Connect with us

Featured

รีวิว Samsung Galaxy M53 5G ดีไซน์สวยงาม รองรับ 5G ฟีเจอร์ครบเครื่อง พร้อมกล้อง 108MP

Published

on

รีวิว Samsung Galaxy M53 5G สมาร์ทโฟนตระกูลสุดแกร่งพร้อมความคุ้มค่าในทุกฟีเจอร์ที่ได้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการรองรับ 5G ดีไซน์สวยงามสุดคลาสสิก ได้แบตเตอรี่ยักษ์ 5000mAh และกล้องหลังคมชัดสูงสุด 108 ล้านพิกเซล เหมาะทั้งสายเกมมิ่งและเล่นโซเชียล !!

รีวิว Samsung Galaxy M53

สรุปสเปค Samsung Galaxy M53 5G

 • ขนาดตัวเครื่อง : 164.7 x 77.0 x 7.4 มม.
 • น้ำหนัก : 176 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Infinity-O Display ชนิด Super AMOLED Plus ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9 และรองรับ Refresh Rate 120Hz
 • หน่วยประมวลผล : MediaTek Dimensity 900 Octa-core ความเร็ว 2.4GHz
 • RAM : 8GB
 • ROM : 128GB รองรับการใส่ MicroSD Card สูงสุด 1TB
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 4 เลนส์ ดังนี้
  • เลนส์หลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra-Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 มุมกว้าง 123 องศา
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 ระยะโฟกัส 4 ซม.
  • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • ระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย One UI 4.1
 • รองรับ 5G Sub6
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac 2.4G+5GHz, Bluetooth 5.2, NFC และ พอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ 25W Super Fast Charging

กล้องความละเอียดสูงสุดถึง 108MP

มาเริ่มกันด้วยเรื่องการถ่าย Galaxy M53 5G ที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้กันครับ โดยรุ่นนี้ให้เลนส์หลักมาถึง 108 ล้านพิกเซล ที่รองรับ Binning ที่รวม 9 พิกเซลเป็น 1 พิกเซล เพื่อให้เกิดการรับแสงที่มากกว่าเดิม พร้อมด้วยเลนส์เสริมแบบครบถ้วนทั้ง Ultra-Wide Angle, Macro และ Depth ครับ เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนชอบถ่ายรูปเลย

รีวิว Samsung Galaxy M53

คมชัดสูงสุด 108MP พร้อม Scene Optimizer

โหมด 108MP ในรุ่นนี้ยังคงทำได้ดีตามสไตล์ของ Samsung ได้ความคมชัดระดับสูง สามารถซูมให้เห็นหรือครอปภาพได้โดยไม่เสียความละเอียดมากเกินไปครับ

รีวิว Samsung Galaxy M53

ทั้งนี้ ในโหมดปกติที่รวม 9 เป็น 1 พิกเซลก็ทำได้ดีมากๆ ด้วยการรองรับฟีเจอร์ Scene Optimizer ที่ปรับแต่งได้ตามวัตถุที่เราโฟกัส เช่น อาหาร, ท้องฟ้า, ดอกไม้ และอื่นๆ เป็นต้น ซึ่งสีสันและค่าสีที่ได้บ่งบอกถึงความเป็น Samsung มากๆ ด้วยความสดของสีและ Contrast ที่ทำได้ดีเลยโดยไม่ต้องมาปรับทีหลัง

ใช้งาน Object Eraser ลบวัตถุหรือคนได้ง่ายๆ

ในช่วงนี้เวลาถ่ายภาพต่างๆ ก็อาจจะต้องมากังวลเรื่องการติดคนที่ฉากหลัง หากเราต้องการลบก็สามารถได้ผ่านแอปพลิเคชั่นแกลเลอรี่

รีวิว Samsung Galaxy M53

Ultra-Wide Angle มุมกว้าง 123 องศา เก็บภาพได้ครบทุกองค์ประกอบ

เลนส์มุมกว้าง Ultra-Wide Angle นั้นเป็นตัวชูโรงของสมาร์ทโฟน Samsung แทบทุกรุ่นอยู่แล้วครับ และในรุ่นนี้ก็ได้มุมกว้างมาถึง 123 องศา ทำให้เราเก็บภาพในสิ่งที่ต้องการได้ครบถ้วน ไม่มีสิ่งไหนขาดหายแน่นอน ทั้งยังเป็นมุมกว้างในระดับที่พอดี ไม่แคบไปหรือกว้างไปครับ

Portrait ถ่ายได้เนียนด้วยเลนส์ Depth

รีวิว Samsung Galaxy M53 มาพร้อมกับเลนส์ Depth ที่ช่วยในเรื่องการเบลอฉากหลังให้ได้เนียนตามากยิ่งขึ้น โดยยังสามารถปรับระดับความบิวตี้ได้สูงสุด 7 ระดับเลยทีเดียว

เก็บทุกช็อตเพียงคลิกเดียวด้วย Single Take

ฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์กล้องชูโรงของทาง Samsung ที่จัดมาให้เหมือนกันครับ เราใช้เวลาเพียง 10 วินาที แต่ได้ภาพและวิดีโอแบบครบทุกช็อต ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่งปกติ, แบบครอป, ใส่ฟิลเตอร์ รวมถึงวิดีโอที่มาเป็น Boomerang, คลิป Speed และวิดีโอปกติ

รีวิว Samsung Galaxy M53

ถ่ายสนุกเพลิดเพลินด้วยสติ๊กเกอร์ใน FUN Mode

ในการ Fun Mode เราต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเอาไว้ด้วยครับ เพราะต้องใช้ในการโหลดสติ๊กเกอร์มาตกแต่งความน่ารักบนใบหน้า มีให้เลือกใช้หลาย 10 แบบเลยทีเดียว รับรองว่าถ่ายไม่มีเบื่อเลยครับ แถมใช้ได้ทั้งหกล้องหน้าและหลังเลย

Night Mode ถ่ายกลางคืนได้สว่างพร้อมประมวลผลได้เร็ว

ในรุ่นนี้ก็ยังรองรับการถ่ายภาพกลางคืนที่ถือว่าใช้งานได้สวยงามพอสมควรเลย จุดที่มืดๆ มีความสว่างและความคมชัดมากขึ้น โดยใช้เวลาในการประมวลผลไม่นาน ทั้งยังใช้งานได้ทั้งเลนส์หลักและเลนส์ Ultra-Wide Angle

มาพร้อมเลนส์ Macro ถ่ายวัตถุใกล้สุด 4 ซม.

เลนส์สุดท้ายที่ Galaxy M53 5G มีมาให้จะเป็นเลนส์ Macro ที่ให้เราถ่ายภาพได้ใกล้สุดที่ 4 ซม. ซึ่งมาในความละเอียด 2 ล้านพิกเซล แต่ถ้าถ่ายในที่กลางแจ้ง แสงเยอะๆ ก็จะได้ภาพที่มีความคมชัดและสีสันที่ค่อนข้างสดใสอยู่ครับ

เซลฟี่สวยงามปรับบิวตี้ได้ 7 ระดับ

สำหรับกล้องหน้าของ Galaxy M53 5G สามารถเซลฟี่ได้สวยงามเลยครับ สามารถปรับความบิวตี้ได้ 7 ระดับเหมือนการถ่ายในกล้องหลัง ทั้งยังรองรับโหมด Portrait เพื่อเบลอฉากหลังให้เราดูโดดเด่นขึ้นมาได้เหมือนกัน

ดีไซน์โค้งใน ใช้งานได้ถนัดมือ

รีวิว Samsung Galaxy M53 5G มาพร้อมกับคุณภาพการออกแบบที่สวยงามด้วยความโค้งมนที่ฝาหลังและขอบตัวเครื่องเพื่อให้มีมิติของตัวเครื่องมากขึ้น ที่สำคัญยังมีความบางเพียง 7.4 มม. เท่านั้นแม้ว่าภายในเครื่องจะมีแบตเตอรี่ 5000mAh ก็ตาม

รีวิว Samsung Galaxy M53
รีวิว Samsung Galaxy M53

ผิวสัมผัสของรุ่นนี้มาแบบผิวด้านด้วยวัสดุพลาสติกที่ยังคงทำงานประกอบได้เนี๊ยบมากๆ ดูแข็งแรงเลยทีเดียวครับ ทั้งนี้ที่สีสันของฝาหลังยังมีการเล่นเงาเบาๆ อีกด้วย โดยสีที่เราได้มาเป็นสีน้ำเงินเข้มที่เกือบออกสีดำครับ

รีวิว Samsung Galaxy M53

หน้าจอใหญ่ 6.7 นิ้ว พร้อมพาเนล Super AMOLED Plus สีสันสดใสขั้นสุด

Samsung Galaxy M53 5G มาพร้อมหน้าจอแสดงผลที่ใช้พาเนลแบบ Super AMOLED Plus ที่ชูโรงเรื่องความสดใสของสีสันต่างๆ ที่แสดงผลออกมาได้ดีมาก สีมีความสดใสและหน้าจอมีความสว่างที่สู้แสงกลางแจ้งได้เลย โดยขนาดหน้าจอให้มาถึง 6.7 นิ้ว แบบ Infinity-O Display ความละเอียด FHD+ อัตราส่วน 20:9 ช่วยให้การรับชมภาพยนตร์หรือวิดีโอต่างๆ ทำได้เต็มอรรถรสมากขึ้น

รีวิว Samsung Galaxy M53

สิ่งสำคัญของหน้าจอรุ่นนี้คือการมาพร้อม Refresh Rate 120Hz ที่ใช้งานได้ติดนิ้ว ไหลลื่น และตอบสนองได้ไวมากๆ ครับ และยังไม่เกิดอาการหน่วงหรือกระตุกเวลาใช้งานจริงด้วย

รีวิว Samsung Galaxy M53

พาชมรอบเครื่อง

ที่เหนือหน้าจอแสดงผลมีกล้องหน้าที่ฝังตรงกลาง พร้อมด้วยลำโพงสำหรับสนทนาตรงกลาง

รีวิว Samsung Galaxy M53

ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM จะอยู่ที่ด้านซ้ายตัวเครื่องครับ โดยจะใส่ได้ 2 ซิม แต่ช่องที่ 2 จะเป็น Hybrid ให้เลือกระหว่าง MicroSD Card หรือซิมที่ 2

รีวิว Samsung Galaxy M53

ส่วนฝั่งขวาจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power ที่รองรับการสแกนลายนิ้วมือด้วย

รีวิว Samsung Galaxy M53

ทางด้านล่างตัวเครื่องจะมีไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลักครับ

รีวิว Samsung Galaxy M53

ส่วนด้านบนมีเพียงไมโครโฟนตัวที่ 2 เพื่อตัดเสียงรบกวนเท่านั้น

รีวิว Samsung Galaxy M53

สุดท้ายที่ด้านหลังจะมีกล้อง 4 เลนส์เรียงเป็นทรงสี่เหลี่ยม และมีไฟแฟลชที่อยู่นอกโมดูลกล้องมาให้ 1 ดวง

รีวิว Samsung Galaxy M53

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด

Samsung Galaxy M53 5G แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย One UI 4.1 ซึ่งจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้ใช้งานกันเยอะเลยทีเดียวครับ

รีวิว Samsung Galaxy M53

รองรับ 5G ใช้งานได้เร็วแรงเต็มสปีด

แม้ว่าจะเป็นรุ่นกลาง แต่การรองรับเครือข่าย 5G ก็ยังมีให้ใช้งานกันครับ ตัวเครื่องสามารถตรวจจับสัญญาณได้ดีแม้ในที่อับก็ยังคงจับสัญญาณได้ดี และการดาวน์โหลดหรืออัปโหลดก็เป็นไปได้อย่างเสถียรเลยครับ

รีวิว Samsung Galaxy M53

ระบบความปลอดภัยให้มาอย่างสะดวก

Samsung Galaxy M53 5G มาพร้อมกับระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ด้านข้าง ซึ่งใช้งานได้รวดเร็วและตอบสนองได้อย่างแม่นยำเลยครับ แต่สิ่งที่ขัดใจเล็กๆ คือตำแหน่งของตัวเซ็นเซอร์เหมือนจะอยู่สูงไปนิดหน่อย ทำให้ต้องเอื้อมนิ้วขึ้นไปเล็กน้อยครับ

รีวิว Samsung Galaxy M53

นอกจากนี้รุ่นนี้ก็ยังรองรับการสแกนใบหน้าที่ใช้งานได้แม่นยำ สามารถใช้ในตอนที่มือไม่ว่างได้ดีเลยครับ

รีวิว Samsung Galaxy M53

ใช้งาน Always-On Display ได้พร้อมปรับได้หลายรูปแบบ

ด้วยความที่ใช้หน้าจอแบบ Super AMOLED ก็มาพร้อมฟีเจอร์นี้โดยมาตรฐานครับ โดยเป็นการบอกเวลา, วันที่, แบตคงเหลือ และไอคอนของแอปที่การแจ้งเตือนเข้ามา ทั้งนี้ เราสามารถเลือกเปิดใช้งานได้ 4 แบบ ได้แก่ แตะเพื่อแสดง, แสดงตลอดเวลา (กินแบตเตอรี่พอสมควรครับ), แสดงตามกำหนดเวลา และแสดงเมื่อมีการแจ้งเตือนใหม่เข้ามา

รีวิว Samsung Galaxy M53

ทั้งนี้ เรายังสามารถปรับรูปแบบนาฬิกาและสีสันได้ตามใจชอบเลยครับ

รีวิว Samsung Galaxy M53

รองรับระบบเสียง Dolby Atmos ผ่านหูฟัง

แม้ว่าจะไม่ได้ลำโพงคู่แบบ Dolby Atmos มาให้ แต่ก็รองรับกับการใช้งานกับหูฟังไร้สายหรือชุดหูฟังสเตอริโอที่ทำให้เราได้เต็มอิ่มกับการรับชมวิดีโอได้อย่างสนุกสนานมากขึ้นและได้มิติของเสียงรอบตัวมากกว่าเดิมครับ

รีวิว Samsung Galaxy M53

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

สำหรับ Samsung Galaxy M53 5G ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Dimensity 900 Octa-core ความเร็ว 2.4GHz ซึ่งชิปตัวนี้เป็นชิปรุ่นกลางของ MediaTek ที่ขึ้นชื่อเรื่องเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นและจัดการความร้อนได้อย่างดีเลยครับ ทั้งยังได้ RAM 8GB เปิดแอปได้เยอะ และยังได้ ROM มาที่ 128GB ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานแล้วครับ แต่หากไม่พอก็สามารถใส่ MicroSD Card ได้สูงสุดถึง 1TB

รีวิว Samsung Galaxy M53

RAM Plus เพิ่มได้อีก 8GB รวมเป็น 16GB !!

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่ารุ่นนี้ให้ RAM มาถึง 8GB ครับ แต่ด้วย One UI 4.1 ได้ให้ฟีเจอร์ RAM Plus มาเพิ่ม โดยจะแปลงพื้นที่ว่างเป็น RAM เสมือนได้เลย ซึ่งปรับเพิ่มได้ตั้งแต่ 2GB, 4GB, 6GB และ 8GB เลยทีเดียว หากใครปรับ RAM Plus ที่ 8GB ก็จะทำให้มี RAM รวมถึง 16GB เลยครับ

รีวิว Samsung Galaxy M53

ทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมโดย AnTuTu v9.3.9 ได้ 443,919 คะแนน

รีวิว Samsung Galaxy M53

มี Game Booster เพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้เยี่ยม

สำหรับ Game Booster จะอยู่ในแอป Game Launcher ที่เป็นแอปรวมเกมที่โหลดไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งฟีเจอร์ Game Booster สามารถให้เราปรับการเพิ่มประสิทธิภาพของการเล่นเกมได้ 3 ระดับ ได้แก่ โหมดประสิทธิภาพ, มาตรฐาน และประหยัดแบตเตอรี่

รีวิว Samsung Galaxy M53

ทดสอบการเล่นเกม

ROV

มาเริ่มกันที่เกมแรกเลยกับ ROV ที่สามารถเปิดทุกอย่างสูงสุดได้ทั้งหมด ยกเว้นการแสดงผลที่ปรับได้แค่ “สูง” แต่การเล่นในเกม 5 VS 5 ทำได้ดี ตัวเครื่องไม่ร้อน เฟรมเรทก็นิ่งๆ วิ่งอยู่ที่ 60 – 61fps ตลอดทั้งเกมไม่มีดรอปให้เห็นครับ

รีวิว Samsung Galaxy M53

Apex Legends Mobile

ส่วนเกมใหม่อย่าง Apex Legends สามารถปรับภาพ UltraHD และเฟรมเรทสูงได้ด้วย โดยการเล่นไปประมาณ 3 รอบถือว่าทำได้ไหลลื่น หน้าจอที่ได้ 120Hz ได้ใช้งานเต็มที่ครับเพราะช่วยเรื่องการตอบสนองได้ดีมากๆ ติดนิ้วสุดๆ

รีวิว Samsung Galaxy M53

PUBG Mobile

และเกม FPS อีกเกมอย่าง PUBG Mobile ปรับภาพได้ในระดับ HDR HD และเฟรมเรท Ultra เลยครับ โดยการเล่นจริงๆ แทบไม่ต่างจาก Apex Legends เลยครับ เล่นได้ลื่นๆ สบายๆ

รีวิว Samsung Galaxy M53

แบตสุดอึดพร้อมรองรับ 25W Super Fast Charging

Samsung Galaxy M53 5G ให้แบตเตอรี่มาถึง 5000mAh ซึ่งการทำงานร่วมกับชิปจาก MediaTek ตัวนี้ก็เด่นในเรื่องประหยัดพลังงานเหมือนกันครับ แถมถ้าแบตจะหมดก็ยังชาร์จได้เร็วด้วยเทคโนโลยี 25W Super Fast Charging ที่เราลองชาร์จจาก 30% – 100% ใช้เวลาไปประมาณ 50 นาที ถือว่าเร็วมากสำหรับสมาร์ทโฟนที่ให้แบตมา 5000mAh

สรุปการใช้งาน

Samsung Galaxy M53 5G จัดว่ารุ่นที่เหมาะมือมากๆ ในการใช้งานทั่วไปถึงเล่นเกมที่สามารถปรับภาพกลาง-สูงได้สบายเลยครับ การจัดการความร้อนตัวเครื่องก็ทำได้ดีมาก ดีไซน์ก็พอเหมาะกับมือ ไม่ใหญ่เกินไป รับรองรับว่าใช้สบายได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชายครับ ที่สำคัญ แบตเตอรี่ให้มา 5000mAh ใช้งานได้เต็มตลอดวัน และกล้องหลังที่จัดมาให้ 108 ล้านพิกเซล ควบคู่กับเลนส์อื่นๆ ที่ทำให้เราใช้งานฟีเจอร์กล้องได้ครบถ้วนแน่นอน

ราคาและวันวางจำหน่าย

Samsung Galaxy M53 5G มาพร้อมกับตัวเลือก 3 สี ได้แก่ น้ำเงิน, น้ำตาล และ เขียว วางจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้น! ในราคาสุดคุ้มเพียง 13,999 บาท ที่ Samsung Online Store, Shopee, Lazada และ JD Central

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว OPPO Reno8 Z 5G สมาร์ทโฟน 5G “The Portrait Expert” ที่ถ่ายคนได้สวย เป็นธรรมชาติที่สุด

รีวิว OPPO Reno8 Z 5...

Android News3 วัน ago

แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno8 Z 5G สวยจนไม่อาจละสายตาด้วยดีไซน์ขอบเหลี่ยม พร้อมวัสดุฝาหลังกระจกสุดหรูและสีทอง Dawnlight Gold

OPPO Reno8 Series 5G...

Buying Guides7 วัน ago

7 เหตุผลที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 คือ “หูฟัง TWS ระดับเรือธงที่แนะนำ” ในนาทีนี้

HUAWEI FreeBuds Pro ...

HUAWEI MateBook 16s and HUAWEI MateBook D16 HUAWEI MateBook 16s and HUAWEI MateBook D16
Featured1 สัปดาห์ ago

จัดการทุกความท้าทายได้ง่ายๆ ด้วย HUAWEI MateBook 16s และ HUAWEI MateBook D 16 สองแล็ปท็อปทรงประสิทธิภาพหน้าจอ 16 นิ้วรุ่นล่าสุดที่พร้อมลุยไปกับคุณทุกที่ทุกเวลา

การจะหาแล็ปท็อปมาไว้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus Nord 2T 5G และ Nord CE 2 Lite 5G สมาร์ทโฟนนักฆ่าเรือธง สเปคเร็วแรง พร้อมตอบโจทย์ในราคาสุดคุ้ม

ใครที่มองหาสมาร์ทโฟน...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

iPhone Pricing and offers in August 2022 iPhone Pricing and offers in August 2022
Apple News12 ชั่วโมง ago

ราคา iPhone ติดโปร AIS, DTAC, TRUE ค่ายไหนถูกที่สุด เดือนสิงหาคม 2022

ราคา iPhone ติดโปร A...

IT News12 ชั่วโมง ago

5 หนัง-ซีรีส์ห้ามพลาด สำหรับเด็กและครอบครัว ในเดือน ส.ค. นี้ ให้คุณหนูๆ ได้สนุก อบอุ่น และพิเศษกว่าที่เคย ที่ Netflix เท่านั้น!

เข้าเดือนสิงหาคมที่ฝ...

IT News12 ชั่วโมง ago

บราเดอร์ โชว์ศักยภาพ ‘องค์กรรักษ์โลก’ล่าสุด ‘คว้าเหรียญทอง’ สำนักงานสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

นายพรภัค อุไพศิลป์สถ...

IT News13 ชั่วโมง ago

สมาคมจีเอสเอ็มชูธงพร้อมก้าวสู่การเป็น Digital Nations ในงาน Mobile 360 เอเชียแปซิฟิก ที่สิงคโปร์

สมาคมจีเอสเอ็ม (GSMA...

IT News13 ชั่วโมง ago

Garmin เปิดตัว QUATIX 7 ซีรีย์ สมาร์ทวอทช์ระบบจีพีเอสสำหรับการเดินเรือ เอาใจสายแอคทีฟที่ชื่นชอบกิจกรรมเดินเรือ พร้อมการติดตามสุขภาพแบบจัดเต็ม

สนุกกับการเดินทางบนผ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก