Connect with us

Apple News

ลือ Apple ซื้อ Bitcoin มูลค่า 2.5 พันล้านดอลลาร์

Published

on

มีข่าวลือแพร่สะพัดอีกครั้งว่า Apple ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีได้ลงทุนด้วยเม็ดเงินมหาศาลในสกุลเงินดิจิทัล โดยการเข้าซื้อ Bitcoin มูลค่าสูงถึง 2.5 พันล้านดอลลาร์หรือราว 8.16 หมื่นล้านบาท

Rumored Apple Buys 2.5 Billion Worth of Bitcoin

ข้อมูลดังกล่าวไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Apple อีกทั้งบริษัทก็ไม่เคยมีข่าวดีเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลมาก่อน จึงไม่ส่งผลต่อราคา Bitcoin แม้ว่าบริษัทใหญ่อย่าง MicroStrategy จะมี Bitcoin เป็นจำนวนมากก็ตาม ในขณะที่บริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์หลายแห่งก็ยังไม่มีการเข้าลุงทุนในสินทรัพย์นี้ รวมไปถึง Tesla ก็ยังออกมาประกาศว่าจะหยุดรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงิน แต่อย่างไรก็ตามในงบดุลของ Tesla ยังถือครองสกุลเงินดิจิทัลมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์

จากข่าวลือดังกล่าวทำให้หลายคนมองว่าเป็นเพียงการสร้างกระแสเพื่อดันราคา Bitcoin ในช่วงนี้เท่านั้น โดยทางด้าน Alexander Ross ได้ออกมาทวีตว่า Apple ใส่ใจในแบรนด์มาก Bitcoin อาจจะยังไม่สอดคล้องกับแบรนด์ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อนี้

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Apple ประกาศรับผู้จัดการฝ่ายธุรกิจที่มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล เกี่ยวกับ “การชำระเงินทางเลือก” ทำให้หลายสื่อมองว่าบริษัทยักษ์ใหญ่กำลังเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับสกุลเงินดิจิทัลหรือ Cryptocurrency 

ในเดือนที่ผ่านมา Coinbase ได้เปิดตัวบัตร Visa ที่สามารถเพิ่มเข้าไปใน Apple Wallet สำหรับใช้ในการซื้อสินค้าในชีวิตประจำวันได้ หลังจาก PayPal อนุญาตให้ผู้บริโภคในสหรัฐฯ สามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลของตนเพื่อจ่ายเงินให้กับผู้ค้าออนไลน์นับล้านรายทั่วโลกได้

กำลังฮอต

Featured7 วัน ago

รีวิว OPPO Reno6 Z 5G สมาร์ทโฟน 5G ดีไซน์เพรียวบาง พร้อมปลดล็อคทุกอารมณ์ของคุณด้วยกล้อง Portrait สวยที่สุด

OPPO Reno6 Z 5G ...

Featured1 สัปดาห์ ago

AIS ชวนคนไทยส่งแรงเชียร์มหกรรมกีฬา Tokyo Olympics 2020 ชมฟรี! 16 ช่อง สดทุกแมตช์ ครบทุกกีฬา ด้วยการเป็น Official Broadcaster หนึ่งเดียวในไทย ที่ AIS PLAY ตั้งแต่ 21 ก.ค. นี้เป็นต้นไป

มหกรรมกีฬา Tokyo Oly...

Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants
Featured1 สัปดาห์ ago

เจาะลึกฟีเจอร์ล้ำๆ HUAWEI WATCH 3 Series ผู้ช่วยส่วนตัวดูแลสุขภาพรอบด้าน

ในภาพยนตร์หรือการ์ตู...

5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021 5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021
Featured1 สัปดาห์ ago

5 จุดเด่นของ HUAWEI FreeBuds 4 หูฟังไร้สายที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ปี 2021

แรงไม่หยุดหลังเปิดตั...

HUAWEI nova 8i Take a Photoshoot, Share on Social like a professional in a magazine HUAWEI nova 8i Take a Photoshoot, Share on Social like a professional in a magazine
Featured2 สัปดาห์ ago

แชร์ไกด์ไลน์ 4 แฟชั่นเซ็ตสุดปั๊วะ ถ่าย Photoshoot อวดโซเชียล ให้เหมือนมือโปรลงนิตยสารด้วย HUAWEI nova 8i

ในที่สุดก็มาแล้ว! HU...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News10 นาที ago

รวมช่องทางลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 จาก AIS, dtac, TrueMove H และ NT ประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป, ผู้สูงอายุ 60+ และผู้ป่วย 7 กลุ่มเรื้อรัง เริ่มวันที่ 29 ก.ค. 64 เวลา 09.00 น.

กระทรวงสาธารณสุข ร่ว...

IT News4 ชั่วโมง ago

ทรู เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีน โควิด -19 บุคคลทั่วไปอายุ 18 ปีขึ้นไป, ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป และผู้มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง 29 ก.ค. 64 เวลา 09.00 น.

กระทรวงสาธารณสุข ร่ว...

Apple News4 ชั่วโมง ago

พบกับสองสาว TOFFE ศิลปิน Up Next คนแรกของเมืองไทยบน Apple Music และซิงเกิ้ลใหม่ของพวกเธอ “หัวใจเธอสีอะไร”

Apple Music ประเทศไท...

IT News4 ชั่วโมง ago

YouTube GMMTV ถูกแฮก ทีมงานเร่งแก้ไขส่งเรื่องไปยัง สำนักงานใหญ่ YouTube

ใครที่เป็นแฟนของ GMM...

Fast charging adapter for iPhone 12 and can be used to charge all devices Fast charging adapter for iPhone 12 and can be used to charge all devices
IT News4 ชั่วโมง ago

5 อะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว iPhone 12 และใช้ชาร์จอุปกรณ์ได้ทุกรุ่น

สำหรับใครที่กำลังมอง...

Advertisement