รีวิว Ultimate Ears BOOM 2 สุดยอดลำโพงเสียงดีรอบทิศทาง สุดอึดกันน้ำกันกระแทก มันทุกปาร์ตี้

Ultimate Ears BOOM 2

รีวิว Ultimate Ears BOOM 2 สุดยอดลำโพงเสียงดีรอบทิศทาง สุดอึดกันน้ำกันกระแทก มันทุกปาร์ตี้

วันนี้มีรีวิวสุดยอดลำโพงที่เรียกได้ว่าเสียงดี พลังเกินตัวจริงๆ ครับ ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่มาก พกพาสะดวกและไม่หนักสามารถนำไปติดไปเที่ยวสำหรับเปิดฟังเพลง หรือจัดปาร์ตี้ ได้สบายๆ สามารถกันน้ำกันฝุ่นและกันกระแทกได้อีกด้วยครับ

ข้อมูลด้านเทคนิค Ultimate Ears BOOM 2

  • ความสูง: 180 มิลิเมตร
  • เส้นผ่าศูนย์กลาง: 67 มิลิเมตร
  • ระบบเสียงรอบทิศทาง 360 องศา
  • ใช้งานได้ยาวนาน 15 ชั่วโมง ช้เวลาในการชาร์จ 2.5 ชั่วโมง
  • กันน้ำ IPX-7
  • ราคาเปิดตัวจำหน่าย 6,990 บาท

 

อุปกรณ์ที่มีมาให้ 

  • ลำโพง UE BOOM 2
  • สาย USB

 

UE BOOM 2 ขนาดเมื่อยู่ในมือไม่ใหญ่มากครับ สามารถพกพาได้สบายๆ โดยจะมีปุ่มเพิ่มลดเสียงเป็นเครื่องหมาย + – สามารถกดลงไปได้ครับ

 

พอร์ต 3.5 aux

 

Micro USB port ชาร์จแบตเตอรี่ ตอนชาร์จไฟจะมีไฟกระพริบบอกสถานะว่ากำลังชาร์จแบตแบตอยู่ครับ

 

UE BOOM 2 มีแอพทั้งบน iOS และ Android สามารถเชื่อมต่อลำโพง ได้ถึง 200 ตัว ผ่านแอพในเวลาเดียวกัน แอพสามารถตั้งปลุก ปรับ Equalizer รวมไปถึงหากมีเฟิร์มแวร์ใหม่ๆ มาก็สามารถอัปเดทได้ด้วยครับ

 

อัปเดทเฟิร์มแวร์ UE BOOM 2

 

นอกจากนี้ตัวแอพสามารถใช้ควบคุมการ เพิ่ม ลด เสียง และบอกสถานะของแบตเตอรี่อีกด้วย

 

UE BOOM 2 มีระบบเสียงกระจายรอบทิศทาง 360 องศา อยู่ในย่าน 80–20,000 เฮิร์ต ซึ่งให้เสียงที่ต้องบอกเลยครับว่ากระหึ่มมากๆ อีกทั้งยังปรับ EQ ได้ในแบบที่ต้องการ ไม่ว่าอยากจะได้เสียงแหลม เสียงทุ้มปรับได้

 

UE BOOM 2 สามารถกันน้ำได้อยู่ใต้น้ำได้ไม่เกิน 1 เมตร ภายในเวลา 30 นาที มาตรฐาน IPX7 ทนทานด้วยวัสดุที่รองรับการกระแทกและป้องกันฝุ่นได้เป็นอย่างดีครับ

 

สามารถควบคุมการฟังเพลงได้จากการแท็บไปที่ตัวลำโพง ถ้าแท็บ 1 ครั้ง จะเป็นการเล่นและหยุดเพลง แต่ถ้าแท็บไป 2 ครั้งจะเป็นการเล่นเพลงต่อไปครับ

 

ทดสอบฟังเสียงจาก UE BOOM 2

ถ้าใครอยากได้ลำโพงเสียงดีๆ เอาไว้ดูหนัง หรือฟังเพลง ที่บ้านหรือในงานปาร์ตี้แนะนำเลยครับ UE BOOM 2 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว สนใจหาซื้อได้ที่ IT City, King Power, UFICON, B2S, KOAN, Power Buy, HiFi Lover, Melody Gadget, CPW, SPVI, Loft