Connect with us

Android News

Samsung Galaxy Note10 Lite มีปากกา S Pen สเปคจัดเต็ม ราคาไม่ถึง 20,000 บาท

Published

on

Samsung Galaxy Note10 Lite Features

Samsung Galaxy Note10 Lite เป็นสมาร์ทโฟนน้องเล็กใน Note series ซึ่งคำว่า Lite ไม่ได้ปรับลดสเปค แต่เป็นรุ่นที่ออกมาตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการความคล่องตัวด้วยปากกา S Pen ในราคาสุดคุ้มค่ามากขึ้นในงบไม่เกิน 20,000 บาท

เปลี่ยนมือถือใหม่ต้องมีปากกา

Samsung Galaxy Note10 Lite Features

ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy Note10 Lite ที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปที่ต้องพูดถึงคือปากกา S Pen ทำให้เป็นจุดขายที่แยกระหว่าง S Series ได้ชัดเจนที่สุด และตัวปากกามีดีไซน์ใหม่เป็นแบบ Unibody ไร้รอยต่ออีกด้วย

 

Samsung Galaxy Note10 Lite Features

S Pen สามารถใช้เป็นรีโมทคอนโทรลได้ เพียงกดปุ่มที่ปากกา 1 หรือ 2 ครั้ง ก็สามารถสั่งถ่ายรูปจากระยะไกลโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ เลื่อนดูภาพในอัลบั้มรูป สั่งเล่นหรือหยุดเพลงและวิดีก็ทำได้

 

Samsung Galaxy Note10 Lite Features

การแปลงลายมือจากการเขียนเป็นตัวอักษรก็ได้รับการอัปเกรดให้แปลงประโยคยาวๆ ได้ จากเดิมที่แปลงได้เป็นคำๆ และที่สำคัญคือลายมือภาษาไทยที่อ่านยากๆ ก็ยังแปลงได้ด้วย จากนั้นก็สามารถแชร์เป็นไฟล์ต่อได้ทันที

 

Samsung Galaxy Note10 Lite Features

แอปพลิเคชั่น PENUP ใหม่ที่ติดตั้งมาในเครื่อง Galaxy Note10 Lite สำหรับผู้ที่ชอบการวาดภาพหรือต้องการเริ่มต้นการวาดภาพอย่างง่ายด้วยปากกา S Pen สามารถเลือกรูปวาดของศิลปินต่างๆ เพื่อนำมาวาดต่อและฝึกลงสี เลือกแปรงได้หลากชนิด ผสมสีเหมือนกับการใช้งานสีน้ำของจริงเพื่อวาดและระบายสีได้

 

Samsung Galaxy Note10 Lite Features

S Pen สามารถใช้วาดบนหน้าจอร่วมกับฟีเจอร์ AR Doodle ในโหมดกล้องถ่ายรูปของ Note10 Lite ได้ โดยการใช้ปากกาวาดแต่งใบหน้าของแต่ละคนในรูปแบบเสมือนจริงแล้วถ่ายเป็นคลิปวิดีโอได้ ซึ่งตำแหน่งของการวาดด้วยปากกา S Pen จะจดจำอยู่ในตำแหน่งเดิมตามใบหน้าของแต่ละคน หรือตำแหน่งเดิมตามสภาพแวดล้อมขณะทำการวาด เมื่อหันกล้องไปมุมอื่นก็จะไม่แสดงให้เห็น แต่ถ้าหันกล้องมาจุดเดิมหรือใบหน้าเดิมก็จะแสดงรูปที่เราวาด

 

Samsung Galaxy Note10 Lite Features

นอกจากนี้แล้ว เราสามารถดึงปากกาออกมาเขียนขณะล็อกหน้าจอได้โดยไม่ต้องกดเปิดหน้าจอด้วยฟีเจอร์ Screen Off Memo สามารถเปลี่ยนสีปากกาหรือสีพื้นหลังได้หลายสีมากขึ้นด้วย เรียกได้ว่าการเขียนบนหน้าจอทำได้คล่องตัวและรวดเร็วในทุกสถานการณ์ หรือจะตั้งให้แสดงไว้บนหน้าจออ Always On Display เพื่อเตือนความจำก็ทำได้

 

เทรนด์ดีไซน์ใหม่ปี 2020

Samsung Galaxy Note10 Lite Features

Samsung Galaxy Note10 Lite ได้รับการดีไซน์ใหม่ที่แตกต่างไปจาก Galaxy Note แบบเดิมๆ โดยมาพร้อมหน้าจอแสดงผลชนิดขอบแบบ Infinity-O ขนาด 6.7 นิ้ว ทำให้การดูคอนเทนท์ต่างๆ เห็นได้แบบเต็มตามากขึ้น และไม่ต้องมีรอยบากมารบกวนสายตาอีกต่อไป

 

Samsung Galaxy Note10 Lite Features

ในปี 2020 เราได้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ มีการดีไซน์หน้าจอแบบการติดตั้งกล้องหน้าไว้ในหน้าจอกันมากขึ้น ซึ่ง Samsung ได้เริ่มออกดีไซน์แบบนี้ในหลายรุ่นแล้ว รวมไปถึง Galaxy Note10 Lite ด้วย เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่า Samsung ไม่ได้มองแค่เทรนด์ในปัจจุบันแต่มองไปถึงอนาคตและเทรนด์ที่จะมาในปีนี้จะต้องเป็นดีไซน์ในรูปแบบนี้อย่างแน่นอน จึงได้ดีไซน์แบบใหม่ให้กับ Note10 Lite

 

Samsung Galaxy Note10 Lite Features

ถ้าพูดถึงหน้าจอ Super AMOLED หลายคนต้องนึกถึง Samsung กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นหน้าจอที่ได้รับการยอมรับว่าแสดงผลได้สวยคมชัดและสีสันสดใส ซึ่งหน้าจอของ Galaxy Note10 Lite ก็เป็นหน้าจอนี้เช่นเดียวกัน โดยมีความละเอียด Full HD+ ทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์เฉดสีบนหน้าจอที่สวยสมจริงในทุกมุมมอง

 

Samsung Galaxy Note10 Lite FeaturesSamsung Galaxy Note10 Lite Features

ตัวเครื่องของ Galaxy Note10 Lite ยังมาพร้อมปากกา S Pen ที่สามารถใส่เก็บในตัวเครื่องได้ อีกทั้งวัสดุตัวเครื่องมีความพรีเมี่ยมสวยหรู ขอบเครื่องเป็นโลหะ และดีไซน์โค้งมนทำให้จับถนัดมือ

 

ประสิทธิภาพระดับท็อป

Samsung Galaxy Note10 Lite Features

Samsung Galaxy Note10 Lite ใช้ชิปเซ็ต Exynos 9810 Octa-core ซึ่งถือว่าเป็นชิปเซ็ตในกลุ่มตัวบนของ Samsung แม้ว่าจะไม่ใช่รุ่นใหม่ที่เป็นตัวท็อปสุด แต่ชิปเซ็ตใน series นี้ก็มีประสิทธิภาพการทำงานและรองรับการประมวลผลที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีหน่วยความจำ RAM 8GB + ROM 128GB เมื่อเทียบกับระดับราคาในช่วง 15,000 – 20,000 บาท ถือว่าให้มาแบบจัดเต็มแล้ว

 

Samsung Galaxy Note10 Lite Features

สำหรับการเล่นเกมยอดนิยม PUBG Mobile ซึ่งเป็นเกมที่ต้องความเร็วและความแม่นยำในการเล็งเป้าหมาย ตัวเครื่อง Galaxy Note10 Lite รองรับกราฟิกในระดับ HDR HD ทำให้ได้ภาพที่คมชัด เห็นสภาพแวดล้อมภายในเกมได้ดีมากขึ้น โอกาสชนะก็มีมากขึ้นตามไปด้วย

 

Samsung Galaxy Note10 Lite Features

RoV ก็เล่นได้ลื่นๆ ในโหมดเฟรมเรตสูง เล่นได้ต่อเนื่องยาวๆ อัตราเฟรมเรตนิ่งๆ ระหว่าง 58-60 fps ตลอดทั้งเกม และหน้าจอที่กว้างทำให้เห็นศัตรูรอบๆ ขอบจอได้ดีอีกด้วย และต้องบอกว่า Galaxy Note10 Lite ไม่ได้มีดีในเรื่องของ S Pen เท่านั้น ตอบโจทย์ผู้ใช้งานครบทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ

 

กล้องครบทุกระยะ

Samsung Galaxy Note10 Lite Camera Features Samsung Galaxy Note10 Lite Camera Features Samsung Galaxy Note10 Lite Camera Features Samsung Galaxy Note10 Lite Camera Features Samsung Galaxy Note10 Lite Camera Features

ฟีเจอร์ด้านการถ่ายรูปของ Galaxy Note10 Lite ถือว่าให้เลนส์กล้องมาครบสำหรับการถ่ายรูปในทุกระยะ โดยกล้องหลังมี 3 ตัว ประกอบด้วยเลนส์หลัก 12 ล้านพิกเซล f/1.7 มีระบบกันสั่นไหว OIS ในขณะที่เลนส์ Ultra Wide Angle 12 ล้านพิกเซล f/2.2 ถ่ายมุมกว้างได้ถึง 123 องศา และเลนส์ Telephoto 12 ล้านพิกเซล f/2.4 สำหรับการซูมในระยะไกล ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 32 ล้านพิกเซล f/2.2

 

แบตเยอะ ใช้งานได้ทั้งวัน

Samsung Galaxy Note10 Lite Features

Samsung Galaxy Note10 Lite มาพร้อมแบตเตอรี่ 4500mAh ใช้งานได้ยาวนานทั้งวัน จะขีดเขียนหรือวาดสร้างสรรค์ผลงานได้ไม่มีสะดุด หรือแม้แต่การเล่นเกม ดูคอนเทนท์ เล่นโซเชียล เปิดกล้องถ่ายรูป ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่อีกต่อไป

 

Samsung Galaxy Note10 Lite Features

แบตใกล้หมดไม่ต้องชาร์จนาน Galaxy Note10 Lite รองรับชาร์จด่วน 25W ชาร์จทิ้งไว้ไม่นานก็หยิบไปใช้งานต่อเนื่องได้ทันที ซึ่งตอบโจทย์มากๆ สำหรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่แบบเร่งรีบในปัจจุบัน

 

สรุป Samsung Galaxy Note10 Lite

ได้เห็นฟีเจอร์เด่นๆ ของ Samsung Galaxy Note10 Lite กันไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนน่าจะหมดความสงสัยและกังวลใจเกี่ยวกับรุ่น Lite จากทาง Samsung เพราะในรุ่นนี้เป็นตัวยืนยันว่ายังคงอัดแน่นด้วยสเปคและประสิทธิภาพการทำงานที่คุ้มค่าในช่วงราคา 15,000 – 20,000 บาท ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายมากขึ้น และที่สำคัญคือ S Pen ยังคงความเป็น Note ไว้เหมือนเดิมทุกอย่างอีกด้วย

สำหรับ Galaxy Note10 Lite ได้วางจำหน่ายในไทยแล้วราคา 17,990 บาท ที่ Samsung Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือจะเลือกช้อปออนไลน์ รอรับที่บ้านได้ง่ายๆ ก็ได้เช่นกันที่ Samsung Online Store
กำลังฮอต

Featured6 ชั่วโมง ago

รีวิว realme 10 Pro Series สมาร์ทโฟนกล้องระดับโปร 108MP, จอไหลลื่น 120Hz พร้อมชาร์จแรงสุด 67W SUPERVOOC Charge

รีวิว realme 10 Pro ...

Android News14 ชั่วโมง ago

OPPO Reno8 Z 5G สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายภาพพอร์ตเทรตสวย ในงบไม่ถึง 15,000 บาท

OPPO Reno8 Z 5G ...

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก