ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

รีวิว realme X50 Pro 5G “ความเร็วแห่งอนาคต” ด้วยการเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของแบรนด์ที่รองรับเครือข่าย 5G ซึ่งเรื่องของความแรงก็จัดมาให้เต็มๆ ทั้ง Snapdragon 865 5G, RAM 12GB พร้อมรองรับเทคโนโลยี 65W SuperDart Charge ที่ชาร์จไม่กี่นาทีก็เต็มแล้วครับ

 

สรุปสเปค realme X50 Pro 5G

 • ขนาดตัวเครื่อง : 158.96 × 74.24 × 8.9 มม.
 • น้ำหนัก : 205 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล 90Hz Ultra Smooth Display ชนิด Super AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9, รองรับ HDR10+, ช่วงสี DCI-P3 100% พร้อม NTSC 105%, Refresh Rate 90Hz และครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 5
 • หน่วยประมวลผล : Snapdragon 865 5G Octa Core ความเร็ว 2.84GHz
 • GPU : Adreno 650
 • RAM : 12GB LPDDR5
 • ROM : 256GB (UFS 3.0)
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 4 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Samsung GW1 รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มุมมองกว้าง 119 องศา รูรับแสง f/2.3 และรองรับการถ่าย Macro ระยะ 3 ซม.
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.5 รองรับ Optical Zoom 5x และ Hybrid Zoom 20x
  • เลนส์ B&W Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้า 2 เลนส์ Dual In-display Selfie แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.5
  • เลนส์ Ultra Wide Angle มุมกว้าง 105 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • ระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย realme UI 1.0
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac/ax (Wi-Fi 6), Bluetooth 5.1, NFC และพอร์ต USB Type-C
 • รองรับเครือข่าย 5G Dual Mode ทั้งแบบ SA และ NSA
 • แบตเตอรี่ความจุ 4200mAh รองรับ 65W SuperDart Charge

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

ตัวกล่องก็จัดสีสันมาตามสไตล์ realme สีเหลืองพร้อมชื่อรุ่น realme X50 Pro 5G ชัดเจนครับ

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • ตัวเครื่อง realme X50 Pro 5G
 • อะแดปเตอร์ 65W SuperDart Charge
 • สาย USB Type-C
 • เคสใสซิลิโคน
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
 • ใบรับประกันสินค้า

 

ดีไซน์ของ realme X50 Pro 5G มาในรูปแบบที่ดูลึกลับ โดยมีสีที่เราได้มาเป็นสีเขียว Moss Green ที่มีความเข้มของสีเขียว ผสมกับสีเขียวอ่อนได้อย่างลงตัวเมื่อสะท้อนกับแสงในมุมต่างๆ โดยสีเครื่องไม่ได้ดูฉูดฉาดจนเกินไป แถมให้ความดูเข้มขรึม ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากสสารที่อยู่นอกโลก ให้ความน่าค้นหา ทั้งนี้ อีกหนึ่งสีที่มีให้เลือก ได้แก่ สีแดง Rust Red ครับ

 

การจับถือในรุ่นนี้ต้องบอกว่าถือได้สะดวกมือมากๆ วัสดุกระจกด้านหลังไม่ลื่นมือ ซึ่งยังมีความโค้งเพื่อรองรับกับอุ้งมือได้พอดีด้วย

 

realme X50 Pro 5G จัดหน้าจอแสดงผลขั้นสูงจากแบบ E3 Super AMOLED ที่เน้นเรื่องสีสันมาให้แบบจัดเต็มแน่นอน ทั้งยังมีขนาดใหญ่อยู่ที่ 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9 และรองรับ HDR10+ ด้วย ใครที่ชอบชมภาพยนตร์บนสมาร์ทโฟนห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะรุ่นนี้ยังมีหน้าจอ Refresh Rate 90Hz หรือที่เรียกว่า 90Hz Ultra Smooth Display ที่ให้ความไหลลื่นในการใช้งานด้วย ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือการสัมผัสต่างๆ ก็ไปตามนิ้ว และดูลื่นตาไปหมด

 

รอบเครื่องของ realme X50 Pro 5G ที่เหนือหน้าจอมีกล้องหน้า Dual In-display Selfie ฝังในหน้าจอมุมซ้ายบน 2 เลนส์ครับ ถัดไปตรงกลางเป็นทั้งลำโพงสนทนาและลำโพงสเตอริโอด้วย

 

ทางซ้ายตัวเครื่องมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง

 

ทางขวาตัวเครื่องมีเพียงปุ่ม Power ครับ

 

ด้านล่างตัวเครื่องมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ช่อง แบบพลิกบน-ล่าง ถัดไปเป็นไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต USB Type-C และลำโพงลำโพงสเตอริโออีกตัว

 

ด้านบนตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่ 2

 

และที่ด้านหลังมีกล้องหลัง 4 เลนส์ที่มุมซ้ายบน พร้อมไฟแฟลช LED ครับ

 

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ

realme X50 Pro 5G แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย UI ของตัวเองอย่าง realme UI 1.0 ที่มีฟีเจอร์ที่อำนวยความสะดวกเพิ่มเข้ามาเยอะพอสมควรครับ

 

หน้าตา UI : realme UI 1.0

 

วอลเปเปอร์มีให้เลือกเพียบ

realme X50 Pro 5G ก็มาพร้อมกับวอลเปเปอร์ที่มีให้เลือกเยอะพอสมควรที่ดูเข้ากับสีเครื่องอย่างมาก ทั้งแบบนิ่งและเคลื่อนไหว

 

รองรับ 5G แรงสุดในยุคนี้

realme X50 Pro 5G เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ realme ที่รองรับเครือข่าย 5G ครับ ซึ่งการใช้งานต่างๆ ต้องบอกว่าเร็ว แรง และเสถียร แถมรองรับ Dual-Mode (NSA / SA) ที่จะสลับเครือข่าย 4G หรือ 5G ได้อัตโนมัติหากอยู่ในพื้นที่ที่ยังไม่มี 5G ทั้งนี้ในเรื่องสัญญาณก็ไม่ต้องกลัวว่าขาดๆ หายๆ เพราะ realme X50 Pro 5G ได้ออกแบบเสาอากาศถึง 12 ตัวรอบทิศทาง 360 Surround Antenna ที่ฝังรอบตัวเครื่องอีกด้วย

 

เรียกว่า realme นำสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เข้ามาเพื่อตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบันที่ต้องการความรวดเร็วและทรงพลังของการใช้งานได้เป็นอย่างดีครับ

 

โหมดถนอมสายตา

ในยุคนี้สมาร์ทโฟนก็ต้องช่วยถนอมสายตาผู้ใช้งานครับ ซึ่งรุ่นนี้ก็มีโหมดถนอมสายตาให้ใช้งาน สามารถปรับโทนอุ่นให้ตัดแสงสีฟ้าออกจากหน้าจอได้มากขึ้น หรือจะเลือกเป็นแบบขาว-ดำเพื่อไม่ให้แสงสีสันเลยก็ได้เช่นกัน

 

โหมดกลางคืน (Dark mode)

หรือถ้าใครไม่อยากให้ตัดแสง ก็เลือกเป็นโหมดกลางคืนได้ครับ พื้นหลังจะเป็นสีดำตัดกับตัวอักษรสีขาว ที่ให้ทั้งความสบายตา แถมโหมดนี้ยังประหยัดแบตเตอรี่ได้มากขึ้น เพราะหน้าจอ Super AMOLED จะลดการใช้งานลงเมื่อเจอพื้นดำครับ

 

แสดงข้อมูลเบื้องต้นตลอดด้วย Always on Display

ฟีเจอร์นี้ถือว่าสะดวกในการใช้งานอย่างมาก เป็นการแสดงข้อมูลต่างๆ ของเครื่องบนหน้าจอเมื่อล็อก ไม่ว่าจะเป็นเวลา, วันที่, เปอร์เซนต์แบตเตอรี่ รวมถึงการแจ้งเตือนของแอปต่างๆ ก็จะขึ้นเป็นไอคอนเล็กๆ มาให้ครับ

 

ระบบความปลอดภัยขั้นสูง

realme X50 Pro 5G ก็มาพร้อมกับเทคโนโลยีในการล็อกเครื่อง 2 อย่างแบบขั้นสูงครับ อย่างแรกเป็นสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอที่ปลดล็อกได้รวดเร็วมาก และจากที่ทดสอบยังไม่เกิดความผิดพลาดใดๆ ครับ

 

รวมถึงการสแกนใบหน้าที่ยังคงให้ความรวดเร็ว และจำแนกใบหน้าได้แน่นอนครับ

 

ระบบเสียงสเตอริโอ Dolby Atmos & Hi-Res

เรื่องระบบเสียงก็จัดเต็มเช่นกัน โดยมาพร้อมเทคโนโลยีเสียง Dolby Atmos และ Hi-Res ได้อรรถรสในการฟังเพลงหรือการชมวิดีโอดีมาก ที่สำคัญหากใครที่ชอบเล่นเกมแนว Battle Royale ไม่จำเป็นต้องใส่หูฟังครับ เพราะมีการแยกเสียงซ้าย-ขวาที่ชัดเจนสุดๆ

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

ในเรื่องของประสิทธิภาพก็มาของขั้นสุดในตอนนี้ครับ ด้วยการขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 865 5G Octa-core ขนาดเล็กเพียง 7 นาโนเมตร ช่วยให้ประหยัดพลังงานในการใช้งานมากขึ้น ควบคู่กับ RAM 12GB LPDDR5 พร้อม ROM 256GB UFS 3.0 ที่มีเทคโนโลยี Turbo Write และ HPB (Host Performance Booster) ที่เพิ่มความเร็วในเรื่องการเขียนของระบบอย่างมาก ใครจะติดตั้งแอปพลิเคชั่นไหนก็รอเพียงไม่นานครับ

 

สำหรับผลการทดสอบทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมตั้งแต่หน่วยประมวลผล, การ์ดจอ และหน่วยความจำด้วยโปรแกรม AnTuTu Benchmark ทำคะแนนได้ไปได้ที่ 592,638

 

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 5 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 919 และคะแนน Multi-Core ที่ 3,093

 

ฟีเจอร์การเล่นเกม

realme X50 Pro 5G มาพร้อมกับฟีเจอร์ Game Space เป็นการรวบรวมเกมทั้งหมดที่โหลดไว้ในที่เดียว สามารถปรับเป็นโหมดแข่งขันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกม และปิดกั้นการแจ้งเตือนต่างๆ ได้แบบง่ายๆ

 

ทดสอบการเล่นเกม

ROV

เกม ROV เราปรับเฟรมเรทเป็นระดับสูง พร้อมภาพกราฟิกระดับสูงสุดทั้งหมด ทดสอบการเล่นในโหมด 5 VS 5 ก็ทำออกมาได้ดีตามขุมพลัง Snapdragon 865 5G เฟรมเรทวิ่งคงที่ 59-60fps ตลอดทั้งเกม ไม่ว่าจะช่วงที่บวกการกลางเลนส์หรือตีป้อมอยู่

 

PUBG Mobile

มาต่อที่ PUBG Mobile เราเปิดภาพ HDR HD และเฟรมเรทสูงสุด ก็เล่นได้ลื่นสุดๆ การสัมผัสไปตามนิ้วได้ดีมาก ที่สำคัญในเรื่องระบบเสียง Dolby Atmos ที่เราบอกไปข้างต้นช่วยได้ดีมากเมื่อไม่ได้ใส่หูฟังครับ

 

Asphalt 9 :Legends

และสุดท้ายกับ Asphalt 9 :Legends ก็เล่นได้ไม่มีปัญหาใดๆ ภาพที่แสดงผลออกมาดูสวยงามทั้งแสงและสีของเกม

 

ระบบระบายความร้อน Vapor Cooling ถึง 5 ชั้น

จากที่ทดสอบการเล่นเกมต่างๆ ใน realme X50 Pro 5G ถือว่าตัวเครื่องนั้นไม่ได้ร้อนจนเกินเหตุครับ เพราะภายในมีระบบระบายความร้อนด้วย Vapor Cooling ถึง 5 ชั้น ช่วยให้ระบายความร้อนภายในได้ดีและไวขึ้น

 

แบตอึดพร้อมชาร์จไวด้วย 65W SuperDart Charge

ในเรื่องของแบตเตอรี่ต้องบอกเลยว่า realme X50 Pro 5G นั้นสุดยอดครับ เพราะให้แบตเตอรี่มาที่ 4200mAh โดยปกติก็ใช้งานได้อึดๆ ถ้าไม่ได้เล่นเกมหนักๆ และที่ไม่พูดถึงเลยไม่ได้เลยคือเทคโนโลยี 65W SuperDart Charge ที่เราลองชาร์จจากแบตเตอรี่เหลือเพียง 5% ชาร์จถึง 53% ในเวลาประมาณ 18 นาที และเต็ม 100% ในเวลาเพียง 45 นาที

 

กล้องถ่ายรูป

realme X50 Pro 5G จัดเต็มเรื่องกล้องหลังสุดๆ ครับ เพราะมีให้รวมถึง 6 เลนส์ เป็นกล้องหลัง 4 เลนส์ ได้แก่ เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล + เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล + เลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล + เลนส์ B&W Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

ขณะที่กล้องหน้ามี 2 เลนส์แบบ Dual In-display Selfie เป็น เลนส์หลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล + เลนส์ Ultra Wide Angle มุมกว้าง 105 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

คมชัดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล

realme X50 Pro 5G มีเลนส์หลักความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล ที่ใช้ขนาดพิกเซลที่เยอะ ทำให้ความละเอียดในภาพเมื่อซูมเข้าไปชัดเจนกว่าโหมดปกติครับ ใครที่ต้องการภาพใหญ่ๆ เพื่อนำไปใช้งานต่อก็แนะนำให้ใช้โหมดนี้ครับ


โหมดความคมชัดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล / ครอป

 

AI อัจฉริยะ พร้อมเทคโนโลยี Quad Bayer

นอกจากเลนส์หลักจะมีความละเอียด 64 ล้านพิกเซลแล้ว ในโหมดปกติที่รวม 4 พิกเซลมาเป็น 1 พิกเซล เหลือ 16 ล้านพิกเซล สามารถตรวจจับหมวดหมู่ของวัตถุได้ ก็ให้ทั้งความสว่างในภาพ แสงและเงาต่างๆ จะดูคมชัดขึ้น ซึ่งในโหมดนี้ถ่ายง่ายๆ คลิกเดียว ก็นำไปแชร์ต่อได้อย่างสวยงาม

 

ถ่าย Portrait สวยงาม บิวตี้อย่างธรรมชาติ

realme X50 Pro 5G มาพร้อมกับฟีเจอร์การถ่าย Portrait ที่เบลอฉากหลังได้อย่างสวยงามและเนียนตาอย่างมากครับ มีมิติมากกว่าโหมดปกติ ตัดขอบได้แบบดี โดยเพิ่มความสว่างในภาพทันทีเมื่อตรวจจับใบหน้าของบุคคลได้ ที่สำคัญยังมีการปรับ AI Beauty ให้แบบอัตโนมัติเพื่อใบหน้าที่สวยงามด้วย


โหมดปกติ / โหมด Portrait

 

นอกจากนี้ Portrait ยังมีฟิลเตอร์ที่มีให้เลือกอย่างสวยงามครับ โดยเฉพาะกับฟิลเตอร์ B&W หรือขาว-ดำที่ให้ความสวยงามของโทนนี้เพิ่มขึ้น เพราะมีเลนส์แยกออกมาแบบเฉพาะครับ

 

ขณะเดียวกันกล้องหน้าก็สามารถถ่ายแบบ Portrait เบลอฉากหลังได้อย่างสวยงามไม่แพ้กันครับ

 

ซูมได้ไกลคมชัดสูงสุด 20 เท่า

สำหรับ realme X50 Pro 5G จัดเลนส์ซูมแบบ Hybrid Zoom ได้สูงสุดถึง 20 เท่าครับ ซึ่งเป็นระยะที่ยังคงถ่ายได้คมชัดอยู่ครับ แต่ถ้าอยากซูมที่มีความละเอียดคมชัดสูงๆ ก็ใช้การซูมแบบ Optical ที่ 5 เท่าได้เช่นกัน

 

Ultra Wide Angle มุมกว้างถึง 119 องศา

จัดมาให้ครบอีกฟีเจอร์สำหรับเลนส์ Ultra Wide Angle ที่ถ่ายได้มุมกว้างถึง 119 องศา ถือเป็นเบอร์ต้นๆ ของสมาร์ทโฟนที่ถ่ายได้กว้างมาก เก็บมุมต่างๆ ได้ครบ ไม่มีหลุด ไม่มีขาดครับ ที่สำคัญเรื่องความสวยงามและความคมชัดของภาพก็ยังคงมีให้ครบ


เลนส์ปกติ / เลนส์ Ultra Wide Angle


เลนส์ปกติ / เลนส์ Ultra Wide Angle

 

ใช้เลนส์ Ultra Wide Angle ถ่ายภาพบุคคลก็ถือว่าได้มุมมองที่สวยงามไปอีกแบบครับ

 

Macro ถ่ายใกล้สุดถึง 3 เซนติเมตร

นอกจากที่เลนส์ Ultra Wide Angle จะถ่ายมุมกว้างได้แล้ว ยังสามารถถ่าย Macro ได้เหมือนกัน ให้ระยะโฟกัสได้ใกล้ถึง 3 เซนติเมตร เรื่องความคมชัดก็มาเต็ม ทำให้เห็นสิ่งที่ดวงตาของเรายังโฟกัสไม่เห็น

 

เปลี่ยนกลางคืนให้สว่างด้วย Nightscape 3.0

สำหรับ Nightscape 3.0 เป็นฟีเจอร์ที่มาตามชื่อครับ ให้เราถ่ายภาพในตอนกลางคืนได้อย่างสวยงาม ซึ่งจะรองรับ 2 โหมด ได้แก่ Ultra Nightscape Mode ที่เราสามารถยกถือถ่ายได้ง่ายๆ รับแสงประมาณ 5 – 6 วินาทีเท่านั้น


โหมดปกติ / โหมด Nightscape 3.0

 

นอกจากนี้ก็ยังสามารถใช้ฟีเจอร์ Nightscape 3.0 ด้วยเลนส์ Ultra-Wide Angle ได้เหมือนกันครับ


โหมดปกติ / โหมด Nightscape 3.0

 

กล้องหน้า AI Beauty ถ่ายสวยเป็นธรรมชาติ

กล้องหลังจัดหนักๆ ไปแล้ว กล้องหน้า Dual In-display Selfie ในเลนส์หลักความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซลก็ถ่ายได้สวยงามด้วย AI Beauty ที่ปรับให้เอง หรือถ้าใครจะปรับเองก็ได้ตั้งแต่ 0 – 100 ระดับครับ

 

กล้องหน้าก็มีเลนส์ Ultra Wide Angle

ฟีเจอร์หลักในกล้องหน้าของต้องพูดถึงเลนส์ที่ 2 อย่างเลนส์ Ultra Wide Angle ที่ให้มุมกว้างถึง 105 องศาครับ นอกจากจะเซลฟี่ได้ใบหน้าสวยงามแล้ว ยังได้บรรยากาศด้านหลังแบบครบครัน ไม่ต้องเดินหน้าเพื่อให้ได้มุมครบครับ


เลนส์หลัก / เลนส์ Ultra Wide Angle


เลนส์หลัก / เลนส์ Ultra Wide Angle

 

สรุปจุดเด่น

 • รองรับ 5G ที่ให้ความเสถียรในการใช้งาน และรองรับ Dual Mode ทั้ง SA และ NSA
 • ใช้หน่วยประมวลผลตัวแรงสุดในปัจจุบันอย่าง Snapdragon 865 5G เล่นได้ลื่นและแรงมากๆ ครบทุกการใช้งาน
 • มี RAM 12GB LPDDR5 + ROM 256GB UFS 3.0 ใช้งานได้ลื่น สลับหรือติดตั้งแอปพลิเคชั่นได้ไม่มีสะดุด
 • หน้าจอแสดงผลจัดให้ทั้ง Super AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว รองรับ Refresh Rate 90 Hz ให้สัมผัสได้ลื่นทั้งใช้งานทั่วไปและเล่นเกมต่างๆ
 • มาพร้อมเทคโนโลยีที่ชาร์จเร็วที่สุดในสมาร์ทโฟนตอนนี้อย่าง 65W Super Dart ที่ชาร์จเต็มในเวลาไม่กี่นาที
 • กล้องหลัง 4 เลนส์ จัดเต็มให้ครบทุกฟีเจอร์ ทั้งคมชัดสูงสุด 64MP, Ultra-Wide Angle, Macro และ Portrait
 • มีกล้องหน้า 2 เลนส์จัดเต็มทั้งความละเอียดสูง 32 ล้านพิกเซล และมีเลนส์ Ultra-Wide Angle ให้ถ่ายได้ครบทุกมุม

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ตัวเครื่องไม่ป้องกันน้ำ
Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Android News

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเป็นผู้นำด้าน 5G ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงระดับตำนานอย่าง P Series ด้วยซีรี่ส์ล่าสุด HUAWEI P40 Series ตอกย้ำความตั้งใจของแบรนด์ที่มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ เพื่อยกระดับไลฟ์สไตล์-คุณภาพชีวิตของผู้ใช้ในทุกระดับ

ทำไม HUAWEI P40 Series สมาร์ทโฟนเรือธงจึงยืนหนึ่งด้านประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบ

สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series ทุกโมเดล ตั้งแต่ HUAWEI P40, HUAWEI P40 Pro ไปจนถึง HUAWEI P40 Pro Plus ประมวลผลและทำงานได้อย่างฉับไว สอดรับกับความเร็วระดับ 5G ด้วยชิปเซ็ตเรือธง Kirin 990 5G ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพของการประมวลผลข้อมูลและกราฟิกขึ้นหลายเท่า ด้วยการรวมเอาโมเด็ม 5G เข้าไว้กับโปรเซสเซอร์ (CPU) ภายในชิปเซ็ต ทำให้ประมวลผลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ลดการใช้พลังงาน เพราะข้อมูลไม่ต้องเดินทางกลับไปกลับมาระหว่างโมเด็มและชิปเซ็ต จึงทำให้เครื่องร้อนช้า ปกติเมื่อเราใช้สมาร์ทโฟนในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เล่นเกมแบบออนไลน์ หรือดาวน์โหลดไฟล์ข้อมูลใหญ่ๆ จากคลาวด์ เครื่องจะร้อนเร็วและแบตเตอรี่จะลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องหยุดใช้หรือพักเครื่องบ่อย การรวมโมเด็มเข้าไว้ในชิปเซ็ตของสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series ช่วยแก้ปัญหาทั้งหมดข้างต้น การมีอุปกรณ์ที่รองรับความเร็วระดับ 5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ใช้ 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดย HUAWEI P40 Series 5G เป็นรุ่นแรกที่มีหน้าจอ 90Hz ซึ่งเป็น refresh rate ที่เหมาะสม ไม่เปลืองพลังงาน ทั้งยังแสดงผลภาพ กราฟิกขั้นสูงต่างๆ และวิดีโอได้อย่างคมชัด ถึงระดับ 4K มอบสุดยอดประสบการณ์เกมออนไลน์ ที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟน 4G ไม่เคยสัมผัสมาก่อน มาพร้อมฟีเจอร์ลิขสิทธิ์เฉพาะ HUAWEI Share ซึ่งให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทดีไวซ์และสมาร์ทโฟน เพื่อแลกเปลี่ยน แบ่งปันข้อมูล รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานระหว่างดีไวซ์ได้อย่างง่ายดายผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเพียงสัมผัสเดียว (One Tap) ตามกลยุทธ์ 1+8+N ของหัวเว่ยที่ต้องการสร้างอีโคซิสเต็มที่เป็นมิตรและเอื้อประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้ผ่านเทคโนโลยีและระบบอินเทอร์เน็ตที่ก้าวล้ำ และยังมี HUAWEI MeeTime ระบบวิดีโอคุณภาพสูงที่ให้ภาพและเสียงระดับ Full HD นับเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับไลฟ์สไตล์ IT ของคนยุคใหม่ที่จะสามารถทำงานระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างไร้รอยต่อมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับเทรนด์ IoT

 

สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series เป็นระบบสองซิมการ์ดที่รองรับความเร็วระดับ 5G ได้ทั้งสองซิมการ์ด และเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานที่ความเร็วระดับ 5G ผ่านนวัตกรรมซิมดิจิทัล (eSim) นอกเหนือจากความสมรรถภาพของอุปกรณ์ที่ผู้ใช้มองหา เพื่อการใช้งาน 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญประกอบการพิจารณาสำหรับผู้บริโภคชาวไทยคือสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ทุกย่านความถี่

ทำไมต้องซื้อ HUAWEI P40 Series กับ AIS

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.

เพราะสุดยอดสมาร์ทโฟน ก็ต้องคู่กับเครือข่ายอันดับ 1 ที่มี AIS 5G เพราะ AIS 5G มีคลื่นมากที่สุด ดีที่สุด เพื่อคนไทย ศักยภาพแรง รับส่งข้อมูลเร็วขึ้นกว่าเดิม 24 เท่า จะดาวน์โหลดหนัง 4K หรือ 8K หรือจะโหลดเพลงเป็นอัลบั้ม ก็เสร็จเร็วในไม่กี่วินาที ไหลลื่นไม่มีสะดุด หรือจะใช้ค้นหาข้อมูลผ่าน Mobile Internet ก็เสร็จทันใจในเสี้ยววินาที ให้ชีวิตออนไลน์ลื่นไหลแบบ Real time ยิ่งกว่าที่เคย แกะกล่องเครื่องมาก็ใช้งานได้ทันที ซึ่งวันนี้ AIS 5G พร้อมให้บริการแล้ว 77 จังหวัด และสะดวกสบายยิ่งกว่าด้วยการสั่งซื้อทาง AIS Online Store ที่ http://www.ais.co.th/huawei-5g/ จัดส่งฟรีทั่วประเทศ รอรับสินค้าที่บ้านได้เลย หรือช่องทาง AIS Shop และ Telewiz สาขาที่ร่วมรายการ ราคาเริ่มต้นเพียง 28,990 บาท สำหรับลูกค้าเดิมที่สมัครแพ็กเกจ AIS 4G Hot Deal MAXX ตั้งแต่ราคา 1,149 บาทขึ้นไป รับสิทธิ์ใช้บริการ DATA 5G ฟรีไม่จำกัด โดยไม่คิดบริการเพิ่ม จนถึง 30 กันยายน 2563 ส่วนลูกค้าที่สมัครแพ็กเกจ AIS 4G Hot Deal MAXX ค่าบริการรายเดือนต่ำกว่า 1,149 บาท รับสิทธิ์ใช้บริการ 5G 10 GB ต่อเดือนฟรี จนถึง 30 กันยายน 2563

 

สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series วางจำหน่ายแล้ว 2 รุ่นคือ HUAWEI P40 ในราคา 22,990 บาท และ HUAWEI P40 Pro ในราคา 31,990 บาท ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 3 สี คือ Silver Frost, Blush Gold และ Deep Sea Blue

 

และล่าสุดกับรุ่นท็อป ที่สวยโดดเด่นด้วยนวัตกรรมเซรามิกเคลือบเทคโนโลยีนาโน HUAWEI P40 Pro+ สี Ceramic White ในราคา 40,990 บาท ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ มาพร้อมโปรโมชั่นพรีออเดอร์ สำหรับผู้ที่สั่งซื้อช่วงเปิดจองระหว่างวันที่ 4-26 มิถุนายนนี้ จะได้รับของสมนาคุณมูลค่ารวม 12,200 บาท สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงซื้อและสั่งจองผลิตภัณฑ์ได้ที่เว็บไซต์ http://www.ais.co.th/huawei-5g/

 

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของหัวเว่ย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ย https://consumer.huawei.com/

อ่านต่อ...

Featured

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

โฉมใหม่ SanDisk Extreme microSDXC A2 การ์ดความจำสำหรับการเล่นเกมได้ลื่นไหลไม่มีสะดุด อ่านข้อมูลความเร็วสูงสุดถึง 160MB/วินาที และเข้าถึงแอปต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วบนตัวการ์ดความจำ ทำให้ใช้งานได้เต็มที่ ไม่ต้องกังวลเมมเครื่องจะเต็ม

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01

สรุปข้อมูลของ SanDisk Extreme microSDXC A2

 • รูปแบบ microSDXC
 • ความจุ 64GB, 128GB, 256GB
 • ความเร็วอ่านสูงสุด 160MB/วินาที
 • ความเร็วเขียนสูงสุด 90MB/วินาที
 • ความเร็ววิดีโอ V30, U3, A2

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่ เอาใจสายเกมมิ่ง ตัวแพ็กเกจจะมาพร้อมภาพกราฟิกเกมที่ดูตื่นตาตื่นใจ พร้อมฟีเจอร์เด่นต่างๆ ซึ่งเป็นอีกขึ้นของการ์ดความจำที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสำหรับสมาร์ทโฟน Android โดยมีความเร็วในการอ่านสูงสุด 160MB/วินาที ทำให้การเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้บนการ์ดหน่วยจำนี้ทำได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K เหมาะสำหรับการนำใช้งานบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

ตัวการ์ดจะมีสีทองคาดแถบสีแดง พร้อมตัวหนังสือระบุชื่อรุ่น SanDisk Extreme และชนิดของตัวการ์ด microSDXC A2 ไว้อย่างชัดเจนด้วย ซึ่งตัวการ์ดมีคุณสมบัติในการป้องกันการกระแทก ทนอุณหภูมิ กันน้ำ กันแสงรังสีเอกซ์ เรียกได้ว่าใช้งานได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องการสูญหายของมูล

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

นอกจากนี้แล้วตัวเลขอื่นๆ บนการ์ดก็สำคัญมากๆ สำหรับการนำไปใช้งานที่เหมาะสมในแต่ละประเภท ซึ่งบน SanDisk Extreme microSDXC A2 ก็มีระบุไว้เช่นกัน โดยตัว U3 คือ UHS Speed Class 3 และตัว V30 คือ Video Speed Class 30 รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K ที่เฟรมเรทสูงสุด 60fps หรือ 120fps โดยหากจะนำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K หรือกล้องต่างๆ ก็ควรจะเลือกเป็นการ์ดแบบ UHS-I ขึ้นไป เพราะหากความเร็วในการเขียนหรืออ่านไม่เพียงพอ ก็จะได้วิดีโอที่กระตุกหรือสะดุดได้

 

มาดูกันว่า SanDisk Extreme microSDXC A2 ตัวนี้ จะมีความสามารถในการถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วขนาดไหน โดยใช้ตัวอ่านของ Satechi (รองรับ microSDXC) ด้วยโปรแกรม CrystalDiskMark 2.5.4 บน MacBoook โดยทำการทดสอบทั้งอ่านและเขียนแบบต่อเนื่องด้วยไฟล์ขนาด 1GB

SanDisk Extreme microSDXC A2

 • SEQ 128K QD32 เป็นการทดสอบความข้อมูลต่อเนื่องชุดละ 128KB ทำความเร็วในการอ่านได้ 51.47MB/วินาที และเขียน 15.60MB/วินาที
 • RND 4K QD32 เป็นการทดสอบข้อมูลชุดละ 4KB แบบสุ่ม ซึ่งความเร็วที่ได้จะลดลงเนื่องจากไม่ได้เขียนต่อเนื่อง แต่ก็ถือว่ายังเป็นความเร็วในระดับที่สูง โดยอ่านได้ 3.59MB/วินาที และเขียนได้ 2.57MB/วินาที
 • SEQ 1M QD1 เป็นการทดสอบข้อมูลต่อเนื่องชุดละ 1MB อ่านได้ 18.91MB/วินาที และเขียนได้ 18.31MB/วินาที
 • RND 4K QD1 เป็นการทดสอบข้อมูลชุดละ 4KB แบบสุ่ม ซึ่งเป็นการทดสอบประสิทธิภาพของการ์ดความจำที่โหดมากที่สุด อ่านได้ 3.60MB/วินาที และเขียนได้ 0.27MB/วินาที

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 Review

สำหรับบนสมาร์ทโฟนจะทดสอบบน Samsung Galaxy S10+ โดยใช้แอปพลิเคชั่น A1 SD Bench ที่ดาวน์โหลดมาจาก Google Play Store เพื่อทดสอบความเร็วอ่านและเขียนไฟล์แบบต่อเนื่อง

 • ความเร็วในการอ่านไฟล์บนโทรศัพท์แบบต่อเนื่องทำได้ 76.96 MB/วินาที
 • ความเร็วในการเขียนไฟล์บนโทรศัพท์แบบต่อเนื่องทำได้ 51.84 MB/วินาที

 

SanDisk Extreme microSDXC A2

จุดเด่นของ SanDisk Extreme microSDXC A2 คือค่า IOPS (Input/Output Operation per Second) ซึ่งหมายถึงปริมาณการอ่านและเขียนไฟล์ต่อ 1 วินาที โดยเป็นขั้นตอนพื้นฐานในโปรแกรมต่างๆ รวมถึงการเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่น ซึ่ง A2 สามารถอ่านแบบสุ่มได้ไม่น้อยกว่า 4000 IOPS และเขียนได้แบบสุ่มไม่น้อยกว่า 2000 IOPS มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่า A1

การ์ดชนิด A2 จะทำให้การติดตั้งแอปพลิเคชั่นและเกมต่างๆ ไว้บนการ์ดความจำตัวนี้ แล้วเรียกใช้งานได้ลื่นไหลเหมือนการติดตั้งไว้บนความจำภายในตัวเครื่อง ทำให้สามารถเรียกใช้งานแอปหรือเล่นเกมได้อย่างไม่มีปัญหา ไม่ต้องติดตั้งลงบนตัวเครื่องเพียงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 Review

เราสามารถย้ายการติดตั้งแอปและเกมต่างๆ มาไว้บนการ์ดตัวนี้ได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีหน่วยความจำภายในเครื่องน้อยๆ เพราะเกมในปัจจุบันที่มีกราฟิกสวยๆ ก็มีขนาดใหญ่ระดับ 1-2 GB กันเลยทีเดียว ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าเมมในเครื่องจะเต็มอีกต่อไป เพราะอย่างที่ทราบกันแล้วว่าการ์ดชนิด A2 มีประสิทธิภาพมากๆ สำหรับการติดตั้งทั้งแอปและเกมไว้บนการ์ดภายนอกตัวนี้

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

หลังจากย้ายเกม PUBG Mobile ไปติดตั้งไว้บน SanDisk Extreme microSDXC A2 พบว่าสามารถเปิดเกมและเล่นได้อย่างลื่นไหล ความรู้สึกเหมือนกับการติดตั้งไว้บนหน่วยความจำตัวเครื่อง เรียกได้ว่าเล่นได้ลื่นๆ แทบไม่แตกต่างกันเลย

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

เกม ROV ซึ่งเป็นเกมยอดฮิต เมื่อทำการติดตั้งไว้บน SanDisk Extreme microSDXC A2 ก็เล่นได้ลื่นไหล ไม่มีปัญหา สามารถอ่านข้อมูลได้รวดเร็ว เมื่อมีการ์ดที่สามารถติดตั้งเกมได้แล้วก็อย่าลืมว่าเกมเหล่านี้เป็นเกมออนไลน์ที่ต้องใช้เน็ตที่มีความเสถียรในการเล่นด้วยนะ

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 08

ทดสอบติดตั้งเกม Black Desert Mobile ไว้บนการ์ดตัวนี้ ซึ่งเป็นเกมที่ต้องบอกว่ามีกราฟิกสวยมากๆ เปิดเข้าเกมได้รวดเร็ว และระหว่างการเล่นก็ลื่นไหล ไม่มีสะดุด

ได้เห็นความเร็วและประสิทธิภาพของเจ้า SanDisk Extreme microSDXC A2 กันไปแล้ว ก็หมดกังวลเรื่องเมมเครื่องเต็ม และติดตั้งเกมไว้บนการ์ดตัวนี้ได้อย่างสบายใจ เปิดเล่นกันได้ลื่นๆ แล้ว

 

พบกับโฉมใหม่! SanDisk Extreme microSD card การ์ดสำหรับเล่นเกมบนมือถือ ประสิทธิภาพเร็วแรง ลื่นไหล รองรับเกมกราฟิกสเปคสูง โหลดเกมไว เรียกใช้งานแอปพลิเคชันได้เร็วขึ้นด้วยประสิทธิภาพระดับ A2 ลองสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมมือถือบน SanDisk Extreme mSD card ได้ที่บูธ SanDisk M4 (2-5 ก.ค.) ภายในงาน TME ไบเทค บางนา พร้อมโปรโมชั่นในงานต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด!

 

SanDisk Extreme microSDXC A2

 • โปรโมชั่นพิเศษ 3 ต่อ ซื้อ SanDisk Extreme หรือ Extreme Pro microSD card ความจุ  128GB ขึ้นไป รับกระบอกน้ำ ฟรีทันที! พร้อมรับสิทธิ์หมุนวงล้อเสี่ยงโชค รับของรางวัลเพิ่มเติม และลุ้นโชคใหญ่เครื่องกรองอากาศทุกสัปดาห์
 • รับฟรีกระเป๋าถือ กันน้ำได้จากเกม CODM เมื่อซื้อ SanDisk Extreme mSD card รุ่นสำหรับเกมมือถือ ความจุ 256GB ขึ้นไป (ของแท้ มีจำนวนจำกัด) เฉพาะลูกค้าที่ซื้อภายในงาน TME เท่านั้น

 

SanDisk TME Promotion

แจกฟรี ไอเทมตัวละคร Call of Duty Mobile!  สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมเล่นเกมง่ายๆ กับ SanDisk เชิญทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมมือถือผ่านการ์ด SanDisk Extreme mSD card ฟรีที่บูธ SanDisk M4 (2-5 ก.ค.) ภายในงาน TME ไบเทค บางนา (จำนวนจำกัด)

อ่านต่อ...

Android News

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไหนก็เอาอยู่ กับ HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ ราคาเล็กแค่ไม่เกิน 4,000 บาท!

HUAWEI Y6p 4GB+64GB

เบื่อมั้ยกับการต้องนั่งคอยลบไฟล์ ลบแอปฯ ตลอดเวลาที่เครื่องเตือนว่าเมมไม่พอ จะกดถ่ายรูปเพิ่ม หรืออัปเดทแอปฯ ก็ไม่ได้เพราะติดที่ความจำมันเต็ม จะลบก็เสียดายเพราะข้อมูลทุกอย่างดูจะสำคัญไปหมด ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะทั้งหมดนี้หัวเว่ยคิดมาให้แล้ว กับสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กสเปคใหญ่ ราคาเบาแค่ 3,999 บาท ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ใจรักการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ อัปเดตแอปฯ ใหม่ตลอดเวลา หรือจะส่งไฟล์หาเพื่อนก็ไม่หวั่น แถมเครื่องยังมาพร้อมดีไซน์สวยเก๋ สีสันสดใสโดนใจวัยรุ่น ไม่ว่าจะใช้เป็นเครื่องหลัก เครื่องรองก็ตอบโจทย์ถูกใจไปหมด มาดูกันว่าตัวเล็ก สเปคใหญ่ มาพร้อมพื้นที่จัดเต็มยังไงกันบ้าง

หมดปัญหา! ไฟล์เยอะ เมมเต็ม เครื่องเดียวเอาอยู่

HUAWEI Y6p 4GB+64GB สมาร์ทโฟน 2 IN 1 เป็นได้ทั้งสมาร์ทโฟนและเปรียบเสมือนฮาร์ดดิสก์แบบพกพาในเครื่องเดียว ตัวเลือกที่ดีที่สุดที่ช่วยสำรองข้อมูลจำนวนมากได้ด้วย RAM ขนาด 4GB และ ROM ขนาดใหญ่ถึง 64GB ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ข้อมูลเยอะ เพราะมีพื้นที่เก็บข้อมูลเพียงพอรองรับไฟล์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เอกสารสำคัญ คลิปวิดีโอขนาดใหญ่ ภาพถ่ายความละเอียดสูง หรือแอปพลิเคชันต่างๆ ที่กินพื้นที่เครื่องเยอะได้อย่างไร้กังวลเรื่องพื้นที่จัดเก็บข้อมูลไม่เพียงพอ ไม่ต้องคอยลบไฟล์ ลบรูป หรือ ลบแอปฯใดๆ หมดปัญหาพื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่องมีน้อยหรือไม่พอจนต้องวิ่งหาหน่วยความจำเพิ่มกันไปเลย แถมยังใส่เมมโมรี่การ์ดเพิ่มได้อีกด้วย ใครจะหาไว้เป็นเครื่องสำรองไว้เก็บรูปเก็บไฟล์อย่างเดียว ก็ย่อมได้ ทั้งหมดนี้ในราคาสุดคุ้มเพียง 3,999 บาทเท่านั้น

สมาร์ทโฟน HUAWEI Y6p 4GB+64GB มาพร้อม HUAWEI Mobile Service หรือ HMS และ AppGallery แหล่งรวมแอปพลิเคชันคุณภาพชั้นนำอันมากมายของหัวเว่ย ที่มีผู้ใช้งานรายเดือนมากกว่า 420 ล้านคน โดยมีแอปฯ ให้เลือกใช้งานถึง 18 ประเภท ทั้งความบันเทิง รายการทีวี (Variety) ซีรี่ส์ และรายการเพลงต่างๆ เช่น VIU, JOOX, MONOMAX ไปจนถึงแอปฯ การเงินการธนาคาร อาหาร การท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง การศึกษา รวมถึงแอปฯ ยอดฮิตติดเทรนด์อย่าง LINE, LINE MAN, LINE TV และ TikTok เป็นต้น

HUAWEI Y6p 4GB+64GB

ล่าสุดหัวเว่ยได้เปิดตัว Petal Search engine วิดเจ็ตค้นหาแอปพลิเคชันใหม่ล่าสุดที่ร่วมพัฒนาขึ้นกับบริษัทผู้ผลิตวิดเจ็ตระดับโลก เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานหัวเว่ยได้เพลิดเพลินไปกับแหล่งรวมแอปพลิเคชันที่ล้ำสมัย สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น YouTube, Facebook, Instragram และ Facebook Messenger

 

HUAWEI Y6p 4GB+64GB

นอกจากราคาสบายกระเป๋าที่ใครๆ ก็เอื้อมถึงแล้ว HUAWEI Y6p 4GB+64GB ยังมีให้เลือกสรรถึงสามสี คือ Midnight Black, Phantom Purple และ Emerald Green วางจำหน่ายพร้อมกันแล้ววันนี้ ณ หัวเว่ย แบรนด์ชอป หรือทางออนไลน์ที่ JD Central http://bit.ly/38XJzMo และร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/phones/y6p/

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดฟีเจอร์ S Pen ใน Samsung Galaxy Note 20 Series เพิ่มฟีเจอร์เป็น Pointer คล้ายใช้เมาส์บนคอมพิวเตอร์

น่าจะเป็นสิ่งที่หลุด...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

Huawei จดสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนจอพับในแนวตั้งคล้าย Galaxy Z Flip

ดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟน...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดกล่อง OPPO Reno4 Pro รุ่น Global ใช้ Snapdragon 720G, กล้อง 4 เลนส์ และมีช่อง 3.5 มม.

หลังจากที่ OPPO เปิด...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเว็บไซต์ปลอม หลังพบอ้างชื่อบริษัทแจกแบบสอบถามลุ้นรับสมาร์ทโฟน

เอไอเอส เตือนประชาชน...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

Asus ZenBook Series ปล่อยโปรโมชั่น ‘Healthy For You’ ฟรี! ของแถมเพื่อสุขภาพ พร้อมส่วนลด และโปรโมชั่นผ่อน 0% 15 เดือน

เอซุส (ประเทศไทย) จั...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง