Connect with us

Android News

สรุป 10 ฟีเจอร์เด็ด Samsung Galaxy Note7

Published

on

galaxy-note7_highlights_kv_gold

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note7 แฟบเล็ตรุ่นใหม่ที่มาพร้อมดีไซน์สวยในร่างใหญ่ ไซส์เหมาะมือ และทำในสิ่งที่ไม่เคยทำได้มาก่อน มาดูกันว่ามีฟีเจอร์เด็ดอะไรบ้าง

 

Samsung Galaxy Note 7 all the new features 1

1. สวยงามในร่างใหญ่ แต่ไซส์เหมาะมือ

Samsung Galaxy Note7 มาพร้อมดีไซน์ที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยการปรับขอบมุมให้จับถนัดมือ แม้จะมีขนาดใหญ่ แต่ให้น้ำหนักเบา จับถนัดมือ และใช้งานมือเดียวได้ด้วยขอบจอโค้งจากด้านหน้าไปด้านหลังเพื่อให้ดูเพรียวบาง

 

Samsung Galaxy Note 7 all the new features 2

2. เป็น Note รุ่นแรกที่ขอบโค้งทั้ง 2 ข้าง

Samsung Galaxy Note7 เป็นรุ่นแรกของ Note ที่มีขอบหน้าจอโค้งทั้ง 2 ข้าง พร้อมฟีเจอร์ Edge Panel สำหรับเรียกใช้งานแอพพลิเคชั่นหรือฟังชั่นต่าง ๆ ได้รวดเร็วขึ้น โดยมีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว Quad HD Super AMOLED

 

Corning Gorilla Glass 5

3. มือถือรุ่นแรกที่ใช้กระจก Gorilla Glass 5

Gorilla Glass 5 กระจกกันรอยรุ่นล่าสุดที่มีความแข็งแกร่ง ทนทาน ถูกนำมาใช้ปกป้องหน้าจอและตัวเครื่อง Galaxy Note7 เป็นรุ่นแรก ซึ่งจากการทดสอบของ Corning ในห้องปฏิบัติการ ผลออกมาพบว่ามากกว่า 80% ไม่แตก โดยการทดสอบคว่ำหน้าตกลงพื้นผิวขรุขระที่ระดับความสูง 1.6 เมตร

 

Samsung Galaxy Note 7 all the new features 4

4. ระบบสแกนม่านตา

Samsung Galaxy Note7 มาพร้อมระบบสแกนม่านตา โดยมีตัวเซ็นเซอร์อยู่บริเวณเหนือหน้าจอ สามารถใช้ปลดล็อคหน้าจอ และเข้าสู่ระบบเว็บได้ อีกทั้งยังสามารถทำงานได้เมื่อใส่แว่นตาหรือคอนแทคเลนส์แบบใส และทำงานได้รวดเร็วมาก ซึ่งรูปแบบของม่านตานั้นมีความซับซ้อนสูงและไม่มีม่านตาไหนที่ซ้ำกัน แม้ว่าจะเป็นตาของคนเดียวกัน จึงมีความปลอดภัยสูงสุด เพราะไม่ทิ้งร่องรอยทางกายภาพใด ๆ ไว้เลย ทำให้ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้

 

Samsung Galaxy Note 7 all the new features 5

5. เป็น Note รุ่นแรกที่กันน้ำได้

หลังจากเปิดตัว Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge ที่มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP68 โดยรุ่นล่าสุด Galaxy Note7 ก็มีคุณสมบัตินี้เช่นกัน อีกทั้งตัวปากกา S Pen ก็สามารถเขียนบนหน้าจอ Note7 ใต้น้ำหรือหน้าจอเปียกได้

 

Samsung Galaxy Note 7 all the new features 6

6. S Pen ทำได้มากกว่า และผสมสีก็ได้

S Pen ของ Galaxy Note7 นอกจากจะมีปลายปากกาที่เล็กลงเหลือเพียง 0.7 มม. และมีความแม่นยำด้วยแรงกด 4,096 ระดับ แต่ปากกา S Pen รุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมการใช้งานแปรงได้หลากชนิดมากขึ้นและความสามารถในการผสมสีเพื่อวาดและระบายสีได้ด้วย รวมถึงสามารถจดโน๊ตได้โดยไม่ต้องปลดล็อคหน้าจอ โดยใช้ฟังก์ชั่น Screen-Off Memo โดยในการใช้งานต้องเพิ่มโน๊ตไว้บนหน้าจอ Always On Display ก่อน

 

Samsung Galaxy Note 7 all the new features 7

7. เป็นมือถือรุ่นแรกจาก Samsung ที่มีพอร์ต USB Type-C

ข้อดีของอย่างหนึ่งของ USB Type-C คือสามารถเสียบเชื่อมต่อได้ทั้ง 2 ด้าน และถ่ายโอนข้อมูล รวมถึงการชาร์จไฟแบตเตอรี่ทำได้รวดเร็วขึ้น ซึ่ง Galaxy Note7 เป็นมือถือรุ่นแรกจาก Samsung ที่มีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C

USB Type-C Connector

Samsung Galaxy Note7 ยังมาพร้อมตัวแปลงพอร์ต USB Type-C ไปยัง Type-A และ USB Type-C ไปยัง micro USB ซึ่งแถมมาในกล่องด้วย เผื่อจำเป็นต้องใช้งาน

 

Samsung Galaxy Note7 in Blue Coral-03

8. ใหม่! ตัวเครื่องสีฟ้าโครัล (Blue Coral)

Galaxy Note7 มาพร้อมตัวเครื่องสีใหม่ที่เรียกว่า สีฟ้าโครัล (Blue Coral) ซึ่งเป็นโทนสีฟ้าอ่อน และยังมีอีก 3 สี ได้แก่ สีทองแพลทตินัม (Gold Platinum), สีเงินไทเทเนี่ยม (Silver Titanium) และสีดำออนิกซ์ (Black Onyx)

 

Samsung Galaxy Note7 Event 08

9. รองรับวีดิโอสตรีมมิ่งแบบ HDR

ปัจจุบันเริ่มมีผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งแบบ HDR แล้ว อย่างเช่น Netflix และ Amazon Prime Video
ซึ่งในรุ่น Galaxy Note7 ก็รองรับคอนเทนต์วิดีโอประเภทนี้ด้วย ทำให้ภาพที่ได้ออกมาสวยสมจริงมากยิ่งขึ้น

 

Samsung Galaxy Note 7 all the new features 10

10. อุปกรณ์เสริมหลากหลาย

Galaxy Note7 ไม่ได้มาเดี่ยว ๆ แต่ยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมหลากหลายตัวให้เลือกใช้งานด้วย ไม่ว่าจะเป็น Lens Cover เพื่อเพิ่มขึดความสามารถในการทำงานด้านการถ่ายรูป หรือจะเป็น LED View Cover โดดเด่นด้วย LED ไอคอนที่หลากหลาย ทั้งยังช่วยปกป้องเครื่องด้วย และ Backpack เคสแบตเตอรี่สำรอง 3,100mAh ที่กันน้ำได้ เป็นต้น

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก