แนะนำแอพฟรีบันทึกวีดีโอหน้าจอ iPhone, iPad ไม่เจลเบรคก็ใช้ได้ วิธีติดตั้งที่นี่

สำหรับคนที่ต้องการบันทึกวีดีโอหน้าจอไอโฟนพร้อมกับเสียงมีแอพสำหรับบันทึกมาฝากกันครับ ซึ่งสามารถบันทึกหน้าจอพร้อมกับเสียงพูดหรือเราต้องการบันทึกเสียงต่าง ๆ ลงไปได้ สำหรับวิธีติดตั้งตามนี้ครับ

image6

 

วิธีติดตั้ง :ให้เข้าไปที่เว็บ http://emu4ios.net ด้วย Safari บน iPhone,iPod, iPad จากนั้นเลือกที่ install > install แอพ Emu4iOS Store จะถูกติดตั้งครับ

emu4ios01

 

เข้าไปในแอพ Emu4iOS ครับ เลือกที่ iRec Beta แล้ว install เพื่อติดตั้งแอพ iRec Beta สำหรับบันทึกหน้าจอ หลังจากที่ติดเรียบร้อยก็สามารถใช้งานกันได้เลยครับ

emu4ios02

 

เข้าไปที่แอพ iRec จากนั้นใส่ชื่อไฟล์ก่อน และเลือกที่ Stare Recording เพื่อเริ่มบันทึกหน้าจอครับ สำคัญมาก หน้าจอจะขึ้นมาว่า “iRec” Would Like to Access the Microphone” จะต้องตอบ OK เท่านั้น ถ้าต้องการบันทึกด้วยเสียงด้วย เพราะถ้าตอบ Don’t Allow จะบันทึกเสียงไม่ได้

ในกรณีที่ตอบ Don’t Allow ไปแล้ว ให้เข้าไปที่ Settings > General > Privacy Microphone > iRec > ON ครับ

วีดีโอที่เราอัดเสร็จเรียบร้อยแล้วถ้าจะเข้าไปดูจะอยู่ที่ Recordings นะครับ 

emu4ios03

 

อัปเดท : สำหรับคนที่บันทึกแล้วภาพไม่ขึ้นบน iPad ลองตั้งค่าตามนี้ดูนะครับ ทดสอบบน iPad mini retina ใช้งานได้ปกติครับ หรือถ้าตั้งค่าแล้วยังไม่ได้อีกให้ลบแล้วติดตั้งใหม่ทั้งหมด แล้วดูว่าตอนที่ให้ยอมรับการใช้งานได้ปฏิเสธการใช้งานหัวข้อไหนไปหรือไม่ครับ

แอพนี้ใช้ได้บน iOS 7 – 8 นะครับ ถ้าเป็นเวอร์ชั่นต่ำกว่านี้ไม่ได้ทดสอบว่าจะสามารถใช้ได้หรือไม่ครับ หลายคนที่ใช้อัดแล้วหน้าจอดำอาจเป็นไปได้ว่าไม่ได้ใช้ iOS 7-8

iPad

 

คลิปตัวอย่างการใช้งานบน iPad

ขอบคุณ คุณ Wasant ที่แนะนำครับ