Connect with us

IT News

ASUS Republic of Gamers เปิดตัว ROG Phone 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทย

Published

on

ภาพลักษณ์ใหม่ของเกมมิ่งสมาร์ทโฟนที่ให้ได้มากกว่าการเล่นเกมมอบประสบการณ์การใช้งานโทรศัพท์มือถือสุดพรีเมียมที่ใครก็สามารถเข้าถึงได้

  • มากกว่าเกมมิ่งสมาร์ทโฟน: สมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมนั้นบางกว่า, เบากว่า, และมีฟีเจอร์ต่างๆที่เป็นประโยชน์รอบด้านสำหรับการใช้งานระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นสำหรับเกมเมอส์, สตรีมเมอร์, หรือแม้แต่ครีเอเตอร์
  • ประสิทธิภาพเหนือชั้น: Snapdragon® 8 Gen 3, 8533 Mbps LPDDR5X RAM, UFS 4.0 ให้ประสิทธิภาพที่ทำลายทุกสถิติการทดสอบ และยังเป็นเกมมิ่งสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมมาตรฐาน IP68
  • หน้าจอที่สว่างเป็นพิเศษ: หน้าจอ 6.78″ รีเฟรชเรท 165 Hz แบบ AMOLED ที่มีขอบหน้าจอบางเฉียบ ให้ความสว่างสูงสุดถึง 2500-nit พร้อมฟีเจอร์ LTPO ที่ช่วยปรับอัตรารีเฟรชเรทอัตโนมัติ และอัตราการตอบสนองต่อการสัมผัสหน้าจอที่ลื่นไหลถึง 720 Hz
  • กล้อง AI คุณภาพระดับโปร: กล้องหลักความละเอียด50 MP พร้อมระบบกันสั่นแบบ 6-Axis Hybrid Gimbal Stabilizer 3.0;กล้องมุมกว้าง 13 MP ที่ใช้ชิ้นเลนส์ที่มีการขึ้นรูปแบบพิเศษ;กล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 32 MP ซูมออปติคอล 3X และกันสั่นแบบ OIS
  • ฟีเจอร์หลากหลายที่ถูกเสริมประสิทธิภาพด้วย AI: X-Sense, X Capture, AI Grabber สำหรับการเล่นเกม; ระบบตัดเสียงรบกวนAI Noise Cancellation, AI Wallpaper, และค้นหาทุกสิ่งได้ง่ายขึ้นด้วยSemantic Search
  • AniMe Vision: จอแสดงผลด้านหลังตัวเครื่องแบบ Mini LED display เฉพาะรุ่น ROG Phone 8 Pro และ ROG Phone 8 Pro Edition models

ASUSRepublic of Gamers (ROG) ประกาศเปิดตัวพร้อมวางจำหน่าย ROG Phone 8 ซีรีส์ในประเทศไทย จุดเริ่มต้นแห่งนิยามใหม่ของการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยม

นับเป็นการปรับเปลี่ยนดีไซน์ครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ROG Phone 8 series ได้รับการปรับเปลี่ยนจากเกมมิ่งสมาร์ทโฟนสายพันธุ์แท้มาเป็นตัวเปลี่ยนเกมที่พรีเมียมและล้ำอนาคต มาพร้อมกับตัวเครื่องที่บางกว่า เบากว่า และขอบจอที่บางลง ทำให้เป็นไลฟ์สไตล์เกมมิ่งสมาร์ทโฟนที่สมบูรณ์แบบสำหรับเกมเมอร์ ROG Phone 8 series ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นสมาร์ทโฟนที่ทรงพลัง ตอบโจทย์ทั้งเกมเมอร์ สตรีมเมอร์ ครีเอเตอร์ และผู้ใช้งานในลักษณะอื่นๆ โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่เอื้อต่อการเล่นเกมรวมถึงประสิทธิภาพที่ขับเคลื่อนด้วย AI การออกแบบที่พรีเมียม และความสะดวกในการใช้งานในชีวิตประจำวัน เกมมิ่งสมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่ล่าสุดนี้ถูกปรับปรุง ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย การออกแบบที่เป็นนวัตกรรม และความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้กับผู้ใช้งาน

มากกว่าเกมมิ่งสมาร์ทโฟน

ROG Phone 8 นั้นได้ถูกปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ทั้งหมด โดยยังคงความยอดเยี่ยมในเรื่องของการเล่นเกมเอาไว้ พร้อมเพิ่มความน่าดึงดูดใจสำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวันที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ที่จะช่วยให้ทำสิ่งต่างๆที่ยอดเยี่ยมได้ง่ายยิ่งขึ้น ดีไซน์ใหม่ที่มาพร้อมความสวยสะกดทุกสายตานี้ บางกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 15% โดยยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพระดับสูงสุด และการให้ความสำคัญกับดีไซน์ที่พรีเมียมและความทนทานนั้นเป็นการเน้นย้ำว่านี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่สมาร์ทโฟนธรรมดา แต่เป็นการบ่งบอกถึงความหรูหราและพลัง

ROG Phone 8 ซีรีส์ได้ท้าทายหลักการต่างๆสำหรับการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟน โดยการให้ประสิทธิภาพที่ปราศจากข้อจำกัด นวัตกรรม และดีไซน์ที่ผสมผสานความสวยงามกับการใช้งานได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ เทคโนโลยี Snapdragon Sound™ ยังให้ฟีเจอร์ด้านเสียงที่ดีที่สุดในคลาสเพื่อสร้างโลกแห่งการเล่นเกมที่โอบล้อมสมจริง ROG Phone 8 ซีรีส์เชิญชวนผู้ใช้มายกระดับประสบการณ์การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนให้สูงขึ้นไปอีกขั้น ไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์ที่มีความจริงจัง หรือผู้ที่หลงใหลในเทคโนโลยีก็ตาม

ประสิทธิภาพที่เหนือชั้น

แกนหลักของ ROG Phone 8 ซีรีส์ ก็คือชิป Snapdragon® 8 Gen 3 Mobile Platform อันทรงพลัง ทำงานควบคู่กับแรมแบบ LPDDR5X ที่มีความเร็วบัสสูงถึง 8533 Mbps และหน่วยความจำแบบ UFS 4.0 เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพแบบที่ไม่มีคู่เทียบ Snapdragon 8 Gen 3 มอบประสิทธิภาพของ GPU ที่สูงขึ้นถึง 25% และประหยัดพลังงานมากขึ้น 25% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า Snapdragon 8 Gen 3 นั้นนับเป็นชุดชิปเซ็ตบนสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับและสามารถแสดงประสิทธิภาพที่ได้รับการปรับแต่งมาแล้วอย่างดีของ Unreal Engine 5 Lumen ที่ทำงานบนสมาร์ทโฟน รองรับการประมวลผล ray-tracing ระดับฮาร์ดแวร์ ทำให้ Snapdragon Elite Gaming สามารถมอบการแสดงผลแสงและเงาที่ก้าวล้ำที่สุดบนสมาร์ทโฟนในเวลานี้ให้กับผู้ใช้งานได้ทุกที่ และเพื่อให้สามารถเล่นเกมได้ต่อเนื่องยาวนานโดยไม่มีปัญหาเรื่องความร้อน Rapid-Cooling Conductor ที่ได้รับการออกแบบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน — ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชุดระบายความร้อนใหม่ GameCool 8 — จะนำความร้อนออกจากจุดศูนย์กลางของตัวเครื่องโดยตรงและส่งผ่านไปยังฝาด้านหลังของตัวเครื่อง นอกจากนี้ พัดลมระบายความร้อนใหม่ล่าสุด AeroActive Cooler X นั้นมีขนาดเล็กลง 29% แต่ให้ประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่ดีขึ้น 1.2 เท่า ช่วยลดอุณหภูมิที่บริเวณด้านหลังตัวเครื่องได้มากถึง 36°C

นอกจากที่จะให้ดีไซน์ที่พรีเมียมและประสิทธิภาพระดับสูงสุดแล้ว ROG Phone 8 ซีรีส์ ยังเป็นเกมมิ่งสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ผ่านมาตรฐานระดับ IP68 โดยสร้างมาเพื่อป้องกันฝุ่นและการซึมเข้าของน้ำ ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานตัวเครื่องได้แบบไร้กังวลไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน

หน้าจอที่สว่างเป็นพิเศษ

ROG Phone 8 Pro ซีรีส์ โดดเด่นด้วยหน้าจอ AMOLED ใหม่ล่าสุดขนาด 6.78” (Samsung E6) ที่รองรับการปรับรีเฟรชเรทอัตโนมัติโดยใช้เทคโนโลยี LTPO ตัวระบบสามารถปรับรีเฟรชเรทขึ้น – ลง โดยอัตโนมัติในช่วง 1‑120 Hz ขึ้นอยู่กับการใช้งานในขณะนั้นเพื่อลดการใช้พลังงาน ผู้ใช้สามารถเลือกปรับรีเฟรชเรทเพิ่มเองได้สูงสุดถึง 165 Hz เพื่อให้การเล่นเกมมีความลื่นไหลสูงสุด และมีอัตราตอบสนองต่อการกดที่ยอดเยี่ยมถึง 720 Hz เพื่อให้ได้การตอบสนองที่ฉับไว และความสว่างสูงสุดนั้นเพิ่มขึ้นไปถึง 2500 nits ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกมหรือชมภาพยนตร์แม้อยู่กลางแจ้งที่มีแสงแดดจัดได้โดยไม่ติดขัด การแสดงภาพบนหน้าจอทำได้ยอดเยี่ยมโดยเป็นความร่วมมือในการปรับจูนร่วมกับบริษัทผู้นำด้านการแสดงผลภาพระดับโลกอย่าง Pixelworks® เพื่อให้ได้สีที่แม่นยำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

กล้อง AI คุณภาพระดับโปร

ถึงเวลาแล้วที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์จะสามารถค้นพบความเป็นไปได้ทางการถ่ายภาพที่ไม่มีที่สิ้นสุดด้วยชุดกล้องสามเลนส์สุดล้ำของ ROG Phone 8 ซีรีส์ นอกจากนั้นแล้ว เทคโนโลยี OZO Audio ยังให้ผู้ใช้สามารถเลือกตัดเสียงลม เพื่อการถ่ายวิดีโอนอกสถานที่ที่ได้เสียงคมชัด หรือบันทึกเสียงรายละเอียดสูงแบบ 3D Surround ที่มีเวทีเสียงสมจริง

กล้องหลักเลือกใช้เซ็นเซอร์รับภาพใหม่ล่าสุดความละเอียด 50 MP จากทาง Sony เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัด เลนส์มุมกว้างระยะ 24 mm นั้นสมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายภาพที่ยืดหยุ่น ขณะที่โหมดซูม 2X จะเปลี่ยนให้เป็นการถ่ายภาพโดยใช้เลนส์ไพรม์อเนกประสงค์ที่ระยะ 50 mm ยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายบุคคลและถ่ายภาพอาหาร การถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอสามารถไปไกลได้อีกขั้นด้วย 6-Axis Hybrid Gimbal Stabilizer 3.0 ทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถถ่ายวิดีโอได้นิ่งยิ่งขึ้นและได้ภาพนิ่งที่ไม่สั่นไหวในทุกจังหวะ ระบบกันสั่นอันล้ำยุคนี้รองรับทั้งการถ่ายภาพในโหมดปกติและโหมดถ่ายภาพบุคคล ยอดเยี่ยมสำหรับการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย การถ่ายวิดีโอนั้นมีระบบกันสั่นไหวแบบฮาร์ดแวร์ OIS และซอฟต์แวร์ EIS ที่ได้รับการอัปเกรดโดยใช้ข้อมูลจากไจโรสโคปิกเพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหว การปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่นี้ทำให้การถ่ายวิดีโอทำได้ลื่นไหลยิ่งกว่าที่เคย

นับเป็นครั้งแรกที่ ROG Phone 8 ซีรีส์ได้ติดตั้งเลนส์เทเลโฟโต้ 3X เข้ามาด้วย ซึ่งทำให้การถ่ายภาพวัตถุที่อยู่ในระยะไกลสามารถทำได้ ตัวเลนส์มาพร้อมระบบกันสั่นแบบ OIS ในตัว ให้ภาพถ่ายที่คมชัดที่สุดแม้แต่การถ่ายในสภาวะแสงน้อยโดยใช้โหมด Night Photography เทคโนโลยี ASUS HyperClarity ใช้ไฟล์ภาพที่ไม่ได้โดนบีบอัด (RAW) คงไว้ซึ่งทุกรายละเอียดในภาพ ทำให้ได้ภาพที่มีความใสเคลียร์มากยิ่งขึ้นแม้แต่จะเป็นการซูมมากถึง 30X ในขณะที่การถ่ายวิดีโอโดยใช้กล้องเทเลโฟโต้นั้นจะปรับใช้ระบบกันสั่นแบบ EIS เพื่อให้ได้ภาพที่นิ่งที่สุดสำหรับการซูมถึงระดับ 10X

กล้องมุมกว้างพิเศษความละเอียด 13 MP ใช้เลนส์ที่มีการขึ้นรูปแบบพิเศษและซอฟต์แวร์ที่ได้รับการปรับแต่งมาโดยเฉพาะเพื่อช่วยลดอาการบิดเบี้ยวของภาพ ทำให้ได้ภาพที่น่าทึ่งแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้สำหรับการถ่ายภาพในทุกช็อต

ท้ายที่สุดกับกล้องหน้ามุมกว้างพิเศษสำหรับการถ่ายเซลฟี่ความละเอียด 32 MP นั้นให้มุมมองภาพที่กว้างยิ่งขึ้นจาก 73° เป็น 90° เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นสำหรับการถ่ายเซลฟี่กับเพื่อนๆ

AniMe Vision

ROG Phone 8 ซีรีส์นั้นมาพร้อมรายละเอียดการออกแบบที่รองรับการปรับแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้แบบ Aura RGB Lighting (ROG Phone 8) และหน้าจอแสดงผลแบบ Anime Vision Mini-LED (ROG Phone 8 Pro / Pro Edition) ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถแสดงความเป็นตัวของตัวเองและความคิดสร้างสรรค์ได้ AniMe Vision นั้นประกอบไปด้วยหลอดไฟ LED ขนาดเล็กมากถึง 341 ดวงที่สามารถแสดงรูปแบบที่มีมาให้กับตัวเครื่องหรือแอนิเมชันที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเองได้ ผู้ใช้ยังสามารถปลดล็อคแอนิเมชันลับที่ถูกซ่อนเอาไว้ด้วยการนำเอาด้านหลังของเครื่อง ROG Phone 8 Pro / Pro Edition มาสัมผัสกันอีกด้วย

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Android News2 สัปดาห์ ago

5 เหตุผลที่ Galaxy Z Flip5 ยังคงเป็นมือถือจอพับที่น่าใช้สุด ๆ

Galaxy Z Flip5 จัดว่...

HUAWEI MatePad Pro 13.2 HUAWEI MatePad Pro 13.2
Featured4 สัปดาห์ ago

HUAWEI MatePad Pro 13.2” สุดยอดแท็บเล็ตเรือธงออลอินวัน จอใหญ่ บางเฉียบ จัดเต็มเพื่อการทำงานมือและความบันเทิง ครบครันรอบด้านด้วยแอปยอดฮิตจาก AppGallery

ในยุคที่การทำงานยังต...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo X100 Series 5G สู่นิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพอีกครั้งด้วยกล้อง ZEISS APO Telephoto ทรงพลัง | ชิป Dimensity 9300 | ดีไซน์พระจันทร์-พระอาทิตย์ทรงกลด!

รีวิว vivo X100 Seri...

HUAWEI FreeClip Editors Recommended HUAWEI FreeClip Editors Recommended
Editor’s Recommended1 เดือน ago

Editor’s Recommended: ยุคแห่งหูฟังดีไซน์ใหม่ HUAWEI FreeClip ยืนหนึ่ง 5 ดาวทั้งแฟชั่นและเทคโนโลยี

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ...

How to back up your iPhone, iPad, and iPod touch How to back up your iPhone, iPad, and iPod touch
How To6 ชั่วโมง ago

วิธีสำรองข้อมูล (Backup) iPhone, iPad และ iPod touch อัปเดท 2024

วิธีสำรองข้อมูล (Bac...

Huawei launches 10 solutions for the digital industry Huawei launches 10 solutions for the digital industry
ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

หัวเว่ยเปิดตัว 10 โซลูชันสำหรับอุตสาหกรรมดิจิทัลและการเปลี่ยนผ่านอัจฉริยะ พร้อมผลิตภัณฑ์เรือธงซีรีส์ล่าสุด

ในงานประชุมระดับโลกด...

Samsung Electronics Continues Its Reign as Global TV Market Leader for 18 Consecutive Years Samsung Electronics Continues Its Reign as Global TV Market Leader for 18 Consecutive Years
ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

ซัมซุงครองตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีทั่วโลก ต่อเนื่อง 18 ปีติดต่อกัน

ซัมซุงแสดงให้เห็นถึง...

Best Xiaomi Smartphones Best Xiaomi Smartphones
Buying Guides6 ชั่วโมง ago

Xiaomi รุ่นไหนดี วิธีเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุด ในปี 2024

Xiaomi รุ่นไหนดี วิธ...

IT News9 ชั่วโมง ago

OPPO เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO มาพร้อมการออกกำลังระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

1 มีนาคม 2...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก