แกะดูตัวสแกนลายนิ้วมือ Ultrasonic ของ Samsung Galaxy S10 [มีคลิป]

ก่อนหน้านี้ผมเคยพาเพื่อนๆ ไปดูภายในของสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S10+ มาแล้ว วันนี้ผมจะพามาเปิดดูตับไตไส้พุงของ Samsung Galaxy S10 กันบ้าง ซึ่งคราวนี้ทาง JerryRigEverything Youtuber เจ้าเดิมที่มีผลงานในการชำแหละสมาร์ทโฟนมามากมายได้นำสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S10 ที่ทำการทดสอบความทนทานในครั้งที่แล้วมาชำแหละให้เราดูกัน

สิ่งที่น่าสนใจสำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy S10 นี้ก็เห็นจะมีอยู่ 3 จุดคือ ในส่วนของระบบระบายความร้อนที่มีการถูกพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในคลิปเราจะเห็นว่า ท่อระบายความร้อนที่เป็นทองแดงนั้นจะมีขนาดใหญ่กว่า Galaxy S9 อย่างเห็นได้ชัด โดยที่ด้านในนั้นจะมีทองแดงบรรจุอยู่

และในส่วนของระบบการชาร์จไฟแบบไร้สาย ที่มีความสามารถในการแชร์พลังงานให้กับอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ ความสามารถนี้เราจะเรียกว่า Wireless PowerShare เมื่อเปิดเครื่องมาเราจะเห็นขดลวดที่สำหรับการชาร์จแบบไร้สายเป็นสิ่งแรก

และสิ่งสุดท้ายที่น่าสนใจสำหรับการชำแหละ Samsung Galaxy S10 ในครั้งนี้ก็คือเครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic ที่ทาง Zick ได้ทำการโชว์ให้เห็นถึงตำแหน่งและขนาดของเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นใหม่ให้เราเห็นได้อย่างชัดเจน แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าหลังจากชำแหละและประกอบกลับให้เป็นเหมือนเดิมแล้วสมาร์ทโฟนที่ทำการทดสอบนี้ก็ลาโลกไปเลย

ที่มา gsmarena