เจาะลึกกล้อง 4 ตัวของ Samsung Galaxy A9 2018 มีอะไรบ้าง

ตอนนี้เพื่อนๆ คิดว่าเราอยู่ในช่วงไหนของการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟน ซึ่งช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาในการแข่งขันเกี่ยวกับการพัฒนากล้องถ่ายรูปเริ่มตั้งแต่กแข่งขันเรื่องของความละเอียดว่าใครสามารถสร้างกล้องที่มีความละเอียดสูงสุด แต่ถึงในเวลานี้แข่งขันกันว่าใครจะมีกล้องมากกว่ากัน ดูได้จากการเริ่มติดตั้งกล้อง 2 ตัวเมื่อปีที่แล้วมาปีนี้มีการพัฒนาเป็น 3 และ 4 ตัว

ทางค่าย Samsung ก็มีสมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัวเช่นกันคือ Samsung Galaxy A7 ปี 2018 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้และอีกไม่นานเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนกล้องหลัง 4 ตัวของ Samsung ที่จะเปิดตัวในงาน 4X ที่จะจัดขึ้นในวันนี้ สมาร์ทโฟนนี้มีชื่อว่า Samsung Galaxy A9

Samsung Galaxy A9 2018

คราวนี้เราลองมาดูกันว่ากล้องหลัง 4 ตัวของ Samsung Galaxy A9 ปี 2018 นี้มีอะไรบ้าง

  • กล้องตัวแรกจะมาพร้อมกับเลนส์ Ultra Wide Camera ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และมีรูรับแสง f/4 มีมุมกว้างในการถ่ายรูปถึง 120 องศา
  • กล้องตัวที่สองจะมาพร้อมเลนส์ telephoto camera ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล และมีรูรับแสง f/4 สามารถซูมแบบ optical Zoom ได้ 2 เท่า
  • กล้องตัวที่สามจะเป็นกล้องหลักมีความละเอียด 24 ล้านพิกเซลและมีรูรับแสง f/7 พร้อมทั้งระบบ Clear & Bright
  • กล้องตัวที่สี่เป็นกล้อง Depth Camera มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2 มีระบบ Live Focus

รายละเอียดกล้องเหล่านี้ได้รับการยืนยันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จาก GeekBench ที่เผยออกมาทำให้เราได้รู้ว่า Samsung Galaxy A9 ปี 2018 นี้จะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 660

ที่มา evleaks