ติดตามพวกเรา

Android News

Samsung Galaxy S10 Lite เผยขุมพลัง Snapdragon 855 จากบน Geekbench

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอันดับต้นๆ ของ Samsung ในขณะนี้ก็เห็นจะไม่พ้น Samsung Galaxy S10 Lite สาเหตุที่หลายคนสนใจมากอาจจะเป็นเพราะข่าวสารที่เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาให้เราอัพเดทกันอยู่เรื่อยๆ และอีกปัจจัยหนึ่งก็คือราคาที่น่าจะถูกที่สุดใน 3 รุ่น

Samsung Galaxy S10+ screen protector confirms the dual selfie cam in a hole

จากข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ทำให้เราได้ทราบว่า Samsung Galaxy S10 lite นี้จะมีกล้องถ่ายรูปด้านหลังเพียงตัวเดียวและจะมีหน้าจอแสดงผลที่เล็กที่สุดคือ 5.8 นิ้วและหน้าจอแสดงผลจะไม่โค้งและจะไม่ได้ถูกออกแบบมาเหมือนกับรุ่นพี่อีก 2 รุ่น ที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity-O นั้นเอง แต่ผมว่าสำหรับคนใช้งานแล้วสิ่งเหล่านี้ไม่สำคัญเท่าประสิทธิภาพที่เทียบเคียงกับรุ่นพี่ทั้ง 2 รุ่นเพราะดูเหมือนว่าขุมพลังที่ใช้จะเป็นรุ่นเดียวกันก็คือ Snapdragon 855 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุดของ Qualcomm ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้

ซึ่งผลการทดสอบล่าสุดของ Samsung Galaxy S10 Lite ผ่านโปรแกรมทดสอบ Geekbench ด้วยหมายเลขรุ่นว่า SM-G970U ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่จะจัดจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา ปรากฎว่าได้ใช้ขุมพลัง Snapdragon 855 ดังที่มีข่าวลือมาก่อนหน้านี้จริงๆ โดยจะมาพร้อมกับแรมขนาด 6GB ซึ่งก็ตรงกับรุ่นที่จะขายในฝั่งเอเชียที่จะใช้ชิปเซ็ต Exynos 9820 ที่มีแรมขนาด 4GB เช่นกัน ส่วนเรื่องหน่วยความจำภายในนั้นเราต้องรอให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ผ่านการทดสอบโปรแกรม AuTuTu เสียก่อนถึงจะได้รู้ขนาดของหน่วยความจำภายในที่แท้จริง

แต่เมื่อดูจากคะแนนที่ Samsung Galaxy S10 Lite ทำได้ในการทดสอบนั้นก้ดูต่ำกว่า Sanpdragon 845 เสียอีกซึ่งปัญหานี้อาจจะมาจากการพัฒนาซอฟต์แวร์และระบบปฏิบัติการที่ยังอยู่ในช่วงของการพัฒนาอยู่ก็เป็นไปได้ สำหรับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่นที่เป็น 4G และอีก 1 รุ่นที่เป็น 5G นั้นมีการคาดหมายว่าจะเปิดตัวในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ และจะจำหน่ายในช่วงปลายเดือนมีนาคม

สำหรับประสิทธิภาพของ Snapdragon 855 ที่เราคาดหวังและได้รับทราบมานั้นมันจะสามารถทำงานได้เร็วกว่าและมีประสิทธิภาพกว่าชิปเซ็ต Kirin 980 และ Apple A12 Bionic และจะต้องดีกว่า Samsung Galaxy S10 Lite ที่ใช้ชิปเซ็ต Exynos 9820 เช่นกัน เมื่อเห็นอย่างนี้แล้วดูเหมือว่า Samsung จะลำเลียงเหมือนกันเพราะผู้ใช้งานทั่วโลกก็อยากจะใช้งาน Snapdragon 855 เหมือนกันไม่รู้ว่าการจำหน่ายจะจำกัดโซนในการจัดจำหน่ายหรือเปล่า

ที่มา gsmarena

Android News

OnePlus Z ปรากฏบน Geekbench ใช้ CPU Snapdragon 765G คู่กับ RAM 12GB

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OnePlus Z หรือชื่อเดิมคือ OnePlus 8 Lite ล่าสุด ได้ปรากฏบน Geekbench แล้วเรียบร้อยครับ โดยเผยให้เห็นคะแนนของการทดสอบ และหน่วยประมวลผลที่ใช้

OnePlus Z (OnePlus AC2003) ได้คะแนน Single-core ที่ 612 และ Multi-core ที่ 1,955 โดยหน่วยประมวลผลที่ใช้เป็น Qualcomm Snapdragon 765G ควบคู่กับ RAM 12GB และระบบปฏิบัติการ Android 10

สำหรับ OnePlus Z เราเห็นภาพเรนเดอร์มาตั้งแต่ชวงต้นปีครับ ที่เป็นหน้าจอแบนชนิด AMOLED พร้อมกล้องหน้า Punch Hole ตรงกลาง ซึ่งวันเปิดตัวคาดว่าจะอยู่ในเดือนกรกฏาคมนี้

ที่มา : gsmarenadroidholic

อ่านต่อ...

Android News

เผยภาพทางการ OPPO Reno4 Pro 5G ในสีสัน Crystal Red และ Blue อย่างสวยงาม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วันก็จะเปิดตัว OPPO Reno4 Pro 5G ในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ ล่าสุด ภาพทางการของสีสันเครื่อง 2 สีสุดเด่นอย่าง Crystal Red และ Crystal Blue ก็เผยโฉมออกมากันแล้วผ่านทาง JD.com

ทั้งนี้ นอกจาก 2 สีดังกล่าวแล้ว ก็ยังมีสี Dream Mirror Black และ Titanium White อีกด้วย แต่ยังถูกคลุมผ้าเอาไว้

สำหรับสเปคของ Reno4 Pro 5G มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+, Refresh Rate 90Hz ใช้ขุมพลัง Snapdragon 765G, RAM สูงสุด 12GB, ROM 256GB, แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh รองรับ SuperVOOC 2.0 65W โดยมีกล้องหน้าที่ฝังในหน้าจอ 32 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 4 เลนส์ความละเอยีดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล

ที่มา : playfuldroid

อ่านต่อ...

Android News

Lenovo Legion สมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นเรือธง ผ่านการรับรอง 3C แล้ว อาจเปิดตัวเร็วๆ นี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ดูเหมือนว่า Lenovo Legion สมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นใหม่เตรียมที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้แล้ว หลังจากที่เราได้ยินรุ่นนี้มาสักพักใหญ่แล้ว ล่าสุด ได้ผ่านการรับรองจาก 3C ในประเทศจีนเรียบร้อยในโมเดล L79031

สเปคบางส่วนที่ปรากฏบน 3C ประกอบด้วยการรองรับ 5G และ Fast Charge 45W อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยี Fast Charge ที่ทาง Lenovo เคลมไว้คือ 90W ซึ่งเราต้องมาดูกันครับว่าจะเป็นอย่างไรในตอนเปิดตัว

ขณะที่สเปคอื่นๆ คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Refresh Rate 144Hz, RAM LPDDR5, ROM UFS 3.0 พร้อมกล้องหลังความละเอียด 64 ล้านพิกเซล และการดีไซน์ที่เน้นการจับแบบแนวนอน

ที่มา : myfixguide

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y50 สมาร์ตโฟน Ultra Speed เร็วแรงทะลุพิกัด ขุมพลัง Snapdragon 665 พร้อมจอ Ultra O Screen และกล้อง 4 เลนส์สวยงาม

Vivo Y50 สมาร์ตโฟนรุ...

Samsung Galaxy A31 Review Samsung Galaxy A31 Review
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Samsung Galaxy A31 หน้าจอ Super AMOLED แบตอึด เซลฟี่สวยกล้อง 20 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A31 ส...

3BB broadband with customers pain points 3BB broadband with customers pain points
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

เปิดกลยุทธ์ 3BB รุกตลาดบรอดแบนด์ด้วย Pain Point ของลูกค้า ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ตลาดที่มีการแข่งขันส...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OnePlus 8 Pro เรือธงรุ่นใหม่พลังแรง หน้าจอ QHD+ 120Hz, กล้อง 4 เลนส์ และรองรับชาร์จไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์

  รุ่นพี่ใหญ่ของ One...

HUAWEI nova 7i AI Video Editing HUAWEI nova 7i AI Video Editing
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

แนะนำ HUAWEI nova 7i ตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ จบในเครื่อง ไม่ต้องลงแอปเพิ่ม

เชื่อว่าทุกวันนี้ ใค...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung กับความสำเร็จในการเป็นผู้บุกเบิกสมาร์ทดีไวซ์ 5G ระดับโลก

อีโคซิสเต็มของเทคโนโ...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

มหาจักรฯ ประกาศหนุน eSport พร้อมเปิดตัวหูฟังเกมมิ่งตระกูล JBL Quantum สั่งลุยศึกตลาดหูฟังเกมมิ่งเต็มที่ เน้นเจาะกลุ่มคนที่ชื่นชอบเล่นเกม

  บริษัท มหาจัก...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทรู ร่วมดูแลการศึกษาไทย ยุคนิว นอร์มัล อำนวยความสะดวกแบบครบวงจรด้วยทุกเทคโนโลยีของทรู ให้เด็กไทยเรียนที่บ้านได้ไม่สะดุด สุดคุ้มเต็มประสิทธิภาพ

กลุ่มทรู ผู้นำดิจิทั...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Alienware Area-51m แล็ปท็อปใหม่ พร้อมประสิทธิภาพทรงพลังระดับเดสก์ท็อป พร้อม CPUs และ GPUs ที่ overclock ได้ดังใจ

Alienware Area-51m ส...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

dtac เปิดบริการแพลทฟอร์ม “ห้องเรียนเด็กล้ำ” หลักสูตรที่ไม่มีในห้องเรียน แต่มีในโลกชีวิตจริง

ดีแทคเดินหน้าสร้างวั...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง