Connect with us

Android News

แกะกล่องพรีวิว realme C55 สมาร์ตโฟน A Champion of The Segment ด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในเซกเมนต์พร้อมฟีเจอร์ Mini Capsule!

Published

on

realme ประเทศไทยเตรียมเผยโฉม realme C55 สมาร์ตโฟน A Champion of The Segment ที่จัดเต็มกับเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในเซกเมนต์ ด้วย 4 ฟีเจอร์หลัก การถ่ายภาพ, หน่วยความจำ, ระบบชาร์จ และงานดีไซน์ แต่ก่อนจะถึงวันเปิดตัว วันนี้เราขอมาแกะกล่องพรีวิวให้ชมดีไซน์และฟีเจอร์เด่นที่ชูโรงในรอบนี้ซะหน่อยดีกว่า พร้อมแล้วมาชมการ แกะกล่องพรีวิว realme C55 ไปพร้อม ๆ กันเลยครับ!

แกะกล่อง realme C55

ตัวกล่องของ realme C55 จะมาในโทนเหลืองพร้อมตัวหนังสือสีดำแบบที่ realme ใช้มาตลอดครับ ที่ด้านหน้ามีระบุชื่อรุ่นชัด ๆ ว่า C55 เด่นขนาดนี้ไม่ผิดรุ่นแน่นอนครับ!

ส่วนด้านหลังกล่องก็จะมีไฮไลท์เด่นของ realme C55 ระบุไว้ครบ ประกอบด้วย 6 อย่างดังนี้เลย

 • กล้อง AI 64MP
 • ระบบชาร์จเร็ว 33W SUPERVOOC
 • แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000mAh
 • ตัวเครื่องบางเฉียบ 7.89 มม.
 • หน้าจอ 6.72″ FHD+ แบบ 90Hz
 • ชิปเซ็ต MediaTek Helio G88

เปิดกล่องออกมาชั้นแรกเราจะเห็นกล่องคำทักทาย ยินดีต้อนรับสู่ realme Family เหมือนเดิมครับ ภายในกล่องนี้จะมีเข็มจิ้มถาดซิม, เอกสารคู่มือ และเคสซิลิโคนแบบขุ่นครับ

ถัดลงไปเราจะเจอกับตัวเครื่องแล้ว ซึ่งสีที่เราได้มารีวิวจะเป็นสี Sunshower หรือสีทองนั่นเอง เอาไว้เดี๋ยวเรามารับชมกับเต็ม ๆ อีกที อุปกรณ์อีก 2 อย่างที่อยู่ถัดไปก็จะเป็นสายชาร์จและอะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว 33W SUPERVOOC นั่นเองครับ

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ในกล่องของ realme C55 ก็จะมีทั้งหมด 6 อย่างประกอบด้วย

 1. ตัวเครื่อง realme C55
 2. เคสซิลิโคนขุ่น
 3. สายชาร์จ USB-C to USB-A
 4. อะแดปเตอร์ 33W SUPERVOOC
 5. เข็มจิ้มถาดซิม
 6. เอกสารคู่มือ

ดีไซน์ realme C55

ได้เวลายลโฉม realme C55 แบบชัด ๆ แล้วครับ รุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์สวยเกินเบอร์อีกแล้ว ตัวฝาหลังมอบความสวยงามระดับมาสเตอร์พีซ สี Sunshower นั้นเป็นทองที่มีการไล่เฉดสีหลากหลายเมื่อกระทบกับแสง ตรงนี้ทาง realme บอกว่าได้แรงบันดาลใจจากองค์ประกอบต่าง ๆ ในธรรมชาติ

ตัวฝาหลังเล่นกับแสงได้หลากหลายจริง ๆ บางมุมก็ออกไปโทนเงินหรู ๆ บางมุมก็ไปโทนทองที่แทรกด้วยสีอมชมพูแถมตัวพื้นผิวของฝาหลังยังมีลวดลายคล้ายสายฝนที่ให้สัมผัสที่ดี ผิวด้าน ไม่เก็บคราบรอยนิ้วมือเท่าที่ควรด้วยครับ

โมดูลกล้องก็มีความโดดเด่นมาก ด้วยกล้องหลัง 2 ตัวขนาดใหญ่วางอยู่บนฐานกล้องที่มีพื้นผิวมันวาวและเปล่งแสงตัดกับฝาหลังตัวเครื่องให้อารมณ์แบบ Two-Tone ที่ลงตัวเอามาก ๆ

พลิกกลับมาดูที่ด้านหน้า realme C55 ยังมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.72″ แบบ Punch Hole Display ที่มีรูกล้องหน้าอยู่ด้านบนตรงกลาง ใช้พื้นที่ไปได้เยอะเลย ความละเอียดหน้าจอก็ได้มาสูงถึง FHD+ ให้ความคมชัดและสีสันที่ยอดเยี่ยมไม่น้อยเลยล่ะครับ

แต่ไฮไลท์ของ realme C55 ก็คือรุ่นนี้มาพร้อมฟีเจอร์ realme Mini Capsule ที่เป็น UI ขยายออกจากรูกล้องหน้าได้ อย่างเช่นเวลาเราชาร์จแบตฯ ก็จะมี Pop-Up ขยายออกมาจากกล้องว่าเราชาร์จด้วยความเร็วเท่าไหร่ และตอนนี้แบตเตอรี่มีอยู่เท่าไหร่ด้วยครับ เท่เลย!

ในเรื่องการตอบสนอง realme C55 ได้ Refresh rate สูง 90Hz มอบประสบการณ์การเลื่อนหน้าจอที่ลื่นไหลและตอบสนองได้ไวครับ

realme C55 มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องบางเฉียบอย่างที่เราเห็นในฟีเจอร์เด่นหลังกล่องด้วยความยางเพียง 7.89 มม.ถือว่าเป็นจุดเด่นอีกอย่างในเรื่องความบางที่สุดในเซกเมนต์อีกด้วย บอดี้กรอบเครื่องก็ออกแบบมาแบบเหลี่ยม ได้ทั้งความบางและการสัมผัสที่ถนัดมือเลยล่ะ

ตำแหน่งปุ่มกดก็จะอยู่ที่ฝั่งขวามือของตัวเครื่องทั้งหมด มีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงและปุ่ม Power ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านในด้วย เราสามารถแตะสแกนได้อย่างสะดวกแถมรวดเร็วไม่น้อยครับ

ด้านบน-ล่างของตัวเครื่องจะมีการตัดเหลี่ยมเหมือนกัน ที่ด้านบนจะเป็นแบบเรียบ ๆ ไม่พอร์ตหรือรูใด ๆ ส่วนด้านล่างจะมีช่องหูฟัง 3.5 มม., ไมโครโฟน, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-C และลำโพงหลักของตัวเครื่องครับผม

และช่องใส่ซิมก็จะอยู่ที่ด้านซ้ายมือ ถาดซิมของ realme C55 จะเป็นแบบ Triple Slot คือใส่ได้ทั้ง 2 ซิมและเพิ่ม microSD ได้ด้วยครับ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ก็อย่างที่บอกว่า realme C55 มาพร้อมดีไซน์ระดับมาสเตอร์พีซทั้งความสวยงามของสีสันจากฝาหลัง Sunshower หน้าจอที่เต็มตามีฟีเจอร์ Mini Capsule และยังได้ความบางเฉียบแค่ 7.89 มม.ที่สุดในเซกเมนต์อีกด้วย ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะครับ

สเปค realme C55

สเปคก็เป็นอีกเรื่องที่ realme C55 ชูมาเป็นจุดเด่น และเรื่องหน่วยความจำคือไฮไลท์หลักเลยก็ว่าได้ครับ เพราะรุ่นนี้ได้ความจุภายในมามากถึง 256GB ใช้งานได้อย่างจุใจ จะเก็บรูป, แอป, เกม, เพลงหรือวิดีโอมากมายแค่ไหนก็เหลือ ๆ หรือถ้าไม่พอก็อย่างที่บอกว่ายังสามารถเพิ่ม microSD เพิ่มเติมได้อีกนะ ซึ่ง 256GB ที่ให้มาเมื่อเปิดเครื่องมาใหม่ ๆ เลยจะเหลือให้ใช้เยอะราว ๆ 223GB กันเลย

RAM ก็เป็นอีกจุดที่ realme C55 มอบให้ได้มากสุด ๆ ในเซกเมนต์นี้เพราะให้มาแบบ Dynamic RAM สูงสุด 16GB คือจากในตัวเครื่อง 8GB + กับ RAM Expansion ขยายได้อีก 8GB เลย จัดเต็มทำงานได้ลื่นไหลแน่นอน

ส่วนชิปเซ็ตของ realme C55 จะเป็นชิปเกมมิ่งสำหรับรุ่นเล็กอย่าง MediaTek Helio G88 เร็วเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป รวมถึงการเล่นเกมในระดับกลางเลยล่ะชิปตัวนี้

กล้อง realme C55

อีกเรื่องที่ realme ชูมาให้รุ่นนี้เป็น Champion เลยก็คือเรื่องกล้อง เพราะ realme C55 เป็นสมาร์ตโฟนรุ่นเดียวในเซกเมนต์ที่ให้กล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 64MP และยังเป็นรุ่นแรกใน C Series ที่ใช้เซ็นเซอร์กล้องขนาดใหญ่ถึง 1/2″ โดยเป็นเซ็นเซอร์ตัวเดียวกับที่ใช้ในรุ่นแฟล็กชิปอย่าง GT Master Edition พร้อมขนาดพิกเซลที่ใหญ่ถึง 0.7μm เลยทีเดียว

แต่ไม่ใช่ฮาร์ดแวร์สูงอย่างเดียว เพราะในส่วนของซอฟต์แวร์ realme C55 ก็ยังมีโหมดการใช้งานมาให้เลือกมากมาย ทั้ง Street, Night, Pro หรือ Portrait ที่มีเอฟเฟกต์มากมายให้เราถ่ายภาพบุคคลสวยเนียนอาทิ Bokeh Flare Portrait หรือ AI Color Portrait อีกด้วย

แบตเตอรี่และระบบชาร์จ realme C55

ปิดท้ายที่จุดเด่นสุดท้ายคือเรื่องแบตเตอรี่และระบบชาร์จ realme C55 ได้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่มาถึง 5000mAh และยังมีระบบชาร์จเร็ว 33W SUPERVOOC ซึ่งชาร์จไฟได้เร็วที่สุดในเซกเมนต์เช่นเดียวกันอีกด้วยครับ

สรุปสเปค realme C55

 • หน้าจอ : IPS ขนาด 6.72″ ความละเอียด FHD+ 
 • Refresh rate : 90Hz, Touch Sampling rate 180Hz
 • CPU : MediaTek Helio G88 Octa-Core 2.0GHz (12nm)
 • RAM : 8GB
 • ROM : 256GB
 • แบตเตอรี่ : 5000mAh
 • ระบบชาร์​จ : ชาร์จไว 33W SUPERVOOC
 • กล้องหน้า : AI 8MP
 • กล้องหลัก : 2 ตัว
  • กล้องหลัก 64MP f/1.8
  • กล้อง Depth 2MP f/2.4
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 13 (realme UI 4.0)
 • สีสัน : Sunshower, Rainy Night

เป็นอย่างไรบ้างกับการพรีวิวคร่าว ๆ ของ realme C55 เรียกว่ามีฟีเจอร์เด่นแบบเกินเบอร์ความเป็นสมาร์ตโฟนราคาประหยัดมาก 4 ฟีเจอร์เด่นทั้ง การถ่ายภาพ, หน่วยความจำ, ระบบชาร์จ และงานดีไซน์ มอบความเป็นที่สุดของเซกเมนต์ได้อย่างน่าสนใจเลย ส่วนการใช้งานจริงจะออกมาประทับใจสักแค่ไหน อันนี้ขอเราไปลองใช้สักระยะก่อนเนาะ เดี๋ยวมารีวิวให้ชมแบบเต็ม ๆ ในบทความหน้า รอติดตามกันได้เลยครับ!

กำลังฮอต

vivo V27 5G Preview vivo V27 5G Preview
Android News5 วัน ago

พรีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต พร้อมให้ภาพถ่ายมีออร่ากว่าที่เคย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะไ...

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C55 แชมป์เปี้ยนใหม่ จัดเต็มด้วยกล้อง AI 64MP | ความจุเยอะ 256GB | ดีไซน์พรีเมี่ยมสายฝนโปรยปราย ในราคาเริ่มต้น 5,999 บาท!

รีวิว realme C55 สมา...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกจาก OPPO จะพับทั้งที ก็ต้อง “พับที่ดีกว่า”

รีวิว OPPO Find N2 F...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A14 และ A14 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ROM 128GB จุเยอะ ไม่ต้องกลัวเต็ม !

รีวิว Samsung Galaxy...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว HONOR X7a สมาร์ทโฟนพลังแบตอึด 6000mAh ใช้ได้เกินวัน พร้อมกล้องระดับท็อป 50MP Ultra-clear ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว HONOR X7a สมาร...

ใหม่ล่าสุด

Best VPN Android and iPhone in 2023 Best VPN Android and iPhone in 2023
Buying Guides2 ชั่วโมง ago

วิธีเลือก VPN สำหรับ iPhone, Android ปกป้องความเป็นส่วนตัว ในปี 2023

วิธีเลือก VPN สำหรับ...

Android News6 ชั่วโมง ago

เปิดราคาไทย vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต ดีไซน์สวยเด่น เริ่มต้น 14,999 บาท!

vivo ประเทศไทยเปิดตั...

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

กดสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ HUAWEI WATCH Buds ในราคาต่ำสุดเพียง 11,149 บาท ช้อปด่วนเลยที่ Lazada

กดสั่งซื้อได้เลยตอนน...

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

OnePlus Celebrate Lazada Birthday ครบรอบ 11 ปี ลดสูงสุด 50% 

OnePlus ชวนช้อป...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ago

OPPO ส่งโปรใหญ่ ลดจัดเต็ม ใน OPPO Grand Sale มอบส่วนลดสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์ IoT สูงสุด 40% ตั้งแต่วันที่ 27 – 29 มีนาคมนี้ ที่ OPPO Official Store บน Lazada

OPPO แบรนด์เทคโนโลยี...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก