Connect with us

IT News

RTB ส่งหัวปลั๊กชาร์จเร็ว 2 รุ่นใหม่ Ampcharge PD25+ และ Ampcharge PD30+ พร้อมเทคโนโลยี PPS

Published

on

บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า Gadget รายใหญ่ในประเทศ เดินหน้ารุกตลาดผลิตภัณฑ์ Accessory อย่างต่อเนื่อง พร้อมส่งหัวปลั๊กชาร์จ 2 รุ่นใหม่ ภายใต้แบรนด์ Energea ลงตลาด ได้แก่ รุ่น AMPCHARGE PD30+ และ AMPCHARGE PD25+ ตอบโจทย์ความคุ้มค่าด้วยพอร์ตชาร์จ 2 ช่อง USB-C และ USB-A จัดเต็มไปด้วยเทคโนโลยีชาร์จเร็ว PD3.0/PPS, QC3.0 รองรับการชาร์จเร็วได้หลากหลายอุปกรณ์

สำหรับทั้งสองรุ่นนี้มาพร้อมพอร์ตชาร์จ 2 ช่อง USB-C 1 Port : PD3.0/PPS และ USB-A 1 Port : QC3.0  เหมือนกัน ใช้เทคโนโลยีชาร์จเร็ว PD3.0/PPS, QC3.0  แตกต่างกันที่กำลังไฟในการชาร์จเร็ว PD25+ และ PD30+ ในส่วนตัวหัวปลั๊กผลิตจากวัสดุ Polycarbonate (PC) คุณภาพสูง ผิวสีเทาสัมผัสแบบด้านและส่วนสีดำผิวสัมผัสแบบมัน ข้อดีคือช่วยลดการเกิดรอยขีดข่วน เกิดคราบสกปรกได้ยาก ทั้งสองรุ่นให้น้ำหนักที่เบามาก ขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับการพกพาไปชาร์จได้ทุกที่ ต่างกันเพียงแค่ดีไซน์และขนาดเพียงเล็กน้อยในส่วนขาปลั๊กสามารถพับเก็บขึ้นลงได้เมื่อไม่ได้ใช้งานและมาถึงในส่วนสำคัญที่สุดก็คือ เทคโนโลยีชาร์จเร็ว PD3.0/PPS, QC3.0 ที่มีมาให้อย่างจัดเต็มเพียงพอต่อการใช้งาน รองรับการชาร์จได้หลากหลายอุปกรณ์ในปัจจุบัน เช่น iPhone, iPad, MacBook Air, Android และอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับเทคโนโลยี Power Delivery 3.0 / PPS หรือ USB-C PD3.0/PPS เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการชาร์จเร็วแบตเตอรี่ให้ความเร็วให้กับอุปกรณ์ใช้กระแสไฟที่สูงขึ้นกว่าทั่วไปและทำให้การชาร์จแบตเตอรี่นั้นสามารถที่จะทำการชาร์จได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นและเสริมประสิทธิภาพการชาร์จให้การชาร์จเร็วอุปกรณ์ฉลาดกว่าที่เคยด้วยเทคโนโลยีพิเศษ Programmable Power Supply (PPS) ที่พัฒนาจาก Power Delivery (PD) เป็นมาตรฐานใหม่รวมอยู่ด้วยกัน ปลอดภัยเพราะปล่อยพลังการชาร์จเร็วที่เหมาะสมให้กับอุปกรณ์ด้วยการคำนวณการจ่ายกำลังไฟในช่วงแรกของการชาร์จและปล่อยกำลังไฟเต็มที่เท่าที่อุปกรณ์รองรับได้และจะลดลงเมื่ออุปกรณ์แบตฯ ใกล้เต็ม ทำให้ช่วยในเรื่องลดความร้อนของอุปกรณ์ระหว่างการชาร์จที่หลายคนกังวลกลัวแบตเตอรี่จะเสื่อมไว การชาร์จเร็วของ PPS จะได้เต็มประสิทธิภาพหากใช้กับอุปกรณ์ที่รองรับจะให้กำลังไฟในการชาร์จได้เพิ่มมากขึ้นไปอีกจาก PD โดยเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 (QC3.0) หรือ USB-A QC3.0 เป็นเทคโนโลยีการชาร์จเร็วจาก Qualcomm จ่ายไฟสูงสุดที่ 18W สามารถชาร์จอุปกรณ์ได้เร็วกว่าปกติถึง 4 เท่า เมื่อเทียบกับที่ชาร์จมาตรฐานทั่วไป

สำหรับรุ่น AMPCHARGE PD30+ หัวปลั๊กชาร์จเร็วแบบ Dual USB Port ได้แก่ USB-C 1 Port : PD30W / PPS33W ชาร์จเร็วด้วย USB-C PD3.0 สูงสุดถึง 30W สามารถชาร์จแบตฯ iPhone 8 ขึ้นไป ได้ 50% ภายใน 30 นาที และสามารถใช้งานได้กับ New MacBook Air และให้การชาร์จที่เร็วขึ้นสำหรับอุปกรณ์ที่รองรับชาร์จเร็วแบบ PPS สูงสุด 33W และ USB-A 1 Port : QC3.0 18W ชาร์จเร็วด้วย USB-A QC3.0 สูงสุด 18W ชาร์จแบต 80% ภายใน 35 นาที ชาร์จอุปกรณ์ได้เร็วกว่าปกติถึง 4 เท่า เมื่อเทียบกับที่ชาร์จมาตรฐานทั่วไป สามารถชาร์จ 2 อุปกรณ์ได้พร้อมกัน โดยที่ USB-C PD ปล่อยกำลังไฟสูงสุด 20W และ QC3.0 ปล่อยกำลังไฟสูงสุด 12W ปล่อยกำลังไฟรวมกันทั้งหมด 32W โดย ENERGEA หัวปลั๊กชาร์จ รุ่น AMPCHARGE PD30+ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 1,190 บาท

ในขณะที่สเปคสำหรับรุ่น AMPCHARGE PD25+ หัวปลั๊กชาร์จเร็วแบบ Dual USB Port ได้แก่ USB-C 1 Port : PD25W / PPS25W ชาร์จเร็วด้วย USB-C PD3.0 25W สามารถชาร์จแบตฯ iPhone 8 ขึ่นไป ได้ 50% ภายใน 30 นาที และสามารถใช้งานได้กับ New MacBook Air และให้การชาร์จที่เร็วขึ้นสำหรับอุปกรณ์ที่รองรับชาร์จเร็วแบบ PPS 25W และ USB-A 1 Port : QC3.0 18W ชาร์จเร็วด้วย USB-A QC3.0 สูงสุด 18W ชาร์จแบต 80% ภายใน 35 นาที ชาร์จอุปกรณ์ได้เร็วกว่าปกติถึง 4 เท่า เมื่อเทียบกับที่ชาร์จมาตรฐานทั่วไป สามารถชาร์จ 2 อุปกรณ์ได้พร้อมกันโดยที่ USB-C  PD3.0 และ QC3.0 ปล่อยกำลังไฟรวมกันที่ 17W โดย ENERGEA หัวปลั๊กชาร์จ รุ่น AMPCHARGE PD25+ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 990 บาท 

สำหรับผู้ที่สนใจหัวปลั๊กชาร์จรุ่น AMPCHARGE PD30+ และ AMPCHARGE PD25+  จากแบรนด์ Energea สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านในเครือ Com7 (Studio 7, Banana IT), Siam Discover และร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ ได้แก่ Bnn.in.th, Mercular, 425Degree, Gadgetthai.net, Shopee.co.th และ Lazada.co.th

กำลังฮอต

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured3 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured4 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured4 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News4 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo V23e 5G คมชัดทุกโมเม้นท์ที่คุณเป็น ด้วยดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม ตื่นตาทุกการใช้งานผ่านกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP และขุมพลัง Dimensity 810

รีวิว vivo V23e 5G ส...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด