Connect with us

Featured

รีวิว realme narzo 50i PRIME สมาร์ทโฟนประสิทธิภาพไหลลื่น แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000mAh

Published

on

รีวิว realme narzo 50i PRIME สมาร์ทโฟนระดับ Mid Range ชูโรงดีไซน์ Ultra Slim Dynamic Texture Design พร้อมความบางเฉียบ ประสิทธิภาพสุดไหลลื่น ใช้งานทั่วไปได้ครบถ้วน พร้อมแบตเตอรี่ขนาดยักษ์ 5000mAh ใช้งานได้ครบวันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

สรุปสเปค realme narzo 50i PRIME

 • ขนาดตัวเครื่อง : 164.1 × 75.6 x 8.5 มม.
 • น้ำหนัก : 182 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล LCD (IPS) ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1600 x 720 พิกเซล) มีสัดส่วนพื้นที่ต่อหน้าจอ 88.7% และความสว่างสูงสุด 400 นิต
 • หน่วยประมวลผล : Unisoc Tiger T612 Octa-core ความเร็ว 1.82GHz
 • GPU : ARM Mali-G57
 • RAM : 4GB
 • ROM : 64GB แบบ UFS 2.2 เพิ่ม MicroSD Card ได้สูงสุด 1TB
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 1 เลนส์ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • ระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย realme UI R Edition
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g/n, Bluetooth 5.0, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต Micro USB 2.0
 • แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh ชาร์จ 10W

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • ตัวเครื่อง realme narzo 50i PRIME พร้อมติดฟิล์มกันรอย
 • สาย Micro USB 2.0
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

ดีไซน์สวยงาม Ultra Slim Dynamic Texture Design

realme narzo 50i PRIME มาพร้อมกับดีไซน์แบบ Vertical Stripe Design หรือเล่นลวดลายเป็นแถบแนวตั้งที่ฝาหลังอย่างสวยงาม เพิ่มมิติให้กับตัวเครื่องได้ดีมากๆ แถมแอบมีลูกเล่นแสงเบาๆ ที่ขอบซ้าย-ขวาอีกต่างหาก ซึ่งการดีไซน์แบบนี้ยังมีส่วนช่วยให้การจับถือถนัดและไม่ลื่นมือเลยครับ ทั้งนี้ สีที่ทุกคนเห็นจะเป็นสีเขียวอ่อน Mint Green ที่ดูสบายตาเลยทีเดียว ส่วนอีกสีที่มีให้เลือกเช่นกันจะเป็นสีน้ำเงินเข้ม Dark Blue

โมดูลกล้องหลังมาแบบเต็มแถบส่วนบนด้วยกล้อง 1 เลนส์ขนาดใหญ่ ซึ่งมีกรอบจะเป็นดีไซน์ผิวเรียบมันต่างจากตัวฝาหลังชัดเจนครับ พร้อมสัญลักษณ์ AI CAMERA และชื่อรุ่น “nazro Designed by realme”

และสิ่งที่ชอบในการดีไซน์ของรุ่นนี้เลยคือความบางตัวเครื่องที่อยู่เพียง 8.5 มม. และน้ำหนักเพียง 182 กรัมเท่านั้นครับ ทำให้ realme narzo 50i PRIME เป็นหนึ่งในรุ่นที่มีความบางที่สุดในสมาร์ทโฟนราคาเดียวกัน

หน้าจอใหญ่ 6.5 นิ้ว ใช้งานได้เต็มตา

realme narzo 50i PRIME จัดหน้าจอแสดงผลมาให้แบบ LCD ขนาด 6.5 นิ้ว ความคมชัด HD+ ซึ่งสามารถใช้งานได้เต็มตาและสีสันมีความสดใสพอสมควร หรือใครจะเล่นเกม ดูซีรี่ย์ก็ใช้งานได้ชัดเจนแน่นอน

พาชมรอบเครื่อง

เหนือหน้าจอแสดงผลจะมีกล้องหน้าแบบ Water Drop และมีแถบลำโพงเอาไว้สำหรับการสนทนาเท่านั้น

ที่ด้านซ้ายเครื่องจะมีช่องใส่แบบ 3 Slot มาให้ครับ แบ่งได้เป็นซิมการ์ด nanoSIM 2 ช่อง + MicroSD Card อีก 1 ช่อง

ด้านขวาจะมีปุ่มเพิ่มและลดเสียง รวมถึงปุ่ม Power มาให้ตามปกติครับ

สำหรับช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม., ไมโครโฟน, พอร์ต Micro USB 2.0 และลำโพงตัวหลักจะอยู่ด้านล่างทั้งหมดครับ

และที่ด้านหลังจะมีเพียงกล้อง 1 เลนส์ พร้อมไฟแฟลช LED มาให้

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ

realme narzo 50i PRIME แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 11 ที่ใช้ UI เป็น realme UI R Edition สำหรับรุ่นเล็กโดยเฉพาะ โดยจะเน้นความไหลลื่นและการใช้งานทั่วไปให้ไม่มีสะดุดเป็นหลัก แต่ฟีเจอร์ที่สำคัญๆ ก็ยังมีให้ใช้งานกันครับ

ระบบความปลอดภัย

สำหรับระบบความปลอดภัยหรือการล็อกหน้าจอจะมีการใส่รหัสผ่าน PIN และสามารถใช้การสแกนใบหน้าได้ครับ ซึ่งแม้ว่าจะไม่มีการสแกนลายนิ้วมือมาให้ แต่ความเร็วของการสแกนใบหน้าก็รวดเร็วและแม่นยำเลย ถือว่าทดแทนกันได้ค่อนข้างดีครับ

ใช้งานธีมมืดได้เหมือนเดิม

ใครที่ชอบใช้โหมดมืดเป็นปกติ ใน realme narzo 50i PRIME ก็ยังคงมีมาให้แน่นอนครับ โดยสามารถเปิดเพื่อให้ระบบและบางแอปพลิเคชั่นเปลี่ยนเป็นสีดำเพื่อความสบายตาได้

ตัดแสงสีฟ้าช่วยถนอมสายตา

ทั้งนี้ ก็ยังมีโหมดตอนกลางคืนที่จะเป็นการตัดแสงสีฟ้าลงเพื่อให้เราจ้องหน้าตาได้นานขึ้นโดยไม่ล้าดวงตาเกินไป ซึ่งเรายังสามารถปรับความเข้มได้ตามใจชอบอีกด้วย

รองรับ Nearby Share ส่งไฟล์ได้รวดเร็ว

ใครที่ชอบส่งไฟล์หรือรูปภาพระหว่างเครื่อง ใน realme narzo 50i PRIME ยังมีฟีเจอร์แชร์ใกล้เคียงหรือ Nearby Share ให้ส่งสิ่งต่างๆ ได้รวดเร็วครับ

ระสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

หน่วยประมวลผล Unisoc Tiger T612 เป็นชิปที่เข้ามาประมวลผลให้กับ realme narzo 50i PRIME รุ่นนี้ครับ โดยชิปตัวนี้มาแบบ Octa-Core ความเร็วสูงสุด 1.82GHz ทั้งยังมีขนาด 12 นาโนเมตร ส่งผลให้ชิปตัวนี้มีความคุ้มค่าและความแรงมากสุดในเซกเมนตเดียวกัน โดยมี GPU ARM Mali-G57 ทั้งยังให้ RAM มาที่ 4GB อีกด้วย ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปครับ

ผลคะแนนการทดสอบด้านประสิทธิภาพด้าน CPU, GPU และหน่วยความจำบน AnTuTu 9.4.3 ได้มาที่ 213,890 คะแนน

ทดสอบการเล่นเกม

ROV

ใครที่เล่นเกม ROV อยู่ในตอนนี้ บอกเลยว่าซื้อมาเล่นได้แบบสบายๆ เลยครับ เล่นได้ลื่น ไม่สะดุด หน้าจอตอบสนองได้เยี่ยมเลย และเฟรมเรทก็วิ่งได้ 60-61fps ตลอดทั้งเกมเลยครับ ส่วนการปรับภาพจะเปิดได้สูงสุดทั้งหมด ยกเว้นการแสดงผลที่เปิดได้ในระดับสูง ยังไม่ใช่สูงมาก

Call of Duty: Mobile

สำหรับเกมแนว FPS อย่าง Call of Duty: Mobile จริงๆ ในรุ่นนี้ก็เล่นได้ดีกว่าที่คิดไว้เลยครับ โดยระบบจะให้เราตั้ค่าภาพที่ปานกลางและเฟรมเรทสูงได้ ซึ่งเราเล่นในโหมด Battle Royale 100 คนก็เล่นได้ตามปกติเลยครับ หมุนซ้ายขวาได้ไม่หน่วง หรือจะกดยิงหรือปุ่มอื่นๆ ก็ตอบสนองได้ทันที

แบตเตอรี่พลังอึด 5000mAh

หลังจากที่ทดสอบฟีเจอร์และเล่นเกมต่างๆ มาพักใหญ่และด้วยการที่รุ่นนี้ให้แบตเตอรี่มาถึง 5000mAh เราก็คาดว่า realme narzo 50i PRIME จะอยู่ได้ครบวัน ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะถ้าเราใช้แบบทั่วไปไม่ได้เล่นเกมตลอดจะอยู่ได้ครบวันแน่นอนครับ หรือหากใครที่ใช้เป็นเครื่องรองเพื่อสแตนบายด์อย่างเดียวก็อยู่ได้นานถึง 45 วัน

หรือหากใครที่แบตจะหมดจริงๆ และยังไม่สามารถชาร์จตอนนั้นได้ ก็ยังมีโหมด Ultra Saving Mode หรือประหยัดพลังงานระดับสูงเพื่อกำจัดการใช้งานแอปให้สูงสุดเพียง 6 แอปเท่านั้น ทั้งนี้หากแบตเหลือ 5% ก็ยังคงคุยโทรศัพท์ได้นาน 2.3 ชั่วโมง, แชทผ่าน Whatsapp ได้นาน 1.5 ชั่วโมง หรือฟังเพลงได้นานสุดถึง 4.1 ชั่วโมงเลยทีเดียว

กล้องหลัง 8MP AI Camera

ด้านการถ่ายภาพใน realme narzo 50i PRIME มาพร้อมกล้องหลังและกล้องหน้าอย่างละ 1 เลนส์ครับ แต่รองรับ AI เพื่อให้ถ่ายภาพได้สวยงามและยังมี Auto HDR เพื่อให้ถ่ายภาพย้อนแสงได้อีกด้วย

โหมดหลัก AI พร้อม Auto HDR

ในโหมดหลักเราสามารถเปิด AI พร้อมกับ Auto HDR ไปพร้อมกันได้เลยครับ ซึ่งหากเราโฟกัสวัตถุไหนก็จะมีปรากฏเป็นสัญลักษณ์ขึ้นมาด้านล่างหน้าจอเพื่อให้มั่นใจว่า AI จะปรับแต่งสีสันให้เหมาะสมกับสิ่งที่เราจะถ่ายได้ โดยผลลัพธ์ของภาพนับว่าสวยงามมีความสดใสของภาพพอสมควร จะถ่ายท้องฟ้าก็มีความสดใสหรืออาหารก็มีสีจัดขึ้นเพื่อให้ดูน่าทาน และที่ชอบเลยคือ HDR ที่เปิดหรือปิดได้แม่นยำเลยครับ

โหมด Portrait เบลอฉากหลังได้เนียนตา

ในโหมดถ่ายบุคคล realme narzo 50i PRIME ก็ทำได้ออกมาได้ดีในเรื่องการตัดขอบรอบตัวบุคคลที่แม่นยำพอตัวเลย ช่วยให้ภาพดูมีมิติมากขึ้น

กล้องหน้า 5MP รองรับทั้ง HDR และปรับบิวตี้ได้เนียนตา

ใครที่ชอบเซลฟี่จะสามารถปรับได้เยอะกว่ากล้องหลังพอสมควร โดยเฉพาะการปรับบิวตี้ได้เยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นผิวเนียน, สิว, สีสดใส, ทำให้เพรียว หรือปาก ทั้งนี้สิ่งที่สำคัญมากๆ เลยคือการรองรับ HDR ที่ช่วยให้ถ่ายย้อนแสงได้อีกด้วย ถือว่าคุ้มค่าทีเดียวกับสมาร์ทโฟนราคานี้

สรุปการใช้งาน realme narzo 50i PRIME

เมื่อเทียบสเปคและราคาของ realme narzo 50i PRIME ถือว่าได้ความคุ้มค่ามาเต็มๆ ครับ การใช้งานทั่วไปทำได้ไหลลื่นแน่นอน ตัวเครื่องไม่ร้อนง่ายๆ ทั้งยังได้หน้าจอใหญ่ที่แสดงผลได้เต็มตา คมชัดระดับ HD+ รวมถึงกล้องหลังที่ใช้งานได้สวยงามสมราคา

อย่างไรก็ตาม ก็ยังพอมีจุดสังเกตเล็กๆ ตรงที่ตัวพอร์ตยังเป็น Micro USB และต้องซื้ออะแดปเตอร์เพิ่ม (หากใครยังไม่มี) รวมถึงไม่มีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้สำหรับคนที่ถนัดใช้สแกนนิ้วครับ

ราคาและวันวางจำหน่าย

สำหรับ realme narzo 50i PRIME มี 2 สี ได้แก่ Mint Green และ Dark Blue โดยมีราคา 2 ความจุ ดังนี้

 • รุ่น 3+32GB : 3,799 บาท
 • รุ่น 4+64GB : 4,199 บาท

โดยกำหนดวางจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้น เริ่มจำหน่ายในวันที่ 23 สิงหาคม 65 ทั้งทาง Shopee และ Lazada พิเศษไปกว่านั้น! ในวันที่ 23 – 31 สิงหาคม สามารถเป็นเจ้าของ realme narzo 50i Prime ในราคาคุ้มค่าที่สุดเพียง 2,999 บาทเมื่อใช้คูปองส่วนลดจากช่องทาง Shopee และราคาสุดคุ้มเพียง 3,499 บาทเมื่อใช้คูปองส่วนลดจากช่องทาง Lazada

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News2 สัปดาห์ ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured2 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

IT News37 นาที ago

NT – AIS ผนึกกำลังครั้งสำคัญ เสริมขีดความสามารถ 4G/5G บนคลื่น 700 MHz มุ่งยกระดับโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศ ต่อยอดนวัตกรรมโครงข่ายอัจฉริยะเพื่อคนไทย

ภายหลังจากที่ สำนักง...

Apple News42 นาที ago

Apple Central World และ Apple Music ร่วมฉลองเทศการดนตรีกลางกรุงเชิญเหล่าศิลปินร่วมแบ่งปันประสบการณ์ทางดนตรี

Apple Central World ...

CASETiFY x Lourve CASETiFY x Lourve
ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

ดื่มด่ำงานศิลป์ระดับโลกจากพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ กับคอลเลกชัน ‘CASETiFY x Lourve’

“CASETiFY” (เคสทิฟาย...

Android News3 ชั่วโมง ago

OPPO ส่งทีเซอร์ Find N3 Flip ยุคใหม่ของมือถือจอพับ มีลุ้นเปิดตัวเวอร์ชั่น Global เดือนนี้!

OPPO Find N3 Flip เป...

Android News6 ชั่วโมง ago

PBK แชร์ภาพถ่ายจาก Pixel 8 Pro เทียบเปิด/ปิดโหมดกลางคืน พร้อมหลายเลนส์ทั้งมุมกว้างจนถึง Tele 5x

Google Pixel 8 Serie...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก