Connect with us

Wearable

Samsung เปิดตัว Galaxy Buds Pro การตัดเสียงขั้นสุด ดีไซน์เพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน

Published

on

ก่อนจะไปถึงพระเอกอย่าง Galaxy S21 Series ทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Buds Pro หูฟังรุ่นใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อยครับ โดยเน้นการตัดเสียงรบกวนเป็นหลัก

Galaxy Buds Pro มาพร้อมกับเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนภายนอกในระดับ Pro สามารถตัดเสียงรบกวนได้ถึง 99% แต่เมื่อเราพูด ระบบจะรับรู้และเปลี่ยนเป็นโหมดฟังเสียงภายนอก (Ambient Mode) เพื่อให้ได้ยืนเสียงภายนอกได้ทันที โดยดีไซน์ให้เข้ากับใบหูมากที่สุด ไม่ว่าจะเดินหรือวิ่งก็ไม่ขยับแน่นอน

Galaxy Buds Pro มาพร้อมกับใช้การผลิตแบบ SIP (System in Package) เพื่อให้เทคโนโลยีต่างๆ ของเสียงอยู่ครบในพื้นที่ขนาดเล็กในหกูฟังเท่านั้น

ในการโทรศัพท์นั้นมีไมโครโฟนมาข้างละ 2 ตัว เพื่อให้ตรวจจับเสียงของเราระหว่างพูดได้ดีขึ้น ทั้งยังออกแบบเพื่อป้องกันเสียงลมได้เป็นอย่างดี

Galaxy Buds Pro มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ, ขาว และม่วง โดยสนนราคาอยู่ที่ 199 ดอลลาร์ หรืประมาณ 5,900 บาท

Advertisement
Click to comment

Wearable

ลือ! Facebook เตรีมสร้างสมาร์ทวอทช์ เน้นการส่งข้อความและสุขภาพ

Published

on

By

The Information รายงานว่าบริษัทด้านโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook กำลังผลิตสมาร์ทวอทช์โดยโฟกัสไปที่ด้านสุขภาพและการส่งข้อความเป็นหลัก

สมาร์ทวอทช์ Facebook รุ่นดังกล่าว (ยังไม่มีชื่อทางการ) จะใช้ Open-Source จาก Google โดยอาจเปิดตัวในปี 2022 แต่ในรุ่นที่ 2 Facebook อาจพัฒนาระบบปฏิบัติการขึ้นมาใหม่สำหรับฮาร์ดแวร์ของตัวเองและอาจเปิดตัวในปี 2023

ส่วนในรุ่นที่ 1 คาดว่าจะมีแอปพลิเคชั่นอย่าง Messenger, WhatsApp มาให้ใช้งาน Instagram รองรับเครือข่ายเซลลูลาร์ รวมถึงการรองรับแอป Peloton Interactive เพื่อใช้ในด้านฟิตเนส ขณะที่ราคาจะต่ำกว่า Apple Watch Series 6 และ Watch SE

ที่มา : GSMArena, The Information

Continue Reading

Smart Review

รีวิว Galaxy Buds Pro หูฟังไร้สายที่ดีที่สุดจาก Samsung

Published

on

By

Galaxy Buds Pro

Galaxy Buds Pro หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung ที่มาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบ ANC แบบอัตโนมัติตามสถานการณ์ และเสียงดังกระหึ่มสมจริงด้วยการปรับจูนโดย AKG

ดีไซน์

Galaxy Buds Pro เปิดตัวมาทั้งหมด 3 สี โดยสีที่ใช้รีวิวครั้งนี้ Phantom Silver โดยอีก 2 สีที่มีวางจำหน่ายคือ Phantom Black และ Phantom Violet ซึ่งแต่สีก็จะจับคู่กับสีตัวเครื่องของ Galaxy S21 Series ได้อย่างลงตัว

Galaxy Buds Pro

ตัวหูฟังมาพร้อมกับเคสชาร์จที่เป็นสีเดียวกัน ซึ่งมีขนาดเล็กพกพาได้ง่าย ดีไซน์ของเคสยังมีความโค้งเว้าทำให้เวลาหยิบจับกระชับมือ ใส่กระเป๋ากางเกงก็ทำได้ง่ายด้วยขนาดและดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อการพกพาติดตัวไปได้ทุกที่

Galaxy Buds Pro

เมื่อเปิดฝาเคสออกมา จะพบกับหูฟังทั้ง 2 ข้าง ตอนเห็นครั้งแรกต้องบอกเลยว่าดูหรูหรามากๆ เพราะวัสดุที่ตัวหูฟังนั้นเป็นแบบมันเงา สะท้อนแสงสวยงามมากๆ และที่ตัวเคสด้านในก็จะมีไฟบอกสถานะแบตเตอรี่ด้วย

Galaxy Buds Pro

สำหรับด้านนอกของตัวเคสก็มีไฟบอกสถาะนะแบตเตอรี่ของตัวเคสว่าเหลือประมาณมากหรือน้อยเช่นเดียวกัน ส่วนด้านหลังจะมีพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C สำหรับชาร์จไฟให้กับตัวเคส

Galaxy Buds Pro

เมื่อเก็บหูฟังเข้าไปในเคสก็จะเป็นการชาร์จไฟอัตโนมัติและตัวหูฟังจะลงล็อกทันทีด้วยแม่แหล็กที่ช่วยดูดเก็บ ไม่ได้ร่วงหล่นโดยไม่ตั้งใจนั้นเอง ส่วนพอร์ตที่ชาร์จไฟจากตัวเคสมายังหังฟังจะเป็นหัวแบบ Pogo pin

Galaxy Buds Pro

มาดูกันต่อที่ตัวหูฟังจะมีตัว L และ R เพื่อบอกว่าด้านไหนเป็นด้านซ้าย และด้านขวา ตามลำดับ โดยมีจุดสำหรับเชื่อมต่อเพื่อชาร์จไฟ และจุดดำๆ ที่เห็นนั้นเป็นเซ็นเซอร์การสัมผัส

Galaxy Buds Pro
Galaxy Buds Pro

ด้านนอกตัวหูฟังอย่างที่บอกไปแล้วว่าเป็นวัสดุที่มันเงา ทำให้ดูหรูหรามากๆ บริเวณนี้เป็นพื้นที่สำหรับแตะสัมผัสเพื่อสั่งงานได้ด้วย และมี 2 ไมโครโฟนสำหรับช่วยตัดเสียงรบกวนจากภายนอก

Galaxy Buds Pro

จุดยางของตัวหูฟัง (Earbud tip) มีให้ทั้งหมด 3 คู่ในกล่อง สามารถเลือกเปลี่ยนขนาดให้เหมาะกับหูของแต่ละคนได้ ความรู้สึกของการใส่หูฟัง ด้วยรูปทรงของหูฟังทำให้ใส่ได้สบายมากขึ้น ไม่รู้สึกปวดหู แม้จะใส่ติดต่อยาวนานหลายชั่วโมง และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการไหลเวียนของอากาศทำให้ไม่รู้สึกร้อนหูหรือเหงื่อออกระหว่างการใช้งานทั่วไป

การเชื่อมต่อและฟีเจอร์การใช้งาน

การเชื่อมต่อครั้งแรกระหว่างตัว Galaxy Buds Pro กับสมาร์ทโฟน ให้ดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชั่น Galaxy Wearable ให้เรียบร้อย สามารถดาวน์โหลดได้จาก Galaxy Store หรือ Play Store โดยรองรับการทำงานบน Android 7.0 ขึ้นไป

เปิดฝาเคสเพื่อให้หูฟังเข้าสู่โหมดการจับคู่ด้วย Bluetooth โดยการใส่หูฟังที่หูแล้วแตะค้างที่ตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างพร้อมกัน และที่ตัวแอปพลิเคชั่นก็ทำการค้นหาแล้วเลือกเชื่อมต่อหูฟัง ทำตามขั้นตอนบนหน้าจอแอปได้เลย

Galaxy Buds Pro
Galaxy Buds Pro

ฟีเจอร์การใช้งานการสัมผัส Touch Pad

  • แตะ 1 ครั้ง : เป็นการเล่นเพลง และเมื่อแตะอีก 1 ครั้งก็จะเป็นการหยุดเล่นเพลง
  • แตะ 2 ครั้งติดต่อกัน : เป็นการเล่นเพลงถัดไป, รับสาย/วางสาย, พักสายสนทนาเพื่อรับสายซ้อน, สลับสายสนทนา
  • แตะ 3 ครั้งติดต่อกัน : เป็นการเล่นเพลงก่อนหน้า, เริ่มเล่นเพลงปัจจุบันใหม่
  • แตะแล้วค้างไว้ : ปรับแต่งฟังก์ชั่นการทำงานได้ในแอปพลิเคชั่น
Galaxy Buds Pro

ด้านการฟังเพลง ต้องบอกว่ารอบนี้ Samsung ทำออกมาได้ดีมาก โดยการเพิ่มลำโพงแบบ 2 ทาง คือ Woofer ขนาด 11 มม. และ Tweeter ขนาด 6.5 มม. ทำให้เสียงเพลงที่ได้ยินมีรายละเอียดเสียงแหลมที่ชัดเจนและเสียงเบสที่หนักแน่น ถ้าเทียบกับรุ่นก่อนๆ ของ Samsung ตัวใหม่นี้ทำได้ดีกว่าและน่าประทับใจมากครับ

Galaxy Buds Pro

ตัวหูฟังสามารถปรับตั้งค่า EQ ได้อิสระ และเสียงจากภายนอกแทบไม่เข้ามารบกวนขณะสวมใส่หูฟังตัวนี้เลย ถ้าเทียบกับ Galaxy Buds Live ในรุ่นก่อนหน้าที่เปิดตัวพร้อม Galaxy Note20 Series

Galaxy Buds Pro

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าจะถูกใจทุกคนคือ 360 Audio ความเจ๋งของฟีเจอร์นี้จะมีตัวติดตามศรีษะของเราด้วยเทคโนโลยี Dolby Head Tracking ไม่ว่าจะขยับศรีษะหรือหันไปทางไหน ระบบเสียง Dolby Atmos ที่ได้ยินก็จะปรับทิศทางใหม่ให้อัตโนมัติ เพื่อให้สมจริง ถ้าใครชอบดูหนังหรือคอนเสิร์ตต้องประทับกับฟีเจอร์นี้แน่นอน

Galaxy Buds Pro

สำหรับระบบตัดเสียงรบกวน ANC ของหูฟัง ต้องบอกทำได้ดีมากๆ เพราะใช้ไมโครโฟนทั้งด้านในและด้านนอกในการจับเสียงรบกวน และปรับค่าให้อัตโนมัติตามเสียงรบกวนที่อยู่รอบๆ เช่น ริมถนนที่เสียงดังก็จะปรับค่าให้สูง หรือถ้าอยู่ในห้องค่อนข้างเงียบก็จะปรับค่าให้ต่ำ

Galaxy Buds Pro

เสียงคุยโทรศัพท์ในที่ที่มีเสียงดังรบกวนมากๆ เช่น ริมถนน เป็นต้น พบว่าปลายทางได้ยินเสียงคุยของเราชัดเจนมาก แทบไม่ได้ยินเสียงรบกวนอื่นๆ เลย และลองทดสอบคุยในห้องที่เปิดเพลงดังๆ ก็พบว่าปลายทางได้ยินเสียงเพลงเบามาก ในขณะที่เสียงคุยชัดเจนมากๆ

Galaxy Buds Pro

Voice Detect ที่ตัวหูฟังจะสลับจากโหมด ANC ไปเป็นโหมดรับเสียงรอบข้างหรือ Ambient Mode อัตโนมัติ เมื่อหูฟังตรวจจับเสียงขณะที่เราพูดคุยกับคนอื่น เช่น พูดสั่งแฟ เป็นต้น โดยไม่ต้องถอดหูฟังออกเพื่อฟังเสียงผู้ที่เรากำลังคุยด้วย ซึ่งเสียงที่ได้ยินแทบไม่ดีเลย์เลย

ตัวหูฟังสามารถเปิด Ambient Mode ได้ด้วยตนเอง เพื่อฟังเสียงรอบข้างได้โดยไม่ต้องถอดหูฟังออกเมื่อต้องพูดคุยกับเพื่อนข้างๆ หรือใส่วิ่งริมถนนก็เปิดโหมดนี้ได้เพื่อฟังเสีงรอบๆ เพื่อความปลอดภัย

Galaxy Buds Pro

สำหรับผู้ที่มีสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของ Samsung หลายเครื่อง และใช้งานบน One UI 3.1 ขึ้น ถ้าล็อกอิน Samsung Account เดียวกันไว้ จะสามารถใช้งาน Auto Switching สลับการเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์อื่นอัตโนมัติเมื่อมีสายโทรเข้าที่อุปกรณ์นั้น เพื่อให้รับสายและคุยได้ทันทีผ่าน Galaxy Buds Pro พอวางสายก็จะสลับไปเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่เลือกไว้ตามเดิม

Galaxy Buds Pro รองรับการใช้งาน Bixby ด้วยคำสั่งเสียงได้ เช่น สั่งให้เล่นเพลง ถามปริมาณแบตเตอรี่ของหูฟัง สั่งเปิด/ปิด ANC และ Ambient Mode ได้ เป็นต้น

Galaxy Buds Pro

สำหรับคนขี้ลืมหรือทำหูฟังหาย สามารถค้นหาได้ง่ายๆ ด้วยแอปพลิเคชั่น SmartThings โดยกดให้หูฟังส่งเสียงแจ้งเตือนเพื่อให้หาไ้ด้ง่ายขึ้น และสามารถค้นหาแบบออฟไลน์ได้ ดูตำแหน่งล่าสุดที่ถูกใช้งานแม้ว่าจะไม่ได้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนก็ตาม

นอกจากนี้แล้ว สามารถแชร์เพลงที่เรากำลังฟังไปยัง Galaxy Buds Pro ของเพื่อนได้ด้วยฟีเจอร์ Buds Together โดยที่เราไม่ต้องถอดหูฟังเราไปใส่หูเพื่อน ซึ่งอันนี้ดีมากๆ และถูกสุขลักษณะที่ดีอีกด้วยสำหรับของใช้ส่วนตัว

Galaxy Buds Pro

อายุการใช้งานของแบตเตอรี่

Samsung Galaxy Buds Pro ที่ตัวหูฟังมีแบตเตอรี่ 61mAh ใช้งานต่อเนื่องได้ราว 4-5 ชั่วโมงในโหมด ANC และถ้ารวมกับเคสชาร์จที่มีแบตเตอรี่ 472mAh ก็ชาร์จใช้งานได้อีกประมาณ 12-13 ชั่วโมง ก็ถือว่าได้งานได้ยาวๆ ทั้งวันเลย

นอกจากนี้แล้วยังรองรับการชาร์จผ่าน Wireless PowerShare ชาร์จไฟได้ทุกที่อย่างสะดวกเพียงวาง Galaxy Buds Pro บนด้านหลังของสมาร์ทโฟน Galaxy ที่รองรับฟีเจอร์นี้

Galaxy Buds Pro

สรุป Samsung Galaxy Buds Pro

สำหรับแฟนๆ Samsung ที่มีใช้งานสมาร์มโฟน Galaxy กันอยู่แล้ว การเลือกหูฟังไร้สายดีๆ สักอันต้องเป็น Galaxy Buds Pro ตัวนี้เลย เพราะในครั้งนี้ Samsung ทำออกมาได้ดีมาก ทั้งดีไซน์ที่สวยหรู พรีเมี่ยม และฟีเจอร์ระบบเสียงจัดเต็มจริงๆ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทั้งการดูหนัง ฟังเพลง คุยโทรศัพท์ ออกกำลังกายก็กันน้ำได้ อีกทั้งยังรองรับ SmartThiang Find ซึ่งมีประโยชน์มากๆ ในการแสดงตำแหน่งและค้นหาหูฟังทั้ง 2 ข้าง ไม่ว่าหูฟังจะถูกปิดหรือเปิดอยู่ก็ตาม

จุดสังเกตเพิ่มเติมสำหรับใครที่ไม่ได้ใช้งานสมาร์ทโฟน Samsung เจ้าหูฟัง Galaxy Buds Pro ก็อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกเดียวที่มี เพราะบางฟีเจอร์ไม่สามารถใช้งานได้ เช่นการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assisant หรือ Siri สำหรับ iPhone

Samsung Galaxy Buds Pro วางจำหน่ายแล้วในราคา 6,990 บาท เป็นเจ้าของกันได้ที่ Samsung Brand Shop หรือร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ รวมไปถึงช่องทางออนไลน์ด้านล่างนี้

Continue Reading

News

ฉลองตรุษจีนกับ Galaxy Watch Active2 สีใหม่ Rose Gold เริ่มขายแล้ววันนี้

Published

on

ขอแนะนำ Galaxy Watch Active2 เพื่อนคู่กายด้านไลฟ์สไตล์และสุขภาพที่แม่นยำ กับสีสันใหม่อย่าง Rose Gold ที่เข้าคู่กับสุดยอดสมาร์ทโฟนอย่าง S21 5G และ S21+ 5G

Galaxy Watch Active2 Rose Gold

Galaxy Watch Active2 มาพร้อมฟังก์ชันจัดเต็ม ให้คุณสนุกเต็มที่กับการออกกำลังกาย ด้วยโหมดออกกำลังกายสูงถึง 40 แบบ พร้อม 7 แบบอัตโนมัติ และ 15 แบบในการออกกำลังกายตามภาพแอนิเมชันหน้าจอ ที่สำคัญมี Auto Workout Tracking ที่แทร็กได้รวดเร็วเพียง 3 นาที นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชันด้านสุขภาพที่ให้เลือกอีกมากมาย

เป็นเจ้าของได้แล้วตั้งแต่วันที่ 11 ก.พ. 64 เป็นต้นไป ด้วยราคาเพียง 6,990.- เท่านั้น ที่ Samsung Experience Store และ store.samsung.com หรือศึกษาคุณสมบัติเพิ่มเติมได้ที่นี่

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

ส่องโปรโมชั่น “มีนา มีโปร” เซ็ตแพ็คคู่สุดคุ้ม ซื้อสมาร์ทโฟน realme คู่กับอุปกรณ์ AIoT เริ่ม 1 – 15 มี.ค.นี้

realme จัดโปรโมชั่นต...

Featured2 สัปดาห์ ago

ขับไม่เหมือนกันทำไมต้องจ่ายเท่ากัน ? ”ประกันขับดี” มิติใหม่ของประกันรถยนต์จาก AIS Insurance และ MSIG !!

AIS Insurance S...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme N1 | M1 Sonic Eletric Toothbrush แปรงสีฟันไฟฟ้าสุดล้ำ “เพื่อช่องปาก สะอาดล้ำลึก”

รีวิว realme N1 | M1...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สวย ฟีเจอร์ครบ วัดออกซิเจนในเลือด พร้อมใช้ได้สูงสุด 14 วัน

มาตามสัญญาสำหรับรีวิ...

AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021 AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021
Android News3 สัปดาห์ ago

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก กับสมาร์ทโฟน HUAWEI รุ่นฮิต พร้อมโปรดีที่ AIS Hot deal

ถ้าจะให้พูดถึงสมาร์ท...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง