Connect with us

Android News

realme UI 3.0 ใหม่ รองรับฟีเจอร์ใน Android 12 ดูรุ่นและกำหนดการอัปเกรดได้ที่นี่

Published

on

realme UI 3.0 ประกาศปล่อยอัปเดทอย่างเป็นทางการ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของหนุ่มสาวยุคดิจิทัล โดยจะรอบรับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของระบบปฏิบัติการ Android 12 ได้อย่างเต็มรูปแบบตามคอนเซ็ปต์ Seamless Fun มาพร้อมการอัปเกรดทุกมิติทั้งดีไซน์ที่สดใสสบายตา ความลื่นไหลที่สัมผัสได้ การปรับแต่งได้ตามใจ ความเป็นส่วนตัวที่ดียิ่งขึ้น และแน่นอน ประสิทธิภาพการทำงานขั้นสุดยอด เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้งานสมาร์ตโฟน realme เท่านั้น

Fluid Space Design – ดีไซน์สวยสดใสสบายตา

realme UI 3.0 นำเสนอดีไซน์ที่โดดเด่นยิ่งกว่า ด้วยการจัดเลย์เอาต์ใหม่ให้เป็นระเบียบ สบายตา เพื่อการใช้งานที่ดูลื่นไหลยิ่งขึ้น

realme UI 3.0

เรื่องแรกเลย คือ ไอคอนผ่านการดีไซน์ใหม่เป็นภาพ 3D ที่ดูสดใสมากยิ่งขึ้น โดยเน้นเส้นขอบที่ชัดเจน ผสานการใช้โทนสีแบบกึ่งโปร่งแสง เพื่อเพิ่มความสวยงามสบายตาและดูมีชีวิตชีวาสไตล์คนรุ่นใหม่ ทำให้รูปลักษณ์ไอคอนโดยรวมมีสีสันเจิดจ้าสะดุดตา และให้มุมมมองที่ดูมีมิติยิ่งขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับ UI 2.0 จะเห็นว่าไอคอนใหม่ให้ขอบเขตสีที่กว้างกว่า จึงสามารถเลือกให้เหมาะสมกับบุคลิกของผู้ใช้แต่ละคนได้หลากหลายมากขึ้น

realme UI 3.0

นอกจากนี้ ยังจัดวางเลย์เอาต์ใหม่เพื่อให้ข้อมูลดูไม่อัดแน่นบนหน้าจอมากเกินไป โดยมีการเว้นระยะห่างอย่างเหมาะสม ทั้งขนาดและคอนทราสต์ของตัวหนังสือถูกกำหนดใหม่ให้ผู้ใช้รู้สึกได้ถึงระดับความสำคัญที่แตกต่างกัน และความใส่ใจต่อข่าวสารที่มีการแจ้งเตือน ซึ่งช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานได้ดีขึ้น

Personalization – ปรับแต่งหน้าจอได้ตามใจคุณ

realme UI ให้ความสำคัญกับการปรับแต่งหน้าจอตามบุคลิกผู้ใช้งานเสมอ ทั้งไอคอน พื้นหลัง ตัวหนังสือ และองค์ประกอบอื่น ๆ และรองรับการปรับแต่งธีมสีแบบสากล เพื่อให้ผู้ใช้เลือกโทนสีที่โดนใจได้ตามใจ รวมถึงการอัปเกรด AOD ( Always-On Display) เพื่อให้ผู้ใช้นำภาพโปรดมาทำเป็นภาพหน้าจอได้อย่างง่ายดาย หรือเลือก AOD ดีไซน์ realmeow (เรียวเหมียว) มัสคอตสุดน่ารักของแบรนด์ ให้คุณแสดงตัวตนที่โดดเด่นได้ไม่เหมือนใคร!

AOD ( Always-On Display)
AOD ( Always-On Display)
AOD ( Always-On Display)

นอกจากนี้ ยังรองรับ Omoji ทั้งรูปสัตว์ประหลาด อาหาร และสิ่งของต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ให้คุณเลือกใช้ได้อย่างหลากหลายตามจินตนาการของคุณ รวมถึงวอลล์เปเปอร์ภาพเคลื่อนไหวแบบไดนามิกสำหรับบางรุ่น เพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์เอ็ฟเฟ็กต์ภาพแบบใหม่อย่างเต็มตา

Fluidity and Functionality – ความลื่นไหลที่สัมผัสได้และประสิทธิภาพการทำงานขั้นสุดยอด

ผลการสำรวจของ realme พบว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่ประทับใจกับความลื่นไหลของ realme UI 2.0 และความลื่นไหลนั้นก็ได้รับการอัปเกรดมากขึ้น

realme UI 3.0

ในเวอร์ชั่นนี้ได้มีการนำเสนอ AI เพื่อการทำงานที่ราบรื่นในทุกฟีเจอร์และช่วยลดการใช้พลังงานแบตเตอรี่ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน รวมถึงอัตราการใช้งานหน่วยความจำก็ถูกยกระดับประสิทธิภาพ ลดช่องว่างการบันทึกข้อมูลในหน่วยความจำ และ AI ยังช่วยบีบอัดหน่วยความจำเพื่อให้สามารถเปิดโปรแกรมการทำงานที่แตกต่างกันได้อย่างราบรื่น รวมถึงการจัดลำดับการใช้ทรัพยากรอย่างเหมาะสม ปัจจัยเหล่านี้ช่วยลดการใช้หน่วยความจำเครื่องได้ถึง 30% เพิ่มประสิทธิภาพการเปิดแอปพลิเคชันในภาพรวมได้ถึง 13% และเพิ่มอายุแบตเตอรี่ได้ถึง 12%

ในขณะเดียวกัน การทำภาพเคลื่อนไหว (แอนิเมชั่น) ก็ได้รับการพัฒนาขึ้น โดย AI Animation Engine จะตั้งรูปแบบการเปลี่ยนแปลงภาพโดยกำหนดตามการเคลื่อนไหวและความโค้งของวัตถุ เอ็ฟเฟ็กต์ของแอนิเมชั่นจะสอดคล้องตามการปัดหน้าจอที่เน้นความ “สะดวกง่ายดาย” มากขึ้น และนั่นทำให้รู้สึกลื่นไหลมากขึ้นด้วย

นอกจากนี้ ยังนำเสนอฟีเจอร์ Floating Window 2.0 ซึ่งผู้ใช้สามารถควบคุมหน้าต่างของแอปต่าง ๆ ได้ตามใจ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกยิ่งกว่าเดิม ซึ่งครอบคลุมทุกการใช้งานด้านการสื่อสารและคอนเทนต์ต่าง ๆ อย่างสมบูรณ์แบบ

Privacy – ให้คุณมั่นใจกับความเป็นส่วนตัวที่ดีขึ้น

เวอร์ชั่นใหม่นี้ได้อัปเดตมาตรฐานความเป็นส่วนตัวเพื่อรับประกันว่าข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานจะมีความมั่นคงปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมาพร้อมฟีเจอร์ Subtitle Stitching เวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ ที่ช่วยให้คุณแชร์ภาพและวิดีโอโปรดได้แบบเป็นส่วนตัว และเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการแบ่งปันคอนเทนต์ ผู้ใช้สามารถลบข้อมูลสถานที่และข้อมูลการถ่ายภาพในรูปภาพที่แชร์ได้ รวมถึงซ่อนเวลาถ่าย รุ่นกล้อง และการตั้งค่าอื่น ๆ อีกทั้งในเวอร์ชั่นใหม่ ผู้ใช้ยังสามารถปิดการอนุญาตของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้มากขึ้น โดยเฉพาะข้อมูลตำแหน่งปัจจุบัน โดยสามารถตั้งเป็นการไม่ระบุตำแหน่งแบบชี้ชัด เพื่อเพิ่มระดับความเป็นส่วนตัว

ยิ่งไปกว่านั้น การแสดงข้อมูลด้วยภาพยังทำให้ผู้ใช้ทราบถึงระดับความเป็นส่วนตัวของกิจกรรมต่าง ๆ ของแอปได้ โดยสามารถมองเห็นระดับการอนุญาตเข้าถึงของแอปในรูปแบบภาพกราฟิก ที่แสดงรายการของการอนุญาตการเข้าถึงของแอป รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้งานแอปต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการใช้งานแอปได้ในทุกแง่มุม

Upgrade Roadmap

Upgrade Roadmap – กำหนดการอัปเกรด realme UI 3.0

realme UI 3.0 พัฒนาให้สอดคล้องกับสมาร์ตโฟนแต่ละรุ่น โดยจะทยอยปล่อยใช้งานตามกำหนดเวลาต่อไปนี้ โดยแฟน ๆ สามารถติดตามข่าวสารได้ผ่านช่องทางต่างๆ อย่างเป็นทางการของ realme

ตุลาคม ปี 2564

realme GT

ธันวาคม ปี 2564

realme X7 Max, realme GT Master Edition, realme 8 Pro, realme GT Neo2 5G

ไตรมาส 1 ปี 2565

realme X50 Pro 5G, realme 7 Pro, realme X7 Pro, realme 8 4G, realme Narzo 30, realme C25, realme C25s, realme narzo 50A, realme 8i

ไตรมาส 2 ปี 2565

realme X7, realme X3, realme X3 SuperZoom, realme 8 5G, realme 8s, realme 7 5G, realme Narzo 30 Pro 5G, realme Narzo 30 5G

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured3 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก