Connect with us

Featured

รีวิว Samsung Galaxy A52s 5G หลังการใช้งาน 1 เดือนเต็ม กล้องดีไม่แพ้รุ่นเรือธงพร้อมฟีเจอร์ Single Take สุดล้ำ

Published

on

หลังจากความสำเร็จของ Samsung Galaxy A52 5G ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาที่ได้การตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากผู้ใช้งาน โดยชูโรงด้วยการมีสเปค นวัตกรรม และเทคโนโลยีกล้องที่ไม่แพ้รุ่นเรือธง ซึ่ง Samsung ก็ได้ Re-launch รุ่นใหม่อย่าง Galaxy A52s 5G ที่ยังคงจัดเต็มที่หน่วยประมวลผล ดีไซน์ การกันน้ำและฝุ่น และกล้องที่ยังคงทำได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งหลังจากที่เรามีรีวิวเต็มไปแล้ว ผ่านมา 1 เดือนเต็ม ก็เจอสิ่งที่ชอบเพิ่มเติมจากรุ่นนี้อีกเพียบ วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net ขอมาเล่าประสบการณ์เพิ่มเติมให้ชมกันอีกครับ!

ดีไซน์สวยงามตั้งแต่แกะกล่อง

ตั้งแต่เราได้แกะกล่อง Galaxy A52s 5G ออกมา ดีไซน์ของรุ่นนี้ก็โดดเด่นขึ้นมาทันทีด้วยสีสันสดใสมาก ๆ อย่างสีม่วง Awesome Violet เวลาถือใช้งานจะดูโดดเด่นขึ้นมาอย่างมาก พร้อมกับฝาหลังผิวด้านที่ให้ความรู้สึกในการจับถือที่ดี ใช้งานได้แบบไม่ต้องกลัวเปรอะคราบรอยนิ้วมือง่าย ๆ

ความเพรียวบางของตัวเครื่องที่ให้มาก็ช่วยให้เราถือใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเซลฟี่ เล่นโซเชี่ยลก็ตอบโจทย์เอามาก ๆ สายถ่ายรูป สายโซเชียลอย่างเราใช้แล้วถูกใจจริง ๆ

กล้องที่ตอบโจทย์สายโซเชียลอย่างยิ่ง

อีกเรื่องที่ขาดไม่ได้ในยุคนี้ก็คือ “กล้อง” ครับ Galaxy A52s 5G ให้กล้องหลังมา 4 ตัว ช่วยเพิ่มความสามารถให้กับการถ่ายได้เป็นอย่างดีมีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้ครับ

  • กล้องหลัก 64MP f/1.8
  • กล้อง Ultra Wide 12MP f/2.2
  • กล้อง Depth 5MP f/2.4
  • กล้อง Macro 5MP f/2.4

เพียงพอต่อการใช้งานอย่างมาก ทั้งกล้องหลักที่ความละเอียดสูง 64MP คมชัดเพียงพอต่อภาพทั่วไปหรือจะซูมดิจิทัลเข้าไปอีกหน่อยก็ยังได้ มีกล้อง Ultra Wide มุมกว้างถึง 123º อยากถ่ายวิวแบบกว้าง ๆ อยากถ่ายภาพขายาวเหยียดก็ถูกใจ หรือจะเป็นกล้อง Macro ถ่ายวัตถุใกล้ ๆ รุ่นนี้ก็มีมาให้ด้วย เรียกว่าครบจบจริง ๆ ครับ

กล้องสุดล้ำ Single Take

แต่ฮาร์ดแวร์เจ๋ง ๆ อย่างเดียวคงไม่พอ เพราะ Galaxy A52s 5G ยังมีฟีเจอร์ล้ำ ๆ อย่าง Single Take ที่ให้กดชัตเตอร์ครั้งเดียวก็ได้ครบทั้งภาพและวิดีโอในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ต้องมาคอยเปลี่ยนทีละโหมดให้เสียเวลาครับ แถมภาพที่ได้ออกมาก็ได้ AI เป็นตัวช่วยเลือกมาให้เสร็จสับแล้วด้วย ที่เหลือก็เป็นหน้าที่เราที่จะเลือกภาพออกไปโพสต์ลงโซเชียลเท่านั้นเอง

การทำงานของ Single Take ก็ไม่ยุ่งยากเลยครับ เราเพียงเลือกมาที่โหมดนี้จากนั้น ก็กดถ่ายได้เลย จะขยับไปด้วย เดินไปหน่อย ก็ได้เพราะตัวกล้องจะบันทึกเป็นวิดีโอสั้นประมาณ 3 – 10 วินาที จากนั้น AI จะคำนวณภาพและวิดีโอที่เราถ่ายมาให้แยกย่อยสูงสุดถึง 10 แบบ ใครที่เจอสถานการณ์สนุก ๆ แล้วไม่รู้จะเลือกถ่ายยังไงดี ก็ปรับมาโหมดนี้ได้เลย ได้ทั้งภาพวิดีโอแถมคัดช็อตสวยมาให้ด้วย

เท่าที่เราลองใช้งานจริงมาตลอด บอกเลยว่าโหมดนี้ตอบโจทย์มาก ๆ ครับ บางสถานการณ์ที่อาจมีการเคลื่อนไหวเร็ว ๆ หรือแสงสีที่เราควบคุมไม่ได้ จะเลือกถ่ายเป็นภาพก็ไม่ได้จังหวะสักที พอเปลี่ยนมาใช้ Single Take ปัญหาทุกอย่างก็หมดไป เราแค่ถ่ายเลือกมุมให้สวย ผลลัพธ์ก็ออกมาหลากหลายพร้อมใช้งานแล้ว

โหมดปกติยังทำได้สวยด้วย Scene Optimizer

นอกจาก Single Take สุดล้ำแล้ว ในโหมด Auto ทั่วไป Galaxy A52s 5G ก็ยังมี Scene Optimizer ที่เข้ามาช่วยปรับโทนสีของภาพให้สวยงามขึ้นอีกด้วย ซึ่งตัว AI ของ Samsung นั้นทำได้ดีมาก เรายอมรับเลยว่าถ่ายภาพธรรมชาติ ถ่ายวิว ถ่ายท้องฟ้า Samsung เก่งจริง ๆ ฟ้าจะมีความใสเคลียร์แบบโดดเด่น ระบบ Auto HDR ก็ดีมาก ขอแค่เล็งมุมภาพดี ๆ ทุกอย่างจะลงตัวเอง ถือว่าเป็นกล้องที่ไว้ใจได้มากจริง ๆ ครับ ในส่วนของภาพวิวทั่วไปทั้งกล้องหลักและกล้อง Ultra Wide คุณภาพออกมาสวยไม่แพ้รุ่นเรือธงเลยครับ

Portrait ก็ดี๊ดี สกินโทนถูกใจ

หรืออยากการถ่ายภาพ Portrait ภาพบุคคลนี่ Samsung ก็ทำได้ดีมาแต่ไหนแต่ไร การตัดขอบฉากหลังเบลอทำได้เนียนตา รุ่นนี้มีกล้อง Depth 5MP มาช่วยในการจับระยะด้วย บวกกับสกินโทนที่ Samsung ทำได้สมจริง ความเนียนของใบหน้าก็ให้มาพอดี ๆ ไม่หลอกตาเกินไป จะแสงมาก แสงน้อยก็เอาอยู่จริง ๆ ครับ Galaxy A52s 5G เนี่ย

เซลฟี่ด้วยกล้องหน้า 32MP มั่นใจได้เลยในคุณภาพ

ไม่ใช่ว่าดีแค่กล้องหลังนะครับ กล้องหน้าของ Galaxy A52s 5G ก็ยอดเยี่ยมด้วยความละเอียดสูงถึง 32MP แถมมีลูกเล่นอย่าง Portrait ที่ช่วยทำฉากหลังละลายได้แบบเนียนตาไม่แพ้กล้องหลังเลยด้วย สายเซลฟี่ถูกใจแน่นอน!

โหมด Fun เพิ่มความสนุกให้ภาพถ่าย

อีกหนึ่งโหมดในกล้องที่สร้างความสนุกให้กับการถ่ายภาพอย่าง Fun ก็มีมาให้เลือกด้วยบน Galaxy A52s 5G แม้ฟีเจอร์นี้จะไม่ได้ใช้งานเป็นประจำแต่ก็ถือว่าเป็นลูกเล่นที่ใช้ง่ายและสนุกไม่น้อยเลยครับ ในโหมดนี้จะมีฟิลเตอร์สนุก ๆ ที่ช่วยให้เราได้ภาพแบบแปลก ๆ มาใช้งานได้แบบไม่ยาก เบื่อ ๆ ภาพทั่วไปแล้ว เลื่อนมาเล่นโหมดนี้ก็ได้อะไรใหม่ ๆ เหมือนกัน

เปลี่ยนฟิลเตอร์ให้เหมือนภาพที่ชอบด้วย My Filter

My Filter อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เราชอบมาก ๆ บน Galaxy A52s 5G นี้ ฟีเจอร์นี้จะให้เราปรับโทนภาพให้เหมือนกับภาพที่เราอยากได้ได้ อย่างเช่นเราอยากได้ภาพแบบคุมโทน สีเดียว ๆ กันแต่ถ่ายออกมาก็ไม่เหมือนกันซะทีเดียว แต่ก็ไม่รู้จะปรับยังไงให้มันเป็นโทนเดียวกัน เราก็เพียงเปิด My Filter แล้วเลือกรูปตัวอย่างขึ้นมา AI ก็จะคอยปรับโทนให้คล้าย (ย้ำนะครับว่าคล้าย) กับภาพต้นแบบนั้นเลย แม้ว่าผลลัพธ์อาจจะออกมาไม่เหมือนเป๊ะ แต่ก็เป็นอีกลูกเล่นที่ช่วยให้เราคุมโทนสวยได้แบบไม่ยากเลยจริง ๆ

Super Steady วิดีโอกันสั่นขั้นเทพ

สำหรับสายวิดีโอที่ชอบความลื่นไหลของตัวคลิป Galaxy A52s 5G ก็มีฟีเจอร์ Super Steady มาให้ใช้งานด้วยและด้วยความที่ตัวกล้องหลักมี OIS มาให้ บวกกับ EIS และซอฟต์แวร์กันสั่นขั้นเทพเข้าไปอีก ยิ่งช่วยให้วิดีโอที่เราจะถ่ายนั้นสวยคมชัดและกันสั่นได้แบบนิ่ง ๆ เลยด้วย

เรียกว่าฟีเจอร์กล้องที่ให้มายอดเยี่ยมจริง ๆ ตลอดเวลา 1 เดือนที่เราใช้งานรุ่นนี้มา แฮปปี้มาก ๆ ทั้งภาพนิ่งที่มี Scene Optimizer ปรับภาพได้สวยงามแบบที่เราไม่ต้องแต่งเพิ่มเลย จะถ่าย Portrait ก็ไว้ใจได้แสงดี แสงน้อยก็ออกมาสวยเป็นธรรมชาติ แถมยังมีทีเด็ดอย่าง Single Take ที่ช่วยให้เราได้ภาพถ่ายและวิดีโอล้ำ ๆ แบบที่ไม่ต้องคิดเยอะเลย เล็ง ถ่าย จบ!

ขุมพลัง Snapdragon 778G แรงขึ้นถึง 60%

ไม่ใช่กล้องอย่างเดียวหรอกครับที่เราชอบ ในเรื่องประสิทธิภาพ Galaxy A52s 5G ก็ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะจัดขุมพลัง Snapdragon 778G 5G มาให้ ซึ่งมีความแรงมากกว่ารุ่นเดิมถึง 60% ซึ่งตลอดการใช้งานทั่วไประหว่างวันทำได้ดีมาก ๆ ที่สำคัญเรื่องความร้อนก็แทบไม่เจอครับ หรือสายเกมก็ปรับกราฟิกได้สูงแถมเล่นได้อย่างลื่นไหลเลยด้วย

หน้าจอที่คมชัด ความสว่างสูง ตอบสนองไว

อีกเรื่องที่ Galaxy A52s 5G ทำได้ดีมาก ๆ ก็คือเรื่องหน้าจอครับรุ่นนี้ใช้หน้าจอ Super AMOLED FHD+ ขนาดใหญ่ถึง 6.5″ รองรับความสว่างสูงสุดถึง 800nits จะใช้งานกลางแจ้งก็ไม่หวั่น แถมยังมี refresh rate สูง 120Hz ตอบสนองได้รวดเร็วทุกการใช้งานจริง ๆ และหลังจากที่เราลองใช้งานมาเป็นเดือน บอกเลยว่ากลับไปใช้จอแบบ 60Hz ไม่ได้แล้วครับ สายตามันชินกับความลื่นไปซะแล้ว

แบตเตอรี่ 4500mAh ให้มาใช้งานได้พอดีกับ 1 วัน

ในการใช้งานจริงแบตเตอรี่เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะถ้าใช้งานได้ไม่อึดพอก็คงหงุดหงิดต้องมาคอยชาร์จบ่อย ๆ เนาะ แต่บน Galaxy A52s 5G หายห่วงเลยครับ ด้วยแบตเตอรี่ 4500mAh ที่ถือว่าเยอะมากในยุคนี้ครับ ช่วยให้เราใช้งานได้ครบวันได้สบาย ๆ เอาออกไปใช้งานข้างนอก กลับมาก็ยังเหลือใช้ได้อีก แถมรุ่นนี้ยังรองรับชาร์จไวถึง 25W ใช้มาทั้งวัน เอากลับมาชาร์จแป๊บเดียวก็พร้อมสำหรับวันถัดไปได้ง่าย ๆ แล้วครับ

กันน้ำกันฝุ่นได้ด้วยมาตรฐาน IP67

ปิดท้ายที่เรื่องความทนทาน Galaxy A52s 5G ก็พร้อมทุกสถานการณ์ครับ โดยตัวเครื่องมีความสามารถกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP67 ที่ป้องกันละอองน้ำได้สบายมาก ๆ ถือใช้งานระหว่างฝนตกได้ไม่ต้องกังวลอะไร แถมถ้าใครที่เผลอทำเครื่องตกน้ำหรือน้ำหกใส่เครื่องนี้ก็มั่นใจได้เลยว่าจะไม่เสียไปง่าย ๆ แน่นอน เพราะมาตรฐาน IP67 นี่ลงน้ำลึกได้ระดับ 1 เมตรนาน 30 นาทีกันเลยล่ะครับ

สิทธิพิเศษมากมายจาก Samsung

ความ Samsung ก็มักจะมีสิทธิพิเศษให้ลูกค้าอย่างเรา ๆ อยู่เสมอ สำหรับ Galaxy A52s 5G ก็มีสิทธิพิเศษมาให้มากมายประกอบด้วย

  • YouTube Premium ดูวิดีโอแบบไม่มีโฆษณาคั่น ฟรี 2 เดือน
  • รับสิทธิ์ Spotify Premium เพลิดเพลินกับเพลงโปรดแบบไม่มีโฆษณาคั่น ฟรี 3 เดือน
  • ใช้งานแอปพลิเคชัน Adobe Lightroom แบบพรีเมียมฟรีถึง 2 เดือน เมื่อดาวน์โหลดจาก Galaxy Store
  • สิทธิประโยชน์มากมาย จากหลากหลายพาร์ทเนอร์ใน Galaxy Gift

เท่าที่เราใช้งานมาแค่ YouTube Premium กับ Spotify Premium ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ แล้ว ส่วนสายแต่งภาพได้พรีเมี่ยมจาก Lightroom เข้าไปอีก 2 เดือน ถูกใจชัวร์!

ราคาวางจำหน่าย

ดีขนาดนี้ไม่ซื้อไม่ได้แล้วเนาะ Samsung Galaxy A52s 5G วางจำหน่ายแล้วด้วยราคา 13,999 บาท มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีม่วงไวโอเล็ต Awesome Violet, สีมิ้นท์ Awesome Mint และสีดำ Awesome Black

โดยโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจสามารถผ่อนเริ่มต้นเพียง 934 บาทต่อเดือน แบบ 0% นาน 15 เดือน ผ่านทาง Samsung Experience Store, samsung.com และร้านค้าที่ร่วมรายการ

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured6 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก