Connect with us

IT News

Samsung แชร์ 5 ทริคสนุกๆ จาก Galaxy Z Flip3 5G พร้อมเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนอย่างสิ้นเชิง!

Published

on

เรียกได้ว่ากระแสดีไม่มีตกกับ Galaxy Z Flip3 5G ที่ไม่ว่าจะเข้าแอปฯ โซเชียลมีเดียแอปฯ ไหนก็เจอเหล่าแฟชั่นนิสต้าพากันอวดโฉมทั่วไทม์ไลน์ แล้วเห็นเครื่องจิ๋วๆ แบบนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะ Galaxy Z Flip3 5G ไม่ได้เก๋ที่ดีไซน์เพียงแค่อย่างเดียว แต่ด้านการใช้งานก็แสนจะปังแบบที่สมาร์ทโฟน Bar-Type ทั่วไปไม่สามารถทำได้ ซัมซุงจึงอยากจะแชร์ 5 ทริคสนุกๆ จาก Galaxy Z Flip3 5G ที่รับรองว่าจะเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานแบบเดิมๆ ไปอย่างสิ้นเชิง!

ทำคอนเทนต์ได้แบบไม่ต้องมีตัวช่วยด้วย Flex Mode

สายทำคอนเทนต์คงรู้กันดีว่ากว่าจะได้แต่ละรูปมาโพสต์ลงโซเชียลนั้นยากแค่ไหน กว่าจะหามุม กว่าจะจัดพรอพ พอได้ที่แล้วก็ต้องเช็คอุปกรณ์อีกว่าพร้อมไหม ไหนจะต้องหาคนกดชัตเตอร์ให้อีก และถ้าจะถ่ายรูปคนเดียวก็ต้องหาตัวช่วยอย่างขาตั้งหรือ Grip Tok ติดหลังสมาร์ทโฟนเพื่อตั้งหรือพิงให้ถ่ายรูปได้ แล้วก็ต้องมีรีโมทคอนโทรลไว้คอยกดชัตเตอร์ไปอีก แต่ด้วย Flex Mode ใน Galaxy Z Flip3 5G ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายรูปตัวเองได้แบบแฮนด์ฟรีเพียงแค่กางสมาร์ทโฟนออกให้ได้องศาที่ต้องการแล้วตั้งไว้ตรงหน้าก็สามารถทำคอนเทนต์ที่ไหนก็ได้แบบไม่ต้องง้อตัวช่วย แถมยังมีฟีเจอร์ Palm Selfie ที่แค่ยกฝ่ามือก็สามารถถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องด้านหน้าได้ทันที หรือถ้าถ่ายรูปแบบ Group Shot ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครหลุดเฟรมเพราะมีฟีเจอร์ Auto Framing ที่ช่วยปรับรูปแบบการถ่ายภาพและวิดีโอโดยอัตโนมัติตามสถานที่และจำนวนคนหรือวัตถุในเฟรม สนุกไปกับการทำคอนเทนต์ได้อย่างง่ายดาย จะอัดคลิปเต้นลง TikTok 10 เทค หรือถ่ายรูปซัก 100 รูป ก็ไม่มีหวั่น

นอกจากนี้ ยังสามารถประยุกต์ใช้งาน Flex Mode ในรูปแบบอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่น ตั้ง Galaxy Z Flip3 5G เพื่อวิดีโอคอลกับเพื่อนหรือประชุมงานที่หน้าจอส่วนบนแล้วเปิดแอปพลิเคชันอื่นที่หน้าจอส่วนล่าง หรือจะตั้งเพื่อดูซีรีส์ไปพร้อมกับเปิดแอปฯ โซเชียลมีเดียก็ทำได้สบายๆ

เซลฟี่แบบ Quick Shot ได้ทันใจไม่ต้องกางหน้าจอ

ถ้าคิดว่า Galaxy Z Flip3 5G ต้องเซลฟี่ด้วยกล้องด้านในแบบสมาร์ทโฟน Bar-Type เท่านั้น ขอบอกเลยว่าคิดผิด เพราะเพียงแค่ดับเบิ้ลคลิกที่ปุ่มข้างตัวเครื่องเมื่อพับหน้าจอก็สามารถเรียกโหมดกล้องขึ้นมาถ่ายรูปด้วยกล้องหลังแบบคมชัดได้ทันที พร้อมยังมีคีย์ลัดมากมายเพื่อเลือกรูปแบบการถ่ายภาพได้ตามความต้องการแบบไม่ต้องกางเครื่อง เช่น

  • แตะหน้าจอเพื่อถ่ายภาพ
  • ปัดขึ้น / ลง เพื่อสลับใช้เลนส์ Wide และเลนส์ Ultra Wide
  • ปัดซ้าย / ขวา เพื่อสลับโหมดภาพนิ่งและวิดีโอ

ต่อไปถ้าเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันเช่นเจอศิลปินคนโปรดก็พร้อมหยิบ Galaxy Z Flip3 5G จากกระเป๋าขึ้นมาเซลฟี่ได้ทุกสถานการณ์ ไม่พลาดโมเมนต์เด็ดให้เสียใจทีหลัง

ไม่ใช่แค่ดีไซน์เก๋แต่ใช้งานได้จริง กับจอ Cover Screen สารพัดประโยชน์

นอกจากจะถ่ายรูปโดยไม่ต้องกางสมาร์ทโฟนแล้ว เจ้าจอ Cover Screen จิ๋วแต่แจ๋วขนาด 1.9 นิ้วด้านนอกยังทำอะไรได้อีกเยอะเพราะไม่ใช่แค่ดูการแจ้งเตือนที่เด้งขึ้นมาแบบธรรมดา แต่ยังสามารถกดอ่านข้อความแบบเต็มจากการแจ้งเตือนนั้นๆ ได้เลย พร้อมทั้งยังสามารถตอบข้อความด้วยการกดเลือกคำสั้นๆ ได้อีกด้วย เวลามีสายโทรเข้าก็กดรับหรือปฏิเสธผ่านจอ Cover Screen ได้ทันที รวมถึงควบคุมเพลงที่กำลังเล่น หรือแม้กระทั่ง
ตั้งค่าหูฟัง Galaxy Buds ที่เชื่อมต่อกันโดยไม่ต้องกางหน้าจอ

สำหรับใครที่ขี้เบื่อก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะสามารถตั้งค่าพื้นหลังหน้าจอ Cover Screen ได้ตามใจสูงสุดถึง 15 ภาพ โดยจะสลับภาพใหม่ขึ้นมาทุกครั้งที่ล็อคหน้าจอเหมือนถือแกลเลอรีแสดงภาพย่อมๆ ไว้ในมือ นอกจากนี้ยังตั้งค่าพื้นหลังด้วยภาพเคลื่อนไหวไฟล์ GIF ตลกๆ ไว้ให้อมยิ้มระหว่างวัน หรือจะใช้ภาพพื้นหลังให้แมทช์กับหน้าปัด Galaxy Watch ก็ยังได้ พร้อมสะท้อนตัวตนแชร์สไตล์ได้อย่างเต็มที่

เปิดหลายแอปฯ พร้อมกันได้ตามใจ แต่งรูปปุ๊บอัปโหลดปั๊บ ด้วย Multi-Active Window

ปกติเวลาจะใช้งานแอปพลิชันต่างๆ สมาร์ทโฟนทั่วไปมักจะใช้งานได้แค่ครั้งละแอปฯ ทำให้ต้องสลับหน้าจอ ไปมาจนบางครั้งก็ลืมว่ากำลังจะทำอะไรต่อ! แต่ด้วยฟีเจอร์ Multi-Active Window ใน Galaxy Z Flip3 5G ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกเปิดแอปพลิเคชันพร้อมกันได้สูงสุด 2 แอปฯ ใช้งานพร้อมกันได้อย่างง่ายดาย เช่น เปิดอ่านข่าวบันเทิงไปพร้อมกับเปิดแอปฯ แชทเมาท์กับเพื่อนๆ ได้แบบเรียลไทม์โดยไม่ต้องสลับแอปฯ หรือจะเปิด YouTube ดูคลิปสอนแต่งรูป และเปิดอัลบั้มรูปเพื่อแก้ไข / แต่งรูปไปพร้อมกันได้ทันทีแบบ Step-by-step พอแต่งรูปเสร็จก็แค่สไลด์ edge panel ด้านข้างเพื่อเข้าแอปฯ โซเชียลมีเดียที่ต้องการแล้วอัปโหลดรูปได้เลย

ให้สมาร์ทโฟนเป็นเหมือน accessories อีกหนึ่งชิ้นในชีวิตประจำวัน แต่งตัวลุคไหนก็เอาอยู่

Micro-Bag กลายเป็นหนึ่งในแฟชั่นไอเท็มของยุคนี้ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าต้องมี ด้วยไซส์ปุ๊กปิ๊กน่ารักน่าเอ็นดูเหมือนเป็นเครื่องประดับที่ช่วยฟินิชลุคให้สมบูรณ์แบบ แต่เชื่อว่าปัญหาที่หลายคนเคยเจอคือน้องกระเป๋าไมโครเสียจนใส่ของได้น้อยมาก แต่จะไม่พกสมาร์ทโฟนก็ไม่ได้จนต้องยอมถือไว้ในมือแทนเพื่อที่จะได้สะพายเจ้ากระเป๋าใบจิ๋ว แต่ต่อจากนี้เราก็ไม่จำเป็นต้องเลือกระหว่างแฟชั่นกับฟังก์ชั่นอีกต่อไป เพราะด้วยดีไซน์กะทัดรัดของ Galaxy Z Flip3 5G
ทำให้สามารถพกพาสมาร์ทโฟนติดตัวไปได้ทุกที่แบบไม่ต้องคอยถือให้เกะกะ จะใส่ Micro-Bag กระเป๋ากางเกง กระเป๋าเสื้อเชิ้ต หรือเหน็บเข็มขัดก็ทำได้แบบเก๋กรุบ

อีกทั้งยังสามารถตกแต่ง Galaxy Z Flip3 5G ได้หลากหลายรูปแบบเพื่อเผยสไตล์ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ เช่น ครีเอทลวดลายด้วยการแปะสติ๊กเกอร์สุดคิวท์หรือถ้าใครเป็นสายอาร์ตก็สามารถหยิบพู่กัน กระป๋องสีมาแต่งแต้มได้ตามใจ สายแฟชั่นก็สามารถเลือกเคสตามโทนสีของลุคการแต่งตัววันนั้นๆ หรือจะสีมงคลประจำวันก็ไม่ติด และถ้าใครใช้เคสแบบมีห่วงก็สามารถคล้องกับกระเป๋าคู่กันได้แบบน่ารักน่าเอ็นดู หรือจะใส่สายคล้องคอ ห้อยพวงกุญแจเพิ่มก็
ชิคอย่าบอกใคร จับไปวางตรงไหนก็โดดเด่นเหมือนเครื่องประดับชิ้นหนึ่ง

ดีไซน์ก็ปังใช้งานก็เลิศขนาดนี้จะไม่มีได้จริงหรอ? สำหรับใครที่สนใจสามารถซื้อ Galaxy Z Flip3 5G ได้แล้ววันนี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 34,900 บาท พร้อมตัวเลือกเคสต่างๆ มากมายให้เลือกซื้อ ทาง samsung.com, Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ หรือดูข้อมูลได้ที่ www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-z-flip3-5g/buy/

และพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษฉลองโอกาสครบรอบ 52 ปีซัมซุง ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Z Flip3 5G BTS Exclusive Set ส่วนลดสำหรับซื้อ Galaxy Z Fold3 5G และ Galaxy S21 Series 5G พร้อมบริการ Samsung Care+ 1 ปี และโปรโมชั่นแบบจัดเต็มสำหรับสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย. 64 ที่ samsung.com เท่านั้น หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/offer/samsung-week/
กำลังฮอต

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

HUAWEI GT3 SE (4) HUAWEI GT3 SE (4)
Featured4 สัปดาห์ ago

เกินคุ้ม! HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์บางเบาเพียง 35.6 กรัม อัดแน่นฟีเจอร์ครบจบทุกความฟิต พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

HUAWEI WATCH GT 3 SE...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo Y22 น้องเล็กสุดคุ้มด้วย กล้องหลัก 50MP | แบตฯ 5000mAh ชาร์จไว 18W | หน่วยประมวลผล Helio G85 กับราคา 6,300 มีทอน!

รีวิว vivo Y22 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

How to check True balance How to check True balance
Android Tips9 ชั่วโมง ago

เช็คเน็ตทรู เช็คยอดเงินทรู โบนัส โปรโมชั่น วันใช้งาน เติมเงิน และ รายเดือน

เช็คเน็ตทรู เช็คยอดเ...

Android News11 ชั่วโมง ago

vivo ดึง “หยิ่น-วอร์” โชว์สกิลลูกหนังกลางสยาม! กับกิจกรรม Give it a shot ลุ้นศึกฟุตบอลโลก 2022 ไม่พลาดทุกชอตสำคัญ!

เรียกได้ว่าเสียงกรี๊...

Android News11 ชั่วโมง ago

Samsung จัดใหญ่จับมือ After You จัดเตรียมของขวัญสุดพิเศษส่งท้ายปี ด้วยสิทธิพิเศษ Galaxy Gift ผ่านแอปฯ Samsung Members เริ่มแล้ววันนี้

ซัมซุงจับมือ After Y...

Android News13 ชั่วโมง ago

HUAWEI จัด Online Exclusive พิเศษเฉพาะ 12.12 กับแท็บแล็ต HUAWEI MatePad SE 10.4” ราคาเพียง 5,990 บาท วันเดียวเท่านั้น!!

กดใส่ตะกร้ารอได้เลยต...

Android News13 ชั่วโมง ago

OPPO ปล่อยหนังสั้นสุดโรแมนติก พร้อมส่งต่อโมเมนต์พิเศษ จุดประกายแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวจาก “Love Never Countdown”

OPPO แบรนด์เทคโนโลยี...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก