Connect with us

Android App

รีวิวแอปพลิเคชัน AIS Cloud+ จัดเก็บทุกข้อมูลบน Cloud ฟรี ใช้ได้ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ระบบ iOS และ Android

Published

on

ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวันของทุกๆ คนกันไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโซเชียล ถ่ายภาพ หรือเก็บบันทึกข้อมูลต่างๆ ที่สำคัญในชีวิต ซึ่งล้วนแล้วก็ถูกเก็บบันทึกไว้ในสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตเครื่องโปรดที่ใช้งานกันอยู่ทุกวัน แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าทุกข้อมูลสำคัญ ภาพถ่าย วีดีโอทุกๆ เรื่องราวในชีวิตได้ถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยถึงแม้ว่าโทรศัพท์จะหาย เปลี่ยนเครื่องใหม่ สิ่งเหล่านี้ก็ยังคงอยู่กับเราเหมือนเดิม อีกทั้งเมื่อนำขึ้นไปเก็บแล้วยังช่วยเพิ่มพื้นที่ในสมาร์ทโฟนอีกด้วย วันนี้มีบริการ AIS Cloud+ จาก AIS มาฝากกันครับ ซึ่งสามารถจัดเก็บทุกข้อมูลจากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตได้ฟรี

 

จุดเด่น AIS Cloud+

AIS Cloud+ เป็นบริการ Cloud สำหรับลูกค้า AIS ทุกคนสามารถใช้งานได้ฟรี ใช้เก็บข้อมูลสำคัญต่างๆ จากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ใช้งานง่าย ซึ่งมีพื้นที่ให้ลูกทุกคนมากถึง 2GB โดยสามารถจัดเก็บข้อมูลต่างๆ ได้ ดังนี้

  • รายชื่อผู้ติดต่อ
  • รูปภาพ
  • วิดีโอ
  • เอกสาร
  • เพลง
  • นามบัตร
  • บุ๊กมาร์ค

 

 

การฝากไฟล์และข้อมูลต่างๆ ไว้บน Cloud แน่นอนว่าความปลอดภัยของข้อมูลต้องมาเป็นอันดับแรกที่ต้องให้ความสำคัญ AIS Cloud+ มีความปลอดภัยของข้อมูลสูงมากและน่าเชื่อถือ การเก็บข้อมูลมีการเข้ารหัสความปลอดภัยระดับโลก ที่ทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน 100%

 

AIS Cloud+ สามารถใช้ได้หลากหลายอุปกรณ์ ทั้งบนสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมไปถึงระบบคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปก็สามารถใช้งานได้ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการ Backup ข้อมูลหรือ Restore ไฟล์ต่างๆ มาเพื่อใช้งาน จะเป็นไปอย่างคล่องตัวเพราะสามารถเข้าไปถึงข้อมูลต่างๆ ที่นำไปเก็บไว้ได้ทุกอุปกรณ์

 

วิธีสมัครและการใช้งาน AIS Cloud+

การสมัครการใช้งานทำได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน AIS Cloud+ มีให้โหลดทั้งบน App Store และ Google Play  หรือสมัครผ่านเว็บ www.aiscloudplus.com

หลังจากที่โหลดแอปพลิเคชัน  AIS Cloud+ มาแล้วให้เข้าไปที่ สมัคร > กรอกหมายเลขโทรศัพท์ที่ต้องการสมัคร > ตั้งรหัสผ่านที่ต้องการ > ใส่อีเมล์ที่ต้องการใช้งาน > กดยืนยัน จากนั้นระบบจะส่ง OTP ไปยังเบอร์ที่ต้องการสมัครเพียงแค่นี้ก็สามารถสมัครใช้งานกันได้แล้ว หลังจากที่สมัครเรียบร้อยแล้วมาเริ่มใช้งานกันเลย

 

หน้าหลักจะมีเมนูให้เก็บรูปภาพ, วีดีโอ, รายชื่อผู้ติดต่อ, เพลง, ไฟล์, นามบัตร และบุ๊กมาร์ค การใช้งานของแต่ละเมนูจะเป็นอย่างไร น่าสนใจมากแค่ไหนไปดูกันครับ

 

เก็บทุกรูปภาพ ค้นหาง่ายจากแท็ก

เริ่มกันที่รูปภาพ หลังจากที่อัพโหลดภาพขึ้นไปเก็บบน AIS Cloud+ จะพบว่าตัวแอปพลิเคชัน มีคุณสมบัติในตรวจจับ แท็ก รูปภาพให้อัตโนมัติซึ่งสามารถระบุถึงสิ่งที่เกี่ยวข้องกับในภาพเพื่อให้การค้นหาทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยระบุทั้งฉากหลัง วัตถุ สิ่งต่างๆ ที่อยู่ในภาพ หลังจากที่ได้ใช้งานประทับใจในฟีเจอร์นี้มากตัวแอปฉลาดมากๆ ระบุสิ่งต่างๆ ได้อย่างแม่นยำโดยที่ไม่ต้องเพิ่มเองเลย หรือหากต้องการเพิ่มแท็กเองก็สามารถทำได้

 

รูปที่อัพโหลดขึ้นไปจะเรียงที่วันที่ถ่ายรูปให้อัตโนมัติโดยจะระบุวัน เดือน วันที่ และปีที่ได้ถ่ายภาพ รู้ได้ทันทีว่าภาพประทับใจต่างๆ ได้ถ่ายไว้เมื่อไหร่

 

ในส่วนของการค้นหาถ้าเกรงว่าภาพเยอะแล้วจะทำให้ค้นหาได้ยาก ไม่ต้องห่วงเรื่องนั้นเลยครับ ค้นหาได้ง่ายมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เห็นคุณสมบัติตรวจจับภาพไปแล้วว่ามีอะไรอยู่ในภาพบ้าง ดังนั้นการค้นหาเพียงแค่พิมพ์คำที่ต้องการเข้าไป ตัวแอปพลิเคชัน ก็จะค้นหาภาพที่มีสิ่งที่เกี่ยวข้องกับภาพนั้นๆ ขึ้นมาให้ทันที โดยที่ไม่ต้องเลื่อนหาให้ยุ่งยากพิมพ์ได้ทั้งคำภาษาไทย ภาษาอังกฤษ เพียงแค่นี้ก็เจอภาพที่ต้องการค้นหาแล้ว

 

รูปต่างๆ ที่ถูกอัพโหลดไปยัง AIS Cloud+ สามารถดาวน์โหลดเข้ามาเก็บไว้ในอุปกรณ์ที่ได้ล็อคอินไว้ล่าสุดได้ทันที หากต้องการจะแชร์ไปยังอุปกรณ์ต่างๆ สามารถทำได้ง่ายๆ หรือจะแชร์ไปยังโซเชียลต่างๆ เช่น Facebook, Twitter ก็ทำได้

 

เก็บวีดีโอประทับใจ ดาวน์โหลดแชร์ต่อได้

นอกจากจะเก็บภาพถ่ายถ่ายต่างๆ ไว้ได้แล้ว ยังสามารถเก็บวีดีโอเรื่องราวต่างๆ ที่ประทับใจเป็นคลิปวีดีโอได้ หากต้องการเปิดดู ดาวน์โหลด หรือแชร์ต่อก็สามารถทำได้ทันที

 

ส่วนตัวมากขึ้นซ่อนรูปภาพด้วยการสร้างอัลบั้มส่วนตัว

ตัวแอปพลิเคชัน นอกจากจะใส่รหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งานได้แล้ว ยังสามารถสร้างอัลบั้มส่วนตัวได้อีกด้วยครับ โดยสามารถนำรูปภาพ วีดีโอ มาซ่อนไว้ในอัลบั้มนี้ การใช้งานทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปที่ อัลบั้มส่วนตัว > ตั้งรหัสผ่าน 6 หลัก > เลือกรูปที่ต้องการ > เลือกซ่อน > เพียงแค่นี้รูป และวีดีโอก็จะถูกนำมาเก็บไว้ในอัลบั้มส่วนตัว

 

อัพโหลดขึ้น Cloud แล้ว อยากเพิ่มพื้นที่ ลบรูปออกจากเครื่องได้เลย

อย่างที่ได้เกริ่นในตอนแรกแล้วว่า AIS Cloud+ จะมาช่วยเพิ่มพื้นที่ในตัวเครื่องสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตได้ หลังจากที่อัพโหลดรูปขึ้นไปยัง Cloud แล้ว สามารถมาเพิ่มพื้นที่การใช้งานด้วยการลบภาพที่อัพโหลดขึ้นไปแล้วทั้งหมดออกไปได้ ซึ่งการลบรูปภาพเหล่านี้จะเป็นการลบออกจากตัวเครื่องสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ทำให้มีพื้นที่การใช้งานเหลือเพิ่มมากขึ้นหมดปัญหาความจำตัวเครื่องเต็มอีกต่อไป ยิ่งตัวเครื่องที่มีหน่วยความจำเครื่องมาน้อยๆ จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งเลยครับ หากต้องการดูรูปภาพ ดาวน์โหลด หรือแชร์ต่อก็สามารถทำได้เช่นกัน

 

เก็บนามบัตรง่าย แค่ถ่ายแล้วกดบันทึก

การเก็บนามบัตรต่อไปนี้ไม่ต้องมาเก็บเป็นกระดาษ หรือนั่งพิมพ์ให้เสียเวลาอีกต่อไป เมื่อมี AIS Cloud+ ซึ่งสามารถถ่ายภาพนามบัตร และตัวแอปพลิเคชัน จะสแกนนามบัตรอย่างชาญฉลาด ทำการกรอกข้อมูลนามบัตรลงไปในช่องข้อมูลต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ รองรับภาษาไทยและภาษาอื่นๆ อีก 55 ภาษาทั่วโลก ค้นหานามบัตรต่างๆ ได้ง่ายๆ รวมไปถึงการโทรออกสามารถทำได้ทันที โดยสามารถเก็บนามบัตรได้สูงสุด 20 ใบ หากต้องการเก็บมากกว่านี้สามารถอัพเกรดพื้นที่เพื่อจัดเก็บได้มากขึ้น

 

ไม่พลาดการติดต่อ รายชื่อไม่หาย

เป็นอีกความสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลยนั่นคือรายชื่อผู้ติดต่อ ทั้งติดต่องาน เรื่องส่วนตัว ตอนนี้หลายๆ คนน่าจะไม่จำเบอร์โทรกันแล้ว ต้องบันทึกลงสมาร์ทโฟนกันแน่นอน หากต้องการเก็บรายชื่อผู้ที่ติดต่อไว้และโหลดมาใช้งานได้ตลอดเวลา ก็สามารถอัพโหลดขึ้นไปได้ง่ายๆ เมื่ออัพโหลดขึ้นไปแล้วสามารถตรวจสอบรายชื่อที่ซ้ำ รวมไปถึงการจัดเก็บรายชื่อไปยังสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตที่ล็อคอินบัญชี AIS Cloud+ ไว้ล่าสุดได้ด้วย

 

ฟังเพลงโปรดได้ง่ายตลอดเวลา

แอปพลิเคชัน  AIS Cloud+ นอกจากจะอัพโหลดเพลงโปรดขึ้นไปเก็บไว้ได้แล้ว ยังสามาถเปิดฟังเพลงต่างๆ นั้นได้ทันที โดยตัวแอปพลิชั่นเป็นเครื่องเล่นเพลงในตัว เพียงแค่กด Play ก็จะได้เพลงเพลงจากศิลปินคนโปรดได้แล้ว

 

จัดเก็บไฟล์เอกสาร พร้อมเปิดดู

ไฟล์เอกสารต่างๆ ที่อัพโหลดขึ้นมาเก็บไว้ สามารถปิดอ่านเอกสารต่างๆ จากแอปพลิเคชัน ได้ทันที เนื่องจากตัวแอปรองรับการเปิดอ่านเอกสารต่างๆ ที่อัพโหลดขึ้นมาเก็บไว้ และสามารถแชร์ต่อ บันทึกไปใช้งานกับแอปต่างๆ ได้อีกด้วย สะดวกมากๆ เลยทีเดียว ทำงานได้ทุกอุปกรณ์

 

นอกจากนี้การแชร์ไฟล์ยังสามารถส่งไปเป็นลิงก์เพื่อนำไปโหลดมาใช้งานต่อได้อีกด้วย

 

เมื่อคลิกไปที่ลิงก์ที่แชร์มาจากแอปพลิเคชัน จะเห็นไฟล์ที่แชร์มาซึ่งเป็นไฟล์เอกสาร สามารถดาวน์โหลดมาเพื่อใช้งานต่อได้ทันที ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถส่งไปให้ผู้รับนำไปใช้งานได้

 

สำรองข้อมูลอัตโนมัติ ไม่ต้องอัพโหลดเอง

นอกจากการอัพโหลดรูปภาพ วีดีโอ รายชื่อผู้ติดต่อ ด้วยตัวเองแล้ว แอปพลิเคชัน  AIS Cloud+ ยังตั้งค่าได้ว่าให้อัพโหลดข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ไปบน Cloud ได้อัตโนมัติ สามารถตั้งค่าให้อัพโหลดด้วย WiFi เท่านั้น หรือจะเลือกให้เป็น WiFi + 3G/4G ก็ได้เช่นกันแล้วแต่สะดวกเลือกเองได้เลย

 

ระบุตำแหน่ง มือถือหายหาเจอ โดนขโมยถ่ายรูปโจรได้

หลายๆ คนอาจจะเคยทำสมาร์ทโฟนหาย หรือถูกขโมย ซึ่งการติดตามทำได้ยากเพราะไม่รู้ว่าหายตรงจุดไหน หรือใครเป็นคนขโมยไป ปัญหานี้จะคลี่คลายลงครับ เมื่อใช้แอปพลิเคชัน  AIS Cloud+ ซึ่งสามารถช่วยระบุตำแหน่งของสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตได้ และหากถูกขโมย ตัวแอปพลิเคชัน สามารถถ่ายรูปขโมยและส่งเข้ามายังอีเมล์ที่ได้ทำการสมัครไว้ได้ในทันที

 

หากต้องการค้นหาสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตที่หายไป ให้เข้าไปที่ www.aiscloudplus.com จากนั้นล็อคอินเพื่อเข้าใช้งาน เมื่อเข้ามาแล้วจะเห็นตำแหน่งล่าสุดของสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่ใช้งาน AIS Cloud+ และยังสามารถสั่งให้ส่งตำแหน่งมายังอีเมล์ หรือถ่ายภาพขโมยได้ทั้งจากกล้องหน้า และกล้องหลังได้อีกด้วย

 

ภาพถ่ายที่ส่งเข้ามาในอีเมล์ที่ได้ลงทะเบียนไว้ตอนสมัครใช้งาน ตัวแอปพลิเคชัน จะถ่ายภาพทั้งจากกล้องหน้า และกล้องหลัง ซึ่งจะทำให้เห็นหน้าคนที่กำลังใช้งานสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และสถานที่กำลังใช้งานได้ เป็นอีกฟีเจอร์ที่เป็นประโยนชน์มากๆ สำหรับใครอาจจะทำหาย หรือโดนขโมยไป

 

ปกป้องความเป็นส่วนตัวด้วยรหัสผ่าน

แน่นอนว่าความเป็นส่วนตัวสำคัญที่การในการใช้งาน Cloud ซึ่งสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ที่จัดเก็บไว้ได้ แอปพลิเคชัน  AIS Cloud+ สามารถตั้งรหัสผ่านเพื่อความปลอดภัยในการเข้าไปใช้งานได้ หากสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตรองรับการ Face ID ก็สามารถเปิดใช้งานได้เช่นกัน

 

ข้อมูลเยอะ 2GB เก็บไม่พอ อัพเกรดพื้นที่ได้

ถ้ามีข้อมูลเยอะมากๆ พื้นที่ 2GB เก็บไม่พอก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะ AIS Cloud+ สามารถอัพเกรดพื้นที่เพิ่มได้ ซึ่งมีตั้งแต่ 16GB ไปจนถึง 2TB เลยทีเดียว เรียกได้ว่าเก็บได้หมดทุกอย่างไม่ว่าจะมีรูป, วีดีโอ หรือไฟล์ต่างๆ เยอะแค่ไหนก็เก็บได้หมด

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับบริการต่างๆ จาก AIS Cloud+ ซึ่งลูกค้า AIS สามารถใช้งานได้ฟรีทุกคนมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมากถึง 2GB ซึ่งเป็นบริการที่ดีมากๆ ทั้งในเรื่องของการเก็บไฟล์ รูปภาพที่ค้นหาได้อย่างง่ายๆ รวมไปถึงฟีเจอร์การระบุโลเคชั่น และยังสามารถถ่ายภาพคนที่นำโทรศัพท์ไปใช้หรือขโมยไปได้อีกด้วย เชื่อว่าฟีเจอร์เหล่านี้น่าจะเป็นที่ต้องการของทุกคน ยิ่งใช้ฟรีแบบนี้ต้องไม่ควรพลาดที่จะใช้งานกันเด็ดขาดครับ อย่าลืมโหลดติดเครื่องและสมัครใช้งานกันไว้เลย ได้ใช้ประโยชน์กันอย่างแน่นอน รายละเอียดเพิ่มเติม www.aiscloudplus.com

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Apple News12 นาที ago

ชมคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ iPhone Ultra กรอบไทเทเนียม พร้อมหน้าจอ Dynamic Island

ก่อนหน้านี้มีรายงานจ...

Android News1 ชั่วโมง ago

ซูมโหดแน่นอน! ลือ OPPO Find N3 จะอัปเกรดกล้องใหม่หมด มีกล้อง Periscope ด้วย!

OPPO Find N2 เปิดตัว...

Best Samsung Smartphones in 2023 Best Samsung Smartphones in 2023
Buying Guides2 ชั่วโมง ago

มือถือ Samsung วิธีเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุด ในปี 2023

มือถือ Samsung รุ่นไ...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

CASETiFY ร่วมโชว์เคสกับ 10 ศิลปินไทย สร้างสรรค์ผลงานสุดครีเอทบนเคสโทรศัพท์มือถือ ในงาน Bangkok Design Week 2023

CASETiFY (เคสทิฟาย) ...

IT News8 ชั่วโมง ago

AIS อุ่นใจ CYBER ต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด “เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว” เล่าเรื่องด้วยความรู้ และ เสียงหัวเราะผ่าน 8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Inter...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก