ติดตามพวกเรา

Android News

Samsung Galaxy J5 (2017) และ J5 Pro (2017) จะได้อัพเดท Android 9 Pie เร็วๆ นี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ใครใช้งาน Samsung Galaxy J5 (2017) และ Samsung J5 Pro (2017) อยู่ตอนนี้คุณกำลังจะได้รับการอัพเดทเป็น Android 9 Pie แล้วซึ่งตอนนี้ซอฟต์แวร์รุ่นใหม่นี้ได้ผ่านการรับรองจาก Wi-Fi alliance แล้ว

Samsung Galaxy J5 (2017) and J5 Pro (2017) getting Android 9 update soon

สำหรับรุ่นที่จะได้รับการอัพเดทจะมีรุ่น SM-J530F/DS (global version), SM-J530FM/DS (UAE version) และ SM-J530Y/G/GM/YM/DS (Malaysian version) โดยสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้เปิดตัวมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ในช่วงเดือนสิงหาคม ซึ่งการอัพเดทเป็น Android 9 Pie ในครั้งนี้ก็น่าจะมาพร้อมกับ One UI ด้วยเช่นกัน

ที่มา gsmarena

Android News

Android 11 เปิดทดสอบ Android 11 ให้กับนักพัฒนาใน Developer Preview แล้ว ใช้ได้บนสมาร์ทโฟน Pixel

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Google ยังคงพัฒนาระบบปฏิบัติการ Android ในทุกปี และปีนี้ก็มาถึง Android 11 กันบ้าง โดยตอนนี้ทางบริษัทก็ล่อยให้นักพัฒนาไปทดลองใช้งานกันแล้วใน Developer Preview

สำหรับฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน Android 11 นั้นมี ได้แก่

การเชื่อมต่อ

ใน Android 11 จะมีระบบการเชื่อมต่อที่ให้ 5G นั้นใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดทำให้ค่า Latencty หรือความล่าช้านั้นน้อยลง แถมเพิ่มคาวมเร็วในการตอบสนองด้วย ทั้งยังมี API ตัววัดปริมาณ Bandwidth เพื่อให้นักพัฒนาทราบว่าค่า Downstream/Upstream ของ Bandwidth นั้นอยู่ที่เท่าไหร่แล้ว

รองรับหน้าจอแสดงผลแบบใหม่

หน้าจอใหม่ทั้ง Punch Hole และ Waterfall นั้นเป็นหน้าจอใหม่ที่รองรับกับ Android ในตอนนี้ ดังนั้ Google เลยจะทำให้แอปลพิเคชั่นต่างๆ นั้นรองรับกับหน้าจอได้หลายรูปแบบเองโดยอัตโนมัติ

การแจ้งเตือน

การแจ้งเตือนแบบใหม่จะแสดงแถบขึ้นมาไม่ว่าคุณกำลังทำอะไรกับโทรศัพท์อยู่ คล้ายกับ Chat Heads ใน Facebook Messenger แต่จะนำฟีเจอร์นี้มาใช้กับทุกแอปพลิเคชั่นแชทเลยด้วย ทั้งยังสามารถคัดลองรูปภาพและวางภายในแถบการแจ้งเตือนเพื่อตอบกลับได้ทันทีเช่นกัน

ทั้งนี้ก็ยังมีเรื่องความเป็นส่วนตัวและการรับรองสิทธิ์ที่ต้องให้ผู้ใช้งานกดอนุญาตก่อนเพื่อเข้าถึงข้อมูลในเครื่อง, การบันทึกหน้าจอ, Dark Mode ที่พัฒนาขึ้น และอื่นๆ ที่รอการอัปเดท

สำหรับใครที่เป็นนักพัฒนาก็สามารถดาวน์โหลด Android 11 มาทดสอบได้ผ่านเว็บไซต์ https://developer.android.com/ โดยต้องใช้สมาร์ทโฟน Google Pixel 4 / 4XL, Pixel 3a / 3a XL, Pixel 3 / 3 XL และ Pixel 2 / 2 XL เท่านั้น อย่างไรก็ตาม บุคคลทั่วไปที่อยากทดสอบก็ให้อดใจรอกันอีกนิดครับ เพราะจะมีให้ทดลองกันแน่นอน

ที่มา : Android

อ่านต่อ...

Android News

HUAWEI P40 และ P40 Pro ปรากฏบน TENAA รองรับเครือข่าย 5G แบบ Dual-mode

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

HUAWEI P40 และ P40 Pro ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ ล่าสุด ได้ปรากฏสเปคบางส่วนบน TENAA ของประเทศจีนเรียบร้อย โดย P40 มีด้วยกัน 2 โมเดล ได้แก่ ANA-AN00 และ ANA-TN00 ส่วน P40 Pro ก็มี 2 โมเดลเช่นกัน ได้แก่ ELS-AN00 และ ELS-TN00 ซึ่งทั้ง 2 โมเดลของแต่ละรุ่นน่าจะแบ่งเป็นรุ่น Global และของจีน

สำหรับสเปคบน TENAA นั้นเผยออกมามีเพียงเครือข่าย 5G ที่รองรับแบบ Dual-Mode, 2 ซิมการ์ด และรันบนระบบปฏิบัติการ Android

สเปคของ P40 Series ตอนนี้ยังถือว่าน้อยมากๆ ครับ โดยในรุ่น P40 Premium Edition คาดว่าจะมีเลนส์ Telephoto ระยะ 240 มม. ซูม Optical 10 เท่า ส่วน P40 ปกติจะมี 3 เลนส์ความละเอียด 52 + 40 + 8 ล้านพิกเซล ขณะที่รุ่นอื่นและสเปคอื่นๆ ต้องติดตามกันเรื่อยๆ ครับว่าจะมีหลุดอะไรออกมาเพิ่มเติมหรือไม่

ที่มา : rootmygalaxy

อ่านต่อ...

Android News

Samsung เล่นใหญ่!! เตรียมนำ BTS วงนักร้องเกาหลีใต้ชื่อดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ คาดเป็น S20 Series และ Z Flip

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ไม่น่ามีใครที่สนใจฝั่ง Kpop แล้วไม่รู้จักวง BTS แน่นอนครับ ที่เป็นวงนักร้องชายชื่อดังแห่งเกาหลีใต้ที่โด่งดังไปทั่วโลก ล่าสุด มีรายงานว่า Samsung จะนำมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ด้วย โดยจะใช้ชื่อโปนเจ็คนี้ว่า CONNECT BTS

สำหรับ Samsung เองก็ได้นำวงนักร้องเกาหลีใต้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่บ่อยครั้งอย่างล่าสุดก็เป็น BlackPink ที่มาอยู่ในรุ่น Galaxy A80 ที่มี Blackpink Edition ที่เป็นรุ่นพิเศษอีกด้วย

นอกจากนี้แม้ว่า Samsung จะยังไม่ได้ระบุว่า BTS จะมาเป็นพรีเซ็นเตอร์สมาร์ทโฟนรุ่นไหน แต่คาดว่าจะเป็นตัวเรือธงอย่าง Galaxy S20 Series และ Z Flip ครับ เพราะ “V” หนึ่งในสมาชิกของวงก็ถูกนำไปขึ้นรูปในการเปิดตัวในงานที่สหรัฐอเมริกามาแล้วด้วย

ที่มา : Sammobile, yna

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง