Connect with us

Featured

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Published

on

รีวิว realme X50 Pro 5G “ความเร็วแห่งอนาคต” ด้วยการเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของแบรนด์ที่รองรับเครือข่าย 5G ซึ่งเรื่องของความแรงก็จัดมาให้เต็มๆ ทั้ง Snapdragon 865 5G, RAM 12GB พร้อมรองรับเทคโนโลยี 65W SuperDart Charge ที่ชาร์จไม่กี่นาทีก็เต็มแล้วครับ

 

สรุปสเปค realme X50 Pro 5G

 • ขนาดตัวเครื่อง : 158.96 × 74.24 × 8.9 มม.
 • น้ำหนัก : 205 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล 90Hz Ultra Smooth Display ชนิด Super AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9, รองรับ HDR10+, ช่วงสี DCI-P3 100% พร้อม NTSC 105%, Refresh Rate 90Hz และครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 5
 • หน่วยประมวลผล : Snapdragon 865 5G Octa Core ความเร็ว 2.84GHz
 • GPU : Adreno 650
 • RAM : 12GB LPDDR5
 • ROM : 256GB (UFS 3.0)
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 4 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Samsung GW1 รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มุมมองกว้าง 119 องศา รูรับแสง f/2.3 และรองรับการถ่าย Macro ระยะ 3 ซม.
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.5 รองรับ Optical Zoom 5x และ Hybrid Zoom 20x
  • เลนส์ B&W Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้า 2 เลนส์ Dual In-display Selfie แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.5
  • เลนส์ Ultra Wide Angle มุมกว้าง 105 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • ระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย realme UI 1.0
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac/ax (Wi-Fi 6), Bluetooth 5.1, NFC และพอร์ต USB Type-C
 • รองรับเครือข่าย 5G Dual Mode ทั้งแบบ SA และ NSA
 • แบตเตอรี่ความจุ 4200mAh รองรับ 65W SuperDart Charge

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

ตัวกล่องก็จัดสีสันมาตามสไตล์ realme สีเหลืองพร้อมชื่อรุ่น realme X50 Pro 5G ชัดเจนครับ

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • ตัวเครื่อง realme X50 Pro 5G
 • อะแดปเตอร์ 65W SuperDart Charge
 • สาย USB Type-C
 • เคสใสซิลิโคน
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
 • ใบรับประกันสินค้า

 

ดีไซน์ของ realme X50 Pro 5G มาในรูปแบบที่ดูลึกลับ โดยมีสีที่เราได้มาเป็นสีเขียว Moss Green ที่มีความเข้มของสีเขียว ผสมกับสีเขียวอ่อนได้อย่างลงตัวเมื่อสะท้อนกับแสงในมุมต่างๆ โดยสีเครื่องไม่ได้ดูฉูดฉาดจนเกินไป แถมให้ความดูเข้มขรึม ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากสสารที่อยู่นอกโลก ให้ความน่าค้นหา ทั้งนี้ อีกหนึ่งสีที่มีให้เลือก ได้แก่ สีแดง Rust Red ครับ

 

การจับถือในรุ่นนี้ต้องบอกว่าถือได้สะดวกมือมากๆ วัสดุกระจกด้านหลังไม่ลื่นมือ ซึ่งยังมีความโค้งเพื่อรองรับกับอุ้งมือได้พอดีด้วย

 

realme X50 Pro 5G จัดหน้าจอแสดงผลขั้นสูงจากแบบ E3 Super AMOLED ที่เน้นเรื่องสีสันมาให้แบบจัดเต็มแน่นอน ทั้งยังมีขนาดใหญ่อยู่ที่ 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9 และรองรับ HDR10+ ด้วย ใครที่ชอบชมภาพยนตร์บนสมาร์ทโฟนห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะรุ่นนี้ยังมีหน้าจอ Refresh Rate 90Hz หรือที่เรียกว่า 90Hz Ultra Smooth Display ที่ให้ความไหลลื่นในการใช้งานด้วย ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือการสัมผัสต่างๆ ก็ไปตามนิ้ว และดูลื่นตาไปหมด

 

รอบเครื่องของ realme X50 Pro 5G ที่เหนือหน้าจอมีกล้องหน้า Dual In-display Selfie ฝังในหน้าจอมุมซ้ายบน 2 เลนส์ครับ ถัดไปตรงกลางเป็นทั้งลำโพงสนทนาและลำโพงสเตอริโอด้วย

 

ทางซ้ายตัวเครื่องมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง

 

ทางขวาตัวเครื่องมีเพียงปุ่ม Power ครับ

 

ด้านล่างตัวเครื่องมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ช่อง แบบพลิกบน-ล่าง ถัดไปเป็นไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต USB Type-C และลำโพงลำโพงสเตอริโออีกตัว

 

ด้านบนตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่ 2

 

และที่ด้านหลังมีกล้องหลัง 4 เลนส์ที่มุมซ้ายบน พร้อมไฟแฟลช LED ครับ

 

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ

realme X50 Pro 5G แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย UI ของตัวเองอย่าง realme UI 1.0 ที่มีฟีเจอร์ที่อำนวยความสะดวกเพิ่มเข้ามาเยอะพอสมควรครับ

 

หน้าตา UI : realme UI 1.0

 

วอลเปเปอร์มีให้เลือกเพียบ

realme X50 Pro 5G ก็มาพร้อมกับวอลเปเปอร์ที่มีให้เลือกเยอะพอสมควรที่ดูเข้ากับสีเครื่องอย่างมาก ทั้งแบบนิ่งและเคลื่อนไหว

 

รองรับ 5G แรงสุดในยุคนี้

realme X50 Pro 5G เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ realme ที่รองรับเครือข่าย 5G ครับ ซึ่งการใช้งานต่างๆ ต้องบอกว่าเร็ว แรง และเสถียร แถมรองรับ Dual-Mode (NSA / SA) ที่จะสลับเครือข่าย 4G หรือ 5G ได้อัตโนมัติหากอยู่ในพื้นที่ที่ยังไม่มี 5G ทั้งนี้ในเรื่องสัญญาณก็ไม่ต้องกลัวว่าขาดๆ หายๆ เพราะ realme X50 Pro 5G ได้ออกแบบเสาอากาศถึง 12 ตัวรอบทิศทาง 360 Surround Antenna ที่ฝังรอบตัวเครื่องอีกด้วย

 

เรียกว่า realme นำสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เข้ามาเพื่อตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบันที่ต้องการความรวดเร็วและทรงพลังของการใช้งานได้เป็นอย่างดีครับ

 

โหมดถนอมสายตา

ในยุคนี้สมาร์ทโฟนก็ต้องช่วยถนอมสายตาผู้ใช้งานครับ ซึ่งรุ่นนี้ก็มีโหมดถนอมสายตาให้ใช้งาน สามารถปรับโทนอุ่นให้ตัดแสงสีฟ้าออกจากหน้าจอได้มากขึ้น หรือจะเลือกเป็นแบบขาว-ดำเพื่อไม่ให้แสงสีสันเลยก็ได้เช่นกัน

 

โหมดกลางคืน (Dark mode)

หรือถ้าใครไม่อยากให้ตัดแสง ก็เลือกเป็นโหมดกลางคืนได้ครับ พื้นหลังจะเป็นสีดำตัดกับตัวอักษรสีขาว ที่ให้ทั้งความสบายตา แถมโหมดนี้ยังประหยัดแบตเตอรี่ได้มากขึ้น เพราะหน้าจอ Super AMOLED จะลดการใช้งานลงเมื่อเจอพื้นดำครับ

 

แสดงข้อมูลเบื้องต้นตลอดด้วย Always on Display

ฟีเจอร์นี้ถือว่าสะดวกในการใช้งานอย่างมาก เป็นการแสดงข้อมูลต่างๆ ของเครื่องบนหน้าจอเมื่อล็อก ไม่ว่าจะเป็นเวลา, วันที่, เปอร์เซนต์แบตเตอรี่ รวมถึงการแจ้งเตือนของแอปต่างๆ ก็จะขึ้นเป็นไอคอนเล็กๆ มาให้ครับ

 

ระบบความปลอดภัยขั้นสูง

realme X50 Pro 5G ก็มาพร้อมกับเทคโนโลยีในการล็อกเครื่อง 2 อย่างแบบขั้นสูงครับ อย่างแรกเป็นสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอที่ปลดล็อกได้รวดเร็วมาก และจากที่ทดสอบยังไม่เกิดความผิดพลาดใดๆ ครับ

 

รวมถึงการสแกนใบหน้าที่ยังคงให้ความรวดเร็ว และจำแนกใบหน้าได้แน่นอนครับ

 

ระบบเสียงสเตอริโอ Dolby Atmos & Hi-Res

เรื่องระบบเสียงก็จัดเต็มเช่นกัน โดยมาพร้อมเทคโนโลยีเสียง Dolby Atmos และ Hi-Res ได้อรรถรสในการฟังเพลงหรือการชมวิดีโอดีมาก ที่สำคัญหากใครที่ชอบเล่นเกมแนว Battle Royale ไม่จำเป็นต้องใส่หูฟังครับ เพราะมีการแยกเสียงซ้าย-ขวาที่ชัดเจนสุดๆ

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

ในเรื่องของประสิทธิภาพก็มาของขั้นสุดในตอนนี้ครับ ด้วยการขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 865 5G Octa-core ขนาดเล็กเพียง 7 นาโนเมตร ช่วยให้ประหยัดพลังงานในการใช้งานมากขึ้น ควบคู่กับ RAM 12GB LPDDR5 พร้อม ROM 256GB UFS 3.0 ที่มีเทคโนโลยี Turbo Write และ HPB (Host Performance Booster) ที่เพิ่มความเร็วในเรื่องการเขียนของระบบอย่างมาก ใครจะติดตั้งแอปพลิเคชั่นไหนก็รอเพียงไม่นานครับ

 

สำหรับผลการทดสอบทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมตั้งแต่หน่วยประมวลผล, การ์ดจอ และหน่วยความจำด้วยโปรแกรม AnTuTu Benchmark ทำคะแนนได้ไปได้ที่ 592,638

 

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 5 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 919 และคะแนน Multi-Core ที่ 3,093

 

ฟีเจอร์การเล่นเกม

realme X50 Pro 5G มาพร้อมกับฟีเจอร์ Game Space เป็นการรวบรวมเกมทั้งหมดที่โหลดไว้ในที่เดียว สามารถปรับเป็นโหมดแข่งขันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกม และปิดกั้นการแจ้งเตือนต่างๆ ได้แบบง่ายๆ

 

ทดสอบการเล่นเกม

ROV

เกม ROV เราปรับเฟรมเรทเป็นระดับสูง พร้อมภาพกราฟิกระดับสูงสุดทั้งหมด ทดสอบการเล่นในโหมด 5 VS 5 ก็ทำออกมาได้ดีตามขุมพลัง Snapdragon 865 5G เฟรมเรทวิ่งคงที่ 59-60fps ตลอดทั้งเกม ไม่ว่าจะช่วงที่บวกการกลางเลนส์หรือตีป้อมอยู่

 

PUBG Mobile

มาต่อที่ PUBG Mobile เราเปิดภาพ HDR HD และเฟรมเรทสูงสุด ก็เล่นได้ลื่นสุดๆ การสัมผัสไปตามนิ้วได้ดีมาก ที่สำคัญในเรื่องระบบเสียง Dolby Atmos ที่เราบอกไปข้างต้นช่วยได้ดีมากเมื่อไม่ได้ใส่หูฟังครับ

 

Asphalt 9 :Legends

และสุดท้ายกับ Asphalt 9 :Legends ก็เล่นได้ไม่มีปัญหาใดๆ ภาพที่แสดงผลออกมาดูสวยงามทั้งแสงและสีของเกม

 

ระบบระบายความร้อน Vapor Cooling ถึง 5 ชั้น

จากที่ทดสอบการเล่นเกมต่างๆ ใน realme X50 Pro 5G ถือว่าตัวเครื่องนั้นไม่ได้ร้อนจนเกินเหตุครับ เพราะภายในมีระบบระบายความร้อนด้วย Vapor Cooling ถึง 5 ชั้น ช่วยให้ระบายความร้อนภายในได้ดีและไวขึ้น

 

แบตอึดพร้อมชาร์จไวด้วย 65W SuperDart Charge

ในเรื่องของแบตเตอรี่ต้องบอกเลยว่า realme X50 Pro 5G นั้นสุดยอดครับ เพราะให้แบตเตอรี่มาที่ 4200mAh โดยปกติก็ใช้งานได้อึดๆ ถ้าไม่ได้เล่นเกมหนักๆ และที่ไม่พูดถึงเลยไม่ได้เลยคือเทคโนโลยี 65W SuperDart Charge ที่เราลองชาร์จจากแบตเตอรี่เหลือเพียง 5% ชาร์จถึง 53% ในเวลาประมาณ 18 นาที และเต็ม 100% ในเวลาเพียง 45 นาที

 

กล้องถ่ายรูป

realme X50 Pro 5G จัดเต็มเรื่องกล้องหลังสุดๆ ครับ เพราะมีให้รวมถึง 6 เลนส์ เป็นกล้องหลัง 4 เลนส์ ได้แก่ เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล + เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล + เลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล + เลนส์ B&W Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

ขณะที่กล้องหน้ามี 2 เลนส์แบบ Dual In-display Selfie เป็น เลนส์หลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล + เลนส์ Ultra Wide Angle มุมกว้าง 105 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

คมชัดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล

realme X50 Pro 5G มีเลนส์หลักความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล ที่ใช้ขนาดพิกเซลที่เยอะ ทำให้ความละเอียดในภาพเมื่อซูมเข้าไปชัดเจนกว่าโหมดปกติครับ ใครที่ต้องการภาพใหญ่ๆ เพื่อนำไปใช้งานต่อก็แนะนำให้ใช้โหมดนี้ครับ


โหมดความคมชัดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล / ครอป

 

AI อัจฉริยะ พร้อมเทคโนโลยี Quad Bayer

นอกจากเลนส์หลักจะมีความละเอียด 64 ล้านพิกเซลแล้ว ในโหมดปกติที่รวม 4 พิกเซลมาเป็น 1 พิกเซล เหลือ 16 ล้านพิกเซล สามารถตรวจจับหมวดหมู่ของวัตถุได้ ก็ให้ทั้งความสว่างในภาพ แสงและเงาต่างๆ จะดูคมชัดขึ้น ซึ่งในโหมดนี้ถ่ายง่ายๆ คลิกเดียว ก็นำไปแชร์ต่อได้อย่างสวยงาม

 

ถ่าย Portrait สวยงาม บิวตี้อย่างธรรมชาติ

realme X50 Pro 5G มาพร้อมกับฟีเจอร์การถ่าย Portrait ที่เบลอฉากหลังได้อย่างสวยงามและเนียนตาอย่างมากครับ มีมิติมากกว่าโหมดปกติ ตัดขอบได้แบบดี โดยเพิ่มความสว่างในภาพทันทีเมื่อตรวจจับใบหน้าของบุคคลได้ ที่สำคัญยังมีการปรับ AI Beauty ให้แบบอัตโนมัติเพื่อใบหน้าที่สวยงามด้วย


โหมดปกติ / โหมด Portrait

 

นอกจากนี้ Portrait ยังมีฟิลเตอร์ที่มีให้เลือกอย่างสวยงามครับ โดยเฉพาะกับฟิลเตอร์ B&W หรือขาว-ดำที่ให้ความสวยงามของโทนนี้เพิ่มขึ้น เพราะมีเลนส์แยกออกมาแบบเฉพาะครับ

 

ขณะเดียวกันกล้องหน้าก็สามารถถ่ายแบบ Portrait เบลอฉากหลังได้อย่างสวยงามไม่แพ้กันครับ

 

ซูมได้ไกลคมชัดสูงสุด 20 เท่า

สำหรับ realme X50 Pro 5G จัดเลนส์ซูมแบบ Hybrid Zoom ได้สูงสุดถึง 20 เท่าครับ ซึ่งเป็นระยะที่ยังคงถ่ายได้คมชัดอยู่ครับ แต่ถ้าอยากซูมที่มีความละเอียดคมชัดสูงๆ ก็ใช้การซูมแบบ Optical ที่ 5 เท่าได้เช่นกัน

 

Ultra Wide Angle มุมกว้างถึง 119 องศา

จัดมาให้ครบอีกฟีเจอร์สำหรับเลนส์ Ultra Wide Angle ที่ถ่ายได้มุมกว้างถึง 119 องศา ถือเป็นเบอร์ต้นๆ ของสมาร์ทโฟนที่ถ่ายได้กว้างมาก เก็บมุมต่างๆ ได้ครบ ไม่มีหลุด ไม่มีขาดครับ ที่สำคัญเรื่องความสวยงามและความคมชัดของภาพก็ยังคงมีให้ครบ


เลนส์ปกติ / เลนส์ Ultra Wide Angle


เลนส์ปกติ / เลนส์ Ultra Wide Angle

 

ใช้เลนส์ Ultra Wide Angle ถ่ายภาพบุคคลก็ถือว่าได้มุมมองที่สวยงามไปอีกแบบครับ

 

Macro ถ่ายใกล้สุดถึง 3 เซนติเมตร

นอกจากที่เลนส์ Ultra Wide Angle จะถ่ายมุมกว้างได้แล้ว ยังสามารถถ่าย Macro ได้เหมือนกัน ให้ระยะโฟกัสได้ใกล้ถึง 3 เซนติเมตร เรื่องความคมชัดก็มาเต็ม ทำให้เห็นสิ่งที่ดวงตาของเรายังโฟกัสไม่เห็น

 

เปลี่ยนกลางคืนให้สว่างด้วย Nightscape 3.0

สำหรับ Nightscape 3.0 เป็นฟีเจอร์ที่มาตามชื่อครับ ให้เราถ่ายภาพในตอนกลางคืนได้อย่างสวยงาม ซึ่งจะรองรับ 2 โหมด ได้แก่ Ultra Nightscape Mode ที่เราสามารถยกถือถ่ายได้ง่ายๆ รับแสงประมาณ 5 – 6 วินาทีเท่านั้น


โหมดปกติ / โหมด Nightscape 3.0

 

นอกจากนี้ก็ยังสามารถใช้ฟีเจอร์ Nightscape 3.0 ด้วยเลนส์ Ultra-Wide Angle ได้เหมือนกันครับ


โหมดปกติ / โหมด Nightscape 3.0

 

กล้องหน้า AI Beauty ถ่ายสวยเป็นธรรมชาติ

กล้องหลังจัดหนักๆ ไปแล้ว กล้องหน้า Dual In-display Selfie ในเลนส์หลักความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซลก็ถ่ายได้สวยงามด้วย AI Beauty ที่ปรับให้เอง หรือถ้าใครจะปรับเองก็ได้ตั้งแต่ 0 – 100 ระดับครับ

 

กล้องหน้าก็มีเลนส์ Ultra Wide Angle

ฟีเจอร์หลักในกล้องหน้าของต้องพูดถึงเลนส์ที่ 2 อย่างเลนส์ Ultra Wide Angle ที่ให้มุมกว้างถึง 105 องศาครับ นอกจากจะเซลฟี่ได้ใบหน้าสวยงามแล้ว ยังได้บรรยากาศด้านหลังแบบครบครัน ไม่ต้องเดินหน้าเพื่อให้ได้มุมครบครับ


เลนส์หลัก / เลนส์ Ultra Wide Angle


เลนส์หลัก / เลนส์ Ultra Wide Angle

 

สรุปจุดเด่น

 • รองรับ 5G ที่ให้ความเสถียรในการใช้งาน และรองรับ Dual Mode ทั้ง SA และ NSA
 • ใช้หน่วยประมวลผลตัวแรงสุดในปัจจุบันอย่าง Snapdragon 865 5G เล่นได้ลื่นและแรงมากๆ ครบทุกการใช้งาน
 • มี RAM 12GB LPDDR5 + ROM 256GB UFS 3.0 ใช้งานได้ลื่น สลับหรือติดตั้งแอปพลิเคชั่นได้ไม่มีสะดุด
 • หน้าจอแสดงผลจัดให้ทั้ง Super AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว รองรับ Refresh Rate 90 Hz ให้สัมผัสได้ลื่นทั้งใช้งานทั่วไปและเล่นเกมต่างๆ
 • มาพร้อมเทคโนโลยีที่ชาร์จเร็วที่สุดในสมาร์ทโฟนตอนนี้อย่าง 65W Super Dart ที่ชาร์จเต็มในเวลาไม่กี่นาที
 • กล้องหลัง 4 เลนส์ จัดเต็มให้ครบทุกฟีเจอร์ ทั้งคมชัดสูงสุด 64MP, Ultra-Wide Angle, Macro และ Portrait
 • มีกล้องหน้า 2 เลนส์จัดเต็มทั้งความละเอียดสูง 32 ล้านพิกเซล และมีเลนส์ Ultra-Wide Angle ให้ถ่ายได้ครบทุกมุม

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ตัวเครื่องไม่ป้องกันน้ำ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก