เปิดสเปก Samsung Galaxy A9 (SM-A9200) กล้องหลัง 4 ตัว ก่อนจะเปิดตัววันนี้

พรุ่งนี้เป็นวันที่ 11 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันที่หลายคนรอคอยเพราะจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนหลายรุ่นแต่รุ่นที่น่าสนใจอย่างมากรุ่นหนึ่งก็คือ Samsung Galaxy A9 ปี 2018 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน 4X ที่จะจัดขึ้นในวันนี้Samsung Galaxy A9 spec leaked

ในช่วงแรกที่มีการประกาศงานนี้ขึ้นมามีนักวิเคราะห์หลายคนอคาดว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ และสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะต้องเกี่ยวข้องกับเลข 4 ด้วยซึ่งจนแล้วจนรอดก็มีข่าวหลุดออกมาว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนในระดับกลางแต่จุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีกล้องหลัง 4 ตัวซึ่งตรงกับแนวทางของงานคือเลข 4 สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็คือ Samsung Galaxy A9Samsung Galaxy A9 spec leaked

ล่าสุดมีการเปิดเผยผลการทดสอบ Geekbench ออกมาทำให้เรารู้ถึงอุปกรณ์ที่อยู่ภายในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ สมาร์ทโฟนที่เข้าทำการทดสอบใช้หมายเลขรุ่น Samsung SM-A9200 เมื่อดูจากคะแนน multi-core ที่ได้ 5844 คะแนนก็พอจะทราบได้ว่าน่าจะใช้ขุมพลังเป็นชิปเซ็ต Snapdragon 660 จับคู่กับแรมขนาด 6GB รันระบบปฏิบัติ Android 8.0 Oreo

เมื่อดูจากสเปกแล้วสิ่งที่ทำให้น่าผิดหวังคือการใช้ระบบ Android 8.1 Oreo แทนที่จะเปิดตัว Android 9 Pie ไปเลย และเมื่อเห็นการใช้ชิปเซ็ตของ Qualcomm Snapdragon 660 และยิ่งทำให้มั่นใจเลยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะขายในประเทศจีนและสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นกัน

ที่มา phonearena