สรุปทุกสิ่งที่คุณต้องรู้ Samsung Galaxy F และ Galaxy S10 ก่อนเปิดตัวต้นปีหน้า

ปี 2019 จะเป็นปีที่ดูน่าตื่นตาตื่นใจมากสำหรับวงการสมาร์ทโฟนโลกเพราะจะมีเทคโนโลยีหลายสิ่งหลายอย่างที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้นในวงการสมาร์ทโฟนเริ่มตั้งแต่เทคโนโลยีเครือข่าย 5G ที่จะเริ่มใช้งานในอเมริกาในปีหน้าและจะเทคโนโลยี AR ที่ได้รับความสนใจและจาก Apple และ Huawei

Samsung Galaxy F and Galaxy S10 you need to know

แต่เทคโนโลยีที่น่าสนใจอย่างหนึ่งและเป็นที่พูดถึงกันมานานแล้วก็คือสมาร์ทโฟนที่สามารถพับเก็บได้ ซึ่งทาง Samsung พร้อมที่จะเปิดตัวในต้นปีหน้าพร้อมๆ กับสมาร์ทโฟนเรือธง Samsung Galaxy S10 ที่จะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอแสดงผลแบบ Infinity-O และเครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ล่าสุด โดยสมาร์ทโฟนที่สามารถพับเก็บได้นี้มีข่าวว่าจะใช้ชื่อรุ่นว่า Samsung Galaxy F และจะเปิดตัวหลังจาก Galaxy S10 เพียงเดือนเดียวเท่านั้น

จากข่าวที่ได้รับรู้มาในเวลานี้มีข่าวว่า Samsung Galaxy S10 จะมีด้วยกัน 3 รุ่นและแตกออกมาจากรุ่นปกติเป็นรุ่นพรีเมียมอีก 2 รุ่น และหนึ่งใน 2 รุ่นนี้จะมีความสามารถในการรองรับการใช้งานเครือข่าย 5G และมีความเป็นไปได้ว่าสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S10 ที่ขายในอเมริกาจะใช้ชิปเซ็ตของ Qualcomm Snapdragon 8150 ซึ่งในเวลานี้เป็นชิปเซ็ตที่มีเร็วที่สุดจากผลการทดสอบประสิทธิภาพ Geekbench และ AuTuTu

Samsung Galaxy S10 ที่เป็นรุ่นต่ำอาจจะมีการปรับเปลี่ยนให้ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือด้านข้างแทนเครื่องสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแสดงผล แต่สำหรับรุ่นที่สูงหรือรุ่นพรีเมียมจะมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบ Ultrasonic ติดตั้งอยู่ใต้แผงหน้าจอแสดงผล และเมื่อพูดถึงหน้าจอแสดงผลแล้วคาดว่าจะมีหน้าจอแสดงผลให้เลือก 2 ขนาดด้วยกันคือขนาด 5.8 นิ้ว แผงหน้าจอแสดงผลขนาด 6.44 นิ้ว และสีที่จะมีให้เลือกกันจะมีสีขาว สีดำ สีเหลือและสีเขียวมีความเป็นไปได้ว่าน่าจะมีสีแบบ gradient colors หรือการไล่ระดับสีมาให้เลือกกันด้วย

ส่วน Samsung Galaxy F นั้นคาดว่าจะมีหน่วยความจำภายใน 512GB และมีหมายเลขรุ่นคือ SM-F900U จะมีสีน้ำเงินและสีดำเป็นตัวเลือกให้กับผู้ใช้งาน

ที่มา gsmarena