Connect with us

Android News

แกะกล่องพรีวิว realme C65 น้องใหม่จาก C Series ดีไซน์บางเฉียบ 7.64 มม. | ฝาหลังแสงดาวที่ส่องประกาย!

Published

on

realme C65 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ C-Series เตรียมเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้ รอบนี้ยกเครื่องใหม่ด้วยตำแหน่ง “Essential Plus” ที่จะมาพร้อมคุณภาพและความสนุกสนาน ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้ก็อยู่ที่ดีไซน์พรีเมี่ยมด้วยฝาหลังแสงดาวที่ส่องประกายและความบางเฉียบแค่ 7.64 มม.เท่านั้นเอง

ดีไซน์จะสวยสมที่คุยไว้แค่ไหน และอุปกรณ์ภายในกล่องรอบนี้ให้อะไรมาบ้าง วันนี้เราแกะกล่อง realme C65 ให้ชมแบบเต็ม ๆ ติดตามได้เลยครับ!

แกะกล่อง realme C65

realme C65 ยังมาพร้อมกล้องสีเหลืองที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ realme เหมือนเดิมและมีชื่อรุ่นเด่น ๆ ตรงกลางว่า C65 ที่มุมซ้ายบนจะเห็นว่ามีโลโก้ TUV SUD ที่เป็นเครื่องหมายการันตีเรื่องความทนทานระยะเวลากว่า 48 เดือนอยู่ด้วย มั่นใจได้เลย!

ที่ด้านหลังจะเห็นว่ามีไฮไลท์ 4 อย่างของ realme C65 อยู่ด้วย ประกอบด้วย

 • 45W Fast Charge กับแบตเตอรี่ 5000mAh
 • หน้าจอถนอมสายตา 6.67″
 • ตัวเครื่องบางเฉียบ 7.64มม.
 • ชิปเซ็ต MediaTek Helio G85

เปิดกล่องออกมาชั้นแรกเราจะเห็นกล่องสีเหลืองชั้นแรกพร้อมสโลแกนใหม่ของแบรนด์ realme ในปีนี้ “Make it real” ภายในกล่องนี้จะมีเข็มจิ้มถาดซิม, เอกสารคู่มือ และเคสซิลิโคนใสครับ

ถัดลงไปก็จะเจอกับตัวเครื่องที่อยู่ในซองเหมือนเดิม เดี๋ยวไว้เรามาดูกันชัด ๆ อีกทีเนาะว่าได้สีอะไรมาในรอบนี้

อุปกรณ์เสริมชุดล่างสุดก็จะเป็นสายชาร์จแบบ USB-C to USB-A และอะแดปเตอร์ชาร์จไว 45W Fast Charge ครับ

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ในกล่องของ realme C65 ก็จะมีทั้งหมด 6 อย่างประกอบด้วย

 1. ตัวเครื่อง realme C65
 2. เคสซิลิโคน
 3. สายชาร์จ USB-C to USB-A
 4. อะแดปเตอร์ 45W Fast Charge
 5. เข็มจิ้มถาดซิม
 6. เอกสารคู่มือ

ดีไซน์ realme C65

มา! มาชมดีไซน์ของ realme C65 กันแบบชัด ๆ เลยครับ อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้มาพร้อมจุดเด่นเรื่องดีไซน์ที่พรีเมี่ยมมาก ๆ ด้วยดีไซน์กรอบเลนส์ระดับเรือธง แว่บแรกที่เห็นก็ชวนนึกถึงเรือธงรุ่นใหญ่ ๆ เลยว่าไหมครับ

ตัวกรอบเลนส์กล้องจะวางอยู่มุมซ้ายบนและเรียงกันเด่น ๆ ลงมา 3 วงบนฐานที่มีลวดลายระยิบระยับของดวงดาว เสริมความงามของกล้องและฝาหลังได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะถือเครื่องแนวนอนหรือแนวตั้ง

ส่วนลวดลายฝาหลังก็ไม่ธรรมดา เพราะใช้การออกแบบแรงบันดาลใจจากแสงดาวที่ส่องประกาย ด้วยเอฟเฟกต์ซ้อนทับที่ถูกปรับแต่งและแก้ไขมากกว่า 10,000 ครั้ง เพื่อให้ได้เอฟเฟกต์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด และได้เอฟเฟกต์ดวงดาวส่องประกายอย่างสมจริง

อย่างในสี Starlight Purple ที่เราได้มารีวิวจะเห็นว่ามีลวดลายคล้ายดาวตกที่พาดอยู่ทั่วฝาหลังบนสีม่วงแบบพาสเทลที่ให้ความเงางามทุกครั้งเวลากระทบกับแสงครับ

อีกจุดเด่นของ realme C65 ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องความบางเฉียบของตัวเครื่องที่รุ่นนี้บางแค่ 7.94 มม.เท่านั้น เหนือกว่าคู่แข่งในเรื่องความสบายในการจับถือ และการที่กรอบเครื่องเป็นแบบเหลี่ยมก็ยังทำให้จับได้ถนัดแม้จะบางขนาดนี้ ซึ่งความบางระดับนี้จะบางกว่าความหนาเฉลี่ยถึง 7% ในสมาร์ทโฟนช่วงราคาเดียวกันเลยด้วย

พลิกกลับมาที่หน้าจอกันบ้าง realme C65 จะมาพร้อมจอ LCD ขนาด 6.67″ แบบ Punch Hole ที่แสดงผลได้เต็มตาเอาเรื่อง รองรับ Refresh rate ก็ลื่นไหลที่ 90Hz ช่วยให้การเคลื่อนไหวต่าง ๆ ดูราบรื่นขึ้น

ส่วนเรื่องสีสันและความคมชัดก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์กลาง ๆ ด้วยความละเอียด HD+ (1604 x 720 พิกเซล) เอามาดูคอนเทนต์ทั่ว ๆ ไปใช้ได้ รองรับความสว่างสูงสุด 625nits และที่สำคัญตัวหน้าจอยังได้การการันตีจาก TUV Rheinland เรื่องจอถนอมสายตาด้วยการลดแสงสีฟ้าอีกด้วยนะ

รอบ ๆ ตัวเครื่องก็วางตำแหน่งไว้คล้ายกับรุ่นก่อน ๆ ของ realme C Series ครับ มีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงและปุ่ม Power อยู่ที่ฝั่งขวาของตัวเครื่อง ตำแหน่งกดได้ง่ายที่ปุ่ม Power จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือให้ใช้งานด้วย

ด้านล่างของตัวเครื่องก็จะมีช่องหูฟัง 3.5 มม., ไมโครโฟนสนทนา, พอร์ตการเชื่อมต่อ USB-C และลำโพงหลักตัวเครื่องครับ

ส่วนช่องใส่ซิมจะอยู่ที่ฝั่งซ้ายของตัวเครื่อง ตัวถาดซิมเป็นแบบ Triple-Slot เลย หมายความว่าเราสามารถใส่ 2 ซิมพร้อมกับ microSD ได้แบบที่ไม่ต้องสละช่อฃใดช่องหนึ่งครับ

โดยรวมในเรื่องของดีไซน์ realme C65 ก็ทำได้สมกับที่ชูจุดเด่นเรื่องนี้จริง ๆ เพราะทั้งความบางเฉียบแค่ 7.94มม.ที่ไม่ค่อยได้เห็นในกลุ่มราคาย่อมเยานัก หรือจะเป็นลวดลายฝาหลังแบบดาวส่องประกายแล้ว ยังมีการวางเลนส์กล้องระดับเรือธงอีก เรื่องดีไซน์นี่ต้องยกให้ realme จริง ๆ แต่ละรุ่นทำออกมาโดดเด่นตลอดเลย

ซอฟต์แวร์ realme C65

แม้ realme C65 จะเป็นรุ่นเล็ก แต่ในเรื่องซอฟต์แวร์ก็ได้ realme UI 5.0 ที่ครอบทับบน Android 14 มาเลย ได้ความสามารถใหม่ ๆ เข้ามาเพียบ ทั้ง โหมด AI Boost ประเมินความเร่งด่วนของงานผ่าน AI อย่างชาญฉลาด, Air Gestures โบกมือเพื่อสั่งการต่าง ๆ, Dynamic Button สั่งงานที่ปุ่ม Power ได้หลากหลาย เป็นต้น

สเปค realme C65

สำหรับสเปคภายใน realme C65 จะมาพร้อมชิปเซ็ต MediaTek Helio G85 แบบ Octa-Core ความเร็วสูงสุด 2GHz ช่วยประมวลผลการทำงานทั่วไปได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ยังมี RAM 8GB ที่เสริมผ่าน Dynamic RAM ได้อีก 8GB (รวมเป็น 16GB) นอกจากนี้ยังมีความจุ 256GB ที่เยอะเพียงพอสำหรับทุกการใช้งานแล้ว

ส่วนแบตเตอรี่ก็จัดเต็มมาเลยด้วยความจุ 5000mAh พร้อมระบบชาร์จไวสูงถึง 45W Fast Charge ที่รวดเร็วและปลอดภัย แค่ 30 นาทีก็ชาร์จแบตฯใหญ่ ๆ ระดับ 5000mAh ได้ 50% แล้วครับ

กล้อง realme C65

ปิดท้ายที่เรื่องกล้อง realme C65 นั้นได้กล้องหลัก AI ความละเอียด 50MP f/1.8 ที่ช่วยให้เก็บภาพคมชัดอีกทั้งยังมีลูกเล่นในการถ่ายภาพครบทั้ง Portrait, Street หรือ Tilt-Shift

ส่วนกล้องหน้าก็คมชัดกำลังดีด้วยความละเอียด 8MP มีพลังประมวลผลของ AI และโหมด Beauty มาให้ใช้งานเหมือนกับรุ่นก่อน ๆ ครับผม

สรุปสเปค realme C65

 • หน้าจอ : LCD ขนาด 6.67″
 • ความละเอียด : HD+ (1604×720 พิกเซล), ความสว่างสูงสุด 650nits
 • Refresh rate : 90Hz, Touch Sampling rate 180Hz
 • ชิปเซ็ต : MediaTek Helio G85 Octa-Core 2.0GHz (12nm)
 • RAM : 6GB/8GB (LPDDR4X)
 • Storage : 128GB/256GB (รองรับ microSD สูงสุด 2TB)
 • แบตเตอรี่ : 5000mAh
 • ระบบชาร์​จ : ชาร์จไว 45W Fast Charge
 • กล้องหน้า : 8MP f/2.05
 • กล้องหลัง : 50MP กล้องหลัก f/1.8 + Flicker
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 14 (realme UI 5.0)
 • สีสัน : Starlight Purple, Starlight Black

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแกะกล่องพรีวิวคร่าว ๆ ของ realme C65 ก่อนเนาะ รีวิวเต็มขอเราไปลองใช้งานจริงจังกว่านี้อีกหน่อย เดี๋ยวได้เจอกันแน่นอนครับ แต่เท่านี้ก็พอจะเห็นภาพคร่าว ๆ แล้วล่ะว่ารุ่นนี้น่าสนใจแค่ไหน ว่าไหมล่ะครับ?

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured3 สัปดาห์ ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News4 สัปดาห์ ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก