Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

ซัมซุงส่งน้ำใจบรรเทาภัยน้ำท่วม ร่วมบริจาคถุงยังชีพ 500 ถุง ในจังหวัดชัยภูมิ

Published

on

จากสถานการณ์น้ำท่วมหนักในเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีประชาชนได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก ซึ่งชัยภูมิเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากภัยพิบัติครั้งนี้ด้วยเช่นกัน จากการสำรวจในเดือนกันยายนถึงตุลาคม 2564 พบว่ามีผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมจำนวน 584 ครอบครัว และถึงแม้ว่าปัจจุบันสถานการณ์น้ำจะดีขึ้นตามลำดับ แต่ปัญหาที่ตามมาคือความเสียหายของพื้นที่ทำกินและการบูรณะซ่อมแซมบ้าน ซึ่งทำให้บางครอบครัวขาดแคลนรายได้ในช่วงนี้ เนื่องจากจำเป็นต้องใช้เงินเพื่อซ่อมแซมความเสียหายของบ้านเรือนและรอระยะเวลาเพื่อให้ดินในแปลงเกษตรกลับเข้าสู่สภาพปกติ พร้อมเพาะปลูกอีกครั้ง

ด้วยเหตุนี้ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จึงประสานงานกับมูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจังหวัดชัยภูมิผ่านโครงการ ‘Samsung Love & Care’ ส่งมอบถุงยังชีพจำนวน 500 ถุง ประกอบไปด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง นมสำหรับเด็กๆ รวมถึงยารักษาโรค หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสิ่งของที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ไปยังพื้นที่ต่างๆ ในอำเภอบ้านเขว้า อำเภอเทพสถิต และอำเภอหนองบัวระเหว เพื่อส่งต่อความห่วงใยจากซัมซุงที่ต้องการช่วยบรรเทาความเดือดร้อน โดยเฉพาะการช่วยเหลือในด้านค่าใช้จ่ายในครัวเรือนท่ามกลางสถานการณ์อันยากลำบากนี้

นางดอกอ้อ นิสัยกล้า ผู้ได้รับถุงยังชีพจากซัมซุง กล่าวว่า “ตอนน้ำท่วมเดินทางไปไหนก็ลำบาก จะออกนอกพื้นที่ไปซื้อกับข้าวก็ไม่ได้ ต้องอยู่บ้านคอยฟังข่าวเรื่องสถานการณ์น้ำจากผู้ใหญ่บ้าน พวกพืชผลต่างๆ ก็ตายหมด ดีใจที่ซัมซุงมามอบถุงยังชีพซึ่งเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นให้เด็กๆ ได้มีอาหารทาน เพราะออกไปไหนลำบากจริงๆ ค่ะ”

ด้านนางหนูกลม หาทอง ผู้ประสบภัยอีกคนหนึ่งซึ่งได้รับถุงยังชีพจากซัมซุง กล่าวว่า “ทุกปีน้ำไม่ท่วมก็จะได้ข้าวเยอะค่ะ แต่ปีนี้น้ำท่วมทำให้พืชผลที่ปลูกไว้ตายเกือบหมด บางแปลงได้ไม่ถึงครึ่ง บางแปลงก็ไม่ได้เลย ต้องขอบคุณน้ำใจจากซัมซุงที่ช่วยเรื่องอาหารการกินเบื้องต้น เพื่อที่จะรอซ่อมแซมฟื้นฟูความเสียหายต่อไปค่ะ”

นอกจากการมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยในจังหวัดชัยภูมิแล้ว ซัมซุงยังช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และปริมณฑล จำนวน 22 จังหวัด ผ่านแคมเปญ ‘ซัมซุงห่วงใย ช่วยภัยน้ำท่วม’ โดยส่งทีมช่างผู้ชำนาญการ เพื่อให้บริการซ่อมแซมและทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าซัมซุงทุกชนิดที่ได้รับความเสียหายจากภัยพิบัติในครั้งนี้ รวมถึงบริการให้คำปรึกษากับลูกค้าในพื้นที่โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับค่าแรงในการตรวจซ่อม ค่าทำความสะอาด รวมถึงค่าบริการนอกพื้นที่ พร้อมรับส่วนลดค่าเปลี่ยนอะไหล่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ในกรณีที่อุปกรณ์ต้องมีการเปลี่ยนอะไหล่

โดยโครงการ Samsung Love & Care ริเริ่มขึ้นโดย บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย เพื่อการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนต่อเนื่อง สอดคล้องไปกับวิสัยทัศน์ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของซัมซุงในการ ‘มุ่งสร้างพลังคน มุ่งสร้างอนาคตที่ดีร่วมกัน’ (Together for Tomorrow! Enabling People) ซึ่งซัมซุงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์อุทกภัยในครั้งนี้จะค่อยๆ ฟื้นตัว และกลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว เพื่อให้ทุกคนได้กลับมาใช้ชีวิตกันอย่างปกติสุขอีกครั้ง

กำลังฮอต

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured1 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured2 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured2 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News2 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Featured4 วัน ago

รีวิว vivo V23e 5G คมชัดทุกโมเม้นท์ที่คุณเป็น ด้วยดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม ตื่นตาทุกการใช้งานผ่านกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP และขุมพลัง Dimensity 810

รีวิว vivo V23e 5G ส...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

paid apps for iphone ipad for free limited time 27 11 2021 paid apps for iphone ipad for free limited time 27 11 2021
App&Game3 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) วันที่ 27 พ.ย. 2021 iPhone, iPad กดโหลดด่วน

แอปพลิเคชั่นและเกมแจ...

IT News13 ชั่วโมง ago

AIS 5G ปลุกกระแส “ไทยเที่ยวไทย” ผนึกกำลังแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยว สร้างประสบการณ์ที่เพิ่มความหมายของทุกทริป ด้วยความพิเศษแบบเหนือระดับ

ภายหลังจากที่มีการคล...

IT News13 ชั่วโมง ago

แดนซ์ไปให้สุด! ออปโป้ท้าชาว Tiktok ออกสเต็ปสุดมัน ในชาเลนจ์ #สมาร์ทไปให้สุดฟอร์ม ลุ้นรับ OPPO A95 รุ่นใหม่ และ OPPO Enco Air ฟรี ถึง 12 ธ.ค. นี้!

ออปโป้ และ 7 สาว “4E...

HarmonyOS21 ชั่วโมง ago

HUAWEI เปิดตัว Nova 8 SE 4G ใช้ CPU Kirin 710A, กล้อง 64MP และชาร์จเร็วสุด 66W

HUAWEI เปิดตัว Nova ...

Android News22 ชั่วโมง ago

ยังไม่หมด! ลือหนัก OPPO และ HUAWEI เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับในเดือนหน้าส่งท้ายปี

ข่าวลือเรื่องสมาร์ทโ...

Advertisement