Connect with us

Android News

พาชมคอนเซ็ปต์ Samsung Flex จอพับแบบต่างๆ แล็ปท็อปพับได้, พับ 3 ทบ และอื่นๆ เพียบ!

Published

on

ในงาน CES 2022 ที่เป็นการโชว์ด้านเทคโนโลยีต่างๆ ล่าสุด Samsung ที่ได้โชว์คอนเซ็ปต์ Samsung Flex รูปแบบต่างๆ ที่แบบสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อปครับ แต่ละอย่างอาจได้ใช้จริงในอนาคตด้วย

เริ่มกันด้วย Flex S และ Flex G ที่เป็นหน้าจอพับได้รูปแบบใหม่ที่ Samsung ยังไม่เคยเปิดเผยมาก่อนครับ ซึ่ง Flex S จะเป็นการพับแบบ 3 ทบ ที่มาในรูปแบบตัว “S” ที่แบบแรกเวลาพับจะมีหน้าจอหลักให้ใช้งานคล้ายกับสมาร์ทโฟน และเมื่อกางออกก็จะได้หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็นแท็บเล็ต ส่วนแบบที่ 2 จะเป็นการพับออกด้านนอกที่สามารถพับ 1 ทบเพื่อใช้งานรูปแบบที่ต้องการได้ครับ

ต่อมาเป็น Flex G จะเป็นการพับ 3 ทบเช่นกัน แต่จะพับเข้าด้านในซึ่งเมื่อพับครบ 3 ทบจะเป็นการเก็บแบบสมบูรณ์โดยไม่มีหน้าจออยู่ด้านนอกเลย ซึ่งตามที่โชว์ในงาน CES 2022 จะมีทั้งรุ่นขนาดเล็กและขนาดใหญ่แบบแท็บเล็ตครับ

แบบที่ 3 จะเป็น Flex Slidable ที่เป็นหน้าจอ OLED แบบสไลด์ได้ที่อาจเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เข้ามาใช้จริงสมาร์ทโฟนของ Samsung โดยหน้าจอสามารถยืดได้เมื่อเรากดที่ปุ่มด้านข้างฝั่งซ้ายตัวเครื่อง ซึ่งเนื้อหาที่แสดงบนหน้าจอที่ยืดออกมาจะขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชั่นที่รองรับครับ

และสุดท้ายจะเป็น Flex Note ที่เป็นหน้าจอแล็ปท็อปแบบพับได้ โดยในเครื่องต้นแบบนี้เป็นตัวอย่างของหน้าจอขนาด 13 นิ้วเมื่อพับ และใหญ่ถึง 17 นิ้วเมื่อกางออก ทั้งนี้ Samsung ยังบอกด้วยว่า Flex Note ยังสามารถใช้งานเป็นแล็ปท็อปหรือหน้าจอ Monitor แยกได้ด้วย ซึ่งเมื่อพับจะเป็นการพับเข้าด้านในเพื่อป้องกันหน้าจอต่อการมีโอกาสเกิดรอยขีดข่วนจากสิ่งภายนอกครับ

สำหรับเทคโนโลยี Flex จาก Samsung Display ยังไม่มีกำหนดว่าจะเข้ามาใช้งานจริงๆ เมื่อไหร่ครับ

ที่มา : Sammobile 1, 2, 3

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News9 ชั่วโมง ago

หลุดเรนเดอร์ทางการ Samsung Galaxy S22+ กับตัวเครื่องสีดำ พร้อมสเปคเพิ่มเติม

สมาร์ทโฟนเรือธงของ S...

Android News11 ชั่วโมง ago

เปิดตัว vivo Y55 5G ขุมพลัง Dimensity 700 และแบตยักษ์ 5000mAh

vivo ไต้หวัน เปิดตัว...

ข่าวประชาสัมพันธ์12 ชั่วโมง ago

trueonline ส่งแพ็กเกจ ทรู กิกะเทค ไฟเบอร์ 2 Gbps ชู WiFi แรงสุดในไทย ฟรี! อุปกรณ์อัจฉริยะ สุดล้ำ ทั้ง Router, Mesh WiFi และกล่องทรูไอดีทีวี

ทรูออนไลน์ ย้ำผู้นำเ...

IT News12 ชั่วโมง ago

ศูนย์วิจัยเทเลนอร์ เผย 5 เทรนด์เทคโนโลยีที่จะเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกสีเขียวในปี 2565

“ศูนย์วิจัยเทเลนอร์”...

Android News13 ชั่วโมง ago

vivo ส่งโปรโมชันพิเศษ จอง V23 5G ในราคาเพียง 9 บาท! พร้อมรับคูปองส่วนลดสูงสุด 500 บาท ถึง 20 ม.ค. นี้

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟน...