ติดตามพวกเรา

Wearable

Samsung Galaxy Buds X ผ่านรับรองจาก FCC แล้ว อาจเปิดตัววันที่ 22 กรกฎาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Samsung Galaxy Buds X หูฟัง True Wireless ดีไซน์รูปทรงถั่วได้ผ่านการรับรองจาก FCC แล้วเรียบร้อย โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้

Galaxy Buds X มาพร้อมขนาด 26 x 15 x 14 มม. และหนักข้างละ 5 กรัม โดยฟีเจอร์หลักๆ จะเป็นการตัดเสียงรบกวนครับ

นอกจากนี้ Galaxy Buds X อาจเปิดตัวในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ ควบคู่กับ Galaxy Watch 3 แต่ถ้าไม่ใช่วันดังกล่าว เราก็อาจจะได้เห็นพร้อมกันทั้งหมดในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ ในงานเปิดตัว Note 20 Series

ที่มา : androidauthority

Wearable

เปิดตัว OPPO Watch รุ่น Global ใช้ชิป Snapdragon 3100 Wear, มี VOOC Flash Charging, กันน้ำได้ลึก และฟีเจอร์ครบ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่า OPPO Watch จะเปิดตัวไปแล้วที่ประเทศจีน แต่ในส่วนของ Global ได้เปิดตัวที่อินเดีย โดยมีสเปคที่ต่างกันครับ

OPPO Watch รุ่น Global ขับเคลื่อนผ่านหน่วยประมวลผล 2 ตัว ได้แก่ Qualcomm Snapdragon 3100 Wear เพื่อใช้ในการรันระบบ Wear OS และ Ambiq Micro Apollo 3 ที่สามารถรันบนโหมดประหยัดพลังงาน (Low-power Mode) ได้ด้วย โดยมี RAM 1GB และความจุ 8GB

OPPO Watch มาพร้อม 2 ขนาด ได้แก่ จอ AMOLED 46 มม. (1.91 นิ้ว) ความละเอียด 476 x 402 พิกเซล และจอ OLED 41 มม. (1.6 นิ้ว) ความละเอียด 360 x 320 พิกเซล โดยตัวบอดี้ผลิตจากอลูมิเนียมอัลลอย (Aluminum Alloy) 6000-Series ขณะที่ด้านหลังเครื่อง รุ่น 46 มม. จะใช้เป็นพลาสติกผสมเซรามิก ส่วนรุ่น 41 มม. จะเป็นแค่พลาสติกอย่างเดียว ซึ่งตัวสายจะเป็นแบบยางทั้งคู่

จุดเด่นของ OPPO Watch รุ่น Global สามารถรันได้ 2 ระบบตามสถานการณ์ที่เราต้องการ ได้แก่ รันบน Wear OS ตามปกติ และรันบนโหมดประหยัดพลังงาน โดยฟีเจอร์ภายในมีให้ครบ ไม่ว่าจะเป็น Google Play, GPay รวมถึงรองรับการเรียก “OK Google” ด้วย สามารถแจ้งเตือนแอปพลิเคชั่นหรือการโทรที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ทั้งยังมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, คุณภาพการนอน, การออกกำลังกาย และสามารถกันน้ำได้ระดับ 5ATM ลึก 50 เมตรสำหรับรุ่น 46 มม. และ 3ATM ลึก 30 เมตรสำหรับ 41 มม.

เรื่องของแบตเตอรี่ รุ่น 41 มม. มี 300mAh และ 46 มม. มี 430mAh จะใช้งานใน Smart Mode ได้ประมาณ 24 ชั่วโมง และ 36 ชั่วโมง ตามลำดับ หรือถ้าใช้ในโหมดประหยัดพลังงานจะใช้ได้ 14 วัน และ 21 วัน ตามลำดับ ส่วนเรื่องการชาร์จ OPPO ระบุว่าใน 15 นาที สามารถได้มาถึง 46% และเต็ม 100% ใน 75 นาที

OPPO Watch รุ่น 41 มม. จะรองรับแค่รุ่น Wi-Fi ส่วนรุ่น 46 มม. จะมีตัวเลือกรองรับ LTE ผ่าน eSIM ด้วย

OPPO Watch มีราคารุ่น 41 มม.ที่อินเดียที่ 14,990 รูปี หรือประมาณ 6,200 บาท และรุ่น 46 มม.ที่อินเดียที่ 19,990 รูปี หรือประมาณ 8,300 บาท

ที่มา : GSMArena, OPPO

อ่านต่อ...

Wearable

หลุดสเปคและฟีเจอร์ทั้งหมดของ Samsung Galaxy Watch 3 ก่อนเปิดตัว 5 สิงหาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ใกล้ที่จะเปิดตัวเข้ามาทุกทีสำหรับ Samsung Galaxy Watch 3 ภายในงาน Galaxy Unpacked ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ ล่าสุด มีทั้งสเปคและภาพฟีเจอร์ทั้งหมดหลุดออกมาให้ชมกันแล้วครับ

ทวิตเตอร์ Evan Blass (@evleaks) ได้ปล่อยภาพของ Galaxy Watch 3 ที่มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Mystic Bronze และ Mystic Silver ซึ่งรุ่นจอ 45 มม. จะมาพร้อมกับสายหนังสีดำเท่านั้น ส่วนรุ่นจอ 41 มม. จะมีให้เลือกสายหนังสีชมพูด้วย


คลิกเพื่อชมภาพใหญ่

สเปคของ Galaxy Watch 3 จะใช้หน้าจอชนิด Super AMOLED มี 2 ขนาด ได้แก่ รุ่น 41 มม. (1.2 นิ้ว) และ 45 มม. (1.4 นิ้ว) โดยทั้งคู่ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass DX, มีปุ่มสำหรับกด 2 ปุ่มทางฝั่งขวา และตัวเครื่องสามารถป้องกันน้ำ-ฝุ่นในมาตรฐาน IP68

ด้านแบตเตอรี่รุ่นเล็กจะมีความจุ 247mAh ส่วนรุ่นใหญ่จะมีความจุ 340mAh โดยภายในทั้ง 2 รุ่นจะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Exynos 9110, RAM 1GB พร้อมความจุ 8GB, รันบนระบบปฏิบัติการ Tizen OS 5.5 รองรับการเชื่อมต่อ GPS, LTE (เฉพาะรุ่น Cellular), Wi-Fi b/g/n 2.4GHz , Bluetooth 5.0 และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ทั้ง iOS และ Android

ในส่วนของเซ็นเซอร์ต่างๆ จะมีทั้งการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ 8-LED PPG, ตรวจจับการเคลื่อนไหว, วัดแสง, ความกดอากาศ, ECG และ Gyroscope สามารถตรวจจับการนอนหลับ (Sleep Tracking) และค่าออกซิเจนในเลือดด้วยการอ่านค่า VO2 Max ทั้งยังมีไมโครโฟนและลำโพงมาให้เหมือนเดิม

นอกจากนี้ คงเหลือแค่เรื่องราคาเท่านั้นครับ ที่ยังต้องมาลุ้นกันในวันเปิดตัว

ที่มา : sammobile

อ่านต่อ...

Wearable

OPPO ไทยยืนยัน OPPO Watch นาฬิกาอัจฉริยะ เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้แน่นอน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ภายในงานเปิดตัว OPPO Reno4 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาในประเทศไทย OPPO ได้ประกาศอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญสุดๆ ด้วยการเตรียมเปิดตัว OPPO Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของแบรนด์ในเร็วๆ นี้

สำหรับ OPPO Watch เปิดตัวไปแล้วที่ประเทศจีนในช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยมาพร้อมหน้าจอ AMOLED มี 2 ขนาด ได้แก่ 41 มม. และ 46 มม. ทำงานบนแพลตฟอร์ม ColorOS Watch มาพร้อม Breeno ผู้ช่วยตัวที่รองรับคำสั่งเสียง สั่งให้โทร ตั้งปลุก หรือดูสภาพอากาศได้ ซึ่งรุ่น 41 มม. มีแบตเตอรี่ 300mAh และรุ่น 46 มม. มีแบตเตอรี่ 430mAh

ที่สำคัญ OPPO Watch ยังป้องกันน้ำในมาตรฐาน 5ATM สามารถใส่ว่ายน้ำได้แบบสบายๆ ขณะที่ราคาอย่างเป็นทางการจะอยู่ที่เท่าไหร่ ต้องติดตามกันในเร็วๆ นี้ครับ

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว realme X50 5G สมาร์ทโฟนบุกเบิกพลังแห่ง 5G ที่เร็วและแรง พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 765G, จอ Ultra Smooth 120Hz และกล้อง AI หลัง 4 ตัว

realme X50 5G สมาร์ท...

Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร ฟีเจอร์จัดเต็ม พร้อมถ่ายรูปสวยแบบครบทุกมุมมอง

รีวิว OPPO Reno4 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo TWS Neo หูฟังดีไซน์สวย เสียงระดับสตูดิโอ ความหน่วงต่ำ ควบคุมง่าย กันน้ำ และราคาสบายกระเป๋า

Vivo TWS Neo หูฟังคุ...

HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6 HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

แกะกล่อง 3BB เราเตอร์รุ่นใหม่ Wi-Fi 6 เร็วแรง เต็มประสิทธิภาพ ให้ลูกค้าฟรีทุกแพ็กเกจ!

เชื่อว่าหลายคนเคยได้...

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01 Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

ทำความรู้จัก 1+8+N กลยุทธ์เด็ดของ HUAWEI เมื่อฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เกิดเป็นชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ

อย่างที่ทราบกันว่า H...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง