Connect with us

Featured

รีวิว realme TechLife Air Purifier | Robot Vacuum | Handheld Vacuum Cleaner เครื่องกรองและเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ

Published

on

จัดเต็มให้แบบจุใจกับรีวิวอุปกรณ์ realme TechLife ที่วันนี้ไม่ได้มีแค่ 1 เพราะเราจะรีวิวให้ชมกันถึง 3 อุปกรณ์เลย! ประกอบด้วย realme TechLife Air Purifier เครื่องกรองอากาศ, realme TechLife Robot Vacuum Cleaner หุ่นยนต์ดูดฝุ่น และ realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

ทั้งหมดนี้คือผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยให้เราสะดวกสบายมากขึ้นไปอีก อย่างที่ทราบกันว่า realme นั้นเริ่มต้นจากแบรนด์สมาร์ทโฟนและขยายผลิตภัณฑ์มาในกลุ่ม AIoT มากมาย 3 ชิ้นนี้ก็เช่นกัน ในเรื่องการใช้งานจะน่าสนใจแค่ไหน วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net รีวิวให้ชมแบบครบ ๆ เลย พร้อมแล้วติดตามครับ!

realme TechLife Air Purifier

ขอเริ่มต้นที่ realme TechLife Air Purifier หรือเครื่องกรองอากาศกันก่อนเลย อุปกรณ์ชิ้นนี้มาพร้อมสโลแกน “เพื่ออากาศที่สะอาดสดชื่น” มีไฮไลท์ 3 อย่างเด่น ๆ คือ

 1. ค่า CADR สูงถึง 330 ลบ.ม./ชม
 2. ปรับโหมดลมได้ 5 แบบ
 3. เซ็นเซอร์ตรวจจับอากาศที่แม่นยำสูง

ดีไซน์เรียบง่ายจัดวางได้สะดวก

ดีไซน์ของ realme TechLife Air Purifier จะออกแบบมาในโทนสีขาว มีความเป็นสี่เหลี่ยมที่เรียบง่ายและเข้าได้กับทุกโซนของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน ขนาดและน้ำหนักก็กำลังพอเหมาะเผื่ออยากจะเคลื่อนย้ายไปในโซนต่าง ๆ ก็ทำได้ไม่ยากเย็นนัก

ที่ด้านหน้าจะมีโลโก้ realme TechLife อยู่ที่มุมซ้ายบนขนาดกำลังดี ไม่ยัดเยียดจนเกินไป (พอให้รู้ว่าเป็นของแบรนด์ไหน)

ด้านบนจะมีช่องปล่อยอากาศบริสุทธิ์ขึ้นมาอยู่ล้อมรอบแผงควบคุมตรงกลางเลย ซึ่งตัวควบคุมก็จะเป็นระบบสัมผัสที่เราแค่แตะก็ใช้งานได้เลย พร้อมไฟ

ที่ด้านข้างจะมีสติกเกอร์อธิบายเกี่ยวกับสถานะของไฟด้านบนว่าแต่ละสีทำงานยังไงบ้างอย่างที่เราได้อธิบายไปนั่นเอง และก็มีวิธีการถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ที่กรองด้านในด้วย ก็เหมือนเป็นคู่มือเล็ก ๆ ที่สามารถมาทำความเข้าใจกันได้จากตรงนี้ล่ะเนาะ

มีฟิลเตอร์การกรอง 3 ชั้น

realme TechLife Air Purifier มีฟิลเตอร์กรองอากาศมาให้ 3 ชั้นประกอบด้วย

 1. ไส้กรองชั้นที่ 1(ฝาหน้า) สามารถกรองเส้นผม แมลง
 2. ไส้กรองชั้นที่ 2 : สามารถกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็ก
 3. ไส้กรองอากาศแบบ HEPA H12 : สามารถกรองPM 2.5/ฝุ่นที่มีขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน

ในชั้นแรกก็คือฝาหน้าสุดเลย เราจะเห็นได้ว่ามีการใช้พื้นที่ด้านหน้าได้เยอะพอสมควร มั่นใจได้ว่าจะมีการกรองพร้อมเส้นผมหรือแมลงได้เป็นอย่างดี

ตัวแผงด้านหน้านี้เราสามารถเปิดออกได้เองไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ให้ยุ่งยาก เพียงแค่กดที่มุมด้านบน 2 ข้างเข้าไปพร้อมกัน ตัวฝาจะดีดออกมาให้เราถอดออกได้ทันที

ภายในจะมีตัวกรองอีก 2 ชั้น รวมกับแผงด้านหน้าสุดที่เราถอดออกมาแล้วก็เป็น 3 ชั้นพอดี ส่วนที่ 2 นี้จะเป็นการกรองฝุ่นขนาดเล็กตัวแผ่นกรองเราสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้เลยหากมีฝุ่นหรือใช้งานเป็นเวลานานแล้ว ส่วนชั้นที่ 3 จะเป็น HEPA H12 ตรงนี้จะใช้ในการกรองฝุ่นขนาดเล็กมากอย่างพวก PM 2.5 เลยตรงนี้ถ้าใช้ไปนาน ๆ เราไม่สามารถจะถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ ต้องเปลี่ยนใหม่เมื่อถึงอายุการใช้งานเนาะ

แต่ก็ถอดเปลี่ยนเองได้อย่างที่เห็นครับ ถ้าใช้งานจนต้องเปลี่ยนจริง ๆ ก็หาซื้อมาเปลี่ยนได้เลยง่าย ๆ ครับ ไหน ๆ ก็พูดถึงแผ่นกรอง HEPA แล้ว เราขออธิบายเพิ่มเติมอีกนิดละกัน HEPA ย่อมาจากคำว่า High-Efficiency Particulate Air ครับ ตัวแผ่นกรองอากาศ HEPA ใช้ประโยชน์หลากหลายในการใช้งาน ตั้งแต่อุปกรณ์การแพทย์ไปจนถึงรถยนต์ ,เครื่องบินและบ้านเรือน เรียกง่าย ๆ ก็คือเป็นแผ่นกรองพรีเมียมที่มีประสิทธิภาพการกรองมากถึง 99.5% นั่นเอง

ที่ด้านในสุดเราจะเห็นตัวท่อลมที่ช่วยจัดการอากาศภายในแล้วกระจายต่อไปที่ช่องด้านบนอีกทีครับ ขนาดใหญ่ใช้ได้เลย

และนี่ก็คือดีไซน์คร่าว ๆ ของ realme TechLife Air Purifier ครับ อย่างที่บอกว่าการออกแบบนั้นทำได้เรียบง่ายและสามารถเข้าได้กับทุกโซนในบ้าน ส่วนการจัดการก็ทำได้ง่ายหากใช้งานเป็นระยะเวลานานก็สามารถถอดตัวไส้กรองมาทำความสะอาดหรือถอดเปลี่ยนได้แบบไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ให้ยุ่งยากเลย

ประสิทธิภาพระดับสูงสร้างอากาศบริสุทธิ์สูงถึง 330ลบ.ม./ชม.

มาต่อในเรื่องประสิทธิภาพกันเลยครับ realme TechLife Air Purifier เคลมว่ามีค่า CADR สูงถึง 330ลบ.ม./ชม. ซึ่ง CADR นี้ย่อมาจาก Clean Air Delivery Rate คือ อัตราการสร้างอากาศบริสุทธิ์จากเครื่องฟอกอากาศที่วัดค่าได้โดย AHAM (American Association of Home Appliance Manufacturers) หรือ องค์การที่ให้การรับรองการผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าตามมาตรฐานการทดสอบที่เข้มงวด อัตรา CADR ยิ่งสูงประสิทธิภาพการทำให้อากาศบริสุทธิ์ของเครื่องฟอกอากาศยิ่งสูงขึ้น ง่าย ๆ ก็คือเครื่องกรองรุ่นนี้ให้อากาศบริสุทธิ์ได้มากมายเลยทีเดียวล่ะครับ มั่นใจได้เลยว่าอากาศในห้องจะเป็นมิตรต่อผู้ใช้อย่างเรา ๆ แน่นอน

ปรับโหมดลมได้ 5 โหมด

realme TechLife Air Purifier มีโหมดลงมาให้ปรับใช้งานถึง 5 โหมดได้แก่ : Auto/Sleep/ควบคุมแรงลม/ตั้งเวลาเปิดปิดอัตโนมัติ/แจ้งเตือนอัจฉริยะ

ซึ่งในการสั่งงานก็สามารถทำได้จากปุ่มควบคุมที่ตัวเครื่องได้เลยแบ่งเป็นการทำงาน 3 ปุ่มหลัก ๆ ดังนี้ครับ

 • ปุ่มที่ 1 : Auto Gear โหมดนี้จะสามารถปรับความเร็วของพัดลมได้อัตโนมัติ ขึ้นอยู่กับระดับความเข้มของอากาศแบบเรียลไทม์
 • ปุ่มที่ 2 : Sleep Gear สำหรับลดเสียงและไฟขณะนอนมีการทำงานเดซิเบลต่ำขณะที่ดวงไฟอื่นๆ จะดับลงยกเว้นไฟเกียร์ (Gear light)
 • ปุ่มที่ 3 ควบคุมความแรงลม สามารถเลือกระดับความแรงลมได้ตามต้องการ ได้แก่ Soft, NormalและStrong การกดเปลี่ยนสลับแต่ละโหมด ใช้งานง่ายและรวดเร็ว

เซ็นเซอร์ตรวจจับอากาศที่แม่นยำสูงจาก Sharp

realme TechLife Air Purifier มีเครื่องตรวจจับคุณภาพอากาศของ Sharp ที่สามารถตรวจจับความเข้มข้นของ PM2.5 ในอากาศได้อย่างแม่นยำและสามารถแสดงสถานะของอากาศในห้องได้ทันทีจำแนกเป็นสี ๆ ให้เข้าใจง่าย ๆตามนี้ครับ

 • สีเขียว  : อากาศดี ความเข้มข้น PM2.5 ที่ดีอยู่ที่ 0~75ug/m³
 • สีส้ม  : อากาศปานกลาง ความเข้มข้น PM2.5 ปานกลางอยู่ที่  75~150ug/m³
 • สีแดง  : อากาศแย่ ความเข้มข้นของ PM2.5 แย่กว่า 150ug/m³

นวัตกรรมการออกแบบท่อลม

realme TechLife Air Purifier มาพร้อมเทคโนโลยี Through CFD หรือเทคโนโลยีการคำนวณการไหลของของเหลว ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพของท่อลม ปรับปรุงลักษณะแอโรไดนามิก ลดความปั่นป่วนและกระแสการไหลวนให้อยู่ในระดับต่ำสุด ทำให้มีความสมดุลที่สมบูรณ์ของปริมาณอากาศ ความกดอากาศ ประสิทธิภาพ ความเงียบเพื่อให้ประสิทธิภาพของการทำงานที่เกี่ยวกับลมของเครื่องทั้งหมดและลดเสียงรบกวน โดยให้อยู่ในระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม ซึ่งยังเพิ่มประสิทธิภาพทำให้อากาศบริสุทธิ์อีกด้วย มั่นใจได้เลยว่าแม้เครื่องจะทำงานอยู่แต่ก็ไม่ไปรบกวนเราอย่างแน่นอน

มีฟีเจอร์ตั้งเวลาทำงานเป็น 2/4/8 ชม.

สำหรับใครที่ไม่ต้องการใช้เครื่องทำงานหนักแบบตลอดเวลา realme TechLife Air Purifier ก็มีฟีเจอร์ตั้งเวลาการทำงานได้ด้วย โดยเลือกการตั้งค่าได้สามแบบ 2 ชม. 4 ชม. หรือ 8 ชม. และเครื่องฟอกอากาศจะปิดโดยอัตโนมัติเมื่อหมดเวลา เผื่อใครที่อยากถนอมอายุการใช้งานของเครื่องฟอกก็ใช้การตั้งเวลานี้ได้ครับ

แจ้งเตือนเปลี่ยนตัวกรอง เปลี่ยนเองได้ไม่ต้องง้อช่าง

แน่นอนว่าอุปกรณ์แนวนี้ถ้าใช้งานไปนาน ๆ ก็จะต้องมีการเปลี่ยนตัวกรองเพื่อการใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพอีกครั้ง ซึ่งบน realme TechLife Air Purifier นั้นก็มีปุ่มแจ้งการเปลี่ยนแผ่นกรองถูกตั้งค่าไว้ที่แผงการทำงานด้วย เมื่อไฟปรากฎขึ้นจะบ่งบอกว่าจะต้องเปลี่ยนแผ่นกรอง  ทำให้เรารู้ว่าตอนไหนที่ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแผ่นกรองได้แล้ว ซึ่งวิธีการเปลี่ยนก็ทำได้เองซื้อชิ้นใหม่มาเปลี่ยนแล้วกดที่ปุ่มค้างไว้ 3 วินาทีได้เลย ง่าย ๆ เท่านี้ไม่ต้องนำเครื่องไปศูนย์หรือเรียกช่างแต่อย่างใดครับ ซึ่งตามคำแนะนำของ realme จะบอกไว้ว่าควรเปลี่ยนทุก ๆ 4 – 6 เดือนครับผม

realme TechLife Air Purifier ราคา 3,999 บาท

สำหรับ realme TechLife Air Purifier ก็เป็นเครื่องกรองที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างมาก ใครที่ต้องการเครื่องกรองดี ๆ สักตัวในราคาที่จับต้องได้ ประสิทธิภาพครอบคลุมและจัดการทุกอย่างได้ง่ายใด เจ้าเครื่องนี้ก็เหมาะเลยครับ ค่าตัวของ realme TechLife Air Purifier ก็อยู่ที่ 3,999 บาทเท่านั้น วางจำหน่ายแล้วที่ realme Brand Shop ช่องทาง E-Commerce และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศครับ

realme TechLife Robot Vacuum Cleaner

กรองอากาศกันไปแล้ว มาต่อที่เครื่องดูดฝุ่นกันบ้างกับ realme TechLife Robot Vacuum Cleaner หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะที่ออกแบบมาเพื่อความสะอาดในบ้านอย่างดีเยี่ยมมาพร้อมไฮไลท์เด่น ๆ ดังนี้ครับ

 1. ฟังก์ชั่นแบบ 2-in-1 ดูดฝุ่นและถูพื้นในเครื่องเดียว***
 2. สแกนพื้นที่และนำทางอย่างแม่นยำด้วยเซนเซอร์ LiDAR Navigation
 3. กำหนดพื้นที่ทำความสะอาดได้ด้วยตนเอง
 4. เทคโนโลยีตรวจจับพื้นที่ต่างระดับอัจฉริยะ
 5. เซนเซอร์ตรวจจับแม่นยำสูง 38 จุด
 6. รองรับ Google Assistant & Alexa

***หัวถูพื้นต้องซื้อแยก

ดีไซน์ทันสมัย แข็งแรงทนทาน

เริ่มที่ดีไซน์กันก่อนเลยละกันครับ realme TechLife Robot Vacuum Cleaner มาพร้อมดีไซน์แบบวงกลมที่สมมาตรและลงตัว ใช้โทนสีดำที่มีความ minimal ลุคสบายตาและอบอุ่น ตัวพื้นผิวด้านบนจะเป็นกระจกที่ให้ความรู้สึกที่พรีเมี่ยมเหมาะกับอุปกรณ์แนวนี้

ด้านบนจะมีโลโก้ของ realme TechLife ตรงนี้จะเป็นตำแหน่งของเซ็นเซอร์ LiDAR ที่ใช้ทำงานตรวจจับระยะห่างและตรวจจับตำแหน่ง การเคลื่อนไหวและประมวลแผนที่แม่นยำสูง รองรับเส้นทางที่ซับซ้อน จดจำไวและสามารถกำหนดพื้นที่เข้าถึงเฉพาะได้

ปุ่มกดของ realme TechLife Robot Vacuum Cleaner จะมีมาให้ 2 ปุ่มแบบเรียบง่ายมาก ๆ คือปุ่ม Power ที่ใช้สั่งทำงานได้ด้วย และอีกปุ่มจะเป็นปุ่มโฮมที่ใช้สั่งให้ตัวหุ่นยนต์นั้นกลับไปชาร์จที่แท่นนั่นเองครับ

realme TechLife Robot Vacuum Cleaner มีความหนาเพียง 10 ซม.ที่ขอบเครื่องจะมีตัวกันชนที่ทนต่อการกระแทก วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำให้หุ่นยนต์คล่องตัวในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย

ส่วนด้านหลังของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับเก็บสิ่งที่เครื่องดูเข้าไปเป็นพลาสติกใส ๆ ให้เราได้เห็นถึงภายในว่าเยอะมากแค่ไหนแล้วด้วยครับ

พลิกกลับมาดูที่ด้านล่างตัวเครื่องเราจะเห็นกลไกการทำงานของเจ้า realme TechLife Robot Vacuum Cleaner มีทั้งแปรง 2 ด้านซ้าย-ขวาเพื่อปัดเอาฝุ่นเข้ามาที่แปรงตัวใหญ่ตรงกลาง มีล้ออยู่ด้านหน้าและด้านข้างเพื่อขับเคลื่อนตัวหุ่นยนต์ไปได้ด้วยดีครับ

เทคโนโลยีอันชาญฉลาด ทำงานได้แม่นยำ

ดูดีไซน์ของ realme TechLife Robot Vacuum Cleaner ไปแล้ว ทีนี้มาลองใช้งานกันเลยดีกว่า ในการสั่งงานก็มี 2 วิธีครับคือจะกดเปิดจากตัวเครื่องเองเลยก็ได้ที่ปุ่ม Power กดปุ๊บตัวเครื่องก็จะทำงานไปได้เองเลย เพราะมีเซ็นเซอร์ LiDAR ที่ชาญฉลาด ซึ่งจะสามารถตรวจจับตำแหน่ง การเคลื่อนไหวและประมวลแผนที่แม่นยำสูง รองรับเส้นทางที่ซับซ้อน จดจำไวและสามารถกำหนดพื้นที่เข้าถึงเฉพาะได้

ซึ่งการประมวลแผนที่แม่นยำสูงที่เซ็นเซอร์ LiDAR ตัวใหม่ล่าสุดนี้ทำได้มีอยู่ 4 อย่างดังนี้

 1. สแกนพื้นที่รอบทิศทางแบบ 360° ได้เรียลไทม์ 
 2. อัตราความแม่นยำ 98% : ระบุพื้นที่ห้ามเข้าและห้ามถูได้
 3. สามารถกำหนด Zone ได้ 0.01 ตารางเมตร 
 4. วางแผนการทำงานอย่างชาญฉลาด : วางแผนเส้นทางที่เหมาะสมสำหรับการเลือกเส้นทางการทำความสะอาด

ในการทำงานที่ลึกไปกว่านั้นเราจำเป็นต้องใช้การสั่งงานผ่านแอป realme Link ซึ่งวิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ 2 ในการสั่งงานเครื่อง realme TechLife Robot Vacuum Cleaner นั่นเองครับ ในแอป realme Link เมื่อเราเชื่อมต่อกันแล้ว จะมีคำสั่งให้ทำงาน 4 หมวดหลัก ๆ คือ

 1. Recharge: สั่งให้กลับไปชาร์จแบตฯที่แท่นชาร์​จ
 2. Start: เริ่มทำงาน-หยุดทำงาน
 3. Suction: ปรับระดับของใบพัด
 4. More: การตั้งค่าอื่น ๆ

ซึ่งหากเราบ่อยให้ realme TechLife Robot Vacuum Cleaner ได้ทำความรู้จักกันห้องหรือโซนต่าง ๆ ในบ้านแล้ว บนแอป realme Link จะมีการแสดงผลแผนผังของพื้นที่นั้น ๆ ให้เรารับรู้ด้วย เพื่อเชื่อมต่อสำหรับการปรับหรือวางแผนการทำความสะอาด นอกจากนี้ ยังสามารถระบุห้อง รวมห้อง แยกห้องและตั้งชื่อห้องต่าง ๆ ได้ รวมไปถึงฟีเจอร์ในการจัดการประกอบด้วย

 • ตั้งเวลาทำความสะดากห้องต่าง ๆ
 • กำหนดปริมาณน้ำในการถูของแต่ละห้อง
 • กำหนดแรงดูดในแต่ละห้องต่าง ๆ
 • กำหนดโซนที่ต้องหลีกเลี่ยง ห้ามถูและกำหนดกำแพงเสมือน
 • กำหนดห้องที่ต้องการทำความโดยเฉพาะได้
 • กำหนดพื้นที่ต้องการทำความโดยเฉพาะได้
 • กำหนดตารางการทำความสะอาด
 • กำหนดจุดทำความสะอาดได้

เทคโนโลยีตรวจสอบพื้นผิวการทำงานอัจฉริยะ

realme TechLife Robot Vacuum Cleaner มีเทคโนโลยีมในการตรวจสอบพื้นผิวอัจฉริยะ เมื่อหุ่นยนต์อยู่บนบริเวณที่ทำความสะอาดยาก เช่น พรมหรือขอบผนัง ความเร็วในการเคลื่อนที่จะลดลงอัตโนมัติและเพิ่มแรงดูดเพื่อทำความสะอาดได้ลึกที่สุด ตัวอย่างเช่น

 • พื้นที่ขอบผนัง – เพิ่มความเร็วแปรงข้าง เพิ่มพลังดูด เคลื่อนที่ช้าลง
 • พื้นที่บนพรม – เพิ่มพลังดูด เคลื่อนที่ช้าลง
 • พื้นที่พรมตรงขอบผนัง – เพิ่มพลังดูด คลื่อนที่ช้าลง

มีเซ็นเซอร์ 38 ตัว ความแม่นยำสูง

realme TechLife Robot Vacuum Cleaner มีเซ็นเซอร์มากถึง 38 ตัว ซึ่งเซ็นเซอร์เหล่านี้จะเพิ่มการ Sensitive ให้กับหุ่นยนต์ ทำให้หุ่นยนต์ตรวจจับกับสภาพแวดล้อมรอบตัวไว เช่น เฟอร์นิเจอร์ และรับรู้ช่องว่างที่สามารถเคลื่อนที่ไปได้ โดยนอกจากรับรู้ภายนอกแล้ว หุ่นยนต์ยังมีเซ็นเซอร์เพื่อตรวจสอบสภาพภายในด้วย เมื่อมีข้อผิดพลาดใด ๆ ระบบจะส่งการแจ้งเตือนทันที ทำให้ทราบถึงปัญหาไว ยืดอายุการใช้งานไว

ประสิทธิภาพดูดฝุ่นทรงพลัง

พลังแรงดูดเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เพื่อมอบประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด หุ่นยนต์มีแรงดูด 4 ระดับเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกัน ได้แก่

 • เงียบ – 500Pa
 • ปกติ – 1200Pa
 • เทอร์โบ – 2500Pa
 • แม็กซ์ – 3000Pa

มั่นใจได้เลยว่า ทั้งฝุ่นหรือเศษผงที่ไม่พึงประสงค์บนพื้นจะถูกเก็บกวาดเรียบด้วยหุ่นยนต์ที่ชื่อ realme TechLife Robot Vacuum Cleaner ตัวนี้ครับ

ทำงานได้อย่างเงียบเชียบ

แม้พลังดูดจะทรงพลังแต่ในการใช้งานจริง เสียงที่ได้จะไม่รบกวนเราเลย เพราะตัว realme TechLife Robot Vacuum Cleaner นั้นมีโหมดเงียบที่ทำงานได้ในระดับ 55dB เท่านั้น ปล่อยให้เครื่องทำงานไปอย่างเงียบ ๆ แต่บ้านเราจะสะอาดหมดจดแน่นอนครับ

ฟิลเตอร์กรอง 3 ชั้น

realme TechLife Robot Vacuum Cleaner มาพร้อม 1 แปรงกลิ้งหนาแน่น ทำจากวัสดุแข็งแรง เพื่อป้องกันการพันกัน และสามารถถอดออกทำความสะอาดได้ง่าย พร้อมแปรงสองด้าน ที่ช่วยเก็บฝุ่นและทำความสะอาดอย่างครอบคลุมในพื้นที่ขนาดใหญ่ และ ฟิลเตอร์การกรอง3 ชั้น ได้แก่ ชั้นแรก Coarse Filter หรือตัวกรองแผ่นหยาบ ช่วยกรองฝุ่นขนาดใหญ่ จากนั้นคือชั้นสอง ฟองน้ำ ช่วยกรองฝุ่นขนาดกลาง และชั้นสามคือแผ่นกรอง HEPA ที่มีคุณสมบัติกรองฝุ่น PM 2.5 ได้มากถึง 99% เลยทีเดียว

ถังเก็บฝุ่นขนาด 600ml

ตัวถังเก็บฝุ่นที่ด้านหลังของตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ 600ml สามารถถอดออกมาทำความสะอาดและทิ้งเศษได้ง่าย เพียงแค่กดและดึงออกมา ภายในจะมีตัวกรอง 3 ชั้นอย่างที่บอกไปครับ

แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 300 นาที

realme TechLife Robot Vacuum Cleaner มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 5200mAh ตรงนี้ทาง realme เคลมว่าสามารถใช้งานได้นาน 300 นาทีต่อการชาร์จ 1 ครั้งเลย และหากแบตฯใกล้หมดตัวหุ่นยนต์ก็จะกลับไปที่ชาร์จได้เองโดยอัตโนมัติเลยด้วย หรือจะเลือกให้กลับไปชาร์จจากการกดปุ่มโฮมหรือจากในแอป realme Link ก็ได้เช่นกัน

realme TechLife Robot Vacuum Cleaner ราคา 12,999 บาท

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ AIoT ที่น่าสนใจครับ realme TechLife Robot Vacuum Cleaner ความสามารถเพียบ เป็นผู้ช่วยในการเก็บกวาดบ้านได้เป็นอย่างดีจริง ๆ ตัวหุ่นมีความฉลาดในการจัดการและทำงานได้ทั่วในทุกสถานการณ์ ดีไซน์ก็มีความทันสมัย เรียกว่ามีหุ่นตัวนี้ติดบ้านก็ประหยัดเวลาในการทำงานบ้านได้อีกเยอะเลยทีเดียวล่ะครับ realme TechLife Robot Vacuum Cleaner เปิดราคามาที่ 12,999 บาท เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ครับ

realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner

ปิดท้ายด้วยเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายกับ realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner สำหรับใครที่อยากทำความสะอาดด้วยตัวเองใช้งานในหลาย ๆ โซนตัวนี้ก็ตอบโจทย์ไม่น้อยครับ รุ่นนี้มาพร้อมสโลแกน “ให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย” มาพร้อมไฮไลท์เด่นดังนี้

 1. ตัวกรอง HEPA ประสิทธิภาพการกรองฝุ่นระดับสูง 
 2. ประสิทธิภาพการดูด 9.5 KPa (Kilo Pascal)
 3. แบตเตอรี่ 2200 mAh
 4. 2 โหมดทำความสะอาด ได้แก่ Strong Cleaning Mode และ Soft Cleaning Mode
 5. แปรงอเนกประสงค์ ครอบคลุมทุกการทำความสะอาด
 6. เสียงรบกวนต่ำ
 7. โครงสร้างสามารถถอดออกและประกอบกลับคืนอย่างง่ายดาย
 8. ตัวเครื่องน้ำหนักเพียง 1.34 กิโลกรัม
 9. สะดวกสบายง่ายต่อการจัดเก็บ

ดีไซน์เรียบหรู จับถือถนัด

เรามาดูดีไซน์ของ realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner กันก่อนเลย ตัวเครื่องมาพร้อมกับสีขาวดูเรียบง่าย งานประกอบทำได้ดี ที่ตัวเครื่องจะมีด้ามจับวางตำแหน่งได้ดีช่วยให้เวลาถือใช้งานนั้นสะดวกแบบไม่ฝืน ส่วนตัวฐานก็จะมีที่รองที่สามารถวางตั้งได้แบบไม่ล้มด้วยครับ

ที่ด้านบนเราจะเห็นโลโก้ realme TechLife อีกเช่นเคยวางตำแหน่งไว้ได้สวยไม่ยัดเยียดอีกแล้วครับ

ที่ตรงปลายของด้านบนเราจะเจอกับปุ่มเปิด-ปิดสำหรับใช้งานพร้อมไฟ LED ที่บอกสถานะของแบตเตอรี่ด้วยกัน 5 ระดับ เมื่อเปิดใช้งานไฟจะติดขึ้นมาทันทีและเมื่อแบตเตอรี่มีการใช้งานไปเรื่อย ๆ ก็จะลดแบบเรียลไทม์เลย ให้เราได้คำนวนการใช้งานได้อย่างเหมาะสมครับ

ส่วนฝั่งซ้ายจะมีช่องสำหรับชาร์จไฟเป็นรูเล็ก ๆ ที่วางตำแหน่งได้ดีไม่เด่นจนรู้สึกขัดตาครับ

ส่วนด้านหน้าจะเป็นที่สวมกับหัวแปรงต่าง ๆ ซึ่ง realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner จะมีให้เลือกด้วยกัน 3 แบบบวกกับท่อต่อดังนี้

 1. แปรงขัดพื้นแบบใช้มอเตอร์ (แปรงหลัก) ช่วยทำความสะอาดพื้นและมีฟันหวีช่วยป้องกันการพันของเส้นผม เทียบเท่ากับการกวาดพื้น 2,200 ครั้งต่อนาที
 2. แปรง 2 in 1 ช่วยทำความสะอาดพื้นเรียบ พร้อมขนแปรงป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน
 3. เครื่องมือทำความสะอาดมุมแคบ ช่วยดูดฝุ่นในพื้นที่เข้าถึงยาก เช่น ช่องว่าง ซอกและมุมต่างๆ ของบ้านและเฟอร์นิเจอร์
 4. ท่อต่อ ช่วยเพิ่มความยาวของอุปกรณ์ ให้ทำความสะอาดได้ระยะที่ไกลมากขึ้น

ในส่วนของการเชื่อมต่อก็ไม่ได้ยากเย็นครับ เพียงแค่นำมาสวมเข้าไปหรือจะเอาออกก็ดึงได้ออกได้เลย จะมีตัวหัวแปรงหลักที่เป็นมอเตอร์อันนั้นต้องกดปุ่มในการดึงออกนิดหน่อยครับ

ตัวเครื่องเบาเพียง 1.34 กก.

ตัวเครื่อง realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner ทำจากวัสดุ ABS ซึ่งเป็นเทอร์โมพลาสติกชนิดหนึ่ง ที่มีความสมดุลทั้งในเรื่องของความแข็งและความเหนียว ทำให้มีคุณสมบัติทนแรงกระแทก ทนต่อแรงเสียดสีและน้ำหนักเบา ซึ่งน้ำหนักของตัวเครื่องนั้นหนักเพียง 1.34 กก. เท่านั้น ถ้าใช้งานคู่กับหัวแปรง 2 in 1 หรือหัวแปรงแบบทำความสะอาดในที่แคบก็ไม่ได้หนักหนาเลย ถือใช้งานดูดฝุ่นได้สบาย ๆ

หัวแปรงที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

อย่างที่บอกไป หัวแปรงของ realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner นั้นมีให้เลือก 3 แบบแต่ละอย่างก็จะตอบโจทย์การทำงานที่แตกต่างกันไป อย่างหัวแปรง 2 in 1 ก็จะช่วยทำความสะอาดงานทั่วไป ที่ต้องการพลังดูดแบบกำลังดี และยังมีขนแปรงป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้อีกด้วย

หรือจะเป็นหัวแบบแบนที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดมุมแคบช่วยดูดฝุ่นในพื้นที่เข้าถึงยาก เช่น ช่องว่าง ซอกและมุมต่าง ๆ ของบ้านและเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านได้อย่างดี

หรือจะเป็นหัวแปรงหลักที่มีมอเตอร์ช่วยทำความสะอาดพื้นและมีฟันหวีช่วยป้องกันการพันของเส้นผม เทียบเท่ากับการกวาดพื้น 2,200 ครั้งต่อนาทีกันเลย จะใช้งานโดยตรงหรือจะใช้ต่อกับท่อต่อเพื่อเพิ่มความยาวในการจับถือก็ได้ ช่วยให้การดูดฝุ่นหรือเก็บกวาดนั้นง่ายกว่าเดิมมาก ๆ เลยจริง ๆ ครับ

ประสิทธิภาพการดูด 9.5 KPa พร้อม 2 โหมดทำความสะอาด

ตัวเครื่องดูดฝุ่นได้รับการติดตั้งมอเตอร์ระดับพรีเมียม ประสิทธิภาพแรง ทำความเร็ว 10,500 รอบต่อนาที พร้อม 2 โหมดทำความสะอาดสำหรับสถานการณ์ที่แตกต่างกันประกอบด้วย

 • Strong Cleaning Mode กำลังไฟ 140W แรงดูด 9.5 kPa สำหรับการทำความสะอาดที่เน้นความรวดเร็วบนพื้นที่ที่สกปรก
 • Soft Cleaning Mode กำลังไฟ 60W แรงดูด 4.7 kPa สำหรับการทำความสะอาดแบบทั่วไปในชีวิตประจำวัน

ตัวกรอง HEPA ประสิทธิภาพการกรองระดับสูง

realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner มีแผ่นกรองอากาศ HEPA ที่มีประสิทธิภาพสูง รองรับการกรองฝุ่นอนุภาค 0.1 ไมครอนและ 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.7% ขณะเครื่องทำงาน โดยสามารถพบได้ในควัน ฝุ่น แบคทีเรียและมลพิษต่าง ๆ นอกจากนี้ยังช่วยให้ฝุ่นไม่กระจายในขณะที่เครื่องกำลังทำงานอีกด้วย

เสียบรบกวนต่ำ ใช้งานได้แบบไม่รบกวนใคร

realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner มีการควบคุมเสียงรบกวนให้ต่ำกว่า 81dB ด้วยการออกแบบท่อลมให้เหมาะสม ทำให้เสียงสะท้อนของอากาศลดลง จึงช่วยลดเสียงรบกวนระหว่างการทำงานได้เป็นอย่างดีครับ

ทำความสะอาดได้ง่าย

ถ้วยเก็บฝุ่นของ realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner มีความจุสูงสุด 0.5L สามารถเปิดฝาเพื่อเอาฝุ่นออกได้โดยตรง หรือจะกดปุ่มที่ด้านข้างตัวเครื่องและดึงตัวถ้วยออกมาทั้งชุดก็ได้เช่นกัน ซึ่งตัวถ้วยนี้ก็สามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วย จะถอดออกมาเคาะฝุ่นออกหรือจะนำไปล้างน้ำเลยก็ได้ด้วยเช่นกัน

แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 40 นาที

realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 2200 mAh ซึ่งทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนาน เมื่อชาร์จเต็ม 100% สามารถใช้งาน Soft Cleaning Mode ได้สูงสุด 40 นาที                                       และ Strong Cleaning ได้สูงสุด 20 นาทีครับ

ง่ายต่อการจัดเก็บ

realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner มาพร้อมดีไซน์ที่กะทัดรัดสามารถเก็บได้ง่ายไม่เปลืองพื้นที่ นอกจากนี้ในกล่องยังมีชุดยึดผนังที่สามารถวางตัวเครื่องพิงไว้ได้เลยด้วย สะดวกต่อการใช้งานในครั้งต่อ ๆ ไปไม่น้อยเลยล่ะครับ

realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner ราคา 3,999 บาท

เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายที่น่าสนใจมากจริง ๆ ครับกับ realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner เครื่องนี้ ด้วยดีไซน์ที่ทำได้ดีเหมาะกับการถือใช้งาน มีหัวแปรงที่ให้เลือกใช้ครบทุกรูปแบบ ช่วยให้การทำความสะอาดบ้านนั้นสะดวกยิ่งขึ้น ใครที่กำลังอยากได้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ครอบคลุมทุกการใช้งานในราคาดี ๆ realme TechLife Handheld Vacuum Cleaner นี้เหมาะมากจริง ๆ ครับ เพราะราคาค่าตัวเพียง 3,999 บาทเท่านั้น
กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Smartphones under 10000 Smartphones under 10000
Buying Guides15 ชั่วโมง ago

มือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาท จอใหญ่ ถ่ายสวย ปี 2023

มือถือราคาไม่เกิน 10...

paid apps for iphone ipad for free limited time 28 01 2023 paid apps for iphone ipad for free limited time 28 01 2023
Android App19 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 28 ม.ค. 2023 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

IT News1 วัน ago

มาแรงเกิดคาด!! ยอดจองหมดสต๊อกสำหรับ HUAWEI Mate 50 Pro Kunlun Glass Edition สมาร์โฟนหน้าจอพันธุ์แกร่ง

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ...

IT News1 วัน ago

ลือล่าสุดเผย! PS5 Pro อาจไม่มีจริง เนื่องจากสถานการณ์ของ PS5 ไม่เหมือนรุ่นก่อน และ Sony อาจมุ่งไปที่ PS6 แทนเลย !?

ข่าวลือของ PS5 Pro เ...

IT News2 วัน ago

AIS มุ่งตอบโจทย์ลูกค้าสายมู พร้อมขนทัพผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ด้านตัวเลขที่มากที่สุดในตลาด คัดสรรเบอร์มงคลเสริมดวง เดินหน้าชวนลูกค้าย้ายค่าย เปิดประสบการณ์การใช้งานบนโครงข่ายที่ดีสุด กับเบอร์มงคลที่ใช่สำหรับคุณ

AIS ตอกย้ำตัวจริงด้า...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก