Connect with us

Featured

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

Published

on

รีวิว Galaxy M22 สมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดสุดครบเครื่องจาก Samsung รุ่นนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์วัยรุ่นยุคใหม่ที่อยากได้สมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิงแบบครบครันในราคาที่จับต้องได้ เพราะรุ่นนี้มาพร้อมหน้าจอ sAMOLED refresh rate 90Hz, ชิปเซ็ตกลุ่มเกมมิ่งอย่าง MediaTek Helio G80, แบตเตอรี่จุใจ 5000mAh และยังมีกล้องหลังมากถึง 4 ตัวความละเอียด 48MP อีก

รีวิว Samsung Galaxy M22

ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ที่ราคาเพียง 6,999 บาทเท่านั้น โอ้โห! แค่นี้ก็รู้แล้วว่าคุ้ม การใช้งานจะเป็นอย่างไร วันนี้เรารีวิวให้ชมแบบเต็ม ๆ ครับ

สรุปสเปค Samsung Galaxy M22

 • ขนาดตัวเครื่อง : 159.9 x 74.0 x 8.4 มม.
 • น้ำหนัก : 186 กรัม
 • หน้าจอ : Super AMOLED ขนาด 6.4″ ความละเอียด HD+ refresh rate 90Hz
 • CPU : MediaTek Helio G80 Octa-Core 2GHz (12nm)
 • GPU : Mali-G52 MC2
 • RAM : 6GB
 • ROM : 128GB
 • micro-SD : รองรับสูงสุด 1TB
 • แบตเตอรี่ : 5000mAh
 • ระบบชาร์จ : รองรับ 25W Super Fast Charge
 • กล้องหน้า : 13MP f/2.0
 • กล้องหลัง : 4 ตัว
  • 48MP กล้องหลัก f/2.0
  • 8MP กล้อง Ultra Wide f/2.2
  • 2MP กล้อง Depth f/2.4
  • 2MP กล้อง macro f/2.4
 • การเชื่อมต่อ : รองรับ 802.11 a/b/g/n/ac, 2.4GHz + 5GHz, Bluetooth 5.0
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 11 (One UI Core)

หน้าจอ 6.4″ Infinity-U

ขอเริ่มต้นที่หน้าจอกันก่อนเลย Galaxy M22 มาพร้อมหน้าจอ Infinity-U Display ขนาด 6.4″ แสดงผลได้เต็มตาใช้ได้เลย เพราะมีแค่รอยบากเล็ก ๆ ไว้วางกล้องหน้าที่ด้านบนนิดเดียวเท่านั้น ส่วนขนาดที่ให้มา แม้จะไม่ได้ใหญ่ขึ้นไปถึงระดับ 6.6 – 6.7″ แต่ก็ถือว่าเป็นขนาดที่พอเหมาะพอเจาะเวลาถือใช้งานหรือดูคอนเทนต์ต่าง ๆ ครับ

รีวิว Samsung Galaxy M22

จอ sAMOLED ชื่อนี้ไม่มีผิดหวัง

ส่วนชนิดหน้าจอก็ใช้ Super AMOLED ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและความคมชัดอยู่แล้ว บนรุ่นนี้ได้ความละเอียดมาที่ HD+ (1600 x 720 พิกเซล) พออยู่บนไซส์จอ 6.4″ ก็ถือว่าคมชัดกำลังดีเลยครับ เรื่องสีสันก็ไม่ต้องพูดถึงทำได้ดีมาก สีดำนี่สนิทเลย สีสด ๆ ก็ขับออกมาได้ถูกใจ แถมยังได้มุมมองที่กว้างจะมองจากมุมข้างคอนเทนต์บนจอก็ยังชัดแบบทั่วถึงอีกต่างหาก

รีวิว Samsung Galaxy M22

อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้ตอบโจทย์ใครที่ต้องการสมาร์ทโฟนสายบันเทิงสักเครื่องจริง ๆ เพราะเรื่องจอนี่ไม่ผิดหวังครับ เอามาดูหนัง ดูซีรีส์หรือดู YouTube ก็ตอบโจทย์เลย ยอมรับเลยว่าเรื่องหน้าจอนี่ Samsung เขาเก่งจริง ๆ

รีวิว Samsung Galaxy M22

refresh rate 90Hz ตอบสนองลื่นไหล

นอกจากจอจะสวยแล้ว การตอบสนองในการแตะสัมผัสยังดีอีกด้วยเพราะได้ refresh rate มาสูงถึง 90Hz ใช้งานทั่วไป ปัด ๆ เลื่อนเลื่อนหน้าจอก็รับรู้ถึงความลื่นได้เลย สายโซเชียลที่ชอบการไถฟีดไปเรื่อย ๆ ถูกใจแน่นอนครับ มันติดนิ้วฟิน ๆ เลย

รีวิว Samsung Galaxy M22

ดีไซน์ที่แฝงไปด้วยลูกเล่น

พลิกกลับมาดูดีไซน์ด้านหลังกันสักหน่อย ถึงแม้ว่า Galaxy M22 จะเป็นรุ่นราคาประหยัด แต่ในเรื่องดีไซน์ก็ไม่ยอมปล่อยเลยจริง ๆ รุ่นนี้มาพร้อมฝาหลังผิวด้านที่ซ่อนลวดลายเส้นพาดลงมาทั้งด้านหลัง ช่วยให้ดีไซน์ตัวเครื่องนั้นมีลูกเล่นต่างจากฝาหลังแบบเรียบ ๆ จริง ๆ ครับ

รีวิว Samsung Galaxy M22

ผิวสัมผัสของฝาหลังก็เป็นแบบพลาสติกด้านที่มีลวดลายเพิ่มความรู้สึกในการสัมผัสอีกหน่อย ช่วยให้เราจับถือได้แบบถนัดมือและไม่ลื่นจนเกินไป คราบรอยนิ้วมือก็จะไม่เก็บเท่ากับแบบมันวาวด้วย แต่ยังพอมีให้เห็นอยู่บ้างถ้าถือใช้งานไปนาน ๆ เนาะ แต่ข้อดีของฝาหลังพลาสติกของรุ่นนี้ก็คือเราสามารถทำความสะอาดได้ง่ายครับ

รีวิว Samsung Galaxy M22

โมดูลกล้องจะเห็นว่าวางรวมกันไว้ที่มุมซ้ายบนมี 4 เลนส์ ให้ความรู้สึกที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันดีที่มุมนี้ครับ ส่วนไฟแฟลชเลื่อนลงมาด้านล่างโดด ๆ แบบนี้เลย

รีวิว Samsung Galaxy M22

ขนาดตัวเครื่องกะทัดรัด

ด้วยขนาดหน้าจอที่ไม่ใหญ่มากนัก สัดส่วนของตัวเครื่องเลยดูมีความกะทัดรัดขึ้นมาด้วย บน Galaxy M22 จะมาพร้อมความบาง 8.4 มม. และน้ำหนัก 186 กรัม ถ้าดูจากตัวเลขอาจจะคิดว่าไม่ได้บางหรือเบาเท่าไหร่ แต่ถ้าเราเทียบกับแบตเตอรี่ความจุ 5000mAh ที่อยู่ภายใน ก็ถือว่าเป็นขนาดที่ลงตัวไม่น้อยเลยล่ะครับ

รีวิว Samsung Galaxy M22

ที่บริเวณกรอบเครื่องจะมีความโค้งนิดหน่อยเพื่อให้เราจับถือได้อย่างถนัดและไม่บาดมือแถมได้ผิวสัมผัสแบบด้านด้วย ตรงนี้เราชอบนะ เวลาอยู่บนมือแล้วรู้สึกสบายมือดีครับ

รีวิว Samsung Galaxy M22

ปุ่มกดของรุ่นนี้จะวางไว้ที่มุมขวามือทั้งหมดแบ่งเป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงด้านบนและปุ่ม Power ที่เว้าลงไปนิดหน่อยเพราะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้วยครับ การวางตำแหน่งก็ถือว่าทำได้ดี คงเพราะตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่จนล้นมือด้วย เวลาจะเอื้อมไปแตะที่ปุ่มก็ง่าย แถมปุ่มสแกนลายนิ้วมือก็วางไว้พอดีกับนิ้วโป้งเมื่อเราถือด้วยมือขวาและนิ้วชี้เมื่อเราถือด้วยมือซ้ายพอดีเป๊ะ ปัญหาเรื่องการกดปุ่มไม่มีเลยรุ่นนี้

รีวิว Samsung Galaxy M22
รีวิว Samsung Galaxy M22

พอร์ตการเชื่อมต่อมีครบ

ที่ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นตำแหน่งของพอร์ตการเชื่อมต่อ ซึ่งรุ่นนี้ใช้พอร์ต USB-C มาตรฐาน มีไมโครโฟนและลำโพงอยู่ด้านข้าง และรุ่นนี้ก็ยังมีช่องหูฟัง 3.5 มม. มาให้ด้วย ใครที่ชื่นชอบการใช้งานหูฟังแบบแจ็ค 3.5 มม.ก็ถูกใจไปเลย

รีวิว Samsung Galaxy M22

ส่วนเสียงจากลำโพงของรุ่นนี้เป็นแบบ mono ออกมาจากด้านล่างนี่อย่างเดียว ไม่ได้ใช้คู่กับลำโพงสนทนาได้ครับ ถ้าใช้งานทั่วไปฟังเพลงนิดหน่อยก็ถือว่าโอเคครับ

รีวิว Samsung Galaxy M22

ถาดซิมของ Galaxy M22 จะอยู่ที่ฝั่งซ้ายมือเป็นแบบ Triple Slot ใส่ได้ทั้ง 2 ซิมพร้อมกับ micro-SD เลยซึ่งรุ่นนี้ก็รองรับสูงสุดถึง 1TB ใครที่คิดว่าหน่วยความจำในเครื่อง 128GB ไม่พอก็หามาใส่เพิ่มกันได้ครับ

รีวิว Samsung Galaxy M22

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ Galaxy M22 ก็ออกแบบมาได้ดี วัสดุงานประกอบสมราคา ดูแข็งแรงไม่ก๊องแก๊ง แถมยังได้ผิวสัมผัสต่าง ๆ เป็นแบบด้านก็ช่วยให้จับถือได้เป็นอย่างดี ความเด่นของรุ่นนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องหน้าจอที่ได้จอ sAMOLED ขนาด 6.4″ มาเลยความสวยงามและความคมชัดถูกใจแน่นอน

รีวิว Samsung Galaxy M22

ซอฟต์แวร์ใช้ One UI Core

มาต่อกันที่ซอฟต์แวร์ Galaxy M22 ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 11 ที่ครอบทับด้วย One UI Core พื้นฐานหลัก ๆ ก็ยังเหมือนกับ One UI 3.1 ของ Samsung เพียงแต่จะตัดฟีเจอร์บางอย่างออกไปเช่น Bixby หรือ Easy mode แต่ในการใช้งานโดยรวมมอบประสบการณ์ที่ลื่นไหลไม่ต่างกันเลยครับ

รีวิว Samsung Galaxy M22

ในเรื่องการปรับแต่งต่าง ๆ ก็มีให้เลือกอยู่พอสมควร ทั้ง Wallpaper ที่ให้สีสันสดใส มี Dynamic Lock screen ที่คอยเปลี่ยน Wallpaper ไปเรื่อย ๆ รูปแบบ Theme ที่มีให้ดาวน์โหลดเปลี่ยนสไตล์เครื่องไป Dark mode หรือโหมดมืดก็มีมาให้ใช้งานด้วย

รีวิว Samsung Galaxy M22

การตอบสนองด้วยระบบสั่นของ Galaxy M22 นั้นทำได้ดีมาก มีความนุ่มนวลที่กำลังดี ไม่แข็งจนเกินไป เวลาเราใช้งานไม่ว่าจะเป็นการกดรหัส PIN กดคีย์บอร์ดหรือใช้งาน Navigation Gesture ก็จะให้ความรู้สึกที่พรีเมี่ยมใช้ได้ครับ ใครที่ชอบระบบสั่นแบบนุ่ม ๆ รุ่นนี้ทำได้ดีมากครับ

รีวิว Samsung Galaxy M22

ชิปเซ็ตเกมมิ่ง Helio G80

สำหรับเรื่องประสิทธิภาพ รีวิว Samsung Galaxy M22 ก็จัดชิปเซ็ตเกมมิ่งอย่าง MediaTek Helio G80 ความเร็ว 2.0GHz ทำงานทั่วไปลื่นไหลดีมาก ยิ่งใช้งานคู่กับจอ 90Hz ด้วยแล้ว ส่วนความจุให้มาที่ 6GB + 128GB ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในหลาย ๆ ด้าน เท่าที่เราลองใช้งานมาแรมเท่านี้ก็ยังเพียงพอต่อการสลับแอปไปมาได้อย่างไม่มีสะดุด บางแอปเบื้องหลังอาจโหลดใหม่บ้างแต่ก็ไม่ถึงกับเป็นปัญหาการใช้งานครับ

รีวิว Samsung Galaxy M22

ด้วยสเปคระดับนี้เราลองทดสอบประสิทธิภาพผ่านแอป AnTuTu Benchmark แล้วได้คะแนนออกมาที่ 218957 คะแนน ถือว่าทำได้ดีเลยครับกับสมาร์ทโฟนงบนี้

รีวิว Samsung Galaxy M22

เล่นเกมเลยดีกว่า

เห็นคะแนนระดับนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนคงสบายใจได้กับประสิทธิภาพเนาะ แต่จะรู้ได้ไงว่าลื่นจริง ๆ เราลองทดสอบกับการเล่นเกมดีกว่า เกมที่เราใช้ทดสอบในรอบนี้คือ Pokemon Unite, Mario Kart Tour และ PUBG: NEW STATE ครับผม

รีวิว Samsung Galaxy M22

เล่น Pokemon Unite บน Galaxy M22

สำหรับเกม Pokemon Unite ค่าเริ่มต้นของตัวเครื่องเลือกกราฟิกมาให้ “สูงสุด” กับเฟรมเรต “สูง” เลย กับสเปคที่ให้มาระดับนี้ถือว่าทำได้ดีมากครับ และเท่าที่เราลองเล่นจริง เฟรมเรตในเกมก็ทำได้ดีมากด้วยจะวิ่งอยู่ที่ราว ๆ 44 – 59fps เลย ถือว่าไม่หน่วงมาก แถมได้กราฟิกสวยสุดอีกต่างหาก แต่ถ้าอยากเล่นได้ลื่นชิวกว่านี้แนะนำว่าปรับกราฟิกลงไปที่ “สูง” รับรองลื่นปรื๊ด ๆ เลย

รีวิว Samsung Galaxy M22
รีวิว Samsung Galaxy M22
รีวิว Samsung Galaxy M22
รีวิว Samsung Galaxy M22

เล่น Mario Kart Tour บน Galaxy M22

ต่อมาเป็นเกมแข่งรถแนวการ์ตูนอย่าง Mario Kart Tour ตัวเกมไม่มีการตั้งค่ากราฟิกมาให้แต่เท่าที่เราดูจากภาพที่ออกมา ถือว่าอยู่ในระดับกลาง-สูงเลย ภาพสวยเฟรมเรตในเกมก็ทำได้ดีเลยครับ ลื่น ๆ ไม่มีปัญหา ตัวขนาดหน้าจอก็ใหญ่เพียงพอต่อการเล่นในแนวนอนแล้วด้วย 6.4″ เนี่ย

เล่น PUBG: NEW STATE

ปิดท้ายที่ PUBG: NEW STATE เกมใหม่สุด ๆ แบบนี้ก็ยังเล่นไหวครับ ในค่าเริ่มต้นตัวเกมจะตั้งค่าเฟรมเรตมาที่ “สูง” ส่วนกราฟิกเลือกมาให้เป็น “ต่ำ“ ซึ่งเท่าที่เราลองเล่นก็ทำได้ดีในระดับนี้ครับ แต่ภาพอาจจะไม่สวยมาก เราเลยลองปรับกราฟิกมาที่ระดับ “ปานกลาง” แทน ก็ยังเล่นได้ดีครับ จะเจออาการเฟรมดรอปบ้างในจังหวะที่ขับรถเร็ว ๆ หรือเจอฉากใหญ่ ๆ แต่โดยรวมเล่นได้ดีเลยบน Galaxy M22 ครับ

สำหรับเรื่องประสิทธิภาพถือว่า Galaxy M22 นั้นสอบผ่านเลยครับ ด้วยชิปเซ็ต Helio G80 พร้อมหน้าจอ 90Hz และ One UI Core ช่วยให้ทำงานได้อย่างลื่นไหลเลย จะใช้งานทั่วไปหรือจะเล่นเกมกราฟิกระดับกลาง-สูงก็เอาอยู่ ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนต่ำหมื่นที่มอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีมาก ๆ รุ่นหนึ่งเลยล่ะครับ

แบตเตอรี่ 5000mAh มีชาร์จไว 25W ด้วย

เรื่องแบตเตอรี่รุ่นนี้ก็ทำได้โดดเด่นเลยครับ อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้ให้แบตฯมามากถึง 5000mAh เยอะมากเมื่อเทียบกับขนาดหน้าจอชิปเซ็ตที่ไม่ได้ใช้พลังงานมากมายอะไร เท่าที่เราลองใช้งานจริงมา ถ้าใช้ทั่วไป เล่นโซเชียล ถ่ายรูปบ้าง หรือเล่นเกมนิดหน่อย แบตเตอรี่อยู่ได้ตลอดวันสบาย ๆ หรือถ้าเล่นไม่หนักมากก็ลากไป 2 วันได้เลยด้วยครับ สุดจริง ๆ

แต่ทีเด็ดกว่านั้นก็คือระบบชาร์จรุ่นนี้รองรับระบบชาร์จไวถึง 25W ขึ้น Super Fast Charging กันเลยความเร็วระดับเดียวกับเรือธงเลย แบตฯเยอะระดับนี้แต่ใช้เวลาชาร์จจริงไม่นานครับ

กล้องหลัง 4 ตัว มี Ultra Wide ด้วย

มาปิดท้ายที่เรื่องกล้อง รีวิว Samsung Galaxy M22 มาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว ใช้งานได้ดีทั้งหมดเลยด้วย โดยมีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้ครับ

 • 48MP กล้องหลัก f/2.0
 • 8MP กล้อง Ultra Wide f/2.2
 • 2MP กล้อง Depth f/2.4
 • 2MP กล้อง macro f/2.4

จะเห็นว่าความเด็ดของกล้องนอกจากกล้องหลักความละเอียดสูงถึง 48MP แล้ว ยังมีกล้อง Ultra Wide มาให้ใช้งานด้วย และถ้าใครที่ชอบภาพระยะใกล้ ๆ ยังมี Macro ติดมาให้อีก รวม ๆ แล้วถือว่าได้ฮาร์ดแวร์ดีทีเดียว ได้ 3 ระยะสวย ๆ ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันแน่นอน

มี Scene Optimizer ปรับภาพให้สวยถูกใจ

ส่วนเรื่องซอฟต์แวร์ Galaxy M22 ยังมีฟีเจอร์ Scene Optimizer ที่ใช้ AI ปรับแต่งภาพให้สวยขึ้นจากซีนต่าง ๆ ด้วย อย่างเช่นเราถ่ายภาพวิวท้องฟ้าก็อยากให้ได้ฟ้าใส ๆ สีเคลียร์ ถ่ายดอกไม้ก็อยากให้ดึงสีสด ๆ ถ่ายอาหารให้ดูน่ากิน ตัว Scene Optimizer จัดการให้หมดเลยครับ เรียกว่าผลลัพธ์ที่ได้สวยถูกใจแน่นอน เราแค่เพียงจัดองค์ประกอบภาพให้สวยพอ

จุดที่เราชอบอีกอย่างบนซอฟต์แวร์กล้องของ Galaxy M22 คือมีฟีเจอร์ Auto HDR มาทำงานร่วมกันด้วย ทำให้เวลาเราถ่ายภาพแม้จะย้อนแสงหน่อย ๆ ตอนก่อนถ่ายอาจจะเห็นฉากหลังเป็นสีจ้า ๆ บ้าง แต่พอถ่ายเสร็จระบบจะปรับแต่งและใส่ HDR เพื่อดึงรายละเอียดภาพขึ้นมาให้สวยทั่วกันทั้งหมด และโทนสีของรุ่นนี้ก็ยังมีความเป็น Samsung ที่สวยใสแบบเป็นธรรมชาติอย่างมากอีกด้วยครับ

Ultra Wide มุมกว้าง 123º

อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้มีกล้อง Ultra Wide มาให้ด้วย ซึ่งมุมมองของภาพก็ยังกว้างถึง 123º เลย ช่วยให้เราได้ภาพวิวที่มุมมองกว้างกว่าเดิม โดยไม่ต้องถอยไปเยอะ แถมคุณภาพก็ยังดีใช้ได้เลยด้วย ฟีเจอร์ Scene Optimizer หรือ Auto HDR ก็ยังใช้งานได้อยู่ เพราะฉะนั้นสีสันหรือ Dynamic Range ก็ดีตามสไตล์ Samsung เลยครับ

Macro ใกล้สุด 3 ซม.

มาพูดถึงกล้อง Macro อีกตัวที่เราชอบมาก ระยะที่เหมาะสมคือ 3 – 5 ซม. ซึ่งถือว่าเข้าใกล้ได้ดีเลย แม้ความละเอียดจะน้อยเพียง 2MP แต่บอกเลยว่าคุณภาพดีกว่าที่คิดมาก ถ้าได้แสงที่เพียงพอด้วยแล้ว ไฟล์ภาพคมชัดใช้ได้เลย แถมระยะที่ใกล้สุด 3 ซม.ทำให้เราเข้าใกล้วัตถุได้มากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ใครที่ชอบส่องวัตถุใกล้ ๆ รุ่นนี้ถูกใจแน่ครับ

Portrait สกินโทนสวย

และสุดท้าย Portrait ที่ใช้ประโยชน์จากกล้อง Depth ตรงนี้จะใช้ตัวกล้องหลัก 48MP เป็นตัวเก็บภาพ แน่นอนว่าคุณภาพดีอยู่แล้วครับ การละลายฉากหลังเมื่อได้กล้อง Depth มาเสริมก็ทำให้ภาพที่ออกมาเนียนตามากขึ้น ละลายฉากหลังได้สวย ไม่หลอก ส่วนความเนียนของแบบหรือสกินโทนก็ถือว่าดีเลย ตามสไตล์ Samsung ที่ไม่ได้เนียนเว่อ แต่ก็ไม่ได้จริงจัด ๆ ให้ความใสในแบบธรรมชาติครับ

กล้องหน้า 13MP มั่นใจเรื่องคุณภาพเซลฟี่

ปิดท้ายที่กล้องหน้า Galaxy M22 ให้กล้องหน้าความละเอียดมา 13MP คุณภาพดีใช้ได้เลย มีโหมด Portrait มาให้ใช้งานเหมือนกัน จะเซลฟี่แบบเบลอฉากหลังให้เราเด่นขึ้นมาก็ไม่ยาก ความเนียนของใบหน้าก็มีพวก Skin Smoothness มาให้เลือกปรับด้วย

ราคา 6,999 วางจำหน่ายแล้วที่ Shopee เท่านั้น!

Samsung Galaxy M22 เปิดราคามาที่ 6,999 บาท วางจำหน่ายแบบ Exclusive ที่ Shopee เท่านั้น มีให้เลือก 3 คือ สีฟ้า Light Blue สีดำ Black และสีขาว White สำหรับผู้ที่ซื้อ Galaxy M22 ยังได้รับสิทธิพิเศษมากมายอาทิ

 • รับสิทธิ์ YouTube Premium ดูวิดีโอแบบไม่มีโฆษณาคั่น ฟรี 2 เดือน
 • รับสิทธิ์ Spotify Premium เพลิดเพลินกับเพลงโปรดแบบไม่มีโฆษณาคั่น ฟรี 3เดือน
 • ใช้งานแอปพลิเคชัน Adobe Lightroom แบบพรีเมียมฟรีถึง 2 เดือน เมื่อดาวน์โหลดจาก Galaxy Store
 • และสิทธิประโยชน์มากมาย จากหลากหลายพาร์ทเนอร์ใน Galaxy Gift

สรุปแล้ว “นี่คือสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงในราคาไม่ถึง 7,000 บาท”

สรุปแล้ว Galaxy M22 ถือเป็นสมาร์ทโฟนราคาไม่ถึง 7,000 บาท ที่ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงจริง ๆ ครับ เพราะทั้งสเปคที่ให้มาหรือความสามารถต่าง ๆ ถือเป็นรุ่นที่คุ้มค่ามากในงบประมาณเท่านั้น ได้หน้าจอ sAMOLED 90Hz ที่ตอบสนองไว สีสันสวยงาม ชิปเซ็ตเกมมิ่ง Helio G80 ที่เร็วแรง เล่นเกมดี แบตเตอรี่ 5000mAh จุใจหรือจะเป็นกล้องหลัง 4 ตัว 48MP ตอบโจทย์ทุกโหมดถ่ายภาพเลย เรียกว่าใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาประหยัดและได้ความสามารถที่ครบครันอยู่ รุ่นนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ไม่อยากให้พลาดเลยครับ

จุดเด่น

 • หน้าจอ sMAOLED 90Hz คุณภาพเยี่ยม ลื่นไหล
 • ชิปเซ็ต MediaTek Helio G80 เร็วและแรงเพียงพอ
 • แบตเตอรี่ 5000mAh จุใจมาก
 • รองรับชาร์จไวสูงสุด 25W
 • กล้องหลัง 4 ตัว ใช้งานได้ดี
 • ถาดซิมแบบ Triple Slot

จุดสังเกต

 • ความละเอียดหน้าจอแค่ HD+ (แต่ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว)

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured3 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก