Connect with us

Smart Review

รีวิว Samsung Galaxy Fit2 บางเบา ใส่สบาย ติดตามทุกการเคลื่อนไหว

Published

on

Samsung Galaxy Fit2 Review

รีวิว Samsung Galaxy Fit2 นาฬิกาเพื่อการออกกำลังกายที่มาพร้อมหน้าจอ 3D Curved สีสันสดใส AMOLED ใส่สบายได้ทุกวันด้วยดีไซน์ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พร้อมติดตามการเคลื่อนไหวตลอดทั้งวัน

Samsung Galaxy Fit2 Review

สรุปข้อมูลและสเปค Samsung Galaxy Fit2

 • ตัวเรือนพลาสติก สายซิลิโคน
 • ขนาด 46.59 x 18.6 x 11.13 มม.
 • หนัก 24 กรัม
 • หน้าจอ 1.1 นิ้ว AMOLED 3D Curved Glass
 • แบตเตอรี่ 159 mAh
 • ระบบปฏิบัติการ Free RTOS
 • หน่วยความจำ RAM 2MB + ROM 32MB
 • การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1
 • กันละอองน้ำตามมาตรฐาน IP68
 • ทนน้ำลึกสูงสุดที่ 5ATM
 • ทนต่อแรงสั่นสะเทือนตามมาตรฐาน MIL-STD 810G
 • อุปกรณ์ที่รองรับ Galaxy Fit2 ต้องเป็นอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 5.0 ขึ้นไป และมี RAM มากกว่า 1.5GB หรืออุปกรณ์ที่ใช้ iOS เวอร์ชั่น 10.0 (iPhone 7 ขึ้นไป)
Samsung Galaxy Fit2 Review

ด้านดีไซน์ของ Samsung Galaxy Fit2 เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาที่มาตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการดีไซน์ที่มีขนาดเล็กและเข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ โดยตัวนาฬิกามีความโค้งแบบ 3D Curved ทำให้ดูโดดเด่นและทันสมัย

Samsung Galaxy Fit2 Review

ความบางเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของการดีไซน์นาฬิการุ่นนี้ เพราะมีความหนาเพียง 11.1 มิลลิเมตร สวมใส่สบาย เวลาเคลื่อนไหวในการออกกำลังกายรู้สึกถึงความสบายและไม่ติดขัด เพราะบางครั้งถ้าใครเคยใส่นาฬิกาติดตามการออกกำลังกายที่มีขนาดใหญ่จะรู้สึกติดขัดเวลาเคลื่อนไหวข้อมือ

Samsung Galaxy Fit2 Review

หน้าจอแสดงผลเป็นชนิด AMOLED ให้สีสันสดใสและคมชัด โดยขนาดหน้าจอมีความกว้าง 1.1 นิ้ว โค้งเข้ากับข้อมือของเราพอดี ทำให้เวลามองหน้าเห็นได้ชัดเจนและด้วยหน้าจอที่ยาวก็จะแสดงผลได้หลายอย่างในหน้าจอเดียว

Samsung Galaxy Fit2 Review

หน้าปัดนาฬิกาสามารถเลือกเปลี่ยนได้โดยดาวน์โหลดเพิ่มเติมจากแอป Galaxy Wearable เพียงแค่เชื่อมต่อตัวนาฬิกากับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth

Samsung Galaxy Fit2 Review

นอกจากนี้แล้ว ตัวนาฬิกาสามารถกันน้ำได้ระดับ 5ATM หรือกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร สามารถใส่ว่ายน้ำได้

Samsung Galaxy Fit2 Review
Samsung Galaxy Fit2 Review

หลายคนอาจเคยใส่นาฬิการุ่นอื่นๆ ว่ายน้ำแล้วหน้าจอลั่นเพราะน้ำกระทบหน้าจอ คราวนี้ Galaxy Fit2 เพิ่มฟีเจอร์ Water Lock มาให้แล้ว เพื่อไม่ให้หน้าจอถูกสัมผัสนั่นเอง เปิดหรือปิดได้ผ่านแอปพลิเคชั่น Galaxy Wearable

Samsung Galaxy Fit2 Review

ฟีเจอร์ด้านการออกกำลังกายของ Samsung Galaxy Fit2 ที่ทำให้การติดตามการเคลื่อนไหวเป็นเรื่องง่าย คือความสามารถในการตรวจจับการเคลื่อนไหวของเราแลั้วเลือกโหมดให้อัตโนมัติที่แตกต่างกันถึง 5 โหมด ได้แก่ การวิ่ง, การเดิน, Dynamic Workout, Elliptical Trainer และ Rowing Machine ซึ่งเครื่องเล่นพวกนี้จะพบได้ในฟิตเนสนั่นเอง

Samsung Galaxy Fit2 Review

ตัวนาฬิกาสามารถติดตามเวลาในการออกกำลังกาย อัตราการเต้นของหัวใจ แคลอรี่ที่เผาผลาญ และยังมีโหมดออกกำลังกายอื่นๆ ให้เลือกอีกถึง 90 โหมด เรียกได้เป็นนาฬิกาที่จิ๋วแต่แจ๋วใช้ได้เลยครับ

Samsung Stress Tracking

ตัวนาฬิกามีฟีเจอร์ตรวจจับความเครียดระหว่างได้ด้วย โดยต้องค่าผ่านแอปพลิเคชั่น Samsung Health ให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นหากตรวจพบความเครียดของเรา นาฬิกาก็จะมีการแจ้งเตือนระดับความเครียดและแนะนำให้ฝึกการหายใจเข้าออกในขณะเครียดเพื่อให้เกิดการผ่อนคลาย

Samsung Stress Tracking

อีกหนึ่งความประทับใจคือแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานเกือบ 2 สัปดาห์สำหรับติดตามกิจวัตรประจำวันของเรา หรือถ้าใส่ออกกำลังกายวันเว้นวันและรับการแจ้งเตือนต่างๆ ก็อยู่ได้นานเป็นสัปดาห์ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

การแจ้งเตือนข้อความจากสมาร์ทโฟนมายังตัวนาฬิกา รองรับภาษาไทย ไม่ว่าจะมาจากแอปต่างๆ เช่น LINE, Facebook และ Messenger เป็นต้น สามารถเลือกตอบด่วนได้ด้วย Quick Reply

Samsung Stress Tracking

Samsung Galaxy Fit2 สามารถควบคุมเครื่องเล่นเพลงที่ตัวสมาร์ทโฟนได้

Samsung Stress Tracking

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพที่ต้องมีในตอนนี้คงหนีไม่พ้นการแจ้งเตือนให้ล้างมือ โดยสามารถตั้งค่าเพื่อแจ้งเตือนให้ล้างมือตามช่วงเวลา และช่วยนับเวลาในการล้างมือเพื่อความมั่นใจในความสะอาดได้ด้วย

นอกจาการติดตามการเคลื่อนไหวในการออกกำลังกายแล้ว Samsung Galaxy Fit2 ยังสามารถติดตามการนอนหลับได้ ดูรายละเอียดเชิงลึกได้ผ่านแแอปพลิเคชั่น Samsung Health ซึ่งข้อมูลหลักๆ ก็จะมีระยะเวลาในการนอน ตื่นบ่อยแค่ไหน หลับลึกและหลับตื้นในช่วงใดบ้าง เป็นต้น และแสดงคะแนนรวมของการนอนหลับเพื่อดูว่าการนอนของเรามีประสิทธิภาพในระดับใด

Samsung Galaxy Fit2 Review

สรุปจุดเด่นของ Samsung Galaxy Fit2 เป็นนาฬิกาติดตามการออกกำลังกายที่มีขนาดเล็ก สวมใส่สบาย ราคาไม่แพงเพียงกันกว่าบาท ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ แต่ถ้าใช้งานกับ iOS อาจจะใช้งานได้ไม่ครบทุกฟังก์ชั่นนะครับ

Samsung Galaxy Fit2 Review

Samsung Galaxy Fit2 วางจำหน่ายแล้วในราคา 1,590 บาท หาซื้อได้ที่ช้อป Samsung และร้านค้าตัวแทนจำหน่าย หรือผ่านช่องทางออนไลน์ Shopee ก็ได้เช่นกัน

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก