ดูกันชัดๆ Samsung Galaxy Note 10+ ภาพทางการตัวเครื่องสีดำ และสีเงิน พร้อมสเปคเด่น

Samsung เตรียมจัดงาน Unpacked 2019 เปิดตัว Galaxy Note 10 รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในวันที่ 7 เดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยล่าสุดมีภาพทางการหลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว เป็นตัวเครื่องสีดำ และสีเงิน

หลุดภาพทางการ Galaxy Note 10+ 

ตามรายงาน Samsung Galaxy Note 10+ เป็นแฟ็บเล็ตที่มาพร้อมปากกา S Pen ที่สีของด้ามปากกาเหมือนกับสีตัวเครื่อง โดยตัวเครื่องสีเงิน (Silver Prism) มีปากกาสีน้ำเงิน ในขณะที่สีดำได้ปากกาสีดำ

Samsung Galaxy Note 10 Silver Prism and Black

ด้านสเปคตัวเครื่องมีหน้าจอ Super AMOLED ที่ขอบจอนั้นบางมากๆ จนแทบไม่เหลือขอบให้เห็น และมีรอบริเวณกลางหน้าจอสำหรับติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่ ส่วนด้านหลังไม่เห็นว่ามีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ คาดว่าฝังไว้ใต้หน้าจอเหมือนกับ Galaxy S10 Series

หน้าจอของ Galaxy Note 10+ จะมีขนาด 6.75 นิ้ว ความคมชัด QHD+ และรองรับมาตรฐานการแสดงผลด้วยเทคโนโลยี HDR10+ โดยตามรายงานบอกว้าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ใต้หน้าจอเป็นแบบ Ultrasonic ที่ใช้คลื่นเสียงในการอ่านลายนิ้วมือที่มีความปลอดภัยที่สุด

Samsung Galaxy Note 10 Silver Prism and Black

จุดน่าสนใจด้านหลังจะอยู่ที่กล้อง 4 ตัว โดยกล้องตัวหนึ่งเป็น 3D ToF และมีแฟลช LED โดยมีโลโก้ของ Samsung อยู่บริเวรกลางเครื่อง ซึ่ง Galaxy Note 10 เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่จะไม่มีปุ่ม Bixby อีกต่อไปแล้ว

สำหรับกล้องหน้าจะมีความละเอียด 10 ล้านพิกเซล และมีระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับกล้องหลัง และเหมือนกับกล้องหน้าของ Galaxy S10 Series ในขณะที่กล้องหลังอีก 3 ตัวประกอบไปด้วยกล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล แต่บางรายงานบอกว่ามีความละเอียดเพียง 12 ล้านพิกเซลเหมือน S10 และอีก 2 เลนส์เป็น Telephoto และ Ultra wide-angle

Samsung Galaxy Note 10 Silver Prism and Black

สเปคอื่นๆ Galaxy Note 10 จะรันระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie และใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 855 หรือ Exynos 9825 โดยมีแรมอย่างน้อย 8GB และความจุเริ่มต้น 128GB พร้อมระบบเสียงสเตอริโอ และรองรับ GPS, 4G LTE, Wi-Fi 6, Bluetooth 5.0, NFC และ USB Type-C

นอกจากนี้แล้ว ก็จะรองรับฟีเจอร์ DeX, Samsung Pay และตัวเครื่องกันน้ำได้มาตรฐาน IP68 ส่วนแบตเตอรี่คาดว่ามีขนาด 4500mAh รองรับชาร์จไว 25W และรองรับชาร์จไร้สายที่เร็ซมากขึ้นด้วย

ที่มา : mysmartprice