Connect with us

Android News

Samsung Galaxy Z Flip x SIRIVANNAVARI BANGKOK Special Case Limited Edition บ็อกซ์เซ็ตคอลเลคชันพิเศษวางจำหน่ายแล้ววันนี้

Published

on

ครั้งแรกของความร่วมมือระหว่าง ซัมซุง และ SIRIVANNAVARI BANGKOK สู่การรังสรรค์เคสสมาร์ทโฟนคอลเลคชันพิเศษ Galaxy Z Flip x SIRIVANNAVARI BANGKOK Special Case Limited Edition” ผลงานสุดเอ๊กซ์คลูซีฟในรูปแบบบ็อกซ์เซ็ต ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Reflection of Style นำเสนอความโมเดิร์น ล้ำสมัย ผ่านลวดลายกราฟฟิกและดีไซน์ของปริซึม สะท้อนสไตล์ของผู้ใช้ผ่านการผสมผสานเอกลักษณ์แห่งงานดีไซน์ของทั้งสองแบรนด์

สิ่งที่ทำให้ Galaxy Z Flip โดดเด่นและแตกต่างจากสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น คือดีไซน์หรือ Form Factor ที่แปลกใหม่ ซึ่งนอกจากจะนำเสนอนวัตกรรมอันล้ำสมัยแล้ว ยังสะท้อนตัวตนในด้านแฟชั่นและไลฟ์สไตล์อีกด้วย “ด้วยปรัชญาของแบรนด์อย่าง Do What You Can’t ซัมซุงมุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมสู่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันเพื่อตอบโจทย์ความเป็นแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ซัมซุงจึงจับมือกับแบรนด์ SIRIVANNAVARI BANGKOK ผู้ที่โดดเด่นในการออกแบบสไตล์โมเดิร์น ล้ำสมัย หรือ Avant-Garde อีกทั้งยังมีความพิเศษในการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในด้านการดีไซน์ ด้วยความสอดคล้องดังกล่าว ทำให้ความร่วมมือในโปรเจคต์พิเศษนี้เริ่มต้นขึ้น” คุณวิทยา สินทราพรรณทร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด

 

แรงบันดาลพระทัยเบื้องหลังผลงานทรงออกแบบ

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงได้แรงบันดาลพระทัยจากลักษณะที่เหมือนกันของทั้งสอง แบรนด์ ตั้งแต่ ความโมเดิร์น ความล้ำยุคแบบฟิวเจอริสติก ไปจนถึงตัวอักษร “S” ที่เป็นอักษรนำของชื่อแบรนด์ทั้งสอง โดยองค์ดีไซน์เนอร์ได้ทรงเริ่มต้นงานทรงออกแบบด้วยการนำเอาลายเส้นของตัวอักษร มาวางเป็นลวดลายกราฟฟิกแบบพลิกกลับไปมา (Flipped graphic) ทำให้ลวดลายกราฟฟิกที่ได้มีลักษณะคล้ายรูปทรงตัว ซึ่งสัมพันธ์กับชื่อรุ่นของ Galaxy Z Flip หลังจากนั้น องค์ดีไซน์เนอร์จึงทรงนำเอาลายเส้นกราฟฟิกดังกล่าวมาทรงสร้างสรรค์ต่อจนออกมาเป็นลายเส้นปริซึม (PRISM) ที่ตัดกันไปมาโดยแฝงไว้ด้วยตัวอักษร อย่างแยบยล อันเป็นการผสมผสานเอกลักษณ์แห่งงานดีไซน์ของทั้งสองแบรนด์ไว้ได้อย่างลงตัว

 

 

นอกจากนี้ องค์ดีไซน์เนอร์ยังทรงออกแบบวอลเปเปอร์และสกรีนเซฟเว่อร์ลายโลโก้นกยูง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ SIRIVANNAVARI BANGKOK ที่มีความหมายถึงความสง่า แข็งแกร่ง แต่ในขณะเดียวกันก็มีความอ่อนช้อย อีกทั้งยังทรงนำโลโก้นกยูงดังกล่าวไปประดับบนตัวเคสโทรศัพท์อีกด้วย โดยเคสรุ่นพิเศษนี้มีสองสี คือ สีฟ้าและ สีชมพู เพื่อให้เข้ากันได้อย่างลงตัวกับสมาร์ทโฟนซัมซุง Galaxy Z Flip ทั้งสองสี คือสีดำ Mirror Black และสีม่วง Mirror Purple

 

 

 

โจทย์ความท้าทายรูปแบบใหม่บนความต่างที่ลงตัวของเทคโนโลยีและแฟชั่น

“สำหรับโจทย์ของการออกแบบเคสสมาร์ทโฟนครั้งนี้ค่อนข้างซับซ้อนและท้าทาย เพราะมีความแตกต่างจากการออกแบบแฟชั่นเครื่องแต่งกายพอสมควร โดยเฉพาะในเรื่องของรูปแบบการใช้งานและวัสดุที่เลือกใช้ ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมในการใช้งาน มีน้ำหนักเบา อีกทั้งต้องนำเสนอผ่านดีไซน์ที่อยู่เหนือกาลเวลา แต่ยังคงความโมเดิร์น ทันสมัย และสามารถสื่อถึง Mood and Tone ของลวดลายปริซึมให้ออกมางดงามที่สุด” คุณธันย์ชนก วิริยะบูรณ์ ผู้บริหารแบรนด์ SIRIVANNAVARI BANGKOK

 

 

Galaxy Z Flip x SIRIVANNAVARI BANGKOK Special Case Limited Edition มาในรูปแบบของบ็อกซ์เซ็ต ประกอบด้วย สมาร์ทโฟน Galaxy Z Flip ที่มาพร้อมวอลเปเปอร์และสกรีนเซฟเวอร์ลายโลโก้นกยูง และเคสรุ่นลิมิเต็ดเอดิชันที่ผสมผสานเอกลักษณ์แห่งงานดีไซน์ของทั้งสองแบรนด์อย่างลงตัว โดยมาในตัวเลือกสองสี ได้แก่ สีฟ้า และ สีชมพู สำหรับเคสสีฟ้าจะมาพร้อมกับ Galaxy Z Flip สีดำ Mirror Black และเคสสีชมพูจะมาพร้อมกับ Galaxy Z Flip สีม่วง Mirror Purple โดยซัมซุงเตรียมวางจำหน่ายบ็อกซ์เซ็ตคอลเลคชันพี่เศษอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 มีนาคม 2563 ในราคา 47,900 บาท ในจำนวนจำกัดที่ บน Samsung Online Shop หรือ https://bit.ly/3bkvDNG

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

AIS รับรางวัลการันตีเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก Ookla 5 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นผู้นำรายแรกและความพร้อมในทุกด้าน

เพื่อเป็นการตอกย้ำเป...

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured6 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured7 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured7 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News7 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด