Connect with us

Android News

แกะกล่องพรีวิว realme GT Neo2 Dragon Ball Edition รุ่นพิเศษ ที่แฟน ๆ โกคูต้องร้อง “ว้าว!”

Published

on

realme GT Neo2 Dragon Ball Edition รุ่นพิเศษเอาใจแฟน ๆ ดราก้อนบอลเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดเครื่องก็เดินทางมาถีงมือเราเรียบร้อย  แน่นอนว่าเราก็ไม่พลาดทำคลิปและบทความแกะกล่องมาให้ชมกันก่อนใครเหมือนเดิม

realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

ก่อนจะไปแกะกล่องกัน ต้องบอกก่อนว่า realme GT Neo2 Dragon Ball Edition นี้วางจำหน่ายเฉพาะที่จีนเท่านั้น ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายในไทยนะครับ เครื่องที่เราจะแกะกล่องให้ชมนี้ก็เป็นเครื่องนอกจากจีนเลย แต่ที่มาแกะกล่องให้ชมนี้ก็อยากให้รู้ว่ารุ่นนี้จริง ๆ มันเป็นยังไง ไม่อยากให้พลาดกันแหละ ถ้าพร้อมแล้ว มาชมพร้อม ๆ กันเลยครับ!

แกะกล่อง realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

ชุดพิเศษแบบนี้ความหวือหวาก็เริ่มตั้งแต่กล่องกันเลย realme GT Neo2 Dragon Ball Edition มาพร้อมกล่องทรงเดียวกับรุ่นปกติ แต่…ความพิเศษก็คือลวดลายที่หน้ากล่องที่มีภาพ “โกคู” ทั้ง 3 ร่างประกอบอยู่ที่ด้านหน้า พร้อมชื่อรุ่นอยู่มุมซ้ายบน โลโก้ Toei อยู่ที่มุมขวา มั่นใจได้ว่านี่ของลิขสิทธิ์นะจ๊ะ

realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

ที่รอบ ๆ ตัวเครื่องก็ยังมีโลโก้ realme x Dragon Ball Z ชัดเจน ด้านบนมีสโลแกนของ realme อย่าง Dare to Leap และมีโกคูทั้ง 3 ร่างอยู่อีกด้วย แหม่…นี่มัน Goku Edition ชัด ๆ

realme GT Neo2 Dragon Ball Edition
realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

แอบหงายฝากล่องดูหน่อยเราก็ยังเจอลูกเล่นซ่อนอยู่เป็นฉากในการ์ตูน Dragon Ball Z กับ 4 บอสใหญ่ทั้ง เบจิต้า, ฟรีซเซอร์, เซล และจอมมารบู ใส่ใจรายละเอียดดีมาก

realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

เปิดกล่องขึ้นมาเราจะเจอกับกล่องทักทายที่ปกติก็จะเป็นโลโก้ realme แต่รอบนี้เป็น โกคูร่าง 3 ผมยาวสลวยออกมาทักทายเหมือนจะปล่อยหมัดมังกรใส่เราซะอย่างงั้น อีกด้านของกล่องจะมีภาพของจอมมารบูอยู่ด้วยเหมือนเป็นภาพต่อกันจากโกคูร่าง 3 เลย

realme GT Neo2 Dragon Ball Edition
realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

ในกล่องนี้เราจะเจอกับของแถมสุดพิเศษที่เซอร์ไพรส์แฟน ๆ อย่างมาก เริ่มด้วยการ์ดเทพเจ้ามังกร ตามด้วยสติกเกอร์คาแร็คเตอร์ของ Dragon Ball Z ทั้ง โกคูร่าง 3, เบจิต้า, เทพเจ้ามังกร, โกเท็น, ดราก้อนเรดาร์, เมฒสีทอง, ไคโอชิน, บีเดล, เกรท ไซย่าแมน, ดาวไคโอ, จอมมารบูกับซาตาน, พิคโกโร่ และโกเท็นครูส ครับ

realme GT Neo2 Dragon Ball Edition
realme GT Neo2 Dragon Ball Edition
realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

เปิดลงไปชั้นถัดไปเราจะเจอกับตัวเครื่อง realme GT Neo2 Dragon Ball Edition ที่อยู่ในซองอย่างดี แอบแง้มให้เห็นก่อนว่าตัวเครื่องเป็นสีส้มตัดน้ำเงินอย่างเท่ เดี๋ยวไว้ดูเต็ม ๆ อีกทีละกันเนาะ

realme GT Neo2 Dragon Ball Edition
realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

ชั้นถัดไปจะเจอกับอุปกรณ์เสริมทั้งเคสซิลิโคนแบบขุ่น, สายชาร์จ และอะแดปเตอร์ชาร์​จ ทั้ง 3 อย่างนี้น่าเสียดายที่เป็นแบบมาตรฐาน ไม่ได้มีลวดลายพิเศษใด ๆ ครับ

realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

แต่ ๆ เข็มจิ้มถาดซิมมีความพิเศษกว่าหน่อย เพราะมีโลโก้ของ Dragon Ball Z อยู่ด้วยแหละ

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ของ realme GT Neo2 Dragon Ball Edition ก็ให้มาพอกับเวอร์ชั่นปกติ แต่ก็ประกอบไปด้วยลวดลายและของแถมอย่างสติกเกอร์คาแร็คเตอร์มาเพียบเลยด้วย รวมแล้วก็มีด้วยกัน 7 อย่างดังนี้ครับ

 • ตัวเครื่อง realme GT Neo2 Dragon Ball Edition
 • การ์ดเทพเจ้ามังกร
 • สติกเกอร์คาแร็คเตอร์ Dragon Ball Z
 • เคสซิลิโคนขุ่น
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไว 65W SuperDart
 • สายชาร์จ
 • เข็มจิ้มถาดซิม
realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

ดีไซน์ realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

เอาล่ะ! ได้เวลายลโฉมเครื่อง realme GT Neo2 Dragon Ball Edition กันแล้ว ดีไซน์ฝาหลังของรุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดของโกคูแบบเต็ม ๆ ที่ด้านหลังใช้โทนสีส้มตัดกับสีน้ำเงินที่ด้านข้าง ลงตัวสุด ๆ เห็นแว้บแรกก็รู้เลยว่านี่คือรุ่นพิเศษ แถมสีสันแบบนี้ก็ยังชวนให้นึกถึง โกคู เป็นอย่างมากด้วย

realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

ที่มุมขวาของด้านหลังยังมีโลโก้ “โก” แบบที่ติดอยู่ตรงอกขวาของโกคูอีกด้วย ถัดลงมาเป็นโลโก้ realme ครับ ส่วนกล้องหลังของรุ่นนี้ก็วางสลับกันเป็นสี่เหลี่ยมคู่กับไฟแฟลชอีก 2 ดวง มองเผิน ๆ ก็เหมือนลูกดราก้อนบอลวางกองกันอยู่เหมือนกัน ถึงแม้จะไม่ครบ 7 ลูกก็เถอะ (พลังมโนล้วน ๆ)

ตรงพื้นที่สีส้มที่ด้านหลังยังมีลวดลายเส้นซ่อนอยู่ด้วยเวลากระทบกับแสงก็จะโผล่ขึ้นมาเหมือนเว้นพลังยังไงยังงั้น ส่วนตรงสีน้ำเงินก็จะมีลวดลายเส้นตัดอยู่อย่างถี่ยิบเหมือนกัน ถือว่าซ่อนรายละเอียดเล็ก ๆ ได้ดีจริง ๆ ครับ

กรอบเครื่องจะใช้เป็นสีน้ำเงินทั้งหมดก็ล้อไปกับฝาหลังตรงสีน้ำเงินไล่มาพอดีครับ ตำแหน่งปุ่มกดและพอร์ตการเชื่อมต่อก็วางไว้ที่มุมมาตรฐานของ realme เลยครับ

ที่ปุ่ม Power ของตัวเครื่องจะมีการใช้สีส้มเข้ามาตัดกับกรอบเครื่องที่เป็นสีน้ำเงินด้วย เสริมให้ดูมีอะไรมากขึ้นไปอีกครับ

UI ที่ปรับแต่งมาเฉพาะ

พลิกกลับมาดูที่หน้าจอกันบ้าง realme GT Neo2 Dragon Ball Edition ยังใช้ดีไซน์แบบ Punch Hole Display เหมือนรุ่นปกติ แต่…สิ่งที่พิเศษกว่าคือ UI ที่มีการปรับแต่งมาใหม่หมดให้เป็น Dragon Ball Edition เริ่มที่ Wallpaper ที่ใช้เป็นภาพโกคู ซึ่งให้มาเลือกได้ถึง 3 แบบจะเป็นภาพคู่ซูเปอร์ไซย่า, ไซย่าร่าง 3 หรือซูเปอร์ไซย่าปกติครับ

realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

ไอคอนก็ปรับพิเศษด้วย จะมาในโทนส้ม-น้ำเงินที่กลมกลืนกันไปหมด 

realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

นอกจาก Wallpaper และไอคอนแล้ว อนิเมชั่นบางอย่างก็มีการปรับมาให้เป็นธีม Dragon Ball ด้วย อาทิ เวลาเราเปิดโหมด GT จะเป็นอนิเมชั่นดราก้อนบอลลอยขึ้นมาพร้อมเรียกเทพเจ้ามังกรขึ้นมา เท่มาก ๆ

realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

หรือจะเป็นอนิเมชั่นตอนชาร์จก็จะมีเป็นภาพสี่เหลี่ยมสะท้อนแสงไฟ ๆ เหมือนกำลังแปลงเป็นซูเปอร์ไซย่าอีกด้วย

realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

สำหรับสเปคหน้าจอของ realme GT Neo2 Dragon Ball Edition ก็จะเป็นระดับท็อปเหมือนรุ่นปกติคือใช้จอ E4 AMOLED ขนาด 6.62” ดูคอนเทนต์สวยคม รองรับ refresh rate 120Hz ด้วยใช้งานได้ลื่นไหล

realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

ส่วนสเปคอื่น ๆ ของ realme GT Neo2 Dragon Ball Edition ก็จะได้ความจุสูงสุด 12GB + 256GB มาเลย นอกนั้นก็เป็นชุดเดียวกับรุ่นปกติครับ ทั้งหน่วยประมวลผล Snapdragon 870 5G แบตเตอรี่ 5000mAh รองรับชาร์จไว 65W SuperDart มีกล้องหลัง 3 ตัวความละเอียดสูงสุด 64MP

สรุปสเปค realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

 • ขนาดตัวเครื่อง : 162.9 x 75.8 × 8.6 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 200 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล 120Hz E4 AMOLED Display กว้าง 6.62 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) รองรับ HDR10+, Refresh Rate 120Hz, 600Hz Touch Sampling Rate, Contrast Ratio 5000000:1, ความสว่างสูงสุด 1,300 นิต และสัดส่วนพื้นที่หน้าจอ 92.6%
 • หน่วยประมวลผล : Qualcomm Snapdragon 870 5G Octa Core ความเร็ว 3.2GHz
 • GPU: Adreno 650
 • RAM: 8GB
 • ROM: 256GB UFS 3.1
 • ระบบปฎิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย realme UI 2.0
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra-Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.3 มุมกว้าง 119 องศา
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 ระยะโฟกัส 4 ซม.
 • กล้องหน้า In-display Selfie ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.5
 • รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม
 • รองรับเครือข่าย 5G
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6, Bluetooth 5.2 และพอร์ตUSB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ 65W SuperDart Charge

สรุปหลังลองจับ realme GT Neo2 Dragon Ball Edition

ก็ถือว่าเป็นรุ่นพิเศษที่ออกมาได้ถูกใจแฟนดราก้อนบอลอย่างเราจริง ๆ ครับ ทั้งแพ็กเกจที่พิเศษมาก่อนเลย มีของสะสมที่แฟน ๆ เห็นแล้วก็คงชื่นชอบแน่ ๆ รวมไปถึงดีไซน์ตัวเครื่องที่ออกแบบมาเฉพาะ เอาใจแฟนโกคูแบบสุด ๆ อีกทั้งยังมีธีมที่ออกแบบมาเฉพาะเรียกว่าใส่ใจไปทุกรายละเอียด เป็นอีกหนึ่งชุดพิเศษที่ลงตัวมาก ๆ realme GT Neo2 Dragon Ball Edition รุ่นนี้เปิดราคาในประเทศจีนที่ 2999 หยวน หรือประมาณ 15,700 บาทครับ

มาถึงตรงนี้ต้องขอย้ำกันอีกสักครั้งว่า realme GT Neo2 Dragon Ball Edition รุ่นนี้ยังไม่มีแผนเปิดตัวในประเทศไทยนะครับ นี่เป็นเพียงเครื่องพิเศษที่ทาง realme ส่งมาให้ลองสัมผัสเท่านั้น ต้องขอขอบคุณ realme ประเทศไทยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ สำหรับใครที่อยากติดตามรีวิวฉบับเต็มของ realme GT Neo2 5G ของเราติดตามได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับ

รีวิว realme GT Neo2 5G

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก