Connect with us

IT News

Samsung แชร์ 5 ทริคสนุกๆ จาก Galaxy Z Flip3 5G พร้อมเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนอย่างสิ้นเชิง!

Published

on

เรียกได้ว่ากระแสดีไม่มีตกกับ Galaxy Z Flip3 5G ที่ไม่ว่าจะเข้าแอปฯ โซเชียลมีเดียแอปฯ ไหนก็เจอเหล่าแฟชั่นนิสต้าพากันอวดโฉมทั่วไทม์ไลน์ แล้วเห็นเครื่องจิ๋วๆ แบบนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเพราะ Galaxy Z Flip3 5G ไม่ได้เก๋ที่ดีไซน์เพียงแค่อย่างเดียว แต่ด้านการใช้งานก็แสนจะปังแบบที่สมาร์ทโฟน Bar-Type ทั่วไปไม่สามารถทำได้ ซัมซุงจึงอยากจะแชร์ 5 ทริคสนุกๆ จาก Galaxy Z Flip3 5G ที่รับรองว่าจะเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานแบบเดิมๆ ไปอย่างสิ้นเชิง!

ทำคอนเทนต์ได้แบบไม่ต้องมีตัวช่วยด้วย Flex Mode

สายทำคอนเทนต์คงรู้กันดีว่ากว่าจะได้แต่ละรูปมาโพสต์ลงโซเชียลนั้นยากแค่ไหน กว่าจะหามุม กว่าจะจัดพรอพ พอได้ที่แล้วก็ต้องเช็คอุปกรณ์อีกว่าพร้อมไหม ไหนจะต้องหาคนกดชัตเตอร์ให้อีก และถ้าจะถ่ายรูปคนเดียวก็ต้องหาตัวช่วยอย่างขาตั้งหรือ Grip Tok ติดหลังสมาร์ทโฟนเพื่อตั้งหรือพิงให้ถ่ายรูปได้ แล้วก็ต้องมีรีโมทคอนโทรลไว้คอยกดชัตเตอร์ไปอีก แต่ด้วย Flex Mode ใน Galaxy Z Flip3 5G ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายรูปตัวเองได้แบบแฮนด์ฟรีเพียงแค่กางสมาร์ทโฟนออกให้ได้องศาที่ต้องการแล้วตั้งไว้ตรงหน้าก็สามารถทำคอนเทนต์ที่ไหนก็ได้แบบไม่ต้องง้อตัวช่วย แถมยังมีฟีเจอร์ Palm Selfie ที่แค่ยกฝ่ามือก็สามารถถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องด้านหน้าได้ทันที หรือถ้าถ่ายรูปแบบ Group Shot ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครหลุดเฟรมเพราะมีฟีเจอร์ Auto Framing ที่ช่วยปรับรูปแบบการถ่ายภาพและวิดีโอโดยอัตโนมัติตามสถานที่และจำนวนคนหรือวัตถุในเฟรม สนุกไปกับการทำคอนเทนต์ได้อย่างง่ายดาย จะอัดคลิปเต้นลง TikTok 10 เทค หรือถ่ายรูปซัก 100 รูป ก็ไม่มีหวั่น

นอกจากนี้ ยังสามารถประยุกต์ใช้งาน Flex Mode ในรูปแบบอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่น ตั้ง Galaxy Z Flip3 5G เพื่อวิดีโอคอลกับเพื่อนหรือประชุมงานที่หน้าจอส่วนบนแล้วเปิดแอปพลิเคชันอื่นที่หน้าจอส่วนล่าง หรือจะตั้งเพื่อดูซีรีส์ไปพร้อมกับเปิดแอปฯ โซเชียลมีเดียก็ทำได้สบายๆ

เซลฟี่แบบ Quick Shot ได้ทันใจไม่ต้องกางหน้าจอ

ถ้าคิดว่า Galaxy Z Flip3 5G ต้องเซลฟี่ด้วยกล้องด้านในแบบสมาร์ทโฟน Bar-Type เท่านั้น ขอบอกเลยว่าคิดผิด เพราะเพียงแค่ดับเบิ้ลคลิกที่ปุ่มข้างตัวเครื่องเมื่อพับหน้าจอก็สามารถเรียกโหมดกล้องขึ้นมาถ่ายรูปด้วยกล้องหลังแบบคมชัดได้ทันที พร้อมยังมีคีย์ลัดมากมายเพื่อเลือกรูปแบบการถ่ายภาพได้ตามความต้องการแบบไม่ต้องกางเครื่อง เช่น

  • แตะหน้าจอเพื่อถ่ายภาพ
  • ปัดขึ้น / ลง เพื่อสลับใช้เลนส์ Wide และเลนส์ Ultra Wide
  • ปัดซ้าย / ขวา เพื่อสลับโหมดภาพนิ่งและวิดีโอ

ต่อไปถ้าเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันเช่นเจอศิลปินคนโปรดก็พร้อมหยิบ Galaxy Z Flip3 5G จากกระเป๋าขึ้นมาเซลฟี่ได้ทุกสถานการณ์ ไม่พลาดโมเมนต์เด็ดให้เสียใจทีหลัง

ไม่ใช่แค่ดีไซน์เก๋แต่ใช้งานได้จริง กับจอ Cover Screen สารพัดประโยชน์

นอกจากจะถ่ายรูปโดยไม่ต้องกางสมาร์ทโฟนแล้ว เจ้าจอ Cover Screen จิ๋วแต่แจ๋วขนาด 1.9 นิ้วด้านนอกยังทำอะไรได้อีกเยอะเพราะไม่ใช่แค่ดูการแจ้งเตือนที่เด้งขึ้นมาแบบธรรมดา แต่ยังสามารถกดอ่านข้อความแบบเต็มจากการแจ้งเตือนนั้นๆ ได้เลย พร้อมทั้งยังสามารถตอบข้อความด้วยการกดเลือกคำสั้นๆ ได้อีกด้วย เวลามีสายโทรเข้าก็กดรับหรือปฏิเสธผ่านจอ Cover Screen ได้ทันที รวมถึงควบคุมเพลงที่กำลังเล่น หรือแม้กระทั่ง
ตั้งค่าหูฟัง Galaxy Buds ที่เชื่อมต่อกันโดยไม่ต้องกางหน้าจอ

สำหรับใครที่ขี้เบื่อก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะสามารถตั้งค่าพื้นหลังหน้าจอ Cover Screen ได้ตามใจสูงสุดถึง 15 ภาพ โดยจะสลับภาพใหม่ขึ้นมาทุกครั้งที่ล็อคหน้าจอเหมือนถือแกลเลอรีแสดงภาพย่อมๆ ไว้ในมือ นอกจากนี้ยังตั้งค่าพื้นหลังด้วยภาพเคลื่อนไหวไฟล์ GIF ตลกๆ ไว้ให้อมยิ้มระหว่างวัน หรือจะใช้ภาพพื้นหลังให้แมทช์กับหน้าปัด Galaxy Watch ก็ยังได้ พร้อมสะท้อนตัวตนแชร์สไตล์ได้อย่างเต็มที่

เปิดหลายแอปฯ พร้อมกันได้ตามใจ แต่งรูปปุ๊บอัปโหลดปั๊บ ด้วย Multi-Active Window

ปกติเวลาจะใช้งานแอปพลิชันต่างๆ สมาร์ทโฟนทั่วไปมักจะใช้งานได้แค่ครั้งละแอปฯ ทำให้ต้องสลับหน้าจอ ไปมาจนบางครั้งก็ลืมว่ากำลังจะทำอะไรต่อ! แต่ด้วยฟีเจอร์ Multi-Active Window ใน Galaxy Z Flip3 5G ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกเปิดแอปพลิเคชันพร้อมกันได้สูงสุด 2 แอปฯ ใช้งานพร้อมกันได้อย่างง่ายดาย เช่น เปิดอ่านข่าวบันเทิงไปพร้อมกับเปิดแอปฯ แชทเมาท์กับเพื่อนๆ ได้แบบเรียลไทม์โดยไม่ต้องสลับแอปฯ หรือจะเปิด YouTube ดูคลิปสอนแต่งรูป และเปิดอัลบั้มรูปเพื่อแก้ไข / แต่งรูปไปพร้อมกันได้ทันทีแบบ Step-by-step พอแต่งรูปเสร็จก็แค่สไลด์ edge panel ด้านข้างเพื่อเข้าแอปฯ โซเชียลมีเดียที่ต้องการแล้วอัปโหลดรูปได้เลย

ให้สมาร์ทโฟนเป็นเหมือน accessories อีกหนึ่งชิ้นในชีวิตประจำวัน แต่งตัวลุคไหนก็เอาอยู่

Micro-Bag กลายเป็นหนึ่งในแฟชั่นไอเท็มของยุคนี้ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าต้องมี ด้วยไซส์ปุ๊กปิ๊กน่ารักน่าเอ็นดูเหมือนเป็นเครื่องประดับที่ช่วยฟินิชลุคให้สมบูรณ์แบบ แต่เชื่อว่าปัญหาที่หลายคนเคยเจอคือน้องกระเป๋าไมโครเสียจนใส่ของได้น้อยมาก แต่จะไม่พกสมาร์ทโฟนก็ไม่ได้จนต้องยอมถือไว้ในมือแทนเพื่อที่จะได้สะพายเจ้ากระเป๋าใบจิ๋ว แต่ต่อจากนี้เราก็ไม่จำเป็นต้องเลือกระหว่างแฟชั่นกับฟังก์ชั่นอีกต่อไป เพราะด้วยดีไซน์กะทัดรัดของ Galaxy Z Flip3 5G
ทำให้สามารถพกพาสมาร์ทโฟนติดตัวไปได้ทุกที่แบบไม่ต้องคอยถือให้เกะกะ จะใส่ Micro-Bag กระเป๋ากางเกง กระเป๋าเสื้อเชิ้ต หรือเหน็บเข็มขัดก็ทำได้แบบเก๋กรุบ

อีกทั้งยังสามารถตกแต่ง Galaxy Z Flip3 5G ได้หลากหลายรูปแบบเพื่อเผยสไตล์ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ เช่น ครีเอทลวดลายด้วยการแปะสติ๊กเกอร์สุดคิวท์หรือถ้าใครเป็นสายอาร์ตก็สามารถหยิบพู่กัน กระป๋องสีมาแต่งแต้มได้ตามใจ สายแฟชั่นก็สามารถเลือกเคสตามโทนสีของลุคการแต่งตัววันนั้นๆ หรือจะสีมงคลประจำวันก็ไม่ติด และถ้าใครใช้เคสแบบมีห่วงก็สามารถคล้องกับกระเป๋าคู่กันได้แบบน่ารักน่าเอ็นดู หรือจะใส่สายคล้องคอ ห้อยพวงกุญแจเพิ่มก็
ชิคอย่าบอกใคร จับไปวางตรงไหนก็โดดเด่นเหมือนเครื่องประดับชิ้นหนึ่ง

ดีไซน์ก็ปังใช้งานก็เลิศขนาดนี้จะไม่มีได้จริงหรอ? สำหรับใครที่สนใจสามารถซื้อ Galaxy Z Flip3 5G ได้แล้ววันนี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 34,900 บาท พร้อมตัวเลือกเคสต่างๆ มากมายให้เลือกซื้อ ทาง samsung.com, Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ หรือดูข้อมูลได้ที่ www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-z-flip3-5g/buy/

และพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษฉลองโอกาสครบรอบ 52 ปีซัมซุง ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Z Flip3 5G BTS Exclusive Set ส่วนลดสำหรับซื้อ Galaxy Z Fold3 5G และ Galaxy S21 Series 5G พร้อมบริการ Samsung Care+ 1 ปี และโปรโมชั่นแบบจัดเต็มสำหรับสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งแต่วันนี้ – 30 พ.ย. 64 ที่ samsung.com เท่านั้น หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/offer/samsung-week/

กำลังฮอต

HUAWEI Vision S HUAWEI Vision S
Featured2 วัน ago

Editor’s Recommended กับ 4 เหตุผลโดนใจ ทำไมต้องเป็นเจ้าของ HUAWEI Vision S

นี่คือ 4 เหตุผลโดนใจ...

Featured4 วัน ago

AIS รับรางวัลการันตีเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก Ookla 5 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นผู้นำรายแรกและความพร้อมในทุกด้าน

เพื่อเป็นการตอกย้ำเป...

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured1 สัปดาห์ ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured1 สัปดาห์ ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Advertisement