Connect with us

IT News

เจาะลึกขุมพลัง realme GT Neo2 5G สมาร์ตโฟนแฟล็กชิปแห่งปี เหนือชั้นด้วยชิปเช็ตทรงพลัง และระบบระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม

Published

on

การแข่งขันในตลาดสมาร์ตโฟนปัจจุบันยิ่งทวีความดุเดือดขึ้นทุกปี โดยที่สมาร์ตโฟนแฟล็กชิปของแต่ละค่ายต่างก็งัดไม้เด็ดออกมาเรียกลูกค้ากันอย่างเต็มสูบ แต่สำหรับ realme แบรนด์สมาร์ตโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วจนไต่ขึ้นมาเป็นอันดับ 6 ของโลกได้มีแนวคิดการพัฒนารุ่นแฟล็กชิปที่เอาใจคนรุ่นใหม่ ตอบโจทย์การใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

realme GT Neo2 เรือธงแห่งปีที่ไม่ใช่แค่แรง แต่เสถียรกว่าเดิม!

ขุมพลังล่าสุดจาก Qualcomm Snapdragon 870 5Gหากพูดถึงซีพียูตัวท็อปของปี 2021 คงหนีไม่พ้น Qualcomm Snapdragon ในกลุ่ม Series 8 โดยทีมนักพัฒนา realme ได้ใช้ Snapdragon 870 จาก Qualcomm ที่ผลิตด้วยนวัตกรรมขั้นสูง ทำให้ได้ชิปเซ็ตเล็กเพียง 7 นาโนเมตร แต่มอบประสิทธิภาพขั้นสูง ให้ความเร็ว 3.2GHz  ซึ่งถือเป็นรุ่นที่มีความเร็วสูงสุดในกลุ่มสมาร์ตโฟนแอนดรอยด์ พร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 650 ทำให้แรงกว่าเดิมเมื่อเทียบกับชิปรุ่นก่อน 10% ช่วยให้การดาวน์โหลดและใช้งานแอปพลิเคชันและการเล่นเกมมีความเร็วสูงมาก


โดดเด่นด้วยระบบระบายความร้อนใหญ่ที่สุดเท่าที่ realme เคยใช้มา

ระบายความร้อน Stainless Steel Vapor Cooling Plus

นอกจากชิปเซ็ตที่จะให้การทำงานของรุ่นนี้มีประสิทธิภาพเหนือชั้นแล้ว สิ่งที่ช่วยยกระดับการทำงานได้อีกขั้น คือ ระบบระบายความร้อนใหม่ล่าสุด Stainless Steel Vapor Cooling Plus ซึ่งประกอบด้วยชั้นระบายความร้อนถึง 8 ชั้นแบบกระจายตัว 3 ทิศทาง โดยใน 8 ชั้นนั้น จะมีชั้นสแตนเลสที่มีพื้นที่ถ่ายเทความร้อนถึง 4,129 ตารางมิลลิเมตร ถือเป็นแผ่นกระจายความร้อนในสมาร์ตโฟนที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ realme เคยใช้มาและใหญ่ที่สุดในวงการสมาร์ตโฟนปัจจุบัน และยังมีชั้น VC ซึ่งเป็นโครงสร้างแบบผสมระหว่างเหล็กและทองแดง จึงมีความแข็งแรงและต้านทานความร้อนได้ดี

ครั้งแรกของโลกกับการระบายความร้อนด้วย Diamond Thermal Gel

นอกจากนี้ realme GT Neo2 5G ยังเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้Diamond Thermal Gel ในการระบายความร้อน เพราะนอกจากเพชรจะเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่แข็งแกร่งที่สุดแล้ว ยังมีคุณสมบัติในการนำความร้อนที่ดีเยี่ยม โดยมีค่าการนำความร้อนสูงถึง 2000 W/(mK)  ในอุณหภูมิห้อง(อ้างอิงจากเพชร Type ll) ดังนั้น realme GT Neo 2 5G จึงเลือกใช้เพชรอนุภาค 40-50um (ไมครอน) ทำเป็นซิลิโคนช่วยระบายความร้อน และเมื่อทำงานร่วมกับแผงทั้ง 8 ชั้น จึงมอบสุดยอดการระบายความร้อนในสมาร์ตโฟนที่ดีเยี่ยม  สามารถลดอุณภูมิของแกนประมวลผลได้สูงสุด 18° และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานซีพียูได้สูงสุดถึง 20%

จากความโดเด่นของชิปเซ็ตที่มอบประสิทธิภาพใช้งานที่ดีเยี่ยม พ่วงกับระบบระบายความร้อนขั้นสุด ทำให้ realme GT Neo 2 5G มอบประสิทธิภาพการทำงานที่ทั้งแรงและเสถียร เรียกได้ว่าเทียบเคียงหรืออาจแซงหน้าเรือธงรุ่นอื่น ๆ ได้หากวัดประสิทธิภาพการทำงานในระยะเวลานาน ๆ และที่สำคัญ บรรดาคอเกมมั่นใจได้เลยว่า จะสนุกอย่างเมามัน เครื่องจะไม่ตัดการทำงานและ Frame Rateจะไม่ตกอย่างแน่นอน!

และเราก็ได้เห็นแล้วว่า realme สามารถพัฒนาสมาร์ตโฟนเรือธงของแบรนด์ได้ตอบโจทย์และโดนใจคนรุ่นใหม่จริง ๆ !โดย realme GT Neo2 5G นำเสนอ 2 สีได้แก่ NEO GREEN และ NEO BLUE ราคา 13,990 บาท

โดยจะวางจำหน่ายวันแรก ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 กับแคมเปญ 11.11 realme MEGA SALES ราคาพิเศษเพียง 12,990 บาท ที่ realme official store บนช่องทาง E-commerce เท่านั้น

กำลังฮอต

HUAWEI Vision S HUAWEI Vision S
Featured3 วัน ago

Editor’s Recommended กับ 4 เหตุผลโดนใจ ทำไมต้องเป็นเจ้าของ HUAWEI Vision S

นี่คือ 4 เหตุผลโดนใจ...

Featured5 วัน ago

AIS รับรางวัลการันตีเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก Ookla 5 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นผู้นำรายแรกและความพร้อมในทุกด้าน

เพื่อเป็นการตอกย้ำเป...

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured1 สัปดาห์ ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured1 สัปดาห์ ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด