Connect with us

Android News

แกะกล่องพรีวิว realme narzo 50i สี Mint Green ดีไซน์ใหม่ไม่เหมือนใคร พร้อม realme UI Go Edition

Published

on

แกะกล่อง narzo 50i สมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดล่าสุดจาก realme รอบนี้ยังคงมาพร้อมความคุ้มค่าและดีไซน์ที่โดดเด่นตามสไตล์แบรนด์นี้ มีจุดเด่นหลัก ๆ คือ แบตเตอรี่ใหญ่สะใจถึง 5000mAh หน้าจอกว้าง 6.5″ หน่วยประมวลผล Octa-core และรองรับ 2 ซิมพร้อม micro-SD ด้วย

realme narzo 50i รุ่นที่เราได้มาเป็นสี Mint Green ด้วย วันนี้เราขอมาแกะกล่องพรีวิวให้ชมกันหน่อยว่าดีไซน์สวยแค่ไหน พร้อมแล้วมาติดตามกันเลย!

แกะกล่อง realme narzo 50i

ก่อนอื่นเรามาดูกล่องกันก่อน narzo 50i ยังใช้กล้องสไตล์แบรนด์ narzo คือมาพร้อมกล่องที่เรียบง่ายใช้สีฟ้าที่ด้านหน้ามีชื่อแบรนด์ชัดเจน narzo ส่วนชื่อรุ่นจะอยู่ที่มุมขวาบนครับ

กล่องจะเป็นแบบชั้นเดียวคือเลื่อนเปิดออกมาจะเจอกับอุปกรณ์ภายในเลย ชั้นแรกจะเป็นกล่องใส่คู่มือและเข็มจิ้มถาดซิมครับ

ส่วนถัดลงไปจะเจอกับตัวเครื่องที่อยู่ในซองและถัดลงไปจะมีที่ชาร์จและอะแดปเตอร์ครับ เบ็ดเสร็จแล้ว realme narzo 50i จะมีอุปกรณ์มาให้ด้วยกัน 5 อย่างดังนี้ครับ

 1. ตัวเครื่อง narzo 50i
 2. เอกสารคู่มือ
 3. เข็มจิ้มถาดซิม
 4. สายชาร์จ (USB-A to micro-USB)
 5. อะแดปเตอร์ 10W

ดีไซน์ realme narzo 50i

มาดูดีไซน์ของ realme narzo 50i กันเลย อย่างที่บอกว่าสีที่เราได้มารีวิวนั้นคือสีเขียว Mint Green สีเขียวของรุ่นนี้จะมีความอ่อน ๆ แบบพาสเทลให้ความรู้สึกที่น่ารัก น่าเอ็นดูมาก ๆ

นอกจากสีที่ดูน่ารักแล้วลูกเล่นในเรื่องดีไซน์ของ realme ก็ไม่แพ้ใครเพราะมีการแบ่งส่วนของฝาหลังเป็น 2 แบบคือส่วนบนเป็นผิวเรียบที่วางตำแหน่งกล้องพร้อมโลโก้ “narzo designed by realme”

ส่วนล่างจะมีลวดลายเป็นเส้น ๆ ตัดกันได้อย่างลงตัว เพิ่มความแปลกตาให้กับฝาหลังเข้าไปอีก ตัวลำโพงก็จะวางไว้ที่ด้านหลังนี้ด้วยมีจุดที่ช่วยดันให้ลำโพงไม่แตะกับพื้นโดยตรงเมื่อวางเครื่องหงายด้วย

สัมผัสของฝาหลังก็เลยมีความแปลกใหม่ด้วยลวดลายในส่วนล่างที่เราจะรู้สึกถึงลายเส้นในนั้น ตัดกับด้านบนจะเป็นแบบเรียบ ๆ ทั้งคู่เป็นผิวสัมผัสแบบด้านที่ช่วยลดรอยนิ้วมือได้ดีด้วย นอกจากจะดูสวยแล้วยังน่าสัมผัสอีกต่างหาก

พลิกกลับมาดูที่หน้าจอกันบ้าง realme narzo 50i ใช้หน้าจอแบบ Mini-Drop Fullscreen ขนาดใหญ่ถึง 6.5″ การแสดงผลเต็มตามาก ใช้การแสดงผลหน้าจอไปถึง 88.7% ขอบจอยังมีอยู่บ้าง แต่ก็ถือว่าให้ความชัดเจนของหน้าจอมาเต็มจริง ๆ ครับ

ความละเอียดของหน้าจอรุ่นนี้จะอยู่ที่ HD+ ในเรื่องความคมชัดกำลังดีบนขนาดหน้าจอใหญ่ขนาดนี้ ส่วนสีสันก็สวยงามตามสไตล์ LCD เน้นดูหนังหรือเล่นเกมก็กำลังอิ่มเอมเลยล่ะครับ

เหนือหน้าจอเราจะเห็นกล้องหน้าความละเอียด 5MP บนรอยบากแบบ Mini-Drop เหนือขึ้นไปจะเจอกับลำโพงสนทนาด้วยครับ

ส่วนกล้องหลัง ขอย้อนกลับมาพูดเพิ่มเติมอีกสักหน่อย realme narzo 50i รุ่นนี้ให้กล้องหลังมาเพียง 1 ตัว ความละเอียด 8MP วางดีไซน์ได้เป็นอย่างดีเมื่อรวมกับไฟแฟลชและคำสกรีนที่ว่า AI Camera เลยดูมีลูกเล่นขึ้นมาอีกหน่อยเนาะ

กรอบตัวเครื่องจะมีดีไซน์แบบตัดเหลี่ยมแบบที่ realme ถนัดครับ เวลาจับถือจะให้ความรู้สึกที่มีระดับนิดหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับบาดมือหรือจับแล้วเจ็บครับ ความบางของรุ่นนี้จะอยู่ที่ 8.9 มม. คู่กับน้ำหนักประมาณ 195 กรัม ถือว่าเป็นขนาดที่กำลังดีเลยล่ะครับ

ตำแหน่งของปุ่มกดจะอยู่ที่มุมขวาทั้งหมด วางตำแหน่งให้กดได้ง่ายเลยด้วยครับ

ส่วนด้านล่างของตัวเครื่องเราจะเห็นช่องใส่หูฟัง 3.5 มม. ไมโครโฟน และพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ micro-USB ตรงนี้แอบน่าเสียดายนิดหน่อยที่ยังเป็นพอร์ตแบบนี้อยู่อะเนาะ

ช่องใส่ซิมของ realme narzo 50i จะอยู่ที่ฝั่งซ้ายของตัวเครื่องซึ่งถาดซิมของรุ่นนี้จะเป็นแบบ Triple Slot หรือว่าเป็นไฮไลท์ของรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ครับ เราสามารถใส่ได้ทั้ง 2 ซิมคู่กับ micro-SD ได้เลยไม่ต้องมาเลือกอีกต่อไปครับ

แบตเตอรี่ realme narzo 50i

หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของ realme narzo 50i ก็คือแบตเตอรี่รุ่นนี้ให้ความจุมาเยอะถึง 5000mAh แต่อย่างที่เห็นว่าขนาดตัวเครื่องนั้นไม่ได้ใหญ่มากไปตามตัวเครื่องเลย เป็นอีกรุ่นที่ใส่แบตฯมาเยอะมากแต่ตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่ตามเลย ตามสเปคแล้วสามารถสแตนบายได้นานถึง 43 วันเลยทีเดียว

ระบบปฏิบัติการ realme narzo 50i

ซอฟต์แวร์ของ realme narzo 50i นั้นจะใช้เป็น realme UI Go Edition บน Android 11 ที่มีความคลีนมาก ๆ เหมือนเป็น Pure Android เลย แอปหลัก ๆ ที่ใช้ก็จะเป็นของ Go Edition เป็นหลัก ใช้ทรัพยากรน้อยแต่ก็ครอบคลุมทุกการใช้งานเลยครับ

สรุปสเปค realme narzo 50i

 • ขนาดตัวเครื่อง : 165.2 x 76.4 x 8.9 มม.
 • น้ำหนัก : 195 กรัม
 • หน้าจอ : LCD ขนาด 6.5″ ความละเอียด HD+
 • CPU : Octa-core 1.6GHz
 • GPU : IMG 8322
 • RAM : 4GB
 • ROM : 64GB
 • micro-SD : รองรับสูงสุด 512GB
 • แบตเตอรี่ : 5000mAh
 • กล้องหน้า : 5MP
 • กล้องหลัง : 8MP
 • การเชื่อมต่อ : รองรับ 802.11 a / b / g / n, 2.4GHz, Bluetooth 4.2
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 11 (realme UI Go Edition)

ก็แกะกล่องให้ชมคร่าว ๆ กันเท่านี้ก่อนละกันเนาะสำหรับ realme narzo 50i ดีไซน์สวยน่าใช้งานมาก แถมจุดเด่นหลักยังครบรองรับสำหรับสายคุ้มค่าทั้งหน้าจอขนาดใหญ่ 6.5″ แบตเตอรี่ 5000mAh ซอฟต์แวร์ที่เป็น Go Edition มีความคลีนและเรียบง่าย ลื่นไหลตอบสนองได้เป็นอย่างดีอีกต่างหาก ไว้ขอลองไปใช้งานสักสัปดาห์เดี๋ยวมารีวิวแบบฉบับเต็มให้อ่านกันอีกทีเนาะ แล้วพบกันใหม่ที่ iphone-droid.net เร็ว ๆ นี้ครับ

กำลังฮอต

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก