รีวิว แอร์ส่วนตัว G2T N1 Plus ปรับโหมดเย็น / ร้อน ได้ในตัว ใช้ง่าย ปลอดภัย

วันนี้มีแก็ดเจ็ตเรียกได้ว่าน่าสนใจทีเดียวเอามาแนะนำกัน มันคือเจ้า “แอร์ส่วนตัว” ตอนแรกที่เห็นก็คิดเหมือนกันว่ามันเอาไว้ทำอะไร ใช้งานยังไง จะใช้งานยากหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ ชอบหน้าตามันมากดูมันเท่ห์ดี ออกแนวๆ หนัง Sci-Fi เกริ่นมาซะเยอะเข้าเรื่องเลยดีกว่า เจ้า “G2T N1 Plus” หรือว่า แอร์ส่วนตัว มันคือสิ่งที่ช่วยให้ความเย็น และร้อน กับเราได้ครับ เข้าใจง่ายๆ ว่าถ้าอากาศร้อนๆ หยิบมันขึ้นมาใส่เปิดโหมดเย็นก็จะช่วยให้รู้สึกว่าเย็นขึ้น หรือว่าอากาศหนาวๆ ก็หยิบมันขึ้นมาใส่เปิดโหมดร้อนมันก็จะช่วยให้อุ่นขึ้นได้ประมาณนั้น ก่อนที่จะไปทำความรู้จักกับเจ้าแอร์ส่วนตัวกันให้มาขึ้นมาดูอุปกรณ์ภายในกล่องกันก่อนครับ

 

อุปกรณ์ที่มากับ package

 • G2T N1 Plus “แอร์ส่วนตัว”
 • ผ้าคลุม 2 ชิ้น สำหรับโหมดการทำงานแบบร้อน
 • สายชาร์จ micro USB
 • ใบรับประกัน, คู่มือการใช้งานภาษาไทยและอังกฤษ, คู่มือรูปภาพ

 

ข้อมูลด้านเทคนิค และอุณหูมิ

 • ขนาด : 17.1 x 17.3 x 4 เซ็นติเมตร
 • น้ำหนัก 373 กรัม 
 • Power 5V DC, Micro USB

Normal mode

 • Cooling system อุณหภูมิลดลง 11℃(±2℃)
 • Heating system อุณหภูมิเพิ่มขึ้น 25℃(±2℃)

Turbo mode

 • Cooling system อุณหภูมิลดลง 15℃(±2℃)
 • Heating system อุณหภูมิเพิ่มขึ้น 35℃(±2℃)

 

สำหรับใครที่ยังไม่เคยเห็นเจ้า G2T N1 Plus มาก่อน ต้องเท้าความกันก่อนว่า ก่อนหน้านี้เคยผลิตออกมาแล้วนะครับ แต่รุ่นนั้นมีแบตเตอรี่ในตัวซึ่งอาจจะทำให้ผู้ใช้งานรู้ว่าอาจจะไม่ปลอดภัยเนื่องจากมีแบตเตอรี่อยู่ด้วย และต้องใช้งานบริเวณคอ ประกอบกับใช้งานก็สั้นครับใช้ได้ราวๆ 2 ชั่วโมงเท่านั้น แถมด้วยนำ้หนักที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นจึงได้มีการพัฒนารุ่นใหม่ล่าสุดนี้มาเพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุดครับ

มาดูส่วนต่างๆ ของเจ้า G2T N1 Plus กันเลยดีกว่า ส่วนนี้จะเป็นแผ่นนำความร้อน/เย็น

 

ผ้าที่ให้มา 2 ชิ้น ปกติจะเอาไว้ใช้ในโหมดร้อนนะครับ มันจะช่วยไม่ให้แผ่นโลหะสัมผัสผิวเราโดยตรง แต่เวลาผมใช้ก็ใส่ค้างไว้เลยนะ ไม่ได้ถอดออกเมื่อใช้โหมดความเย็น เอาง่ายๆ ขี้เกียจถอดมันก็ไม่ได้ส่งผลอะไร ผมว่าใส่ค้างไว้เลยก็ได้

แต่ถ้าใครที่เหงื่อเยอะๆ ถอดออกก็ได้นะครับ มันจะได้ไม่ซับเหงื่ออันนี้แล้วแต่สะดวก

 

ด้านขวาของเครื่อง จะประกอบไปด้วยปุ่มต่างๆ เพื่อเปิด – ปิดการทำงาน รวมไปถึงพอร์ต USB สำหรับต่อกับ power bank

 

ด้านซ้ายจะเรียบๆ ไม่มีปุ่มใดๆ

 

ปุ่มนี้เอาไว้ปรับขนาดนะครับ หมุนขยายให้กว้าง หรือแคบ เพื่อให้พอดีกับคอไม่แน่นหรือหลวมมากจนเกินไป อยากได้แบบไหนปรับเองได้เลย

 

สถานะไฟแสดงการทำงานโหมดเย็น

 

สถานะไฟทำงานโหมดร้อน

 

การใช้งานก็ง่ายๆ ครับ เพียงแค่เสียบเข้ากับ Power bank แล้วเลือกโหมดที่ต้องการเพื่อใช้งานได้เลยครับ

 

หน้าตาการใช้งานก็ประมาณนี้ครับ

 

ใช้แล้วรู้สึกยังไง?

ก่อนอื่นต้องบอกถึงหลักการทำงานของเจ้า แอร์ส่วนตัว G2T N1 Plus กันก่อนครับ มันเป็นการเหนี่ยวนำกระแสไฟฟ้าเปลี่ยนเป็นพลังงานความเย็นและความร้อนด้วยแผ่นโลหะ จากการใช้งานในที่อากาศร้อนๆ เมื่อเปิดในโหมดเย็นมันช่วยให้รู้ว่าเย็นได้ขึ้นจริงๆ ถึงมันจะไม่ได้เย็นแบบสบายทั้งตัวเหมือนอยู่ในห้องแอร์แต่มันรู้สึกได้ว่าเย็น เอาเป็นว่าถ้าร้อนๆ เดินจตุจักรอะไรแบบนี้บอกเลยว่าฟิน การเดินทางในชีวิตประจำผมก็เหมาะ ถ้าอยู่บนรถเมล์ร้อนๆ ถ้าได้เจ้านี่ช่วยไปผมว่าเยี่ยมเลย หรือเชงเม้งอากาศร้อนๆ ถ้าพกไปใช้ก็จะช่วยคลายร้อนได้อย่างเลยดีเลยครับ อย่างที่รู้ๆ ตอนนี้บ้านเรามีฤดูร้อนทั้งปี (ฮา) มีเจ้า G2T N1 Plus ไว้ผมว่าจะดีไม่น้อย

ในส่วนของโหมดความร้อนกันบ้าง สำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบอากาศหนาวๆ หนุ่มสาวออฟฟิสที่เจอแอร์เย็นๆ เหมือนถูกแช่แข็ง น่าจะต้องถูกใจ มันจะช่วยให้รู้สึกอุ่นขึ้นได้จริงๆ ครับ รู้สึกได้เลย หลังจากที่ได้ใช้งานมาแล้ว หรือถ้าเดินทางไปต่างประเทศที่มีอากาศเย็นๆ บ่อยๆ ก็น่าจะเหมาะครับ เปิดโหมดร้อนแล้วเอาผ้าพันคอพันทับจะช่วยให้อุ่นได้มากขึ้นเยอะเลย โดยในโหมดความร้อนเราสามารถใช้ผ้าพันคอร่วมด้วยได้นะครับเผื่อให้รู้สึกอุ่นมากขึ้น (สามารถใส่ผ้าพันคอทับได้ในโหมดความร้อนเท่านั้น)

ส่วนการใช้งานร่วมกับ power bank มันรู้สึกไม่สะดวกหรือแกะกะบ้างมั้ย เชื่อว่าทุกวันนี้ทุกคนน่าจะต้องพก power bank เพื่อชาร์จสมาร์ทโฟนกันอยู่แล้ว คิดว่าไม่น่ามันอุปสรรคหรือสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาแต่อย่างใด การใช้งานแนะนำควรต้องเสียบกับ Power bank 2.1A เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่สมบูรณ์ ถ้าหากใช้กับ 1.0A อุณหภูมิจะได้ไม่เท่ากับที่ตั้งไว้นะครับ

การรับประกัน

รับประกันเปลี่ยนตัวใหม่ให้ทันที เป็นระยะเวลา 1 ปี สามารถส่งเปลี่ยนตัวใหม่ได้ที่ Smart&Cool Innovation Thailand ที่อยู่ตามใบรับประกันในกล่อง

สำหรับใครที่สนใจมีโปรโมชั่นพิเศษภายในงาน Commart ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิต์ ระหว่างวันที่ 16-19 มีนาคม มาฝากกันครับ สามารถเข้าไปซื้อกันได้ที่ Booth K1 M11/1โซน Main Froyer และ Booth G 36 โซน C จากราคาปกติ 5,990 บาท เหลือเพียง 5,490 บาท 

ราคาพิเศษ

เพียงแค่บอกไปว่าเห็นรีวิวนี้มาจาก iphone-droid.net จะได้รับส่วนลดเพิ่มทันที มีทั้งหมด 3 สี ขาว, แดง, เหลือง

หลังงาน Commart หาซื้อได้จากตัวแทนจำหน่าย

 • Paragon Betrend ชั้น 3 ฝั่ง South
 • Emquartier ชั้น 2 ข้างบน H&M ตึก Glass Quatier
 • Banana run shop ที่หัวถนนสารสิน
 • ร้าน GMM shop ตึกแกรมมี่  ถนน สุขุมวิท 21 อโศก ข้าง Starbuck
 • ร้านจักรยานสุขสำราญ 904 ถนนราชวิถี
 • ร้าน Bike Terminal สุวรรณภูมิ

รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ Facebook: g2tthailand โทร 064-9941949 และ line: @g2tthailand

แสดงความเห็น