Connect with us

Featured

รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สวย ฟีเจอร์ครบ วัดออกซิเจนในเลือด พร้อมใช้ได้สูงสุด 14 วัน

Published

on

มาตามสัญญาสำหรับรีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์สุดแจ่มของ realme ที่หลังจากเราได้แกะกล่องกันไปแล้ว วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net จะพาไปดูฟีเจอร์เต็มๆ กันดีกว่าครับว่ารุ่นนี้มีฟีเจอร์อะไรเจ๋งๆ บ้าง และใช้งานอย่างไร

สรุปสเปค realme Watch S Pro

 • ขนาดตัวเครื่อง : 257.6 x 46 x 11.1 (รวมสายนาฬิกา)
 • น้ำหนัก : 63.5 กรัม (รวมสายนาฬิกา)
 • หน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 พิกเซล, 326 PPI
 • ระบบเซ็นเซอร์
  • เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการเคลื่อนไหว
  • เซ็นเซอร์ตรวจจับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
  • เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการหมุน
  • เซ็นเซอร์ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ
  • เซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่
 • ระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 รองรับระบบปฏิบัติการ Android 5.0 หรือ iOS 9.0 ขึ้นไป
 • กันน้ำระดับ 5ATM กันน้ำได้ลึกสูงสุด 50 เมตร
 • แบตเตอรี่ความจุ 420 mAh ใช้งานได้สูงสุด 14 วัน

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • ตัวเรือน realme Watch
 • แท่นชาร์จ
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

ดีไซน์

สำหรับ realme Watch S Pro มาพร้อมกับวัสดุตัวเรือนที่ให้ความหรูหราในการใส่พอตัวเลยทีเดียว โดยมาพร้อมตัวเรือนทรงกลม ใช้วัสดุสแตนเลสสตีลSUS316L ที่มีความทนทาน แข็งแรง และมีน้ำหนักที่ไม่หนักจนเกินไป

ทั้งนี้ บริเวณด้านหน้าและด้านข้างมีความมันเงา ส่วนด้านหลังมาแบบผิวด้าน เวลามีเหงื่อหรือน้ำติดอยู่ก็สามารถเช็ดออกได้ง่ายมากๆ ครับ

สำหรับสายนาฬิกาก็มีหลากหลายสีและหลายวัดุให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบวายซิลิโคน (สีน้ำเงิน/สีเขียว/สีส้ม), หนังวีแกน (สีน้ำเงิน/สีเขียว/สีน้ำตาล) และสีในรีวิวนี้ที่เป็นสแตนเลสสตีลที่มีเฉพาะแค่สีดำเท่านั้น

หน้าจอ

หน้าจอแสดงผลแสดงของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้จัดหนักด้วยพาเนลแบบ AMOLED ให้ความสว่างและสีสันที่คมชัดและสวยงาม พร้อมด้วยขนาดหน้าจออยู่ที่ 454 x 454 พิกเซล มีความสว่างสูงสุดถึง 450 nits, 326 PPI และมี Contrast Ratio อยู่ที่ 100,000:1

ทั้งนี้ realme Watch S Pro ยังครอบทับด้วยกระจกกันรอย 2.5D Corning Gorilla Glass ที่มีความโค้งพร้อมความแข็งแรง ป้องกันรอยขีดข่วน

หนึ่งในฟีเจอร์หลักๆ ของ realme Watch S Pro คือการรองรับ Always-On Display (AOD) ที่เป็นการแสดงผลหน้าจอตลอดเวลา ซึ่งเมื่อเรายกมือขึ้นมาดูก็จะแสดงผลเป็นหน้าปัดแบบเต็มๆ ส่วนเมื่อวางมือลงก็จะมีจอ AOD เป็นแบบสีขาว-ดำที่บอกเป็นเวลาแบบอนาล็อก เรียกได้ว่าไม่จำเป็นต้องยกมือขึ้นมาดูครับ เพียงแค่ชำเลืองก็รู้เวลาได้แล้ว

การเชื่อมต่อ

เมื่อเราลองเชื่อมต่อ realme Watch S Pro กับแอปพลิเคชั่น realme Link ที่ใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ก็สามารถใช้งานฟีเจอร์สุดสะดวกได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนแอปพลิเคชั่น เช่น Messenger, IG หรืออื่นๆ รวมถึง SMS ก็แจ้งเตือนได้ตรงกับสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อ และการใช้สมาร์ทวอทช์

ทั้งนี้ ในอนาคต realme Watch S Pro จะมีการอัปเดทผ่าน OTA เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ AIoT ระยะไกลได้โดยไม่จำเป็นต้องเปิดสมาร์ทโฟนอีกด้วย ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ realme กำลังพัฒนาอย่างเต็มกำลังอยู่ครับ

ที่สำคัญ เรายังสามารถเลือกหน้าปัดนาฬกา (Face Gallery) ก็มีให้เลือกหลาย 100 แบบเลยทีเดียวครับ ใครชอบแบบไหนก็มีให้เลือกได้เลย หรือหากใครจะใช้ภาพของตัวเองก็สามารถอัปโหลดขึ้นมาใช้ได้ทันที

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพ

วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

สำหรับ realme Watch S Pro ยังมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งยังมีเซ็นเซอร์แบบ PPG ที่ให้ความแม่นยำสูงในการใช้งานแบบเรียลไทม์ตลอดวัน ทั้งนี้เรายังตั้งค่าให้ระบบแจ้งเตือนได้ทันทีหากอัตราการเต้นของหัวใจสูงเกินไปหรือต่ำเกินไป

วัดระดับออกซิเจนในเลือด

นอกจากจะวัดอัตราการเน้นของหัวใจได้แล้ว ก็ยังวัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) ได้เช่นกัน ซึ่งปกติแล้วจะอยู่ในระดับ 95% – 100% ครับ ถ้าต่ำกว่านี้อาจมีภาวะได้รับออกซิเจนได้ไม่เพียงพอ ทั้งนี้เมื่อวัดค่าต่างๆ แล้ว เราก็สามารถดูย้อนหลังได้ในแอป realme Link

รายงานสถานะการนอนหลับ

ในเรื่องการวัดคุณภาพการนอนหลับก็ยังวัดค่าได้เช่นกันครับ โดยเราจำเป็นต้องใส่นอนไปด้วย โดยผลสรุปจะบอกระยะเวลาการนอนหลับทั้งหมด และภาวะการนอนหลับในหลายช่วงว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างระหว่างที่เรานอน ได้แก่ เวลาตื่นนอน, งีบหลับ,หลับสนิท และ REM (หลับฝัน)

ทั้งนี้ในการดูสรุปย้อนหลังก็สามารถดูได้ในแอป realme Link ครับ โดยจะมีการบอกสถานะการนอนหลับทั้งหมด และอัตราการเต้นของหัวใจตลอดช่วงการนอนครับ

ฟีเจอร์ด้านออกกำลังกาย

โหมดกีฬามีมากถึง 15 ประเภท

realme Watch S Pro รองรับโหมดการออกกำลังกายในตัวถึง 15 โหมด ได้แก่ วิ่งกลางแจ้ง, วิ่งในร่ม, เดินกลางแจ้ง, เดินในร่ม, ขี่จักรยานกลางแจ้ง, ปั่นจักรยานในร่ม, การเดินทางไกลด้วยเท้า, ว่ายน้ำ, บาสเกตบอล, โยคะ, เครื่องออกกำลังกายกรรเชียงบก, เครื่องเดินวงรี, คริกเก็ต, การฝึกความแข็งแรง และ Free Workout ซึ่งระหว่างการออกกำลังกายจะมีการบอกหลายหมวดต่างกันไปขึ้นอยู่กับชนิดกีฬาครับ โดยหลักๆ จะมีอัตราการเต้นของหัวใจ, แคลอรี่ หรือเวลา เป็นต้น

realme Watch S Pro ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี GPS Dual-Satellite เป็นครั้งแรกของแบรนด์เพื่อให้ตำแหน่งมีความแม่นยำสูงระหว่างการออกกำลังกาย ทั้งยังใช้งานพลังงานต่ำเพื่อช่วยประหยัดแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น

ว่ายน้ำได้สบายเพราะกันน้ำระดับ 5ATM

ในการออกกำลังกายยังใช้ว่ายน้ำได้แบบสบายๆ เพราะมีมาตรฐานกันน้ำ 5ATM หรือกันน้ำลึกสูงสุดถึง 50 เมตร โดยระบบยังคงเก็บข้อมูลระหว่างการว่ายน้ำได้ ไม่ว่าจะเป็น SWOLF, แคลอรี่, ระยะทาง และอื่นๆ

ฟีเจอร์อื่นๆ

realme Watch S Pro ยังสามารถตรวจจับการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนก้าวเดินในแต่ละวัน, การเปิดแจ้งเตือนให้ดื่มน้ำ, ลุกขึ้นยืน และฝึกลมหายใจ

แบตเตอรี่ใช้ได้สูงสุด 14 วัน!

พูดถึงฟีเจอร์ต่างๆ ไปแล้ว ก็ปิดท้ายด้วยเรื่องแบตเตอรี่ โดย realme Watch S Pro มาพร้อมแบต 420mAh ซึ่งตามที่เคลมไว้จะอยู่ที่ใช้งานได้สูงสุดที่ 14 วัน ซึ่งจากที่เราลองใช้งานจริงๆ ประมาณ 1 สัปดาห์ก็ชาร์จเพียงแค่ตอนแกะกล่องรอบเดียวเท่านั้นเองครับ

ทั้งนี้ในการชาร์จด้วยแท่นก็สามาราถชาร์จจาก 0% – 100% ในเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

สรุปการใช้งาน

สำหรับ realme Watch S Pro จริงๆ ถือเป็นสมาร์ทวอทช์ที่ทำออกได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่ดีไซน์ที่ให้ความพรีเมี่ยม มีความคลาสสิกในตัว ซึ่งขนาดตัวเรือนจะเหมาะกับผู้ชายมากกว่า แต่ถ้าผู้หญิงคนไหนชอบนาฬิกาจอใหญ่เห็นได้ชัดๆ จะเลือกใส่ก็ไม่ว่ากันครับ โดยการใช้งานหลายฟีเจอร์ถือว่ามีความแม่นยำมากๆ เซ็นเซอร์ตรวจจับได้ดี แล้ว UI ก็ใช้งานง่าย และแบตเตอรี่ที่บอกว่าอึด ก็คืออึดมากๆ ใช้งานได้หลายวันกว่าจะชาร์จอีกครั้งครับ

สำหรับ realme Watch S Pro พร้อมขายในราคา 4,999 บาท โดยจะมี Flash Sale สุดพิเศษในวันที่ 11, 16 และ 19 กุมภาพันธ์นี้ ผ่านทาง Lazada, Shopee และ This Shop เหลือเพียง 3,999 บาทเท่านั้น ส่วนการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจะอยู่ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป ณ realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News1 นาที ago

เผยทีเซอร์ OnePlus Pad ยืนยันรองรับปากกา Stylus และคีย์บอร์ดเสริม

OnePlus Pad แท็บเล็ต...

Wearable3 ชั่วโมง ago

OPPO เตรียมเปิดตัว “OPPO Enco Air3” หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมดีไซน์ใหม่ เคสชาร์จโปร่งแสงและพลังเสียงที่ทรงพลังมากขึ้น พร้อมมอบประสบการณ์เสียงที่ก้าวไปอีกขั้น

ออปโป้เตรียมส่งอุปกร...

ชานนท์ จิรายุกุล ชานนท์ จิรายุกุล
ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

ออปโป้ ยกระดับตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลางด้วย OPPO Reno8 T 5G พร้อมอัปเกรดความละเอียดและคมชัดที่สุดด้วยกล้อง 108MP การันตี The Portrait Expert

 ออปโป้ ไทยแลนด์ นำโ...

apple ideas for valentines day apple ideas for valentines day
Apple News3 ชั่วโมง ago

Apple นำเสนอไอเดียเก๋ๆ วันวาเลนไทน์ พร้อมแนะนำของขวัญสำหรับคนพิเศษ

วันวาเลนไทน์ 14 กุมภ...

Android News4 ชั่วโมง ago

OnePlus Ace 2 (11R) ยืนยันใช้เซ็นเซอร์กล้องเรือธง Sony IMX890 แบบเดียวกับ OnePlus 11

ในช่วงต้นปี OnePlus ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก