Connect with us

Android News

Samsung Galaxy S10 Lite เผยขุมพลัง Snapdragon 855 จากบน Geekbench

Published

on

ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอันดับต้นๆ ของ Samsung ในขณะนี้ก็เห็นจะไม่พ้น Samsung Galaxy S10 Lite สาเหตุที่หลายคนสนใจมากอาจจะเป็นเพราะข่าวสารที่เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ออกมาให้เราอัพเดทกันอยู่เรื่อยๆ และอีกปัจจัยหนึ่งก็คือราคาที่น่าจะถูกที่สุดใน 3 รุ่น

Samsung Galaxy S10+ screen protector confirms the dual selfie cam in a hole

จากข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ทำให้เราได้ทราบว่า Samsung Galaxy S10 lite นี้จะมีกล้องถ่ายรูปด้านหลังเพียงตัวเดียวและจะมีหน้าจอแสดงผลที่เล็กที่สุดคือ 5.8 นิ้วและหน้าจอแสดงผลจะไม่โค้งและจะไม่ได้ถูกออกแบบมาเหมือนกับรุ่นพี่อีก 2 รุ่น ที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity-O นั้นเอง แต่ผมว่าสำหรับคนใช้งานแล้วสิ่งเหล่านี้ไม่สำคัญเท่าประสิทธิภาพที่เทียบเคียงกับรุ่นพี่ทั้ง 2 รุ่นเพราะดูเหมือนว่าขุมพลังที่ใช้จะเป็นรุ่นเดียวกันก็คือ Snapdragon 855 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุดของ Qualcomm ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้

ซึ่งผลการทดสอบล่าสุดของ Samsung Galaxy S10 Lite ผ่านโปรแกรมทดสอบ Geekbench ด้วยหมายเลขรุ่นว่า SM-G970U ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่จะจัดจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา ปรากฎว่าได้ใช้ขุมพลัง Snapdragon 855 ดังที่มีข่าวลือมาก่อนหน้านี้จริงๆ โดยจะมาพร้อมกับแรมขนาด 6GB ซึ่งก็ตรงกับรุ่นที่จะขายในฝั่งเอเชียที่จะใช้ชิปเซ็ต Exynos 9820 ที่มีแรมขนาด 4GB เช่นกัน ส่วนเรื่องหน่วยความจำภายในนั้นเราต้องรอให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ผ่านการทดสอบโปรแกรม AuTuTu เสียก่อนถึงจะได้รู้ขนาดของหน่วยความจำภายในที่แท้จริง

แต่เมื่อดูจากคะแนนที่ Samsung Galaxy S10 Lite ทำได้ในการทดสอบนั้นก้ดูต่ำกว่า Sanpdragon 845 เสียอีกซึ่งปัญหานี้อาจจะมาจากการพัฒนาซอฟต์แวร์และระบบปฏิบัติการที่ยังอยู่ในช่วงของการพัฒนาอยู่ก็เป็นไปได้ สำหรับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่นที่เป็น 4G และอีก 1 รุ่นที่เป็น 5G นั้นมีการคาดหมายว่าจะเปิดตัวในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ และจะจำหน่ายในช่วงปลายเดือนมีนาคม

สำหรับประสิทธิภาพของ Snapdragon 855 ที่เราคาดหวังและได้รับทราบมานั้นมันจะสามารถทำงานได้เร็วกว่าและมีประสิทธิภาพกว่าชิปเซ็ต Kirin 980 และ Apple A12 Bionic และจะต้องดีกว่า Samsung Galaxy S10 Lite ที่ใช้ชิปเซ็ต Exynos 9820 เช่นกัน เมื่อเห็นอย่างนี้แล้วดูเหมือว่า Samsung จะลำเลียงเหมือนกันเพราะผู้ใช้งานทั่วโลกก็อยากจะใช้งาน Snapdragon 855 เหมือนกันไม่รู้ว่าการจำหน่ายจะจำกัดโซนในการจัดจำหน่ายหรือเปล่า

ที่มา gsmarena

Android News

พรีวิว Samsung Galaxy S21 Ultra 5G ลองเล่นเครื่องจริงในไทย

Published

on

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G Hands On Preview

พรีวิว Samsung Galaxy S21 Ultra 5G ลองเล่นเครื่องจริงในไทย สมาร์ทโฟนตัวท็อปพร้อมรุ่นน้องในซีรีส์ใหม่หลากหลายสีครั้งแรก มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ชมคลิปพรีวิว Samsung Galaxy S21 Ultra 5G

ด้านการดีไซน์ต้องขอบอกว่าผิวสัมผัสและวัสดุให้ความรู้สีกดีและมีความพรีเมี่ยมมากๆ เพราะไม่ใช่ผิวที่ดูเรียบๆ มันๆ ธรรมดาอีกต่อไปแล้ว แต่มีรายละเอียดเล็กๆ ที่ทำให้การจับถนัดมือ ไม่ลื่น และขอบโค้งก็ทำให้กระชับมืออีกด้วย

สำหรับ S21 Series ทุกรุ่นจะมาในดีไซน์ที่เหมือนกัน โดยโมดูลของกล้องนูนขึ้นมาเหนือฝาหลังในลักษณะเป็นชิ้นเดียวกัน แต่ในรุ่น Ultra จะมีกล้องระดับโปรที่เหนือกว่ารุ่นน้อง

ที่เห็นโดดเด่ดเด่นที่สุดของกล้องหลังคือเลนส์ Telephoto Periscope ที่มีหน้าเลนส์เป็นสี่เหลี่ยม สำหรับใช้ในการซูมได้ไกลถึง 10 เท่าแบบออปติคอล และซูมต่อเนื่องได้ไกลสุด 100 เท่าแบบดิจิตอล

ด้านซอฟต์แวร์กล้องได้มีการปรับปรุงระบบกันสั่นของกล้องซูมและมีการล็อกจุดโฟกัสให้ภาพนิ่งได้ด้วยการขึ้นกรอบสีเหลืองที่หน้าจอ เพื่อให้เรากดชัตเตอร์ถ่ายรูปและจะได้ภาพที่คมชัดแน่นอนถ้าระบบล็อกโฟกัสให้แล้ว

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G
Samsung Galaxy S21 Ultra 5G

ตัวกล้องหลัก 108 ล้านพิกเซล หรือกล้อง Ultra Wide ก็สามารถเก็บรายละเอียดได้คมชัดทั่วทั้งภาพ อีกทั้งยังสามารถถ่ายไฟล์ RAW เพื่อนำไปปรับแต่งรูปภายได้เต็มประสิทธิภาพอีกด้วย

ตัวอย่างรูปถ่ายจากกล้องหลัง

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G
Samsung Galaxy S21 Ultra 5G

ด้านการถ่ายวิดีโอเท่าที่ได้ลองเล่นสั้นๆ จะมีฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า มุมมองผู้กำกับ เป็นการถ่ายวิดีโอแล้วเลือกระยะกล้อง เปลี่ยนมุมมองได้ 3 ระยะในขณะถ่ายวิดีโอได้เลย ต้องบอกว่าได้ลองแล้วคือประทับใจมาก เหมือนเป็นการตัดภาพจากกล้อง 1, 2, 3 ได้ทันที ส่วนการถ่ายวิดีโออื่นๆ ก็รองรับ 4K@60fps และก็ถ่าย 8K ได้

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G

ทั้งหมดนี้ก็เป็นพรีวิวสั้นๆ ที่อยากนำมาเล่าบอกทุกคนหลังจากได้ลองเล่นไม่กี่นาทีครับ ส่วนรีวิวแบบเต็มๆ รอติดตามกันได้ในเร็วๆ ครับ

Continue Reading

Android News

Vivo ยืนยัน X60 Pro+ เตรียมเปิดตัว 21 มกราคมนี้

Published

on

Vivo ได้เปิดตัว X60 และ X60 Pro ไปแล้วในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุด รุ่นท็อปอย่าง Vivo X60 Pro+ ยืนยันจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 มกราคมนี้แล้ว ที่ประเทศจีน

Vivo ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของ Vivo X60 Pro+ ออกมาเยอะนัก ยกเว้นเพียงจะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 888 และกล้องที่ร่วมพัฒนากับ ZEISS Optics

อย่างไรก็ตาม Vivo X60 Pro+ ได้ผ่านการรับรองจาก 3C ของจีน และทดสอบบน Geekbench แล้ว โดยมีสเปคเผยออกมาเป็นรองรับ 55W Fast Charge, RAM 12GB และ Android 11

ที่มา : GSMArena, Vivo

Continue Reading

Android News

เปิดตัว OPPO A93 5G มาพร้อม Snapdragon 480, จอ 90Hz และกล้อง 48MP

Published

on

OPPO เปิดตัว A93 5G สมาร์ทโฟนรองรับ 5G รุ่นเล็กในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยครับ โดยใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 480 5G ที่เป็นชิพ 5G สำหรับรุ่นประหยัดโดยเฉพาะ

OPPO A93 5G มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล LTPS LCD ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราส่วน 20:9 และรองรับ Refresh Rate 90Hz ควบคู่ Touch sampling rate 180Hz

ภายในมาพร้อม Snapdragon 480 ความเร็ว 2.0GHz, GPU Adreno 619 พร้อมความจุ 8G+128GB และ 8G+256GB โดยมีแบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ 18W Fast Charge

กล้องหลังจัดให้ 3 เลนส์ความละเอียด 48 + 2 (Macro) + 2 (Portrait) ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0

OPPO A93 5G แกะกล่องมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11.1 รุ่นใหม่ครับ

OPPO A93 5G สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,999 หยวน หรือประมาณ 9,200 บาท

ที่มา : OPPO, gizmochina

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง