ติดตามพวกเรา

Android News

จริงหรือ Samsung Galaxy A90 เป็นสมาร์ทโฟนจอสไลด์ กล้องหน้าหมุนได้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลังจากที่เราได้ยินข่าวออกมาว่าตอนนี้ Samsung กำลังมีแผนที่จะเปิดตัว Samsung Galaxy A90 ด้วยกล้องหน้าแบบ Pop-Up Selfie ซึ่งข้อมูลนี้ดูเหมือนจะขัดแย้งกับข้อมูลของเหล่า leakster อย่างมากที่ออกมาเปิดเผยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทีทาง Samsung กำลังจะเปิดตัวนี้น่าจะเป็นไปสมาร์ทโฟนแบบสไลด์มากกว่า

จากข้อมูลที่เปิดเผยมาได้บอกว่า Samsung Galaxy A90 นั้นจะไม่มีกล้องหน้าแบบ Pop-Up แล้วแต่จะมีลักษณะเป็นแบบสไลด์กล้องหน้าแทน หรือมีความเป็นไปได้ว่ากล้องหน้านี้อาจจะหมุนได้ เมื่อดูจากภาพที่มีการคาดเดาแล้วทำให้พอเห็นภาพว่าถ้ามีการออกแบบอย่างนี้จริงๆ คงเป็นการผสมผสานดีไซน์ระหว่าง OPPO Find X กับ OPPO N1

แต่ถึงอย่างนั้นเลยข่าวนี้คนปล่อยข่าวก็ไม่ได้ยืนยันว่าข่าวนี้เป็นเรื่องจริงหรือเปล่า แต่ในความคิดของผมเองแล้วคิดว่าทาง Samsung คงไม่ออกแบบกล้องหน้าแบบที่มีข้อมูลหลุดออกมาเพราะเมื่อดูจากอดีตแล้ว Samsung ไม่เคยออกแบบสมาร์ทโฟนให้แหวกแนวขนาดนี้

ที่มา gsmarena

Android News

เปิดตัว Vivo APEX 2020 สมาร์ทโฟนสุดล้ำ จอโค้ง 120 องศา, กล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลังกันสั่นแบบ Gimbal

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เปิดตัวด้วยความเทพอีกครั้งอย่าง Vivo APEX 2020 สมาร์ทโฟนที่เพรียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ที่น่าจะเป็นสิ่งที่มาเปลี่ยนแปลงสมาร์ทโฟนในแบรนด์ Vivo ครับ

Vivo APEX 2020 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล FullView Edgeless Display ไร้ขอบขั้นสุด ที่มีความโค้งถึง 120 องศา ขนาด 6.45 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2330 x 1080 พิกเซล) โดยยังคงใช้การสัมผัสข้างตัวเครื่องแทนปุ่มเช่นเดิม และเสียงก็จะเปร่งออกมาผ่านทางหน้าจอด้วยเทคโนโลยี Screen SoundCasting รุ่นที่ 3

หน้าจอแสดงผลที่มาแบบเต็มแล้ว ก็ยังมีกล้องหน้าที่ฝังใต้หน้าจอ (ย้ำว่าใต้หน้าจอครับ) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่เราจะไม่เห็นกล้องหน้าขณะใช้งานตามปกติ ซึ่งสามารถรวม 4 พิกเซลเป็น 1 พิกเซล ทำให้ถ่ายภาพได้ที่ 4 ล้านพิกเซล ซึ่งตัวกระจกที่ครอบทับนั้นจะมีความเบามากๆ

ด้านกล้องหลังนั้นมีความละเอียดสูงสุดที่ 48 ล้านพิกเซล ควบคู่กับเทคโนโลยีการกันสั่นไหวคล้ายกับการทำงานของ Gimbal เลยทีเดียว ซึ่งทาง Vivo ก็เคลมไว้เลยว่าสามารถขยายองศาการถ่ายวิดีโอได้กว้างกว่าการใช้งานกันสั่นแบบ OIS ทั้งนี้ ตัวกล้องยังรวม 4 พิกเซลเป็น 1 พิกเซล ทำให้ผลลัพธ์อยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล เท่านั้นไม่พอยังมีฟีเจอร์ Voice Tracking ที่ใช้ไมโครโฟน 3 ตัวติดตามเสียงที่เราต้องได้ยินระหว่างถ่ายวิดีโอได้

ขณะที่อีกเลนส์ของกล้องหลังจะเป็น Periscope ความละเอียด 16 ล้านพิกเซลที่สามารถซูม Optical แบบต่อเนื่องจาก 5x ถึง 7.5x  แถมโฟกัสได้แบบเรียลไทม์ โดยเลนส์นี้มีการทำงานที่ซับซ้อนพอสมควรด้วยการแบ่ง 2 กลุ่มชิ้นเลนส์หลักๆ คือ เลนส์ Fixed 2 กลุ่ม และเลนส์ปกติ 2 กลุ่ม

ส่วนสเปคอื่นๆ Vivo APEX 2020 สามารถชาร์จไร้สาย Super FlashCharge ได้ความเร็วสูงถึง 60W ซึ่งเทียบความจุแบตเตอรี่ 2000mAh เต็มในเวลา 20 นาที

นอกจากนี้ Vivo APEX 2020 คือคอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนในอนาคตอันใกล้ของ Vivo ครับ โดยเราน่าจะได้เห็นกันจริงๆ ใบางฟีเจอร์เร็วสุดในปีนี้

ที่มา : Vivo

อ่านต่อ...

Android News

เปิดภาพเรนเดอร์แรกของ Samsung Galaxy Tab S6 Lite จอใหญ่ 10.5 นิ้ว และรองรับ S-Pen ด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Samsung Galaxy Tab S6 Lite ได้ผ่านการรับรองบลูทูธไปได้ไม่นาน ล่าสุด ภาพเรนเดอร์แรกของแท็บเล็ตตัวประหยัดรุ่นนี้ก็เผยออกมาแล้ว

Samsung Galaxy Tab S6 Lite โดยรวมจะเหมือนกับ Samsung Galaxy Tab S6 รุ่นปกติครับ แต่อาจมีความหนาของขอบรอบหน้าจอที่มากกว่าเล็กน้อย โดยมีขนาดอยู่ที่ 10.5 นิ้ว ทั้งยังรองรับปากกา S-Pen ที่น่าจะมีแม่เหล็กสำหรับติดด้านหลังเครื่องมาให้เหมือนตัวรุ่นพี่

สำหรับสเปคอื่นๆ ของ Samsung Galaxy Tab S6 Lite จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Exynos 9611, RAM 4GB + ROM 64/128GB และแกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 โดยจะมีทั้งเวอร์ชัน LTE และ Wi-Fi

ที่มา : androidheadlines

อ่านต่อ...

Android News

เปิดตัว Vivo Z6 5G สมาร์ทโฟนสายเกมรุ่นกลาง จอกว้าง 6.57 นิ้ว, Snapdragon 765G และแบต 5000mAh

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Vivo เปิดตัว Z6 5G สมาร์ทโฟนสายเกมรุ่นกลางที่สเปคจัดเต็มในด้านสเปคและฟีเจอร์ต่างๆ พอสมควรครับ โดยจะมีอะไรบ้างมาดูกัน

Vivo Z6 5G มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาด 6.57 นิ้ว ความละเอียด FHD+ มีพื้นที่การแสดงผล 90.74% โดยมีการฝังกล้องหน้าลงในหน้าจอแสดงผลหรือ Punch Hole ขนาดเล็ก ภายในใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 765G Octa-core, RAM 6/8GB, ROM 64/128/256GB และมีแบตเตอรี่ความจุถึง 5000mAh รองรับ Fast Charge 44W

ดีไซน์ในตัวเครื่องมีการใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำช่วยลดความร้อนได้สูงสุดถึง 10 องศา

Vivo Z6 5G มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 เลนส์ความละเอียด 48 + 8 (Ultra-Wide) + 2 (Super Macro) + 2 (Portrait) ล้านพิกเซล ขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

Vivo Z6 5G เริ่มต้นที่ราคา 2,198 หยวน (RAM 6GB + ROM 64GB) หรือประมาณ 10,000 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศจีนในวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้

ที่มา : FoneArena

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Brother คาดปีงบประมาณ 62 เติบโตกว่า 5% สานต่อกลยุทธ์ ‘3C’ มุ่งเจาะกลุ่มคอร์ปอเรท ดันบริการหลังการขายเพิ่มรายได้ด้วยการเพิ่มบริการเสริม  

  บราเดอร์ พร้อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

เอไอเอส จัดมาตรการขั้นสูงสุดรับมือการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 เน้นย้ำบุคลากร, พาร์ทเนอร์ ดูแลสุขภาพ ป้องกันการแพร่ระบาดสู่ส่วนรวม

นางสาววราลี จิรชัยศร...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว Vivo APEX 2020 สมาร์ทโฟนสุดล้ำ จอโค้ง 120 องศา, กล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลังกันสั่นแบบ Gimbal

เปิดตัวด้วยความเทพอี...

Apple News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

ชัวร์ไหม? Tim Cook บอกเตรียมเปิด Store ในจีนอีกครั้ง หลังคิดว่าไวรัส COVID-19 อยู่ในการควบคุมแล้ว

ซีอีโอคนสำคัญของ App...

Apple News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

โชว์เทพอีกแล้ว! MV เพลง ‘Stupid Love’ ของ Lady Gaga ใช้ iPhone 11 Pro ถ่ายทั้งเพลง

นอกจากที่ Apple จะทำ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง