Connect with us

Android News

แกะกล่องพรีวิว realme narzo 50i สี Mint Green ดีไซน์ใหม่ไม่เหมือนใคร พร้อม realme UI Go Edition

Published

on

แกะกล่อง narzo 50i สมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดล่าสุดจาก realme รอบนี้ยังคงมาพร้อมความคุ้มค่าและดีไซน์ที่โดดเด่นตามสไตล์แบรนด์นี้ มีจุดเด่นหลัก ๆ คือ แบตเตอรี่ใหญ่สะใจถึง 5000mAh หน้าจอกว้าง 6.5″ หน่วยประมวลผล Octa-core และรองรับ 2 ซิมพร้อม micro-SD ด้วย

realme narzo 50i รุ่นที่เราได้มาเป็นสี Mint Green ด้วย วันนี้เราขอมาแกะกล่องพรีวิวให้ชมกันหน่อยว่าดีไซน์สวยแค่ไหน พร้อมแล้วมาติดตามกันเลย!

แกะกล่อง realme narzo 50i

ก่อนอื่นเรามาดูกล่องกันก่อน narzo 50i ยังใช้กล้องสไตล์แบรนด์ narzo คือมาพร้อมกล่องที่เรียบง่ายใช้สีฟ้าที่ด้านหน้ามีชื่อแบรนด์ชัดเจน narzo ส่วนชื่อรุ่นจะอยู่ที่มุมขวาบนครับ

กล่องจะเป็นแบบชั้นเดียวคือเลื่อนเปิดออกมาจะเจอกับอุปกรณ์ภายในเลย ชั้นแรกจะเป็นกล่องใส่คู่มือและเข็มจิ้มถาดซิมครับ

ส่วนถัดลงไปจะเจอกับตัวเครื่องที่อยู่ในซองและถัดลงไปจะมีที่ชาร์จและอะแดปเตอร์ครับ เบ็ดเสร็จแล้ว realme narzo 50i จะมีอุปกรณ์มาให้ด้วยกัน 5 อย่างดังนี้ครับ

 1. ตัวเครื่อง narzo 50i
 2. เอกสารคู่มือ
 3. เข็มจิ้มถาดซิม
 4. สายชาร์จ (USB-A to micro-USB)
 5. อะแดปเตอร์ 10W

ดีไซน์ realme narzo 50i

มาดูดีไซน์ของ realme narzo 50i กันเลย อย่างที่บอกว่าสีที่เราได้มารีวิวนั้นคือสีเขียว Mint Green สีเขียวของรุ่นนี้จะมีความอ่อน ๆ แบบพาสเทลให้ความรู้สึกที่น่ารัก น่าเอ็นดูมาก ๆ

นอกจากสีที่ดูน่ารักแล้วลูกเล่นในเรื่องดีไซน์ของ realme ก็ไม่แพ้ใครเพราะมีการแบ่งส่วนของฝาหลังเป็น 2 แบบคือส่วนบนเป็นผิวเรียบที่วางตำแหน่งกล้องพร้อมโลโก้ “narzo designed by realme”

ส่วนล่างจะมีลวดลายเป็นเส้น ๆ ตัดกันได้อย่างลงตัว เพิ่มความแปลกตาให้กับฝาหลังเข้าไปอีก ตัวลำโพงก็จะวางไว้ที่ด้านหลังนี้ด้วยมีจุดที่ช่วยดันให้ลำโพงไม่แตะกับพื้นโดยตรงเมื่อวางเครื่องหงายด้วย

สัมผัสของฝาหลังก็เลยมีความแปลกใหม่ด้วยลวดลายในส่วนล่างที่เราจะรู้สึกถึงลายเส้นในนั้น ตัดกับด้านบนจะเป็นแบบเรียบ ๆ ทั้งคู่เป็นผิวสัมผัสแบบด้านที่ช่วยลดรอยนิ้วมือได้ดีด้วย นอกจากจะดูสวยแล้วยังน่าสัมผัสอีกต่างหาก

พลิกกลับมาดูที่หน้าจอกันบ้าง realme narzo 50i ใช้หน้าจอแบบ Mini-Drop Fullscreen ขนาดใหญ่ถึง 6.5″ การแสดงผลเต็มตามาก ใช้การแสดงผลหน้าจอไปถึง 88.7% ขอบจอยังมีอยู่บ้าง แต่ก็ถือว่าให้ความชัดเจนของหน้าจอมาเต็มจริง ๆ ครับ

ความละเอียดของหน้าจอรุ่นนี้จะอยู่ที่ HD+ ในเรื่องความคมชัดกำลังดีบนขนาดหน้าจอใหญ่ขนาดนี้ ส่วนสีสันก็สวยงามตามสไตล์ LCD เน้นดูหนังหรือเล่นเกมก็กำลังอิ่มเอมเลยล่ะครับ

เหนือหน้าจอเราจะเห็นกล้องหน้าความละเอียด 5MP บนรอยบากแบบ Mini-Drop เหนือขึ้นไปจะเจอกับลำโพงสนทนาด้วยครับ

ส่วนกล้องหลัง ขอย้อนกลับมาพูดเพิ่มเติมอีกสักหน่อย realme narzo 50i รุ่นนี้ให้กล้องหลังมาเพียง 1 ตัว ความละเอียด 8MP วางดีไซน์ได้เป็นอย่างดีเมื่อรวมกับไฟแฟลชและคำสกรีนที่ว่า AI Camera เลยดูมีลูกเล่นขึ้นมาอีกหน่อยเนาะ

กรอบตัวเครื่องจะมีดีไซน์แบบตัดเหลี่ยมแบบที่ realme ถนัดครับ เวลาจับถือจะให้ความรู้สึกที่มีระดับนิดหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับบาดมือหรือจับแล้วเจ็บครับ ความบางของรุ่นนี้จะอยู่ที่ 8.9 มม. คู่กับน้ำหนักประมาณ 195 กรัม ถือว่าเป็นขนาดที่กำลังดีเลยล่ะครับ

ตำแหน่งของปุ่มกดจะอยู่ที่มุมขวาทั้งหมด วางตำแหน่งให้กดได้ง่ายเลยด้วยครับ

ส่วนด้านล่างของตัวเครื่องเราจะเห็นช่องใส่หูฟัง 3.5 มม. ไมโครโฟน และพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ micro-USB ตรงนี้แอบน่าเสียดายนิดหน่อยที่ยังเป็นพอร์ตแบบนี้อยู่อะเนาะ

ช่องใส่ซิมของ realme narzo 50i จะอยู่ที่ฝั่งซ้ายของตัวเครื่องซึ่งถาดซิมของรุ่นนี้จะเป็นแบบ Triple Slot หรือว่าเป็นไฮไลท์ของรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ครับ เราสามารถใส่ได้ทั้ง 2 ซิมคู่กับ micro-SD ได้เลยไม่ต้องมาเลือกอีกต่อไปครับ

แบตเตอรี่ realme narzo 50i

หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของ realme narzo 50i ก็คือแบตเตอรี่รุ่นนี้ให้ความจุมาเยอะถึง 5000mAh แต่อย่างที่เห็นว่าขนาดตัวเครื่องนั้นไม่ได้ใหญ่มากไปตามตัวเครื่องเลย เป็นอีกรุ่นที่ใส่แบตฯมาเยอะมากแต่ตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่ตามเลย ตามสเปคแล้วสามารถสแตนบายได้นานถึง 43 วันเลยทีเดียว

ระบบปฏิบัติการ realme narzo 50i

ซอฟต์แวร์ของ realme narzo 50i นั้นจะใช้เป็น realme UI Go Edition บน Android 11 ที่มีความคลีนมาก ๆ เหมือนเป็น Pure Android เลย แอปหลัก ๆ ที่ใช้ก็จะเป็นของ Go Edition เป็นหลัก ใช้ทรัพยากรน้อยแต่ก็ครอบคลุมทุกการใช้งานเลยครับ

สรุปสเปค realme narzo 50i

 • ขนาดตัวเครื่อง : 165.2 x 76.4 x 8.9 มม.
 • น้ำหนัก : 195 กรัม
 • หน้าจอ : LCD ขนาด 6.5″ ความละเอียด HD+
 • CPU : Octa-core 1.6GHz
 • GPU : IMG 8322
 • RAM : 4GB
 • ROM : 64GB
 • micro-SD : รองรับสูงสุด 512GB
 • แบตเตอรี่ : 5000mAh
 • กล้องหน้า : 5MP
 • กล้องหลัง : 8MP
 • การเชื่อมต่อ : รองรับ 802.11 a / b / g / n, 2.4GHz, Bluetooth 4.2
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 11 (realme UI Go Edition)

ก็แกะกล่องให้ชมคร่าว ๆ กันเท่านี้ก่อนละกันเนาะสำหรับ realme narzo 50i ดีไซน์สวยน่าใช้งานมาก แถมจุดเด่นหลักยังครบรองรับสำหรับสายคุ้มค่าทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ 6.5″ แบตเตอรี่ 5000mAh ซอฟต์แวร์ที่เป็น Go Edition มีความคลีนและเรียบง่าย ลื่นไหลตอบสนองได้เป็นอย่างดีอีกต่างหาก ไว้ขอลองไปใช้งานสักสัปดาห์เดี๋ยวมารีวิวแบบฉบับเต็มให้อ่านกันอีกทีเนาะ แล้วพบกันใหม่ที่ iphone-droid.net เร็ว ๆ นี้ครับ

กำลังฮอต

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured3 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured4 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured4 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News4 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo V23e 5G คมชัดทุกโมเม้นท์ที่คุณเป็น ด้วยดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม ตื่นตาทุกการใช้งานผ่านกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP และขุมพลัง Dimensity 810

รีวิว vivo V23e 5G ส...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด