Connect with us

Android News

เผยสุดยอดนวัตกรรมจากซัมซุง Samsung Galaxy Z Flip3 5G สมาร์ทโฟนเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รางวัล The Best Inventions of 2021 โดยนิตยสาร TIME

Published

on

ด้วยความไอคอนิกของ Samsung Galaxy Z Flip3 5G ที่มีฟอร์มแฟกเตอร์แบบพับได้ ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สร้างความโดดเด่นและแตกต่างตั้งแต่แรกเห็น ล่าสุดนิตยสารไทม์ (TIME) เผยรายชื่อผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้น

โดยในปีนี้ นิตยสารไทม์ ได้ทำการคัดเลือก 100 สิ่งประดิษฐ์เปลี่ยนโลก (The Best Inventions of 2021 – 100 innovations changing how we live) จากการเสนอชื่อโดยเหล่าบรรณาธิการและผู้สื่อข่าวของนิตยสารไทม์จากทั่วโลก ก่อนจะพิจารณาในหลากหลายแง่มุม ทั้งในด้านความคิดริเริ่ม (Originality) ความคิดสร้างสรรค์ (Creativity) ประสิทธิภาพ (Efficacy) ความมุ่งมั่น (Ambition) และผลกระทบของผลิตภัณฑ์ต่อสังคม (Impact)

นอกจากกลุ่มสมาร์ทโฟนแล้ว ยังมีอีก 2 ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่ได้รับการยอมรับในฐานะสิ่งประดิษฐ์ที่น่าจับตามอง (Special Mention) ได้แก่ Samsung QN90A Neo QLED 4K Smart TV กับเทคโนโลยีที่เป็นหัวใจสำคัญของ Neo QLEDอย่าง Quantum Mini LED ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าหลอด LED ปกติถึง 40 เท่า ทำให้สามารถจัดวางต้นกำเนิดแสงได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลให้ LCD Panel ไม่จำเป็นต้องใช้เลนส์ครอบหลอด ดังนั้น ภาพที่ได้จึงปราศจากการอาการ Blooming ทำให้ได้ภาพที่มีคอนทราสต์ของแสงและเงาที่สมบูนณ์แบบ มีความสว่างถึง 12–bit (4096 steps) และเงาที่ดำสนิท นอกจากนี้ฟีเจอร์ AI Upscaling จากขุมพลัง Neo Quantum Processor ยังช่วยยกระดับสัญญาณภาพความละเอียดต่ำให้คมชัดยิ่งขึ้น จึงช่วยสร้างประสบการณ์การรับชมที่สมจริงจากทุกองศาได้อีกด้วย

สำหรับ รีโมททีวีพลังงานโซลาร์เซลล์ (Samsung Eco Remote)  ก็ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมากเช่นกัน ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงภารกิจของซัมซุงในการนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีแห่งความยั่งยืนให้กับผู้บริโภค โดยรีโมทรุ่นนี้จะติดตั้งโซลาร์เซลล์ ที่สามารถชาร์จพลังงานได้จากแสงภายในและภายนอกอาคาร รวมถึงสาย USB ทำให้ลดการใช้ถ่าน AA ได้ถึง 99 ล้านก้อนตลอด 7 ปีซึ่งเป็นอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ พร้อมลดการสร้าง
ก๊าซเรือนกระจกถึง 2,100 ตัน รวมถึงป้องกันไม่ให้โลหะปนเปื้อนลงไปในดินและแหล่งน้ำใต้ดิน

ซัมซุงยังคงไม่หยุดยั้งเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อนำเสนอนวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยเปลี่ยนโลกและทำให้ชีวิตของทุกคนง่ายขึ้นกว่าที่เคย ด้วยความยึดมั่นในปรัชญาของแบรนด์ที่ว่า ‘Do What You Can’t’ ไม่มีอะไรที่เทคโนโลยีทำไม่ได้ ถ้าเรากล้าที่จะจินตนาการไปให้ถึง

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Android News5 นาที ago

ลือ! Xiaomi MIX 5 เริ่มทดสอบกับขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 1 แล้ว

สมาร์ทโฟนหลายรุ่นรอท...

IT News2 ชั่วโมง ago

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 4 – 9 ธ.ค. 64

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่...

IT News2 ชั่วโมง ago

OPPO 12.12 Year End Sale ลดกระหน่ำส่งท้ายปี ด้วยส่วนลดสูงสุด 50% พร้อมคูปองลดเพิ่มสูงสุด 1,100 บาท เฉพาะวันที่ 12 ธ.ค. 64 ที่ Shopee, Lazada และ JD Central

OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟน...

IT News2 ชั่วโมง ago

กระทรวงทรัพยากรฯ ผนึกกำลังความร่วมมือ AIS โครงการ คนไทยไร้ E-Waste ต่อเนื่อง เดินหน้าสร้างเครือข่ายองค์ความรู้ด้านการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์

กระทรวงทรัพยากรธรรมช...

How To3 ชั่วโมง ago

How To วิธีเพิ่มทางลัด “โหมดประหยัดพลังงาน” ใน Control Center บน iPhone

สำหรับใครที่ชอบใช้งา...

Advertisement