Connect with us

Android News

[รีวิว] Samsung Galaxy Core เจาะลึกคุณสมบัติเด่น และฟังก์ชั่นระดับไฮเอนด์

Published

on

Samsung Galaxy Core สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Samsung ด้วยจุดเด่นที่สามารถรองรับการใช้งาน 2 ซิม (Dual Sim) และหน่วยประมวลผลแบบ Dual Core เมื่อวันก่อนทางทีมงานได้รีวิวตัวเครื่อง Galaxy Core ไปแล้ว วันนี้เรามีรีวิวเจาะลึกคุณสมบัติ และฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มาฝากครับ

อินเตอร์เฟซและคุณสมบัติต่าง ๆ

Galaxy Core Home UI

Galaxy Core มาพร้อม Android 4.1.2 Jelly Bean และ TouchWiz UI จาก Samsung หน้าตาจะเหมือนกับ Samung Galaxy รุ่นอื่น ๆ หน้าล็อคสกรีนมีภาพพื้นหลังเช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S4 เพียงใช้นิ้วแตะที่หน้าจอแล้วเลื่อนหรือสไลด์หน้าจอเพื่อปลดล็อค แต่เอฟเฟกต์ในการปลดล็อคจะไม่เหมือน Galaxy S4 และในส่วนของโฮมสกรีนสามารถเพิ่มได้สูงสุด 7 หน้า

 

Galaxy Core App Tray

App Drawer จะเรียงแบบ 4×5 มีทั้งหมด 3 ส่วน คือส่วนแอพ จะแสดงรายชื่อแอพพลิเคชั่นทุกตัวที่ติดตั้งบนเครื่อง, ถัดมาเป็นส่วนของวิดเจ็ต สำหรับเพิ่มไปในหน้าโฮมสกรีน และส่วนของแอพพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลด จะแสดงรายชื่อแอพพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลดเพิ่มเข้ามาใหม่

 

Galaxy Core Apps Switch

App Switcher เพียงกดปุ่มโฮมค้างไว้เพื่อเข้าดูกิจกรรมล่าสุดที่เพิ่งใช้งานไป เพิ่มความสะดวกในการปิดแอพที่ไม่ต้องการใช้งานแล้ว และสามารถสลับการใช้งานแอพไปมาจากส่วนนี้ได้เช่นกัน

 

Galaxy Core bar

เมื่อลากแถบการแจ้งเตือนลงมาจะมีเมนูลัดสำหรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด มีไอคอนสำหรับการตั้งค่าต่าง ๆ ที่ส่วนใหญ่เราจะใช้งานบ่อย ๆ ทำให้สะดวกในการใช้งาน และการแจ้งเตือนต่าง ๆ จะแสดงไว้ในส่วนนี้

 

Galaxy Core Settings

สำหรับการตั้งค่าต่าง ๆ จะแบ่งเป็นกลุ่มหมวดหมู่ และมีไอคอนที่สื่อถึงเมนูการตั้งค่าต่าง ๆ ทำให้ง่ายต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น

 

Galaxy Core Phones

เมนูการโทร มาพร้อมแป้นสัมผัสตัวเลขขนาดใหญ่ มีเมนูย่อยแสดงประวัติการโทร กลุ่มสำหรับรายการติดต่อ รายการที่ชอบ และรายชื่อติดต่อทั้งหมด แสดงผลเรียงตามตัวอักษร และค้นหาได้

 

Galaxy Core Web

เบราว์เซอร์สำหรับเข้าเว็บบนมือถือ แสดงผลได้ทั้งแบบมือถือ และแบบเดสก์ท็อป พร้อมเมนูสำหรับการจัดการ และตั้งค่าต่าง ๆ เช่น เปิดหน้าต่างใหม่ เพิ่มหน้าเว็บที่กำลังเปิดลงในบุ๊คมาร์ค หรือสร้างไอคอนเว็บไซต์ที่เข้าใช้งานบ่อย ๆ ไว้หน้าโฮมสกรีนได้ นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกเพื่ออ่านแบบออฟไลน์ได้ และปรับความสว่างเมื่อเข้าดูหน้าเว็บเพจได้ด้วย

 

Galaxy Core Calculator

เครื่องคิดเลข หากใช้งานในแนวตั้งจะมีฟังก์ชั่นมาตรฐานแบบธรรมดาเหมือนเครื่องคิดเลขทั่วไป แต่หากใช้งานในแนวนอนจะสามารถใช้งานฟังก์ชั่นทางคณิตศาสต์ได้ โดยเฉพาะฟังก์ชันตรีโกณมิติระดับพื้นฐาน

 

Galaxy Core FM Radio

Galaxy Core มีวิทยุ FM ในต้วและสามารถใช้งานได้เพียงเสียบหูฟังเพื่อเป็นตัวรับสัญญาณ อีกทั้งยังเพิ่มสถานีโปรดไว้หน้าแรกได้ 12 สถานี และบันทึกวิทยุได้อีกด้วย

 

Samsung App

Samsung Apps แหล่งรวมแอพพลิเคชั่นสำหรับชาว Samsung สามารถเข้าไปเลือกดาวน์โหลดแอพต่าง ๆ ได้มากมาย ซึ่งจะแบ่งและรวมไว้อย่างเป็นหมวดหมู่ ใช้งานง่าย

 

Google Play Store

Google Play Store แหล่งรวมแอพพลิเคชั่นมากมายสำหรับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มีแอพพลิเคชั่นให้เลือกดาวน์โหลดกว่า 700,000 ตัว ทั้งฟรีและเสียเงิน

 

Social Network

เข้าถึงทุก Social Network ไม่ว่าจะเป็นแอพแชทสุดฮิตอย่าง LINE, Whatsapp, Instagram, Facebook, Twitter และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

Galaxy Core ChatOn

นอกจากนี้ยังมี ChatON Messenger แอพพลิเคชั่นแชท แชร์ ข้ามแพลตฟอร์มสุดฮิต ใช้งานสนุกยิ่งขึ้นด้วยสติ๊กเกอร์ อิโมติคอนเคลื่อนไหวให้เลือกใช้งานเพียบ

 

Galaxy Core Google Maps

Galaxy Core มีระบบ GPS ในตัว ใช้งาน Google Maps ได้ และปัจจุบันสามารถใช้ระบบนำทาง (Navigation) สำหรับประเทศไทยได้อีกด้วย

 

Galaxy Core Media player

เครื่องเล่นวิดีโอ สามารถเลือกการแสดงรายการวิดีโอได้ 3 มุมมอง คือแสดงแบบภาพย่อ รายการ และโฟลเดอร์ นอกจากนี้หากเล่นวิดีโอไปบางส่วนแล้วออกจากการเล่นไป เมื่อกลับเข้ามาใหม่สามารถเล่นวิดีโอต่อจากเวลาเดิมได้เลย และเล่นวิดีโอสูงสุด 480p

 

Galaxy Core Camera

Samsung Galaxy Core มีกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพความละเอียดได้สูงสุด 2560×1920 พิกเซล มีไฟแฟลชแบบ LED พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ และโหมดการตั้งค่าต่าง ๆ พร้อมแบ่งปันภาพถ่ายกับเพื่อน ๆ หรืออัพโหลดไปยังเครือข่ายสังคมออนไลน์ได้ทันที

 

Galaxy Core Video Rec

สำหรับการบันทีกวิดีโอนั้นสามารถบันทึกได้ที่ความละเอียดสูงสุด 480p และบันทึกวิดีโอจากกล้องหน้าได้ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาถ่ายได้ด้วย

 

Galaxy Core Page Buddy

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่น่าสนใจคือ “เพจบัดดี้” มันคือส่วนที่จะแสดงหน้าที่เกียวข้องกับกิจกรรมหรือข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานในขณะนั้น เช่น
• ถ้าเสียงหูฟ้ง หน้าบัดดี้จะถูกสร้างขึ้นทันที และแสดงข้อมูลต่าง ๆ ที่เกียวข้องกับการใช้งานหูฟัง ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นหรือการตั้งค่าต่าง ๆ เกี่ยวกับมัลติมีเดีย
• ถ้าหากเราอยู่ในโหมดโรมมิ่ง หน้าบัดดี้จะแสดงเกี่ยวกับเวลาของเมืองต่าง ๆ ที่เรากำลังใช้งานโรมมิ่งอยู่ครับ

ฟังก์ชั่นสุดสมาร์ทบน Galaxy Core

Galaxy Core Camera Best Shot♦ Best Shot เป็นฟังก์ชั่นสำหรับแนะนำภาพถ่ายที่ดีที่สุดจากการถ่ายภาพต่อเนื่อง 8 ภาพ

 

Galaxy Core Smart Stay

♦ Smart Stay การพักหน้าจออัจฉริยะ ระบบจะทำการตรวจจับดวงตาของเราด้วยกล้องหน้าเพื่อให้หน้าจอยังคงสว่างอยู่ขณะที่เราใช้งาน สำหรับการตั้งค่าเพื่อใช้งานฟังก์ชั่นี้ให้เข้าไปที่ ตั้งค่า >> จอภาพ >> ติ๊กถูกที่การพักหน้าจออัจฉริยะ หากเปิดใช้งานแล้วจะสังเกตเห็นไอคอนดวงตาที่แถบ Notification Bar

 

Galaxy Core With S-Voice

♦ S Voice ผู้ช่วยส่วนตัวซึ่งรองรับการสั่งงานด้วยเสียง ได้แก่
• Voice dial  คำสั่งในการโทรออก
• Message คำสั่งในการส่งข้อความ
• Search contacts  คำสั่งค้นหารายชื่อบุคคลติดต่อ
• Navigate คำสั่งค้นหาเส้นทางเดินทาง
• Memo คำสั่งส่งเมมโม
• Schedule คำสั่ง ใส่ค่าตารางนัดหมาย
• Taskคำสั่ง ใส่ค่าเรื่องงาน
• Music คำสั่งเล่นเพลง
• Social update คำสั่งส่งข้อความหรือโพสต์สถานะไปยังเครือข่ายสังคมออนไลน์
• Search คำสั่งสำหรับการค้นหาข้อมูล
• Open app คำสั่งเปิดใช้งานแอพ
• Record voice คำสั่งเริ่มบันทึกเสียง
• Driving mode คำสั่งเปิด-ปิดการใช้โหมด ขับขี่
• Set alarm คำสั่งตั้งนาฬิกาปลุก
• Timer คำสั่งตั้งเวลา
• Weather คำสั่งแสดงภูมิอากาศ
• Simple setting controls คำสั่งควบคุมอุปกรณ์
• Get an answer คำสั่งถาม-ตอบทั่วไป
• Local listings คำสั่งค้นหาสถานที่

 

Galaxy Core Voice Unlock

♦ Voice Unlock ฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัยสำหรับปลดล็อคโทรศัพท์มือถือโดยใช้เสียงพูดของเราเอง สามารถเข้าไปเปิดใช้งานได้ที่ การตั้งค่า >> ล็อกหน้าจอ >> ล็อกหน้าจอ >> หน้าและเสียง

 

Galaxy Core Smart Alert and Motion UI

♦ Smart Alert เป็นการแจ้งเตือนเกี่ยวกับสายที่ไม่ได้รับ/ข้อความใหม่ทันทีที่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาตัวเครื่องจะมีสั่นเตือนเพื่อให้รู้ว่ามีข้อความหรือเบอร์ที่ไม่ได้รับสาย สามารถเข้าไปเปิดใช้งานได้ที่ การตั้งค่า >> การเคลื่อนไหว >> ติ๊กถูกที่การเตือนอัจฉริยะ

♦ Motion UI ได้แก่ฟังก์ชั่นการเขย่าเพื่ออัพเดท เช่นเขย่าเพื่อรีเฟรชหน้าจอ ค้นหาอุปกรณ์ และฟังก์ชั่นคว่ำลงเพื่อปิดเสียง/หยุดชั่วคราวเมื่อหน้าจอเปิดอยู่ สามารถเข้าไปเปิดใช้งานได้ที่ การตั้งค่า >> การเคลื่อนไหว

 

Galaxy Core Multitouch and Benchmark

Galaxy Core รองรับมัลติทัชสูงสุด 5 จุด และผลการทดสอบคะแนน Benchmark สามารถทำคะแนนรวมได้ 3,254 คะแนน

คุณสมบัติและฟังก์ชั่นทั้งหมดนี้รวมอยู่ใน Samsung Galaxy Core รุ่น 2 ซิมการ์ด พร้อมวางจำหน่ายแล้วด้วยราคาเพียง 7,900 บาท

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News13 นาที ago

หลุดราคา Nothing phone (1) ผ่านร้าน Amazon ในยุโรป เริ่มต้นราว 17,000 บาท

นอกจากจะมีสเปคหลุดออ...

Android News22 นาที ago

Infinix เปิดตัว Thunder Charge 180W ระบบชาร์จไวใหม่ 50% ใน 4 นาที เตรียมใช้จริงบนเรือธงปลายปีนี้

วันก่อน Infinix ได้ป...

Android News44 นาที ago

เผยเรนเดอร์ OnePlus 10T กับความแตกต่างจาก 10 Pro เพียงเล็กน้อย

ทวิตเตอร์จอมแม่นอย่า...

IT News11 ชั่วโมง ago

Grab โชว์ล้ำผุดธุรกิจใหม่ “Digital BagAds” สื่อโฆษณาเคลื่อนที่บนกระเป๋าพาร์ทเนอร์คนขับ ตอบโจทย์นักการตลาดยุคใหม่-เสริมรายได้ให้พาร์ทเนอร์คนขับ

แกร็บ ประเทศไทย สบช่...

IT News12 ชั่วโมง ago

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก