Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Samsung จับมือกับแบรนด์สิ่งทอระดับโลก Kvadratv สร้างสรรค์เคสรักษ์โลก Galaxy S20+ ผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิล

Published

on

ซัมซุง สานต่อแนวคิดเพื่อสิ่งแวดล้อม เดินหน้าสร้างธุรกิจที่ยั่งยืน จับมือ Kvadrat แบรนด์สิ่งทอยักษ์ใหญ่สัญชาติเดนมาร์ก สร้างสรรค์เคสที่ผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิล สำหรับสมาร์ทโฟนแฟลกชิปกาแลคซี่ เอส 20 พลัส พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วตั้งแต่วันนี้ ในราคา 1,590 บาท ที่ซัมซุง เอ็กซ์พีเรียนซ์ สโตร์ และร้านค้าที่ร่วมรายการ

เส้นทางสู่แนวคิดเพื่อสิ่งแวดล้อม เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 1990

นับตั้งแต่ที่มีแถลงการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมเกิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1992 ซัมซุงได้เริ่มลงทุนเพื่อวางรากฐานทางธุรกิจที่ตอบสนองต่อความรับผิดชอบด้านสิ่งแวดล้อม โดยเริ่มจากการจัดตั้งศูนย์รับซื้อคืนขยะอิเล็กทรอนิกส์และศูนย์
รีไซเคิลเพื่อส่งเสริมการใช้ของเสียอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งซัมซุงถือเป็นผู้บุกเบิกโครงการนี้ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศ ต่อมาในปี ค.ศ. 2004 บริษัทฯ ได้คิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยนำเสนอกระบวนการออกแบบเชิงนิเวศเศรษฐกิจ (Eco-Design Process) ที่คำนึงถึงประสิทธิภาพการใช้พลังงาน การใช้ทรัพยากรและความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมนับตั้งแต่เริ่มวงจรการพัฒนาผลิตภัณฑ์

นอกจากนี้โปรแกรม Galaxy Upcycling ของซัมซุงยังมีการหมุนเวียนทรัพยากรโดยการนำสมาร์ทโฟนที่ใช้แล้วมาเป็นอุปกรณ์ IoT ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่ ซึ่งแนวทางนี้ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ดังจะเห็นได้จากการที่บริษัทฯ ได้รับรางวัล ‘Champion Award: Cutting Edge’ จาก Environmental Agency ของสหรัฐอเมริกาประจำปี ค.ศ. 2017 สำหรับการดำเนินงานเพื่อสร้างความยั่งยืนทางอิเล็กทรอนิกส์

แนวทางปฏิบัติของซัมซุงเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจและการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืน

 

ตั้งแต่พิธีสารเกียวโตในปีค.ศ. 2005 นำไปสู่การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั่วโลก ซัมซุงได้เร่งดำเนินการในด้านความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ตั้งแต่ปีค.ศ. 2009-2018 การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงทำให้บริษัทสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสะสมได้ถึง 243.1 ล้านตัน ซึ่งเทียบเท่ากับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการใช้งานตู้เย็นตลอดทั้งปีของคนจำนวน 1.5 พันล้านคน

ด้วยฐานธุรกิจ 216 แห่งใน 74 ประเทศ ซัมซุงไม่เพียงแต่ทำงานด้านการจัดการผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์ แต่ยังรวมถึงการพัฒนาสถานประกอบการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในเดือนมิถุนายน 2018
ซัมซุงประกาศเป้าหมายที่จะใช้พลังงานทดแทน 100% ในทุกสถานประกอบการในสหรัฐอเมริกายุโรปและจีน รวมทั้งติดตั้งโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานความร้อนใต้พิภพในเกาหลีใต้ขนาด 63,000 ตารางเมตรภายในปี 2020 รวมถึงในเดือนตุลาคมปี 2018 สำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกาของซัมซุง รวมถึงโรงงานผลิตอุปกรณ์ของสหรัฐอเมริกาทั้งหมดได้เปลี่ยนมาใช้พลังงานจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน 100%

นอกจากนี้ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ยังได้เพิ่มปริมาณการใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสำหรับบรรจุภัณฑ์ของสมาร์ทโฟนมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีค.ศ. 2013 ซัมซุงได้เปิดตัวบรรจุภัณฑ์รีไซเคิล 100% ที่ทำจากกระดาษ
เหลือใช้เป็นครั้งแรก ก่อนที่จะเปิดตัวกล่องพับ (Foldable box) ที่ทำจากกระดาษรีไซเคิล 100% ในปีต่อมา ปีค.ศ. 2015 บริษัทฯ ได้ดำเนินการลดความซับซ้อนของบรรจุภัณฑ์สมาร์ทโฟน และในปีค.ศ. 2016 ได้เริ่มใช้วัสดุจากธรรมชาติทดแทนการใช้พลาสติก ทั้งนี้ ในปีค.ศ. 2017-2018 ซัมซุงได้เปิดตัวถาดบรรจุอุปกรณ์และบรรจุภัณฑ์จากเยื่อกระดาษ ก่อนที่จะเริ่มแนะนำบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ใช้พลาสติกเลยเป็นครั้งแรกพร้อมกาแลคซี่ เอส 10

อุปกรณ์เสริมเพื่อความยั่งยืน

เมื่อซัมซุงเริ่มวางแผนจะผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับกาแลคซี่ เอส 20 พลัส และผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ เราจึงได้ตัดสินใจร่วมเป็นพันธมิตรกับ Kvadrat แบรนด์เชื้อสายสแกนดิเนเวียที่ได้รับการรับรองฉลากสิ่งแวดล้อม (Ecolabel) จากสหภาพยุโรป

 โดยเคสกาแลคซี่ เอส 20 พลัสรุ่นพิเศษนี้ ได้ผ่านกระบวนการ Upcycling หรือที่เรียกว่า การใช้ซ้ำอย่างสร้างสรรค์’ ซึ่งถือเป็นกระบวนการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ที่หมดอายุการใช้งานมาเป็นวัสดุใหม่ที่ไม่เพียงแต่มีคุณภาพดีกว่าของเดิม แต่ยังเป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการนำขวดพลาสติกขนาด 500 มิลลิลิตร มาผ่านกระบวนการของ Kvadrat เพื่อหลอมและแปรรูปเป็นเส้นด้ายสิ่งทอ ซึ่งขวดพลาสติก 1 ขวดสามารถเป็นวัถุดิบในการผลิตเคสได้ถึง 2 เคสด้วยกัน โดยเส้นด้ายรีไซเคิลเหล่านี้ช่วยลดจำนวนขวดพลาสติกที่ต้องกลายเป็นขยะ รวมถึงขั้นตอนการผลิตวัสดุรีไซเคิลชนิดนี้ยังช่วยลดการเกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เมื่อเปรียบเทียบกับกระบวนการผลิตวัสดุแบบดั้งเดิม พร้อมทั้งช่วยลดการพึ่งพาแหล่งพลังงานไม่หมุนเวียน เพื่อรักษาทรัพยากรน้ำมันที่มีค่าไว้ ซึ่งซัมซุง ถือเป็นบริษัทในอุตสาหกรรมผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายแรกที่ได้ผลิตเคสจากวัสดุรีไซเคิลเพื่อมาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นแฟลกชิป

 สำหรับประเทศไทย เคสรุ่นพิเศษ ‘Kvadarat case’ มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเงิน ที่สื่อถึงความเป็นสแกนดิเนเวียนของแบรนด์ สีเขียว ที่สื่อถึงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสีแดง ที่สะท้อนความโดดเด่น มีสไตล์ โดยจะ
วางจำหน่ายในราคา 1,590 บาท ณ ซัมซุง เอ็กซ์พีเรียนซ์ สโตร์ และร้านค้าที่ร่วมรายการ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่https://bit.ly/2UjH178

กำลังฮอต

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured1 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

HUAWEI GT3 SE (4) HUAWEI GT3 SE (4)
Featured3 สัปดาห์ ago

เกินคุ้ม! HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์บางเบาเพียง 35.6 กรัม อัดแน่นฟีเจอร์ครบจบทุกความฟิต พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

HUAWEI WATCH GT 3 SE...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo Y22 น้องเล็กสุดคุ้มด้วย กล้องหลัก 50MP | แบตฯ 5000mAh ชาร์จไว 18W | หน่วยประมวลผล Helio G85 กับราคา 6,300 มีทอน!

รีวิว vivo Y22 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

Apple News15 นาที ago

App Store Award มอบรางวัลแอปและเกมที่ดีที่สุดของปี 2022

รางวัล App Store Awa...

IT News1 ชั่วโมง ago

OPPO เตรียมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ส่งต่อโมเมนต์พิเศษ สร้างแรงบันดาลใจผ่านหนังสั้น “Love Never Countdown”

OPPO แบรนด์เทคโนโลยี...

AIS dtac True non stop internet packages AIS dtac True non stop internet packages
Buying Guides4 ชั่วโมง ago

เน็ตทรูรายวัน เน็ต AIS รายวัน และเน็ต dtac รายวัน เน็ตไม่อั้น ราคาถูก 2022

เน็ตทรูรายวัน เน็ต A...

IT News6 ชั่วโมง ago

OPPO Find N2 ทดสอบผ่าน Geekbench แล้ว ยืนยันใช้ Snapdragon 8+ Gen 1

ข่าวคราวของ OPPO Fin...

IT News7 ชั่วโมง ago

realme 10 Pro Series จอโค้งใหญ่ เปิดโลกทัศน์ใหม่เหนือระดับ กับดีไซน์ “ไฮเปอร์สเปซ” พร้อมกล้อง ProLight 108MP พร้อมสัมผัสโลกทัศน์อันก้าวกระโดดจากแฟชันนิสต้า “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่”

realme (เรียลมี) แบร...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก