต่อ Gear Fit เข้ากับมือถือเรียบร้อยแล้ว เรามาดูเมนูการตั้งค่า การใช้งาน และอินเตอร์เฟชต่าง ๆ ว่าสามารถใช้งานอะไรได้บ้าง เริ่มจากการตั้งค่าปรับแต่งการใช้งานต่าง ๆ ผ่านมือถือครับ

การตั้งค่าการใช้งานผ่านมือถือ

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (49)

 

 • การปรับแต่งการแสดงผล

ให้เลือกที่เมนู “โปรแกรมตกแต่งหน้าจอหลัก” สามารถเปลี่ยนวอลเปเปอร์ให้กับ Gear Fit ได้ จะเลือกภาพที่มากับแอพ หรือใช้ภาพของเราเองจากแกลเลอรี่ก็ได้เช่นกันครับ

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (50) Samsung Gear Fit Unboxing and Review (51)

 

ในส่วนของ “นาฬิกา” สามารถเลือกแบบนาฬิกาได้ ถ้าเป็นแบบที่เวลาและแสดงเมือง สามารถแตะที่คอนฟันเฟืองเพื่อตั้งค่าเมืองได้ หรือถ้าเป็นรูปแบบที่แสดงวันที่ สภาพอากาศ และเหตุการณ์ได้ตามปฏิทิน เช่นวันเกิด วันสำคัญเป็นต้น

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (52) Samsung Gear Fit Unboxing and Review (53) Samsung Gear Fit Unboxing and Review (55)

 

ถัดมาจะเป็นเมน “รูปแบบ” สำหรับจัดเรียงลำดับเมนูการใช้งานบน Gear Fit อยากให้เรียงเมนูไหนก่อน-หลัง ก็แตะค้างที่เมนูนั้นแล้วลากเปลี่ยนลำดับตามต้องการได้เลยครับ

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (56)

 

 • แอพและการตั้งค่า

ในส่วนของเมนูการแจ้งเตือน จะมีการตั้งค่าการเปิดใช้งานแจ้งเตือนไปยัง Gear Fit ได้ เช่น การเลือกปิด-เปิดการแจ้งเตือน, แจ้งเตือนพร้อมแสดงข้อความตัวอย่างบน Gear Fit เป็นต้น และเลือกเปิดการแจ้งเตือนจากแอพต่าง ๆ เช่น สายโทรเข้า, เบอร์ที่ไม่ได้รับสาย, ข้อความ, อีเมล หรือจะเป็นแอพที่ดาวน์โหลดติดตั้งเองก็เปิดการแจ้งเตือนได้เช่นกัน เช่น Facebook, LINE, Gmail, ChatOn, Twitter และอีกหลายแอพที่สามารถเปิดการแจ้งเตือนได้ก็จะแสดงรายชื่อให้เลือกเปิดการแจ้งเตือนได้ครับ

ภาพตัวอย่างการแจ้งเตือนสายโทรเข้าพร้อมสั่นเตือนไปยัง Gear Fit แต่บน Gear Fit จะเลือกวางสาย และส่งข้อความได้เท่านั้น โดยข้อความที่ส่งเราสามารถเข้าไปตั้งค่าไว้ก่อนได้ในเมนูการตั้งค่า บน Gear Fit ไม่สามารถกดรับสายหรือคุยได้ครับ

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (57)

 

ตัวอย่างการแจ้งเตือนแอพ LINE พร้อมแสดงข้อความตัวอย่างที่สามารถอ่านได้ทันทีโดยไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาอ่าน สะดวกดีเหมือนกันครับ (โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในที่ที่ไม่สะดวกใช้งานมือถือ เช่น ในโรงหนัง เป็นต้น) แต่ถ้าเรื่องสำคัญที่จะตอบกลับต้องตอบกลับบนมือถือเท่านั้นครับ

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (58)

 

ตัวอย่างการแจ้งเตือนที่ค้างหรือยังไม่ได้อ่านในแต่ละแอพ จะมีป็อบอัพตัวเลขการแจ้งเตือนบนไอคอนแอพเหมือนกับบนมือถือเลยครับ

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (59)

 

จากการใช้งานการแจ้งเตือนจะแสดงตัวอย่างได้เฉพาะการแจ้งเตือนที่เป็นข้อความเท่านั้น หากเป็นรูปภาพจะแจ้งเตือนเป็นข้อความว่า “รูปภาพ” แทนครับ และถ้าเป็นอีเมล จะแสดงข้อความตัวอย่างว่าอีเมลที่ส่งมาจากใคร หัวข้อเรื่องแและข้อความบางส่วนเท่านั้นครับ

*จากที่ใช้งาน เมื่อเปิดใช้งานการแจ้งเตือนครั้งแรก อาจต้องรอสักพักระบบถึงจะแจ้งเตือนทันทีพร้อมกับบนมือถือครับ

 

การตั้งค่าการใช้งานบน Gear Fit

นอกจากจะตั้งค่าการใช้งาน ปรับแต่งธีมผ่านมือถือได้แล้ว เรายังสามารถตั้งค่าการใช้งานต่าง ๆ ผ่านเมนูบนตัว Gear Fit ได้ด้วยครับ

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (24)

 

 • เมนูการตั้งค่า

ในส่วนนี้เราสามารถเข้าไปดูปริมาณแบตเตอรี่คงเหลือ, ปรับแต่งรูปแบบนาฬิกา, เปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์, ตั้งค่าการแสดงผลบนหน้าจอ, ปิด-เปิด Bluetooth, ตั้งค่ากดปุ่ม Power สองครั้ง, โปรไฟล์, ตั้งรหัสล็อค, รีเซ็ต Gear Fit และดูข้อมูล Gear Fit

 

การเปลี่ยนรูปแบบการแสดงนาฬิกา เข้าไปที่เมนูการตั้งค่า >> นาฬิกา แล้วเลื่อนเพื่อเลือกรูปแบบนาฬิกาที่ต้องการ จากนั้นแตะที่รูปแบบนั้นเพื่อเลือกใช้งานได้ครับ

 

การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ ไปที่เมนูการตั้งค่า >> วอลเปเปอร์ จากนั้นจะมีภาพให้เลือกใช้งาน เลื่อนหาภาพที่ถูกใจได้เลยครับ หากยังไม่ถูกใจสามารถเอาภาพจากแกลเลอรี่บนมือถือมาทำภาพวอลเปเปอร์ได้

 

การปรับความสว่างหน้าจอให้ไปที่เมนูการตั้งค่า >> จอภาพ >> ความสว่าง จากนั้นแตะที่เครื่องหมายบวก + เพื่อเพิ่มระดับความสว่าง และแตะที่เครื่องหมายลบ – เพื่อลดระดับความสว่าง

 

สำหรับการตั้งค่าความสว่างหน้าจอสามารถเพิ่มได้สูงสุดระดับ 6 และจะใช้ได้เพียง 5 นามที หลังจากนั้นระดับความสว่างจะกลับมาอยู่ระดับ 4 และจากการใช้งานจริงกลางแดดจ้าก็สามารถมองเห็นได้ครับ

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (40)

 

การเลือกข้างข้อมือที่จะสวมใส่ ให้เข้าไปที่เมนูการตั้งค่าเหมือนเดิม >>  จอภาพ >> เลือกข้อมือที่สวม ซ้ายหรือขวา ครับ

 

การตั้งค่าการแสดงผลแนวตั้ง หรือแนวนอน จะอยุ่ในเมนูการตั้งค่า >> จอภาพ  >> หมุนหน้าจอ จากการใช้งานแนวตั้งจะดูง่ายกว่าเมื่อใส่บนข้อมือ แต่แนวนอนแอนิเมชั่นการแสดงผลจะสวยกว่าเมื่อมีการแจ้งเตือนข้อความจะวิ่งเข้ามาบนหน้าจอครับ

 

สำหรับการตั้งค่าพักหน้าจอหรือการตั้งเวลาให้จอดับเมื่อไม่ได้ใช้งาน เข้าไปที่เมนูการตั้งค่า >> จอภาพ >> หมดเวลาหน้าจอ จะมีให้เลือกต่ำสุด 10 วินาที และสูงสุด 5 นาที

 

สำหรับการตั้งค่าขนาดไอคอนหน้าหลักจะใช้งานได้เมื่อเลือกการแสดงผลแนวนอนเท่านั้นครับ และการตั้งค่าขนาดตัวอักษรจะมีให้เลือก 2 ขนาด คือเล็ก กับ ปานกลาง ดูแล้วขนาดก็ไม่แตกต่างกันมากนัก อาจเพราะหน้าจอของ Gear Fit มีขนาดเล็กอยุ่แล้ว และตัวอักษรขนาดเล็กก็เหมาะกับขนาดหน้าจอดีนะครับ มองเห็นชัดเจนไม่ได้เล็กมาก

เลือกขนาดตัวอักษรให้เข้าไปที่เมนูตั้งค่า >> จอภาพ >> ขนาดตัวอักษร

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (44)

 

ในส่วนของเมนูโปรไฟล์เป็นการเลือกเพศของผู้ใช้งาน เพิ่มข้อมูลวันเดือนปีเกิด ส่วนสูง และน้ำหนัก เพื่อนำไปเป็นข้อมูลใน Fitness with Gear ครับ

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (46)

 

 • เครื่องควบคุมมีเดีย

เมนูนี้เป็นการใช้ Gear Fit เป็นรีโมทควบคุมการเล่นวิดีโอ หรือเพลงบนมือถือ  ไม่ว่าจะสั่ง หยุด, เล่น, ถัดไป, ย้อนกลับ และปิดเสียงได้

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (27)

 

 • การแจ้งเตือน

ในส่วนของเมนูการแจ้งเตือนเปรียบเสมือนเป็นศูนย์รวมการแจ้งเตือนต่าง ๆ ทั้งที่อ่านแล้วและยังไม่ได้อ่าน โดยจะแสดงเป็นไอคอนแอพนั้น ๆ พร้อมกับตัวเลขแสดงจำนวนการแจ้งเตือนบนไอคอนแอพ เหมือนกับบนมือถือครับ

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (59)

 

นอกจากนี้ก็จะมีฟังชั่นพื้นฐานการตั้งเวลา และการจับเวลาด้วย

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (26)

 

สำหรับฟีเจอร์การนอนหลับ การนับก้าวเดิน การออกกำลังกาย และการใช้งานการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ จะเป็นการซิงค์ข้อมูลกิจกรรมด้านสุขภาพไปยังแอพ Fitness with Gear ซึ่งจะรีวิวให้ดูกันในบทความตอนต่อไปเกี่ยวกับฟีเจอร์ครับ

Samsung Gear Fit Unboxing and Review (25)

 

สรุปจากรีวิว

จุดเด่น

 • ดีไซน์ตัวเครื่องได้สวยงาม ตัวเรือนโดดเด่นด้วยหน้าจอโค้ง และขอบตัวเรือนดูหรูหรา 
 • น้ำหนักเบา ถอดเปลี่ยนสายข้อมือได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง
 • สีของหน้าจอสดใสมาก ด้วยหน้าจอแบบ Super AMOLED และเป็นจอสัมผัส สามารถแตะใช้งานได้เลย
 • ตัวเรือนกันน้ำ กันฝุ่น มาตรฐาน IP67 ไม่ต้องกลัวน้ำเข้า หรือเปียกเหงื่อ แต่ไม่แนะนำให้ใช้งานใต้น้ำครับ
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานด้วยการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 4.0 LE จากการใช้งานแบตเตอรี่ชาร์จเต็ม 100% เชื่อมต่อกับมือถือตลอดทั้งวัน แสงสว่างหน้าจอระดับ 4 และเปิดมองหน้าจอชั่วโมงละ 2-3 ครั้ง แบตเตอรี่ถูกใช้งานไปประมาณ 20%
 • ปรับแต่งธีมหน้าจอแสดงผลได้
 • สามารถแจ้งเตือนจากแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้ โดยเฉพาะการแสดงข้อความตัวอย่าง และสั่นเตือนที่ข้อมือ
 • สามารถใช้ค้นหามือถือที่เชื่อมต่ออยู่ได้ เผื่อลืมว่าไปวางที่ไหน
 • มีฟีเจอร์ด้านสุขภาพสำหรับการออกกำลัง พร้อมจัดเก็บข้อมูล และเรียกดูประวัติย้อนหลังได้

 

 จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ไม่สามารถกดรับสายเมื่อมีสายโทรเข้าได้ ไม่มีไมโครโฟนและลำโพง
 • ในส่วนของการแจ้งเตือนจะแสดงตัวอย่างการแจ้งเตือนได้เฉพาะข้อความเท่านั้น ไม่สามารถแสดงรูปภาพได้
 • ยังจำกัดมือถือที่สามารถใช้งานร่วมกับ Gear Fit และการเปิดใช้งานครั้งแรกต้องเชื่อมต่อกับมือถือก่อน

 

ติดตามรีวิวฟีเจอร์ด้านสุขภาพจากการใช้งานจริงได้ในบทความตอนต่อไปครับ

ขอขอบคุณ  Samsung Mobile Thailand

Android News

เปิดตัว Coolpad COOL10 จอใหญ่ แบตเยอะ กล้องหลัง 3 ตัว ราคา 3,990 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Coolpad COOL10 แบรนด์มือถือจากจีนเดินหน้าเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สมาร์ทโฟนชิปเซ็ต Helio P30 มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4900mAh

Coolpad COOL10 announced

Coolpad COOL10 เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่มาพร้อมดีไซน์ 3D Arc หน้าจอ 6.51 นิ้ว กับแรม 6GB และความจุตัวเครื่อง 128GB รันระบบปฏิบัติการ Android ครอบทับด้วย COOL UI 9.0B

ฟีเจอร์ด้านกล้องถ่ายรูปด้านหน้า 8 ล้านพิกเซล ติดตั้งอยู่บริเวณรอยบากทรงหยดน้ำที่ขอบหน้าจอด้านบน ในขณะที่กล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลัก 16 ล้านพิกเซล f/1.5 แต่กล้องอีก 2 ตัวยังไม่มีรายละเอียดในขณะนี้

นอกจากนี้ก็มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง และปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยใบหน้า (AI Face Unlock) ในขณะที่แบตเตอรี่ขนาด 4900mAh รองรับชาร์จเร็วผ่านพอร์ต USB Type-C

Coolpad COOL10 ราคา 899 หยวนหรือประมาณ 3,990 บาท วางจำหน่ายล่วงหน้าหรือพรีออเดอร์แล้วผ่านเว็บไซต์ค้าปลีกในจีน JD.com และเริ่มจัดส่งในวันที่ 12 มิถุนายนนี้

ที่มา : gsmarena

อ่านต่อ...

Android News

สมาร์ทโฟน OPPO พร้อมให้อัปเดต ColorOS7 บน Android 10 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ดูรุ่นที่อัปเดทได้ที่นี่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

• สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปทั้ง OPPO Find X และ OPPO Reno 10x Zoom พร้อมเปิดการอัปเดต ColorOS 7 แล้วอย่างเป็นทางการ
• สำหรับสมาร์ทโฟน OPPO รุ่นอื่นๆ เช่น OPPO Reno2, OPPO F9, OPPO A5 2020 และอื่นๆ จะได้รับการอัปเดตเร็วๆ นี้
OPPO แบรนด์ผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนระดับโลก ประกาศกำหนดการอัปเดต ColorOS 7 official version บน Android 10 ที่เริ่มให้อัปเดตตั้งแต่เดือนเมษายนในบางรุ่น ในครั้งนี้ OPPO จึงประกาศการอัปเดตในสมาร์ทโฟน
OPPO อีกกว่า 20 รุ่น ทั้ง OPPO Reno Series, OPPO Find Series, OPPO K Series และ OPPO A Series โดยแต่ละซีรีส์จะได้รับการอัปเดตตามกำหนดการ
โดย ColorOS 7 ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้ OPPO ทั่วโลก ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2562 ด้วยความไหลลื่นและเพลิดเพลินในการใช้งาน บน Android 10 พร้อมดีไซน์ใหม่ ประสิทธิภาพที่เร็วและไหลลื่นมากขึ้น รวมถึงพัฒนาการป้องกันข้อมูลส่วนตัว และฟีเจอร์ใหม่มากมาย เช่น Soloop, focus mode และ การบันทึกหน้าจอด้วยการใช้สามนิ้
โดยทีม ColorOS ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดและให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของผู้ใช้อย่างจริงจัง ซึ่งก่อนที่จะมีการเผยแพร่ Official Version นี้ ก็ได้มีการประเมินข้อบกพร่องและข้อเสนอแนะจากผู้ร่วมทดสอบกว่า 92,000 คน ทั่วโลกและได้มีการแก้ไขปรับปรุงหลายพันครั้งจากเวอร์ชั่นทดลองอีกด้วย
ColorOS มีผู้ใช้มากกว่า 350 ล้านคนใน 140 ประเทศ และรองรับมากกว่า 80 ภาษา โดยศูนย์วิจัยและพัฒนาของ OPPO India ในเมืองไฮเดอราบาด ที่มีสมาชิกมากกว่า 250 คน เป็นศูนย์ที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาและเปิดตัว ColorOS 7 ด้วยการประเมินความคิดเห็นของผู้ใช้ ColorOS 7 trial version เพื่อรวบรวมฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ต้องการก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ
กำหนดการอัปเดต
ColorOS 7 official version พร้อมเปิดให้อัปเดตใน OPPO Find X, OPPO Find X Automobili Lamborghini Edition, OPPO Reno 10x Zoom, OPPO Reno, OPPO Reno 2, OPPO Reno2 F, OPPO R17 Pro, OPPO F11 Pro, OPPO F11 และ OPPO K3 โดยการอัปเดต ColorOS 7 เวอร์ชันที่พร้อมใช้งานอย่างเป็นทางการกำลังจะเปิดให้อัปเดตในสมาร์ทโฟนรุ่นดังต่อไปนี้
ช่วงที่ 1: อัปเดตในเดือน มิถุนายน
1. OPPO F9
2. OPPO F7
3. OPPO F7 128GB
4. OPPO A5 2020
5. OPPO A9 2020
ช่วงที่ 2: อัปเดตในเดือน กรกฎาคม
1. OPPO A91
2.OPPO R15 Pro
อ่านต่อ...

Android News

พบมือถือใหม่ Xiaomi โค้ดเนม CAS มีกล้อง 108 ล้าน ซูมได้ไกล 120 เท่า คาดเป็น Mi CC10

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

พบสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Xiaomi โค้ดเนม CAS มาพร้อมกล้อง 108 ล้านพิกเซล และซูมได้ไกลสูงสุด 120 เท่าแบบดิจิทัล คาดเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

Xiaomi device codenamed “CAS” reported to come with 108MP camera with 120X digital zoom

ตามรายงานของ Xiaomishka ได้พูดถึงการพบข้อมูลสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Xiaomi ที่มีกล้องความละเอียดสูง 108 ล้านพิกเซล และยังซูมได้ไกลถึง 120 เท่าอีกด้วย คาดจะเป็นสมาร์ทโฟนในกลุ่ม Mi CC10 Series

สำหรับกล้อง 108 ล้านพิกเซลไม่ได้เป็นเรื่องใหม่ รวมไปถึงการซูมในระยะ 100 เท่า แต่สำหรับ Xiaomi ถือเป็นรุ่นแรกเลยที่จะซูมได้มากกว่า 100 เท่า เป็นเลนส์ที่มีความละเอียด 108 ล้านพิกเซลในระยะปกติด้วย นั่นก็เป็นไปได้ว่าเลนส์ด้งกล่าวมีความสามารถในการซูมแบบออปติคอล 12 เท่า

จุดน่าสนใจของเซ็นเซอร์กล้องตัวนี้คือตัวเลขรุ่นที่เป็น HM2 ซึ่งยังไม่เคยพบบนสมาร์ทโฟนตัวใดมาก่อน เพราก่อนหน้านี้ Xiaomi ใช้รุ่น Samsung MHX ที่มีความละเอียด 108 ล้านพิกเซล กับสมาร์ทโฟน Mi CC9 Pro

สมาร์ทโฟน Mi CC10 คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกรกฎาคมปีนี้ มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 775G รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G และมีชิป NFC ในตัว

ที่มา : rootmygalaxy

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Coolpad COOL10 announced Coolpad COOL10 announced
Android News9 นาที ที่แล้ว

เปิดตัว Coolpad COOL10 จอใหญ่ แบตเยอะ กล้องหลัง 3 ตัว ราคา 3,990 บาท

Coolpad COOL10 แบรนด...

iPhone 12 launch delayed to October iPhone 12 launch delayed to October
Apple News36 นาที ที่แล้ว

iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้ากว่าทุกปีที่ผ่านมา เพราะขาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญ

รายงานล่าสุดเปิดเผยว...

ข่าวประชาสัมพันธ์40 นาที ที่แล้ว

รวมดีลเด็ด OPPO จัดหนัก! ทั้งลดทั้งแถมใน Shopee 6.6 Brands Festival เฉพาะ 5 – 6 มิถุนายนนี้ ที่ Shopee เท่านั้น

OPPO มอบโปรโมชั่นสุด...

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS สานต่อภารกิจแก้ไขปัญหาขยะอิเล็กทรอนิกส์ต่อเนื่อง ผนึกพลัง 3 ฝ่าย ภาครัฐ เอกชน ประชาชน ขยายจุดรับทิ้งทั่วไทย

  เอไอเอส สานต่...

New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept
Apple News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

iPhone 13 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนสุดล้ำ หน้าจอโค้ง และสไลด์ได้ 2 หน้าจอ [ชมคลิป]

มาอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ส...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง