Connect with us

Android News

แข็งแกร่ง ! กระจก Gorilla Glass Armor บน Galaxy S24 Ultra ป้องกันรอยขีดข่วนระดับ 6 ได้แล้ว

Published

on

บนหน้าจอแสดงผลของ Samsung Galaxy S24 Ultra นอกจากนี้ที่เราจะเห็นถึงการลดสะท้อนแสงที่ทำได้ดีเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ แล้ว เรื่องของความแกร่งก็มีออกมาแล้วเหมือนกัน ซึ่งสามารถทนการขีดข่วนได้ดีขึ้นกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป !!

เรือธงรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกระจกรุ่นใหม่จาก Corning อย่าง Gorilla Glass Armor ทีส่ามารถป้องกันรอยขีดข่วนทื่สูงขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งในตอนนี้ก็มีทดสอบความทนทานต่อชุดทดสอบความแข็งของ Mohs ด้วยจาก YouTuber PBKReviews ที่ขีดทั้งบนหน้าจอและขอบตัวเครื่องที่เป็นไทเทเนียมด้วย

จากการทดสอบ Mohs ระดับ 6 ที่มักจะทำให้สมาร์ทโฟนทุกรุ่นเกิดรอยนั้นไม่สามารถทำอะไรกับ Galaxy S24 Ultra ได้เลยครับ แต่ทาง PBKReviews ก็ได้ขยับระดับขึ้นไปเป็น 8 ทันที (ในตัวคลิป) ซึ่งก็เกิดรอยขึ้นมาชัดเจนที่หน้าจอครับ แต่ท้ายสุดเขาก็ได้อธิบายว่าจริงๆ เกิดรอยในระดับ 7 แล้ว แต่จางมากจนกล้องไม่สามารถจับได้

เมื่อลองเทียบกันแล้วหน้าจอใน S24 Ultra กันทนกว่าพอสมควรเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า เช่น S23 Ultra ที่ใช้ Victus 2 ที่เกิดรอยตั้งแต่ระดับ 6 แล้วครับ

ขณะที่เมื่อเขาลองทดสอบขีดที่กรอบไทเทเนียมก็เกิดรอยในระดับที่ 5 ที่เห็นได้แบบจางๆ เช่นกันครับ

ที่มา : YouTube

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured5 วัน ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK
Featured5 วัน ago

HUAWEI Pura 70 Series สมาร์ทโฟนกลับมาทวงบัลลังก์ผู้นำนวัตกรรมกล้อง HUAWEI Pura 70 Ultra คว้าอันดับหนึ่ง DXOMARK 163 คะแนน

หัวเว่ยกลับมาทวงบัลล...

Buying Guides3 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended3 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก