คู่มือยืนยัน Samsung Galaxy Tab Active 2 มีปากกา S Pen, Bixby, กันกระแทก กันน้ำ และถอดแบตได้

ยืนยัน Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy Tab Active 2 สานต่อความสำเร็จจากรุ่นแรก ซึ่งล่าสุดผ่านการรับรองจาก FCC และมีข้อมูลคู่มือการใช้งานหลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว

ตามรายงานล่าสุด Galaxy Tab Active 2 เป็นแท็บเล็ตที่มีจุดน่าสนใจตรงที่สามารถถอดแบตเตอรี่ออกได้ นั่นหมายความว่าผู้ใช้งานสามารถแกะฝาหลังออกได้เอง อีกทั้งยังสามารถเรียกใช้งาน Bixby Home (ไม่รองรับคำสั่งเสียง) และมีปากกา S Pen อีกด้วย

ข้อมูลอื่นๆ ตามคู่มือการใช้งาน Galaxy Tab Active 2 มีปุ่มโฮมที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และพอร์ตเชื่อมต่อตัวเครื่อง USB Type-C ในขณะที่ข้อมูลสเปคจาก GFXBench บอกว่าใช้ชิปเซ็ต Exynos 7870 SoC กับแรม 3GB และมีความจุตัวเครื่อง 16GB โดยมีหน้าจอแสดงผลขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล

Galaxy Tab Active 2 รันระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat และมีกล้องหลังขนาด 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้ามีขนาด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งแหล่งข่าวชื่อดัง @rquandt (Roland Quandt) ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องพร้อมกับให้ข้อมูลว่าแท็บเล็ตรุ่นนี้กันกระแทกได้ กันน้ำได้มาตรฐาน IP68 และหน้าจอสว่างสูงสุด 480 nit สำหรับเจาะกลุ่มผู้ใช้งานธุรกิจ