Connect with us

Featured

รีวิว realme Pad แท็บเล็ตดีไซน์บางเฉียบ พร้อมจอสุดคมชัด WUXGA+ ขนาด 10.4″ และความบันเทิงขั้นสุดด้วยลำโพง 4 ตัว Dolby Atmos

Published

on

รีวิว realme Pad

รีวิว realme Pad แท็บเล็ตรุ่นแรกจาก realme ที่จัดสเปคมาแบบอัดแน่น ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์แบบ Ultra-Slim บางเพียง 6.9 มม. ควบคู่กับหน้าจอใหญ่ 10.4 นิ้ว พร้อมเป็นหนึ่งในแท็บเล็ตที่ให้ความคุ้มค่าด้านความบันเทิงแน่นอนด้วยการรองรับลำโพงถึง 4 ตัว แบบ Dolby Atmos ใครที่มองหาแท็บเล็ตแจ่มๆ ลองมารับชมรีวิวเต็มๆ จากทีมงาน iphone-droid.net กันครับ

สรุปสเปค realme Pad

 • ขนาดตัวเครื่อง : 246.1 x 155.9 x 6.9 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 440 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล LCD กว้าง 10.4 นิ้ว ความละเอียด WUXGA+ (2000 x 1200 พิกเซล) สัดส่วนพื้นที่หน้าจอ 82.5% และความสว่างสูงสุด 360 นิต (ทั่วไป)
 • หน่วยประมวลผล : MediaTek Helio G80 Octa Core ความเร็ว 2.0GHz
 • GPU : Mali-G52
 • RAM 3/4GB
 • ROM 32/64GB เพิ่ม microSD ได้สูงสุด 1TB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย realme UI for Pad 1.0
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มุมกว้าง 105 องศา
 • รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม (ซิม 2 เป็น Hybrid)
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0, พอร์ต USB Type-C และช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มม.
 • รองรับลำโพง 4 ตัวแบบ Dolby Atmos
 • แบตเตอรี่ความจุ 7100mAh รองรับ 18W Quick Charge และรองรับ Reverse Charging

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • ตัวเครื่อง realme Pad
 • อะแดปเตอร์กำลังไฟ 18W
 • สาย USB Type-C
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
รีวิว realme Pad

ดีไซน์ Ultra Slim

แม้เป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกของแบรนด์ แต่ realme Pad ทำดีไซน์ออกมาได้เรียบหรูมาก ด้วยวัสดุวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์ มีความบางพร้อมขอบแบนทำให้มีความหนาเพียง 6.9 มม. เท่านั้น ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากและพกพาไปได้ทุกที่โดยไม่รู้สึกเกะกะ

รีวิว realme Pad

โดยที่ฝาหลังของแท็บเล็ตรุ่นนี้ให้ความรู้สึกที่เกินราคาด้วยวัสดุผิวด้าน ติดรอยนิ้วมือได้ยาก รวมไปถึงสีเทา Real Grey ที่เพิ่มความคลาสสิกไปในตัว ซึ่งยังมีสี Real Gold ให้เลือกอีกด้วย

รีวิว realme Pad

หน้าจอใหญ่พร้อมคมชัดระดับ WUXGA+

หน้าจอแสดงผลของ realme Pad ก็จัดมาให้รับชมได้เต็มตาด้วยขนาดใหญ่ถึง 10.4 นิ้ว มีความคมชัดระดับ WUXGA+ (2000 x 1200 พิกเซล) จะดูวิดีโอหรือเล่นเกมก็ทำได้จุใจสุดๆ

และด้วยขอบหน้าจอที่ไม่หนาจนเกินไปทำให้มีสัดส่วนพื้นที่หน้าจออยู่ที่ 82.5% ทั้งยังมีความสว่างสูงสุดอยู่ 360 นิต ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานกลางแจ้งแล้วครับ

รีวิว realme Pad

มาลองดูที่รอบเครื่องกันครับ หากเราใช้งานเป็นตั้ง จะมีกล้องหน้าที่อยู่ด้านขวาของหน้าจอครับ

รีวิว realme Pad

ด้านขวาตัวเครื่องจะมีทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, ไมโครโฟน 2 ตัว และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ nanoSIM 2 ช่อง โดยช่องที่ 2 จะเป็น Hybrid (ซิมที่ 2 หรือ microSD Card)

รีวิว realme Pad

ส่วนด้านล่างหน้าจอจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ลำโพง 2 ตัว และพอร์ต USB Type-C อยู่ตรงกลาง

ด้านบนตัวเครื่องจะมีลำโพงอีก 2 ตัว รวมเป็น 4 ตัว และปุ่ม Power

และสุดท้ายที่หลังเครื่องจะมีเพียงกล้องหลัง 1 เลนส์เท่านั้น

รีวิว realme Pad

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฎิบัติการ

realme Pad ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ Android 11 ที่มาพร้อม realme UI for Pad 1.0 ที่เป็น UI สำหรับแท็บเล็ตของ realme โดยเฉพาะครับ ทำให้มีฟีเจอร์บางอย่างที่เน้นการใช้งานเฉพาะฝั่งแท็บเล็ตได้อย่างเหมาะสม

รีวิว realme Pad

หน้าตา UI : realme UI for Pad 1.0

รองรับ Multi-Windows ใช้งานได้ 2 แอปพร้อมกัน

ด้วยหน้าจอที่ให้มาแบบกว้างๆ 10.4 นิ้ว ใครจะใช้งาน 2 แอปพลิเคชั่นพร้อมกันก็ทำได้สะดวกมากครับ ทั้งยังสามารถปรับสัดส่วนของแต่ละแอปได้ตามความต้องการเลยด้วย

รีวิว realme Pad

โหมดถนอมสายตา (Eye Comfort Mode)

สำหรับการถนอมสายตาจริงๆ จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 โหมดครับ โดยโหมดนี้จะเป็นการตัดแสงสีฟ้าตามปกติ ช่วยให้ไม่เมื่อยล้าดวงตามากเกินไปเวลาใช้งานนานๆ ครับ

รีวิว realme Pad

โหมดกลางคืน (Dark Mode)

อีกโหมดหนึ่งจะเป็นโหมดกลางคืนที่จะเปลี่ยนพื้นหลังของระบบและแอปพลิเคชั่นที่รองรับเป็นสีดำทั้งหมดครับ เหมาะสำหรับใช้งานในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืนไปเลย แถมยังลดความสว่างได้สูงสุดเหลือเพียง 2 นิตเท่านั้น

รีวิว realme Pad

โหมดการอ่าน (Reading Mode)

และโหมดสุดท้ายของโหมดหน้าจอจะเป็นโหมดการอ่านที่ไว้สำหรับคนที่อ่านบทความหรือหนังสือ E-Book นานๆ ครับ โดยสีสันบนหน้าจอจะเปลี่ยนเป็นสีขาวดำทั้งหมดเมื่อไม่ให้แสงบนหน้าจอมาทำร้ายดวงตามากจนเกินไปครับ

ระบบความปลอดภัย

สำหรับการล็อกเครื่อง นอกจากจะมีแบบรหัสผ่านตามปกติแล้ว ก็ยังมีการปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Recognition) ที่ใช้งานได้ดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะตั้งเครื่องด้านไหน จะตั้งจะนอนหรือกลับหัวกลับหางก็ยังคงตรวจจับใบหน้าได้อยู่และรวดเร็วซะด้วย

รีวิว realme Pad

ลำโพง 4 ตัว Dolby Atmos พร้อม Hi-Res กับความบันเทิงเต็มรูปแบบ

อย่างที่บอกไปข้างต้นครับว่า realme Pad เป็นแท็บเล็ตที่เน้นเรื่องความบันเทิงแบบจัดเต็ม ซึ่งก็มีลำโพงถึง 4 ตัวแบบ Quad Speaker ทั้งยังรองรับระบบเสียง Dolby Atmos และ Hi-Res ให้เสียงที่กระหึ่มมากๆ ที่สำคัญยังมีฟีเจอร์ Adaptive Surround Sound ที่ไม่ว่าเราจะหมุนเครื่องชมด้านไหน เสียงที่ได้ก็จะตรงกับตัววิดีโอทั้งหมด

เด็กๆ ให้ใช้งานได้ด้วย Google Kids Space

ใครที่มีลูกหลานที่อยู่ในวัยที่ต้องการเรียนรู้สิ่งต่างๆ และอยากให้ชมผ่าน realme Pad ก็จะมีพื้นที่สำหรับเด็กจาก Google อย่าง Google Kids Space ที่จะมีเนื้อหาเพื่อเด็กๆ เอาไว้ให้ในเครื่องแล้วทันที โดยเด็กๆ สามารถเลือกความสนใจได้เอง เช่น วิทยาศาสตร์, สัตว์ หรืออื่นๆ ทั้งนี้ ผู้ปกครองก็ยังสามารถตั้งเวลาการใช้งานได้ตามความเหมาะสมเลยครับ

รีวิว realme Pad

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

ฮาร์ดแวร์ภายในของ realme Pad ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล MediaTek Helio G80 ขนาด 12 นาโนเมตร ซึ่งมีความแรงขึ้นกว่ารุ่นก่อนถึง 35% ควบคู่กับการที่ GPU Mali-G52 แรงขึ้น 20% ทำให้การใช้งานหนักๆ โดยเฉพาะการเล่นเกมทำได้ไหลลื่นมากขึ้นด้วย

ทั้งนี้ RAM ที่ให้มา 4GB ก็เพียงพอต่อการใช้งาน 2 แอปพร้อมกันใน 1 หน้าจอแน่นอน รวมถึง ROM ที่ให้มาสูงสุด 64GB ก็สามารถเพิ่ม microSD Card ได้สูงสุดถึง 1TB ใครจะถ่ายวิดีโอหรือถ่ายภาพก็เก็บได้แบบจุกๆ ครับ

รีวิว realme Pad

ทดสอบการเล่นเกม

ROV

ใครอยากเล่นเกม ROV แบบจอใหญ่ๆ เห็นแมพได้กว้างๆ realme Pad ก็สามารถเปิดกราฟิกได้ระดับสูงสุดทั้งหมด ยกเว้นการแสดงผลระดับสูง และเฟรมเรทที่ยังคงเป็นระดับปกติครับ โดยการเล่นภายในเกมแบบ 5 VS 5 ก็เล่นได้ไหลลื่นครับ ไม่มีอาการกระตุกใดๆ เฟรมเรทก็วิ่งประมาณ 28-30fps ตลอดเกม

Asphalt 9: Legends

ส่วนเกมกราฟิกแรงๆ อย่างเกมนี้ก็เปิดภาพระดับสูงได้ด้วย ทำให้ภาพที่แสดงผลออกมาสวยงามมากๆ ยิ่งใช้งานร่วมกับหน้าจอคมชัดสูงก็ยิ่งเห็นรายละเอียดของเกมมากขึ้นไปอีก

รีวิว realme Pad

แบตใหญ่ 7100mAh ใช้งานได้ครบวัน!

realme Pad จัดแบตเตอรี่มาให้แบบขนากใหญ่ถึง 7100mAh ใครที่ใช้งานหรือทำงานทั่วไประหว่างวัน บอกเลยว่าอยู่ได้ครบวันแน่นอนครับ ส่วนใครที่เน้นวิดีโอก็ดูได้นานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมงไปเลยจ้า

เมื่อให้แบตเตอรี่มาเยอะก็ต้องมีชาร์จเร็วแบบ 18W Quick Charge ครับ ซึ่งจากที่ลองชาร์จแล้วจาก 40% ถึง 100% ใช้เวลาไปประมาณ 70 นาทีครับ

รีวิว realme Pad

นอกจากนี้รองรับ Reverse Charging เพื่อเปลี่ยนตัวเองเป็น Power Bank ชาร์จให้กับอุปกรณ์อื่นได้ด้วย

กล้องถ่ายรูป

สำหรับกล้องถ่ายรูปทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังของ realme Pad ถือว่าใช้งานทั่วไปได้สบายๆ ครับ แม้ว่าอาจจะไม่ได้ใช้งานบ่อย แต่ถ้าใครไม่อยากหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาเพื่อถ่ายรูปทั่วไปก็สามารถใช้แทนได้ชั่วคราวครับ

กล้องหลัง

กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล มุมกว้าง 105 องศา

โดยกล้องหน้ายังมีมุมกว้าง 105 องศา ทำให้เห็นสิ่งต่างๆ รอบตัวได้มากขึ้น ซึ่งเหมาะมากสำหรับการวิดีโอคอล เพราะได้กล้องระดับ HD แถมมีไมโครโฟนคู่ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนอีกด้วย (Dual Mic Noise Cancellation)

สรุปการใช้งาน รีวิว realme Pad

สำหรับแท็บเล็ตรุ่นแรกของ realme อย่าง realme Pad ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมตั้งแต่เรื่องดีไซน์ที่ดูพรีเมี่ยมเกินราคาไปมาก โดยฝาหลังเป็นแบบผิวด้านและตัวเครื่องก็ยังมีความบางเพียง 6.9 มม. เท่านั้น ส่วนใครใช้งานหนักๆ ก็ทำได้จากขุมพลังเกมมิ่งอย่าง Helio G80 ที่เล่นเกมฮิตๆ ในตอนนี้ได้ครบทั้งหมด รวมไปถึงฟีเจอร์ที่รองรับความบันเทิงแบบเต็มที่ ทั้งหน้าจอใหญ่ 10.4 นิ้ว คมชัดระดับ WUXGA+, ลำโพง 4 ตัวแบบ Dolby Atmos และแบตยักษ์ถึง 7100mAh

ราคาวางจำหน่าย

realme Pad วางจำหน่ายในประเทศไทยจะมี 3 ความจุ ดังนี้

 • รุ่นความจุ 4+64GB : 8,990 บาท
 • รุ่นความจุ 6+128GB (Wi-Fi) : 10,990 บาท
 • รุ่นความจุ 6+128GB (Wi-Fi + LTE) : 11,990 บาท

โดย realme Pad เริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ รวมไปถึง Shopee และร้านค้าออนไลน์

รีวิว realme Pad

กำลังฮอต

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured2 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured3 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured3 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News3 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V23e 5G คมชัดทุกโมเม้นท์ที่คุณเป็น ด้วยดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม ตื่นตาทุกการใช้งานผ่านกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP และขุมพลัง Dimensity 810

รีวิว vivo V23e 5G ส...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Advertisement