Connect with us

Featured

รีวิว realme Narzo 20 Pro สมาร์ทโฟนคนรุ่นใหม่ จอลื่น 90Hz และชาร์จเร็ว 65W

Published

on

realme Narzo 20 Pro Review

รีวิว realme Narzo 20 Pro สมาร์ทโฟนคนรุ่นใหม่ หน้าจอลื่นๆ 90Hz ชิปเซ็ต Helio G95 มาพร้อมกกล้องหลัง 4 เลนส์ 48 ล้านพิกเซล ฟีเจอร์ระดับพรีเมี่ยม ในราคาสุดคุ้ม

สรุปสเปค realme Narzo 20 Pro

 • ขนาดตัวเครื่อง 162.3 x 75.4 x 9.4 มม.
 • น้ำหนัก 191 กรัม
 • หน้าจอ 6.5 นิ้ว 90Hz Ultra Smooth Display ความละเอียด 1080 x 2400 พิกเซล
 • ระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย realme UI
 • ชิปเซ็ต MediaTek Helio G95
 • RAM 8GB + 128GB ใส่เมมได้สูงสุด 256GB
 • กล้องหลัง 4 เลนส์
  • กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล f/1.8
  • กล้อง Ultra Wide 8 ล้านพิกเซล f/2.3 มุมกว้าง 119 องศา
  • กล้อง B&W Portrait 2 ล้านพิกเซล f/2.4
  • กล้อง Macro 2 ล้านพิกเซล f/2.4
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล f/2.1
 • รองรับ Wi-Fi a/b/g/n/ac
 • Bluetooth 5.0
 • ปุ่มสแกนลายนิ้วมือข้างเครื่อง
 • แบตเตอรี่ 4500mAh ชาร์จเร็ว 65W SuperDart Charge

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า Narzo เป็นสมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่จาก realme ที่ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่ที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่อัดแน่นด้วยสเปคและฟีเจอร์แบบจัดเต็มในราคาที่จับต้องกันได้ง่าย โดนใจวัยรุ่นเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับราคาเดียวกัน

ดีไซน์ตัวเครื่องและหน้าจอแสดงผล

ด้านการดีไซน์ของ realme Narzo 20 Pro มาพร้อมฝาหลังโค้งแบบ 3D และมีลวดลายที่สวยงาม โดดเด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากจิตวิญญาณที่ไม่ยอมแพ้และมุ่งมั่นเพื่อชัยชนะไม่ว่าจะสถานการณ์จะยากเพียงใด สร้างขึ้นสำหรับผู้ที่ต่อสู้และได้รับชัยชนะ

realme Narzo 20 Pro Review

ฝาหลังที่โค้งช่วยให้จับถนัดมือ โดยบริเวณด้านล่างจะมีคำว่า Narzo และข้อความ Designed by realme ซึ่งสีเครื่องในรีวิวนี้เป็นสีดำ Black Ninja

realme Narzo 20 Pro Review

ด้านหลังมีกล้องทั้งหมด 4 ตัว ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล เลนส์ทั้ง 4 จัดเรียงในแนวตั้ง และมีไฟแฟลช LED

realme Narzo 20 Pro Review

ปุ่ม Power ที่อยู่ด้านข้างมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วย

realme Narzo 20 Pro Review

ขอบด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียง และถาดใส่ซิมการ์ด

realme Narzo 20 Pro Review

ถาดใส่ซิมของรุ่นนี้เป็นแบบ 3 slot รองรับซิมการ์ด 2 Nano SIM + microSD Card สูงสุด 256GB

realme Narzo 20 Pro Review

ขอบด้านล่างมีช่องสำหรับเสียบหูฟัง 3.5 มม., ไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และช่องลำโพง

realme Narzo 20 Pro Review

หน้าจอแสดงผลของ Narzo 20 Pro มีขนาด 6.5 นิ้ว โดยลำโพงฟังเสียงสนทนาเวลาโทรศัพท์จะถูกซ่อนไว้ที่ขอบจอ ทำให้ด้านหน้าดูสะอาดตาและเห็นหน้าจอแสดงผลได้แบบเต็มตา

realme Narzo 20 Pro Review

กล้องหน้า In-display ติดตั้งไว้ในหน้าจอบริเวณมุมขวาบน ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

realme Narzo 20 Pro Review

หน้าจอแสดงผลของ Narzo 20 Pro มาพร้อม 90Hz Ultra Smooth Display ซึ่งรองรับ Refresh Rate 90Hz นั่นเอง ทำให้การใช้งานมีความลื่นไหลไม่มีสะดุด เวลาเลื่อนหน้าจอจะรู้สึกความ Smooth อย่างเห็นได้ชัด

realme Narzo 20 Pro Review

การดูวิดีโอบน YouTube รองรับการเล่นวิดีโอสูงสุด 1080p@60fps แบบ HDR อีกด้วย ซึ่งจะได้ภาพที่มีความคมชัด สีสันสดใสมากขึ้น

realme Narzo 20 Pro Review

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

realme Narzo 20 Pro รันระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย realme UI สามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้ทันที

realme Narzo 20 Pro OS Review

realme UI สามารถปรับแต่งลักษณะของไอคอนได้เอง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบลักษณะวัสดุ, กรวดหิน และกำหนดได้เอง ชอบไอคอนแบบไหนก็ปรับแต่งได้ตามความชอบ อีกทั้งช่วยให้สนุก ไม่จำเจกับไอคอนเดิมๆ อีกด้วย

realme Narzo 20 Pro OS Review

ฟีเจอร์หน้าจอที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพสายตา อย่างแรกเลยคือ โหมดถนอมสายตา สำหรับปรับโทนสีหน้าจอให้เป็นโทนอุ่น ดูสบายตามากขึ้น และโหมดกลางคืน ฟีเจอร์สำหรับการใช้งานในเวลากลางคืน โดยเปลี่ยนเป็นธีมสีขาวดำ ดูสบายตามากขึ้นเช่นกัน ถ้าใครชอบนอนเล่นมือถือดึกๆ แนะนำให้เปิดใช้งานโหมดนี้แล้วจะรู้สึกว่าสบายตามากจริงๆ ครับ

realme Narzo 20 Pro OS Review

realme UI มีความฉลาดในการจัดหมวดหมู่รูปภาพและวิดีโอได้อัตโนมัติ เพื่อจัดกลุ่มให้เป็นระเบียบ ง่ายต่อการค้นหา เช่น รวมรูปถ่ายจากสถานที่เดียวกันให้เป็นหมวดหมู่ หรือจะเป็นใบหน้าคนคนเดียวกัน เป็นต้น ซึ่งฟีเจอร์นี้ต้องบอกเลยว่าดีมากๆ ถ้าใครที่ถ่ายรูปทุกวันและมีรูปในเครื่องเยอะๆ

realme Narzo 20 Pro OS Review

สร้างเรื่องราวด้วยรูปภาพให้เป็นวิดีโอได้ง่ายๆ ในคลิกเดียว หรือจะเลือกปรับแต่งด้วยการใส่ธีม เพลง ปก ใส่ชื่อ และเลือกรูปภาพที่ต้องการ ก็ทำได้

realme Narzo 20 Pro OS Review

ความสนุกอีกอย่างหนึ่งคือแอปพลิเคชั่น Soloop สำหรับตัดต่อวิดีโอได้ง่ายๆ พร้อมแชร์ลงโซเชียลได้ทันที

realme Narzo 20 Pro OS Review

ด้านความปลอดภัย Narzo 20 Pro มีระบบสแกนลายนิ้วอยู่ที่ปุ่ม Power ด้านข้างตัวเครื่อง เวลาจับเครื่องขึ้นมาก็วางนิ้วเพื่อปลดล็อกหน้าได้ทันที เท่าที่ลองใช้งานถือว่าทำงานได้รวดเร็วมาก

realme Narzo 20 Pro Review

นอกจากนี้ก็ยังมีระบบจดจำใบหน้าเพื่อปลดล็อกหน้าจอได้สะดวกรวดเร็ว ยกมือถือขึ้นมาเปิดหน้าจอก็สามารถปลดล็อกเข้าใช้งานได้ทันที

realme Narzo 20 Pro Review

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

realme Narzo 20 Pro เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับชิปเช็ต MediaTek Helio G95 ถือเป็นชิปเซ็ตอีกรุ่นที่เน้นการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนจาก MediaTek ใช้กระบวนการผลิต 12nm โดยซีพียูแบ่งการทำงานออกเป็น Dual-core Cortex-A76 ความเร็ว 2.05GHz และ Hexa-core Cortex-A55 ความเร็ว 2GHz พร้อมกราฟิก GPU Mali-G76 กับ RAM 8GB ที่มี AI ช่วยการจัดประสิทธิภาพการทำงานให้ทำงานได้เต็มที่

realme Narzo 20 Pro Review

ผลการทดสอบด้วย Geekbench 5 เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการทำงานและการประมวลผล การทดสอบนี้จะทำการประมวลออกมาเป็นตัวเลขแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ Single-Core และ Multi-Core หากได้คะแนนยิ่งสูงประสิทธิภาพการทำงานจะยิ่งดี Narzo 20 Pro ทำคะแนน Single-Core ได้ 517 คะแนน และ Multi-Core ทำได้ 1,660 คะแนน

realme Narzo 20 Pro OS Review

ด้านการเล่นเกมก็มีฟีเจอร์ Game Space ที่ช่วยให้การเล่นเกมสะดวกมากขึ้น ทั้งการรวมเกมไว้ในที่เดียวกัน การปรับเป็นโหมดแข่งขัน และการปิดกั้นการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ให้รบกวนในขณะเล่นเกม

realme Narzo 20 Pro OS Review

ทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile ซึ่งเป็นเกมที่ต้องการทั้งความลื่นไหล การควบคุมทิศทาง และความแม่นยำในการระบุเป้ายิง สามารถเล่นได้อย่างไม่สะดุด ไม่เจออาการกระตุกทั้งการเล่นในโหมดกราฟิกในระดับสูง และภาพความละเอียดสูง

realme Narzo 20 Pro Review
realme Narzo 20 Pro Review

เกม ROV เกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ สำหรับการเล่นบน realme Narzo 20 Pro รองรับโหมดเฟรมเรตสูง ภาพระดับ HD สามารถได้ลื่นไหล ไม่มีปัญหา เฟรมเรตนิ่งมากๆ วิ่งระหว่าง 60-61fps ตลอดการเล่น และบางฉากวิ่งทะลุ 62fps แม้จะเป็นช่วงการร่วมทีมไฟต์ก็ไม่ตก

realme Narzo 20 Pro Review
realme Narzo 20 Pro Review

จากการลองเล่นไปเกือบชั่วโมง พบว่าตัวเครื่องแทบไม่ร้อนเลย รู้สึกอุ่นๆ เท่านั้น ซึ่งรุ่นนี้มี-ระบบระบายความร้อนทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่ถ่ายเทความร้อนได้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะถ้าเครื่องไม่ร้อนก็จะทำให้มีประสิทธิภาพการทำงานทำได้สูงสุดตลอดการใช้งาน

realme Narzo 20 Pro Review

แบตเตอรี่ของ Narzo 20 Pro มีขนาด 4500mAh ใช้งานทั่วไปได้ยาวนานตลอดทั้งวัน และยังมีหมดประหยัดพลังงานขั้นสูง (Super Power Saving Mode) สำหรับเปิดใช้งานยามฉุกเฉินเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมดแล้วไม่สามารถหาที่ชาร์จแบตเตอรี่ได้

realme Narzo 20 Pro OS Review

ฟีเจอร์ด้านประหยัดพลังงานที่หลายคนน่าจะถูกใจกันคือ Sleep Standby ที่เป็นการใช้งานโหมดประหยัดพลังงานโดยอัตโนมัติขณะที่เราหลับ เป็นการลดใช้งานพลังงานและปรับการทำงานเบื้องหลังของแอปพลิเคชั่นให้เหมาะสมนั่นเอง

realme Narzo 20 Pro OS Review

สำหรับแบตเตอรี่ของ realme Narzo 20 Pro ที่มีความ 4500mAh เป็นแบตเตอรี่แบบ Dual 3C Cells แบ่งอัตราส่วนของแบตเตอรี่เป็น 2250mAh 2 ก้อน รองรับการชาร์จเร็ว 65W SuperDart Charge ชาร์จเต็ม 100% ในเวลา 38 นาที

realme Narzo 20 Pro Review

จากการทดสอบชาร์จเริ่มจาก 10% ไปจนถึง 93% ใช้เวลาเพียง 30 นาที ซึ่งถือว่าเป็นการชาร์จที่รวดเร็วมากๆ และที่สำคัญยังมีระบบความปลอดภัยในการชาร์จ 5 ชั้น ตั้งแต่อะแดปเตอร์ไปยังตัวเครื่องและเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิด้วย โดยเมื่อแบตเตอรี่ใกล้เต็มจะชาร์จด้วยกระแสต่ำลงเพื่อยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่

กล้องถ่ายรูป

realme Narzo 20 Pro มีกล้องหลัง AI 4 เลนส์ โดยกล้องหลักมีความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.8 และเป็นเลนส์แบบ 6P ที่มีเทคโนโลยี Quad Bayer รวม 4 พิกเซลเข้าด้วยกันนั่นเอง ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดได้อย่างคมชัดแม้ในที่แสงน้อย

realme Narzo 20 Pro Review

กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล AI

การถ่ายภาพด้วย Auto Mode จะมี AI เข้ามาช่วยระบุฉากที่กำลังถ่ายอัตโนมัติพร้อมกับปรับค่ากล้องให้ถ่ายภาพฉากนั้นๆ ออกมาสวย โดยที่เราไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก เช่น อาหาร วิว อาคาร เป็นต้น

ถ่าย Portrait หน้าชัดหลังละลาย

การถ่าย Portrait จะเป็นการทำงานร่วมกันของกล้องหลักและกล้อง Portrait B&W ทำให้ตรวจจับตัวบุคคล จับแสงได้ดีขึ้น เพื่อทำการละลายฉากหลังได้เนียนมากยิ่งขึ้น และปรับแต่งสีด้วยฟิลเตอร์สไตล์ Retro ได้สวยเป็นธรรมชาติถึง 6 ฟิลเตอร์

เก็บภาพมุมกว้างด้วย Ultra Wide Angle 119 องศา

Narzo 20 Pro กล้อง Ultra Wide Angle ที่มีรูรับแสง f/2.3 ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้ถึง 119 องศา เหมาะสำหรับถ่ายภาพทิวทัศน์ ตึกสูงๆ หรือถ่ายภาพคนก็จะดูขาวเรียวยาว ทำให้ดูผอมได้ เป็นต้น

ถ่ายภาพระยะใกล้ด้วยเลนส์ Marco

เลนส์ Macro ของ Narzo 20 Pro สามารถถ่ายภาพในระยะใกล้มากๆ ได้ถึง 4 เซนติเมตร ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมุมมองที่ทำให้การถ่ายภาพทำได้สนุกและทำให้เราได้เห็นรายละเอียดวัตถุที่มีขนาดเล็กๆ

ถ่ายภาพได้สว่างแม้ในที่มืดด้วย Nightscape

Nightscape เป็นโหมดถ่ายภาพกลางคืนหรือในที่แสงน้อยที่ช่วยให้ภาพมีความสว่างมากกว่าที่ตาเรามองเห็น เก็บสีสันของแสงไฟ และลดการเกิด Noise ได้ด้วย โดยระหว่างถ่ายต้องถือกล้องนิ่งๆ ไว้สักพัก สามารถถ่ายได้ทั้งทั้งกล้องหลักและ Ultra Wide Angle

นอกจากนี้แล้ว ยังมีฟิลเตอร์กลางคืน (Night Filters) ถึง 3 แบบ ได้แก่ Modern Gold, Cyberpunk และ Flamingo ช่วยให้การถ่ายภาพกลางคืน สนุกมากยิ่งขึ้น

เซลฟี่สวยโดดเด่นด้วย Bokeh Effect และ AI Beauty

กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง f/2.1 มาพร้อม Bokeh Effect และ AI Beauty ที่จะทำให้การเซลฟี่ออกมาสวยเป็นธรรมชาติทุกเพศ ทุกวัย ทุกสภาพผิว โดยยังคงเอกลักษณ์เฉพาะของตัวบุคคลไว้

ราคา realme Narzo 20 Pro และโปรโมชั่น

realme Narzo 20 Pro ราคา 8,499 บาท เริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 ที่ Lazada

realme Narzo 20 Spec and Price

พิเศษเฉพาะในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 พบกับโปรโมชั่น realme Narzo 20 Pro ราคาเพียง 7,499 บาท วันเดียวเท่านั้นที่ Lazada

realme Narzo 20 Spec and Price

สรุปจุดเด่น realme Narzo 20 Pro

 • realme Narzo 20 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์สวย หน้าจอใหญ่ ดูคอนเทนต์ได้เต็มตา และหน้าจอลื่น 90Hz
 • แบตเตอรี่ 4500mAh รองรับชาร์จเร็ว 65W SuperDart Charge
 • ชิปเซ็ต MediaTek Helio G95 กับ RAM 8GB เล่นเกมได้ลื่นไหล
 • กล้องหลัง AI 4 เลนส์ ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล ถ่ายง่าย ถ่ายสนุก และระบบโฟกัสทำได้รวดเร็ว
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล มาพร้อม Bokeh Effect และ AI Beauty
 • ถาดใส่ซิมแบบ 3 slot ใส่ซิม 2 ได้ซิมพร้อมกับ microSD card

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ในกล่องไม่แถมหูฟัง

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก