ติ่งน้ำจงสถิติอยู่กับท่าน Samsung Galaxy M20 จะมีรอยบากแบบนี้

เมื่อก่อนเราจะเห็นข้อมูลหลุดของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ หลุดออกมาจากหน่วยงานการตรวจรับรองมาตรฐานของแต่ละประเทศแต่ตั้งแต่มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ออกมา เราก็จะเห็นกระจกป้องกันหน้าจอแสดงผลหลุดออกมาเรื่อยๆ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เพราะนี่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ถือว่ายังไม่มีใครทำมาก่อน

Samsung Galaxy M20 waterdrop notch

ล่าสุดมีภาพที่ระบุว่าเป็นกระจกป้องกันหน้าจอแสดงผลของ Samsung Galaxy M20 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มาแทน Galaxy J ที่หยุการผลิตไปแล้ว ภาพที่เราเห็นนี้จะเห็นนี้อาจจะคุ้นตาใครหลายคนเพราะเป็นการออแบบหน้าจอแสดงผลแบบ Water Drop หรือที่ผมเรียกว่าติ่งน้ำ แม้ว่า Samsung จะยึดมั่นในอุดมการณ์มาอย่างยาวนานว่าจะไม่มีรอยบากบนสมาร์ทโฟนของ Samsung แต่นี่มันเป็น Water Drop ซึ่งมันก็สามารถเกิดขึ้นในสมาร์ทโฟนของ Samsung เพราะว่ามันไม่ใช่รอยบากเหมือนกับที่ Samsung ได้สัญญาไว้

คากการณ์ว่า Samsung Galaxy M20 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.6 นิ้วความละเอียด 1080p+ และชิปเซ็ตที่คาดว่าจะใช้เป็นขุมพลังน่าจะเป็นชิปเซ็ต Exynos 7885 และมี 2 รูปแบบให้เลือกคือ แรมขนาด 3GB และ 4GB หน่วยความจำภายใน 32GB และ 64GB แบตเตอรี่จะมีความจุ 3,300mAh ส่วนกล้องถ่ายรูปนั้นจะมีกล้องด้านหน้าเพียงตัวเดียวเหมือนกับกระจกป้องกันที่หลุดออกมาคาดว่าน่าจะมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังจะมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

ที่มา gsmarena