ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว realme 6 สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม กล้อง 64 ล้านพิกเซล กล้องระดับโปร พร้อมจอเหนือขั้น Refresh Rate 90Hz

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

realme 6 สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 64 MP กล้องโปร จอเหนือขั้น ในราคาสุดคุ้ม ที่จัดเต็มด้วยหน่วยประมวลผลตัวแรงสุดจาก MediaTek อย่าง Helio G90T เน้นความทรงพลังเป็นหลัก โดยความคุ้มนี้จะได้ฟีเจอร์และกล้องจะเป็นอย่างไรมาดูกันเลย

 

สรุปสเปค realme 6

 • ขนาดตัวเครื่อง : 162.1 x 74.8 x 8.9 มม.
 • น้ำหนัก : 191 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Ultra Smooth Display ชนิด LCD กว้าง 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) มีพื้นที่การแสดงผล 90.5% และครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 3
 • หน่วยประมวลผล MediaTek Helio G90T Octa Core ความเร็ว 2.05GHz
 • RAM 4/8GB
 • ROM 128 GB สามารถเพิ่ม microSD Card ได้สูงสุด 256GB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย realme UI
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 4 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 เซ็นเซอร์ Samsung GW1
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.3
  • เลนส์ Mono Lens ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์ Macro ระยะโฟกัส 4 ซม. ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้า In-Display Selfie Camera ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac 2.4G+5GHz, Bluetooth 5.0 และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4300 mAh รองรับ VOOC Flash Charge 4.0 กำลังไฟ 30W

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

ตัวกล่องของ realme 6 จะเหมือนกับหลายรุ่นก่อนหน้านี้ของ realme ครับ โดยมีกล่องสีเหลืองทั้งตัวพร้อมชื่อรุ่นที่ด้านหน้า ส่วนอุปกรณ์ต่างๆ ภายในกล่องมีดังนี้

 • ตัวเครื่อง realme 6 พร้อมติดฟิล์มกันรอย
 • อะแดปเตอร์ 30W
 • สาย USB Type-C
 • เคสใส
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งานและใบรับประกันสินค้า

 

ด้านดีไซน์ของ realme 6 ต้องบอกว่าแตกต่างกับ realme 6 Pro อย่างชัดเจนครับ โดยในรุ่นน้องตัวนี้อย่าง realme 6 จะได้รับแรงบันดาลใจมากจากดาวตกหรือ Comet Design ที่หากดูการเล่นเฉดสีแล้วคล้ายกับดาวตกพุ่งลงมาจากบนถึงล่างตัวเครื่องด้านหลัง ทำให้ได้เฉดสีที่งดงามในมุมต่างๆ เมื่อกระทบกับแสงอาทิตย์ได้เป็นอย่างดีครับ ซึ่งสีที่เราได้มาเป็นสี Comet Blue ที่มีความหม่นๆ เหมือนท้องฟ้ายามค่ำคืน

 

การจับถือของ realme 6 ก็จับได้ถนัดมือ ถือมือเดียวก็ยังสะดวก และมีน้ำหนักที่เบาพอสมควรครับ

 

สำหรับ realme 6 ยังมีการประกอบตัวเครื่องที่แน่นหนาพอสมควรทำให้ป้องกันละอองน้ำได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

หนึ่งในสิ่งที่พิเศษของรุ่นนี้อย่างหนึ่งคือหน้าจอแสดงผลแบบ In-Display Selfie Camera ที่ฝังกล้องหน้าลงในหน้าจอทำให้มีหน้าจอใหญ่ขึ้นอยู่ที่ 6.5 นิ้ว พร้อมอัตราส่วน 20:9 และพื้นที่การแสดงผลมีมากถึง 90.5% ใครที่ชอบดูวิดีโอหรือดูภาพยนตร์ใน Netflix ก็ทำได้แบบเต็มตาแน่นอน

 

ที่สำคัญ realme 6 ยังมีหน้าจอที่สุดลื่นไหล Ultra Smooth Display ด้วยอัตรา Refresh Rate ที่ 90Hz ซึ่งถือว่าดีที่สุดในสมาร์ทโฟนราคาระดับเดียวกันในตอนนี้ครับ

 

บริเวณรอบเครื่องที่ด้านบนจะมีกล้องหน้าฝังในหน้าจอ 1 เลนส์ พร้อมด้วยลำโพงสำหรับสนทนาที่อยู่ตรงกลางเช่นเดิม

 

ด้านซ้ายมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด 2 ช่องพร้อม MicroSD Card รวมทั้งหมด 3 ช่องกันไปเลย ถัดลงมาเล็กน้อยจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง

 

ทางขวาจะมีเพียงปุ่ม Power ที่ใช้งานเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือได้ด้วยเหมือนกัน

 

ขณะที่ด้านล่างมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม., ไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

 

และที่ด้านหลังเครื่องจะมีกล้องหลัง 4 เลนส์จัดเรียงเป็นแนวตั้งที่ฝั่งซ้ายบนครับ ถัดออกมาเล็กน้อยก็จะมีไฟแฟลช LED อยู่

 

 

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฎิบัติการ

realme 6 แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่ครอบทับด้วย realme UI 1.0 รุ่นใหม่ของแบรนด์ที่เป็นการปรับปรุงปรุงทั้งเรื่องประสิทธิภาพและสีสันให้ดูสบายน่าใช้งานยิ่งขึ้นครับ ซึ่งในเรื่องการเปิดแอปพลิเคชั่นต่างๆ จะเร็วขึ้น 25% และเพิ่มความลื่นในการใช้งานถึง 20%

 

ปรับแต่งไอคอนได้ด้วยตนเอง

realme 6 เราสามารถปรับแต่งลักษณะของไอคอนได้เองตามใจชอบครับ จะมีทั้งค่าเริ่มต้น, ลักษณะวัสดุ, กรวดหิน หรือ Art+ ที่เป็นการให้เราได้ปรับความมน, พื้นหลัง และความเล็กใหญ่ของไอคอนได้เองด้วย

 

วอลเปเปอร์เลือกได้หลากหลาย

วอลเปเปอร์ใน realme 6 ก็มีให้เลือกหลายแบบเช่นกันครับ ทั้งแบบภาพนิ่งหรือแบบเคลื่อนไหว (Live Wallpaper) ซึ่งทำให้ความน่าใช้งานนั้นยิ่งมากขึ้นไปอีก ซึ่งใครชอบลวดลายไหนก็ปรับได้เองเลยจ้า

โหมดถนอมดวงตา

เมื่อเล่นไปนานหรือเล่นในตอนกลางคืน ก็ยิ่งทำให้สายตานั้นล้ามากขึ้น โดยรุ่นนี้ก็มีฟีเจอร์โหมดถนอมดวงตาหรือการตัดแสงสีฟ้านั่นเองครับ ซึ่งเราสามารถปรับเวลาให้เปิดเองโดยอัตโนมัติหรือเลือกเปิดใช้งานเองตามที่เราเลือกได้ด้วย

 

Dark Mode โหมดมืดใช้งานได้แบบเท่ๆ

สำหรับ Dark Mode ก็เป็นอีกสิ่งที่คล้ายกับโหมดถนอมดวงตาครับ ซึ่งจะเปลี่ยนพื้นหลังและแอปพลิเคชั่นที่รองรับให้เป็นสีดำและตัวอักษรสีขาว รวมไปถึงลวดลายต่างๆ ที่ปรับให้เหมาะสมกับโหมดมืดมากที่สุด

 

หยุดใช้งานสมาร์ทโฟนแล้วพักผ่อนด้วย Focus Mode

Focus Mode เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เข้ามาใน realme UI ที่ทำให้เราได้หยุดพักการใช้สมาร์ทโฟนแล้วพักฟังเสียงธรรมชาติได้ ซึ่งเมื่อเข้ามาในโหมดนี้เป้นการเปิดโหมดห้ามรบกวนในทันทีตามเวลาที่เราตั้งค่าไว้ ทั้งยังมีเสียงธรรมชาติให้เลือกได้ 3 แบบ ได้แก่ ทุ่งข้าวสาลีม, คลื่น และคืนฤดูร้อน

 

ระบบความปลอดภัย

ระบบความปลอดภัยของ realme 6 จะมีให้ทั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ข้างตัวเครื่องที่ปุ่ม Power ครับ (Side Fingerprint Scanner) สามารถสแกนได้ค่อนข้างรวดเร็วมากๆ ครับ ใครที่ถนัดมือขวาก็สแกนที่นิ้วโป้งได้เลย สะดวกสุดๆ

ส่วนการสแกนใบหน้าถือว่าเร็วมากๆ ทั้งตอนลงทะเบียนใบหน้าและการใช้งานจริงๆ แต่ก็ยังมีความเสถียรและแยกแยะใบหน้าได้เป็นอย่างดี

 

โคลนแอพใช้งานได้ 2 บัญชี

มีมาให้ใช้งานเกือบทุกรุ่นเลยก็ว่าได้สำหรับฟีเจอร์นี้ที่เป็นการโคลนแอปพลิเคชั่นหรือแอปแชทต่างๆ ให้เข้าใช้งานได้ 2 บัญชีแบบแยกกันอย่างชัดเจนครับ ง่ายๆ ก็ Line ที่แบ่งได้ 2 บัญชีชัดเจน

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

realme 6 ก็จัดเต็มในเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานเพราะมาพร้อมกับขุมพลังตัวแรงจาก MediaTek อย่าง Helio G90T Octa Core ซึ่งหากเทียบกับ Snapdragon 712 สามารถทำงานได้ดีขึ้นถึง 24% เลยทีเดียว ทั้งยังใช้ GPU Mali G76 ความเร็ว 800MHz ทำให้การเล่นเกมแทบไม่มีสะดุด รวมถึง RAM มากสุดถึง 8GB ก็ใช้งานได้แบบไหลลื่นแม้เปิดหลายแอปก็ตาม

 

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 5 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 519 และคะแนน Multi-Core ที่ 1,645

 

ฟีเจอร์ในการเล่นเกมของ realme 6 จะมีทั้ง Game Space ที่รวบรวมเกมที่ดาวน์โหลดไว้ในที่เดียวกันครับ ทั้งยังปรับโหมดแข่งขันให้รีดประสิทธิภาพเครื่องเพื่อให้เล่นเกมได้อย่างไร้ปัญหาได้เหมือนกัน

 

ทดสอบการเล่นเกม

ROV : Arena of Valor

เริ่มด้วยกันเกม ROV ครับ realme 6 สามารถปรับกราฟิกทั้งการแสดงผลและภาพ HD ในระดับสูงสุดทั้งหมด รวมถึงเฟรมเรทระดับสูงเช่นกัน โดยการเล่นจริงๆ บอกว่าแอบตกใจเล็กๆ เพราะเฟรมเรทนั้นวิ่งทะลุไป 61fps ก็มีครับ แทบไม่ต่างจาก CPU ของ Snapdragon เลย และในช่วงตลอดทั้งเกมก็จะนิ่งๆ ที่ประมาณ 59-61fps สลับๆ กันไป

 

Call Of Duty: Mobile

ต่อมากับเกม Call Of Duty: Mobile เราลองปรับกราฟิก Very High และเฟรมเรท Very High เช่นกันครับ แล้วเล่นในโหมด Frontline ถือว่าเล่นได้แบบแจ่มๆ ระบบสัมผัสทำได้ดีมากๆ ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว

 

Asphalt 9: Legends

และสุดท้ายกับเกม Asphalt 9: Legends ที่ขึ้นชื่อกราฟิกสวยงามเช่นกัน โดย realme 6 ยังเปิดกราฟิกระดับสูงได้เหมือนกัน และเราลองเล่นไปประมาณ 7-8 รอบ ทุกรอบเล่นได้ไหลลื่นเหมือนกันตั้งแต่เกมแรกครับ ไม่มีอาการกระตุกหรือสะดุดให้เห็นเลย

 

แบตเตอรี่ชาร์จไวด้วย VOOC Flash Charge 30W

ปกติแล้ว realme 6 นั้นมีแบตเตอรี่ให้มาเพียงพอกับการใช้งานได้ตลอดวันที่ความจุ 4300mAh อยู่แล้วครับ แต่ถ้าใครเล่นเกมหนักๆ ต้องบอกตามตรงว่ายังไงก็ต้องชาร์จระหว่างวันอยู่ดี แต่ด้วยเทคโนโลยี VOOC Flash Charge 30W ก็ทำให้เราสนุกได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งชาร์จไวและเล่นไปชาร์จก็ยังได้ เพราะรองรับความปลอดภัยด้วยระบบการป้องกัน 5 ชั้นตั้งแต่ตัวเครื่องจนถึงอะแดปเตอร์เลย หากใครที่ชาร์จทิ้งไว้จากประมาณ 20% เราลองชาร์จจนเต็ม 100% ใช้เวลาประมาณ 60 นาทีครับ ถือว่าตรงตามที่เคลมไว้เลยด้วย

 

กล้องถ่ายรูป

realme 6 จัดเต็มในเรื่องกการถ่ายภาพพอสมควรครับ เพราะมีเลนส์หลักที่ให้มาถึง 64 ล้านพิกเซล ส่วนเลนส์อื่นๆ จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

 • เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 เซ็นเซอร์ Samsung GW1
 • เลนส์ Ultra Wide-Angle 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.3
 • เลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • เลนส์ Macro ระยะโฟกัส 4 ซม. ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

กล้องหน้า In-Display Selfie Camera ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

AI จดจำวัตถุได้รวดเร็ว

realme 6 มาพร้อมกับกล้องหลัง AI ที่ฉลาดมากๆ เพราะมีการจดจำวัตถุแล้วปรับแสงและสีได้ตามความเหมาะสมครับ ซึ่งจุดนี้ทำออกมาได้ดีมากๆ แค่ยกมือถือขึ้นแล้วถ่ายก็ได้ภาพสวยๆ ทันที

 

คมชัดระดับ 64 ล้านพิกเซล

ด้วยเลนส์หลักที่มีความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ก็มีโหมดให้เราถ่ายได้ภาพที่ความละเอียดถึง 9280 x 6944 พิกเซล มีความใหญ่มากๆ สามารถซูมให้เห็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยได้มากกว่าภาพแบบปกติครับ

 

Portrait Mode เบลอหลังดั่งใจ ดูดีแบบธรรมชาติ

ในโหมดนี้ง่ายๆ เลยคือจะเป็นการเบลอฉากหลังทำให้บุคคลนั้นดูโดดเด่นขึ้นมาอย่างชัดเจน แล้วยิ่งทำให้ดูมีมิติมากขึ้นด้วย รวมถึงการตัดขอบรอบๆ ตัวก็ทำได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว และยังใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังครับ

กล้องหลัง

กล้องหน้า

 

ในโหมดนี้ยังมีตัวเลือกฟิลเตอร์ให้ 6 แบบที่กล้องหลัง และ 5 แบบที่กล้องหน้า นอกจากการเบลอหลังแล้วก็ลองเล่นฟิลเตอร์ในโหมด Portrait ก็ได้เช่นกัน

กล้องหลัง

กล้องหน้า

 

 

ถ่ายมุมกว้างเก็บครบด้วย Ultra-Wide

realme 6 มีเลนส์ Ultra-Wide ที่ให้เราเก็บภาพได้ถึง 119 องศา ถ่ายใกล้ๆ หรือถ่ายบรรยากาศโดยรวมก็เก็บได้ครบ ซึ่งสีสีนที่ได้ออกมาจากเลนส์นี้ก็หายห่วงเพราะมีความสดใสและมีความสดใสตัวอยู่แล้ว


ปิด Ultra-Wide / เปิด Ultra-Wide


ปิด Ultra-Wide / เปิด Ultra-Wide

 

Macro ถ่ายระยะใกล้สุดถึง 4 เซนติเมตร

ถ่ายกว้างๆ ไปแล้ว มาถ่ายใกล้สุดๆ ถึง 4 เซนติเมตรกับเลนส์ Macro กันบ้างครับ การทำงานของฟีเจอร์ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีมากครับ โฟกัสได้ไว แล้วถ้ามีแสงเพียงพอก็ถ่ายออกมาได้คมชัดมากๆ

 

Chroma Boost เพิ่มสีสันแบบจัดเต็ม

ใครใช้ realme มาก่อนต้องเคยใช้ฟีเจอร์แน่นอนครับ เพราะมีมาให้ทุกรุ่น โดย Chroma Boost เป็นการเร่งเฉดสีพร้อมความสว่างให้กับภาพอย่างเหมาะสมและดูเป็นธรรมชาติครับ ไม่ได้แต่งสีจนจัดเกินไป


ปิด Chroma Boost / เปิด Chroma Boost

 

Super NighScape 2.0 ถ่ายกลางคืนได้สว่างขึ้น

Super NighScape 2.0 ช่วยให้เราถ่ายภาพกลางคืนด้วย realme 6 ได้สว่างมากขึ้นและดูคมชัดมากขึ้นครับ เรื่องของรายละเอียดต่างๆ ก็ดูจะแตกต่างกับการถ่ายด้วยโหมดปกติพอตัวเลยทีเดียว โดยเราต้องถือนิ่งๆ ไว้ประมาณ 4-5 วินาทีเพื่อการประมวลผล ที่สำคัญเราให้ใช้โหมดนี้กับเลนส์ Ultra-Wide ได้ด้วยนะ


ปิด Super NighScape 2.0 / เปิด Super NighScape 2.0

 

กล้องหน้าถ่ายสวยด้วย AI Beauty

ส่วนกล้องหน้าปกติที่ไม่ได้เบลอฉากหลังก็ถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ ครับ โดย AI Beauty เข้ามาช่วยในเรื่องของความสวยงามที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เกินเบอร์ ที่สำคัญ AI Beauty ยังสามารถเลือกเอฟเฟกต์ความงามได้ถึง 8 แบบ เช่น ผิวเนียน, ตาโต, หน้าเรียว, จมูก และคาง เป็นต้น

 

สรุปจุดเด่น

 • กล้องหลังมีให้ถึง 4 เลนส์ความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล ทำให้ถ่ายได้คมชัดและเก็บได้ครบทุกมุมมองเพราะมีทั้งเลนส์ Ultra-Wide, Macro และ mono Lens มาให้
 • หน้าจอแสดงผลใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว พร้อมใช้งานได้ลื่น Refresh Rate 90Hz ที่มีความคุ้มในจุดนี้เมื่อเทียบกับเรทราคาเดียวกัน
 • หน่วยประมวลผลเล่นเกมรุ่นประหยัดอย่าง MediaTek Helio G90T ทำออกมาได้ดีเกิดขาด เล่นเกมได้ไม่สะดุด
 • แบตเตอรี่ความจุถึง 4300mAh พร้อม VOOC Flash Charge 30W

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ไม่มีหูฟังมาให้ในกล่อง

realme 6 จะเริ่มวางจำหน่ายวันแรกในวันที่ 22 มีนาคมนี้ ในราคาเริ่มต้นรุ่น RAM 4GB + ROM 128GB ราคา 7,999 บาท และรุ่น RAM 8GB + ROM 128GB ราคา 8,999 บาท

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Android News

OPPO Find X2 Pro | 5G กล้องอันดับ 1 DXOMARK ถ่ายภาพออกมาจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14

OPPO Find X2 Series 5G นอกจากจะมีหน้าจอแสดงผลที่สวยระดับ A+ จาก DisplayMate แล้ว OPPO Find X2 Pro | 5G ยังมีกล้องที่ถ่ายรูปได้ดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ในเวลานี้ด้วยจากการทดสอบของ DXOMARK ด้วยคะแนน 124 คะแนน

 

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera PhoneOPPO Find X2 Pro 5G DXOMARK

OPPO Find X2 Pro | 5G เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่ตอกย้ำว่า OPPO ไม่เคยหยุดพัฒนากล้องถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟน โดยในรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกล้องหลัง Ultra Vision Camera System ที่มีทั้งหมด 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล f/1.7 Sony IMX689, กล้อง Ultra Wide Angle ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล f/2.2 Sony IMX586 และกล้อง Periscope Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/3.0

 

กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล Sony IMX689

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G Sony IMX689 DXOMARK

กล้องหลักของ OPPO Find X2 Pro | 5G ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เป็นเซ็นเซอร์ Sony IMX689 ที่มีขนาดเซ็นเซอร์รับภาพใหญ่ถึง 1/1.4 นิ้ว และรูรับแสงที่กว้าง f/1.7 นั่นหมายความว่าตัวกล้องสามารถถ่ายได้คมชัดมากกว่าและสว่างมากขึ้นนั่นเอง อีกทั้งยังเป็นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับ 12bit True Capture ซึ่งสามารถผลิตภาพขนาด 12bit ได้

 

OPPO Find X2 Pro Auto Mode

OPPO Find X2 Pro Auto Mode

OPPO Find X2 Pro Auto Mode

ภาพถ่ายกลางวันจากกล้องหลักให้รายละเอียดที่คมชัดมากๆ และการประมวลผลภาพยังคงให้สีสันที่สมจริงเป็นธรรมชาติ

 

All Pixel Omni-Directional PDAF ดียังไง?

OPPO All Pixel Omni-Directional PDAF

OPPO All Pixel Omni-Directional PDAF

เทคโนโลยีที่ทำให้การถ่ายรูปบน OPPO Find X2 Pro | 5G มีประสิทธิภาพการโฟกัสที่ดีเยี่ยมมากขึ้นคือ All Pixel Omni-Directional PDAF ถ้าพูดให้เข้าใจกันง่ายๆ ก็คือระบบ Dual Pixel ที่เรารู้จักกัน เป็นเทคโนโลยีที่แยกจุดพิกเซลในเซ็นเซอร์รับภาพออกเป็น 2 โฟโต้ไดโอดหรือแยกแสงซ้าย-ขวาในทุกจุดพิกเซลทั้งหมด 100% ทำให้การโฟกัสทำได้อย่างรวดเร็ว ไม่หลุดโฟกัส สามารถโฟกัสในที่มืดได้ดี และจะเห็นถึงความเร็วในการโฟกัสที่ชัดเจนมากๆ เมื่อถ่ายถ่ายรูปในที่แสงน้อย แตกต่างจากระบบ PDAF บนสมาร์ทโฟนทั่วไปที่ไม่ได้มีเซ็นเซอร์ตรวจจับโฟกัสทุกพิกเซล ทำให้การโฟกัสช้าหรือหน่วงนั่นเอง

 

Dual Native ISO แสงแบบไหนก็ถ่ายสวย

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode

การถ่ายรูปด้วยกล้องสมาร์ทโฟนทั่วไปเรามักจะพบว่าเมื่อถ่ายภาพในสภาพแสงที่แตกต่างกันจะได้ภาพที่ไม่ค่อยคมชัด รายละเอียดเก็บได้ไม่ครบ แต่กล้องหลักของ OPPO Find X2 Pro | 5G ด้วยประสิทธิภาพของ Sony IMX689 ที่มีระบบ Dual Native ISO จะช่วยปรับค่าความไวแสงหรือ ISO ให้อัตโนมัติ ประมวลผลภาพที่แตกต่างกันระหว่างการถ่ายภาพแสงจ้าที่มีการปรับ ISO ต่ำ และภาพถ่ายแสงน้อยที่ปรับ ISO สูง ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือภาพมีความคมชัดและเก็บรายละเอียดได้ครบไม่ว่าจะแสงน้อยหรือแสงจ้า โดยที่เราไม่ต้องปรับตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก

 

Ultra Night Mode 3.0 ถ่ายกลางคืนได้สว่างกว่าตาเห็น

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode 1

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode

ภาพถ่ายกลางคืนด้วยโหมด Ultra Night Mode 3.0 ถ่ายภาพออกมาได้สวยคมชัดและเก็บแสงได้ดีมากๆ โดยแทบไม่มี Noise เลย เพราะว่ารุ่นนี้มีเทคโนโลยี Dual Native ISO อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าสามารถช่วยลด Noise ในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืนได้อัตโนมัติ แม้ว่าจะดัน ISO สูงๆ ภาพที่ได้ก็แทบจะไม่มี Noise เลย

 

Live HDR Video ถ่ายวิดีโอย้อนแสงหน้าไม่ดำ

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

ในครั้งนี้ OPPO Find X2 Pro | 5G ได้อัปเกรดไปอีกระดับสำหรับการถ่าย Live HDR Video ซึ่งเป็นการถ่ายวิดีโอย้อนแสงในสภาพแสงจ้าที่แตกต่างกัน ซึ่งวิดีโอที่ได้นั้นทำออกมาได้น่าประทับใจมากๆ เพราะหน้าคนไม่ดำ และเห็นรายละเอียดสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะต้นไม้และท้องฟ้าด้านหลังก็เห็นครบ

 

Ultra Wide Angle กว้างและชัด 48 ล้านพิกเซล

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro Ultra Wide Camera 01 OPPO Find X2 Pro Ultra Wide Camera OPPO Find X2 Pro Ultra Wide Camera

มาถึงกล้อง Ultra Wide Angle ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล f/2.2 เซ็นเซอร์ Sony IMX586 ถ่ายได้มุมกว้างถึง 120 องศา ในครั้งนี้ต้องบอกว่าภาพ Ultra Wide Angle ที่ถ่ายออกมานั้นสวยขึ้นและคมชัดมากๆ เพราะว่ามีความละเอียดสูง 48 ล้านพิกเซล

 

Ultra Macro Mode ถ่ายใกล้สุด 3 ซม.

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

กล้อง Ultra Wide Angle สามารถถ่าย Ultra Macro Mode ได้ด้วย ถือกล้องจ่อเข้าไปใกล้วัตถุได้ใกล้สุดถึง 3 เซนติเมตรเลยทีเดียว ทำให้ถ่ายภาพในระยะที่ใกล้มากๆ ได้แบบที่กล้องสมาร์ทโฟนไม่เคยทำได้ และยังเป็นภาพที่มีความคมชัดสูงสุดของเลนส์อีกด้วย

 

Portrait Mode หน้าชัดหลังละลาย

OPPO Find X2 Pro Portrait Camera

OPPO Find X2 Pro Portrait Camera

OPPO Find X2 Pro Portrait Camera

Portrait Mode ในรุ่น OPPO Find X2 Pro | 5G ถ่ายภาพบุคคลได้สวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติ สามารถตัดขอบเพื่อละลายฉากหลังได้เนียน ในขณะที่ใบหน้าก็มีการปรับแต่งให้สวยงามเป็นธรรมชาติอัตโนมัติ

 

ซูมไกลสุด 60 เท่า

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom CameraOPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

สำหรับกล้อง Periscope Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/3.0 ของ OPPO Find X2 Pro | 5G สามารถซูมแบบ Hybrid ได้ถึง 10 เท่า โดยไม่สูญเสียรายละเอียด และซูมต่อเนื่องแบบ Digital ได้สูงสุด 60 เท่า

 

เซลฟี่สวย 32 ล้านพิกเซล

OPPO Find X2 Pro Selfie Camera

OPPO Find X2 Pro Selfie Camera

OPPO Find X2 Pro | 5G ยังมีกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพสวยได้ทุกสภาพแสงไม่ว่าจะกลางวันหรือตอนแสงน้อยด้วยฟีเจอร์ HD Night Selfies

 

ถ่ายวิดีโอกันสั่น Ultra-Wide Angle Anti-Shake Video

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

ยังไม่หมดแค่นั้น OPPO Find X2 Pro | 5G ยังสามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพด้วยระบบกันสั่นและเป็นวิดีโอแบบมุมกว้างด้วย Ultra-Wide Angle Anti-Shake Video

 

ตัดต่อวิดีโอง่ายและสนุกด้วยแอป Soloop

Soloop

นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ 3-Mic Recording ที่ใช้ไมโครโฟน 3 ตัวในการบันทึกเสียง และมีแอปพลิเคชั่น Soloop Smart Video Editor ที่ติดตั้งมาให้เลยในตัวเครื่อง ซึ่งเจ้าแอปตัวนี้มีความฉลาดในการแก้ไขหรือตัดต่อวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การทำคลิปสนุกๆ แบบ Vlog เป็นเรื่องง่ายมากขึ้น

 

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

สำหรับ OPPO Find X2 Pro | 5G มีสีใหม่เข้ามาวางจำหน่ายแล้ว Orange (Vegan Leather) Limited Edition มาพร้อมกับฝาหลังสีส้มดีไซน์แบบหนัง และมีกรอบตัวเครื่องสีทองสวยหรู โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 มีนาคม 2563

 

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

เป็นเจ้าของ OPPO Find X2 Pro | 5G ได้ในราคา 40,990 บาท ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ พร้อมรับฟรี OPPO Enco Free True Wireless Headphones มูลค่า 3,999 บาท และพบกับโปรโมชั่นส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 15,000 บาท เมื่อซื้อ OPPO Find X2 Series 5G ผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย พิเศษสำหรับ OPPO Find X2 Pro 5G รับฟรี OPPO Enco Free True Wireless Headphones มูลค่า 3,999 บาท
หรือสามารถเป็นเจ้าของได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ที่ลิ้งก์นี้ https://bit.ly/oppoth-lzd

อ่านต่อ...

Android News

จัดเต็ม 10 เหตุผลทำไมต้องเป็นเจ้าของ OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก สเปคสุดคุ้มค่า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดจาก OPPO ที่ทุกคนไม่ควรพลาดการเป็นเจ้าของ เพราะรุ่นนี้จิ๋วแต่แจ๋วของจริง อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ บอกเลยว่าจัดเต็มมากๆ ไปดูของจริงกันเลย

1. เก็บข้อมูลได้เยอะ 128GB

OPPO A31 All features you need to know 08

OPPO A31 มาพร้อมแรม 4GB และความจุตัวเครื่อง 128GB ใช้งานได้เต็มที่ เก็บข้อมูลได้เยอะ ไม่ต้องกังวลว่าตัวเครื่องจะเต็ม เพราะนอกจากเมมตัวเครื่องจะเยอะแล้ว ยังสามารถใส่เมมภายนอกได้ด้วย microSD Card สูงสุด 256GB

 

2. AI 3 กล้องหลัง

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 มีกล้องหลัง 3 ตัว มาพร้อม AI ที่มีความฉลาดสำหรับช่วยให้การถ่ายรูปทำได้ง่ายและออกมาสวยงามโดยไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก โดยกล้องหลักมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล f/1.8, กล้อง Macro 2 ล้านพิกเซล f/2.4 และกล้อง Depth 2 ล้านพิกเซล f/2.4

 

3. กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera

ต้องบอกว่ากล้องหลักขนาด 12 ล้านพิกเซลของ OPPO A31 นั้นมีรูรับแสงที่กว้าง f/1.8 ทำให้เก็บภาพได้สว่างและคมชัด อีกทั้งยังมี AI เข้ามาช่วยทำให้ภาพมีความสวยงามมากขึ้นอีกด้วย

 

4. ภาพสวยโดดเด่นด้วย Portrait Bokeh

OPPO A31 Portrait Bokeh ModeOPPO A31 Portrait Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode

กล้องของ OPPO A31 มีเลนส์ 2 ล้านพิกเซลสำหรับช่วยเก็บรายละเอียดความชัดลึกชัดตื้น ทำงานคู่กับกล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล ทำให้การถ่ายภาพ Portrait Bokeh เพื่อละลายฉากหลังทำได้สวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติมากขึ้น และยังมีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้งานเพื่อปรับโทนสีได้หลากหลายอีกด้วย

 

5. ใกล้แค่ไหนก็ชัดด้วย Macro Lens

OPPO A31 Macro Lens OPPO A31 Macro LensOPPO A31 with Macro Camera OPPO A31 Macro Lens 01

OPPO A31 มีเลนส์ Macro ที่สามารถถ่ายภาพในระยะใกล้เพียงแค่ 4 เซนติเมตร นั่นก็หมายความว่าเราสามารถถือกล้องเข้าไปใกล้ๆ วัตถุเพื่อเก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างคมชัดมากขึ้น โดยสามารถถ่ายภาพในระยะใกล้ได้เพียงแค่ 4 เซนติเมตร ไม่ว่าจะเป็นภาพอาหารที่เห็นรายละเอียดน่ากินมากขึ้น หรือจะเป็นเกสรดอกไม้ในระยะที่ใกล้มากๆ รวมไปถึงภาพถ่ายสิ่งของต่างๆ ที่มีขนาดเล็กก็สามารถเห็นรายละเอียดได้อย่างคมชัด

 

6. มีชีวิตชีวาด้วย Dazzle Color Mode

OPPO A31 Dazzle Color Mode 01 OPPO A31 Dazzle Color Mode

OPPO A31 มีโหมดเพิ่มสีสันสดใสให้กับรูปภาพด้วย Dazzle Color Mode เพิ่มความโดดเด่นและทำให้รูปถ่ายดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

7. กล้องหน้าถ่ายสวย AI Beauty 2.0

OPPO A31 Selfie with AI Beauty OPPO A31 Selfie with AI Beauty OPPO A31 Selfie with AI Beauty

กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลของ OPPO A31 เซลฟี่ยังไงก็ออกมาสวยเนียนเป็นธรรมชาติ เพราะกล้องเขามี AI Beauty 2.0 ซึ่งมีความฉลาดมากๆ สำหรับช่วยปรับแต่งใบหน้าให้ออกมาสวยเป็นธรรมชาติอัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องปรับตั้งค่าหรือนำไปแต่งผ่านแอปพลิเคชั่นอื่นให้ยุ่งยาก รวมไปถึงสามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังละลายได้อีกด้วย

 

8. ดีไซน์สวย บาง เบา

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 เป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา แต่ขอบอกว่าดีไซน์ตัวเครื่องสวยมากทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สีที่ใช้ในบทความเป็นสีดำ Mystery Black โทนสีคลาสิก เรียบหรู ตัวเครื่องมีความบางและเบา หยิบจับใช้งานได้ถนัดมือ โดยยังมีอีก 1 สีด้วย นั่นก็คือสีขาว Fantasy White เป็นการไล่เฉดสีขาวกับสีเขียวมินท์ได้อย่างลงตัว ได้รับแรงบันดาลใจจากกระเบื้องเคลือบของ Ru Ware ซึ่งเป็นเครื่องปั้นดินเผาจีนที่มีชื่อเสียงและหายากจากราชวงศ์ซ่ง

 

9. หน้าจอใหญ่เต็มตา

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 มีหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว มองเห็นได้แบบเต็มตา เพราะว่ารุ่นนี้ดีไซน์หน้าจอแบบหยดน้ำ ซึ่งมีพื้นที่รอยบากสำหรับติดตั้งกล้องหน้าเล็กมากๆ ไม่รบกวนสายตาเวลาใช้งาน

 

10. แบตอึด ใช้งานยาวๆ ทั้งวัน

OPPO A31 All features you need to know

เห็นฟีเจอร์​ของ OPPO A31 ที่อัดแน่นขนาดนี้แล้ว ก็ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะเพียงต่อการใช้งานทั้งหรือไม่ เพราะรุ่นนี้มีความจุของแบตเตอรี่มากถึง 4230 mAh ถ่ายรูป เล่นโซเชียล หรือเล่นเกมต่อเนื่องได้สบายๆ อยู่ได้ทั้งวันอย่างแน่นอน

 

OPPO A31 ให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ในราคาเพียง 5,999 บาท ที่ OPPO Brand Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ต้องบอกว่ารุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาที่ให้ฟีเจอร์มาเยอะจริงๆ ครบทุกการใช้งาน ได้สเปคคุ้มค่าราคามากๆ

อ่านต่อ...

Android News

TRUE 5G ใช้งานได้แล้วบน HUAWEI Mate30 Pro 5G พร้อมวิธีกดรับสิทธิ์ทดลองใช้งาน 5G

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

HUAWEI แบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ จับมือกับ TrueMove H พร้อมแล้วสำหรับการใชังาน 5G บน HUAWEI Mate30 Pro 5G สมาร์ทโฟนรุ่นแรกในไทยที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

HUAWEI Mate30 Pro 5G ต้องบอกว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่วางจำหน่ายในไทยแล้วรองรับการใช้งาน 5G ได้ทันที โดยมาพร้อมเช็ตเซ็ตที่มีชิปโมเด็ม 5G อย่าง Kirin 990 5G ซึ่งก็สอดรับกับการเปิดให้ใช้งาน 5G ของ TrueMove H บนย่านความถี่ 2600 MHz

ผู้ที่ต้องการลองใช้งานระบบเครือข่าย 5G สามารถเริ่มได้แล้ววันนี้ โดยจับจองเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate30 Pro 5G ที่รองรับระบบ 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิจาก TrueMove H ในราคาเริ่มต้นเพียง 16,990 บาท โดยสามารถผ่อน 0% ได้นานสูงสุดถึง 36 เดือน

นอกจากสมาร์ทโฟน HUAWEI แล้ว ทาง TRUE ยังเตรียมผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในกลุ่มสมาร์ทดีไวซ์ เพื่อออกมารองรับการใช้งานระบบเครือข่าย 5G อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมสนองตอบเทรนด์ IoT (Internet of Things) แห่งอนาคต

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

ตัวอย่างผลการทดสอบความเร็วระดับ 5G ในปัจจุบัน บนสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate30 Pro 5G

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

หมายเหตุ: ผลทดสอบความเร็วอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามพื้นที่ทำการทดสอบ

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

สำหรับพื้นที่ในการทดสอบระบบ TRUE 5G สามารถทดลองได้ในสถานที่ ดังต่อไปนี้

1) หัวเมืองชั้นใน กรุงเทพฯ ได้แก่ สยาม, สีลม, สาทร, บรรทัดทอง, สี่พระยา, อโศก, เพชรบุรี, พระราม 9, รัชดา, ชิดลม, เพลินจิต, นานา, สุขุมวิท

2) สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน 4 สถานี ได้แก่ MRT วัดมังกร, MRT สามยอด, MRT สนามไชย, MRT อิสรภาพ

3) ทรูช็อป และทรูสเฟียร์ 21 สาขา ได้แก่ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิตทรูช็อปแฟชั่นไอส์แลนด์, ทรูช็อปซีคอนสแควร์, ทรูช็อปเดอะมอลล์บางกะปิ, ทรูช็อปเดอะมอลล์บางแค, ทรูช็อปเซ็นทรัลปิ่นเกล้า, ทรูช็อปเซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต, ทรูช็อปเซ็นทรัลพลาซ่า ศาลายา, ทรูช็อปเมกาบางนา, ทรูช็อปเซ็นทรัลพระราม 2, ทรูช็อปเซ็นทรัลบางนา, ทรูช็อปเซ็นทรัลลาดพร้าว, ทรูช็อปเซ็นทรัลเวิลด์, ทรูช็อปอยุธยา พาร์ด, ทรูช็อปเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์, ทรูช็อปเอ็มควอเทียร์, ทรูช็อปดิจิตอล เกตเวย์, ทรูแบรนดิ้งช้อป ไอคอนสยาม, ทรูสเฟียร์เอ็มควอเทียร์, ทรูสเฟียร์เซ็นทรัลเวิลด์ ทรูสเฟียร์ ไอคอนสยาม

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

สำหรับการเช็คความพร้อมของซิม สามารถกด *5555*1# โทรออก เพื่อเช็คความพร้อมมือถือและซิมการ์ดว่ารองรับ 5G หรือไม่ และกด *5555*2# โทรออก เพื่อรับสิทธิทดลองทดสอบใช้งาน 5G ฟรี “เฉพาะกรณีซื้อเครื่อง5G กับทรู พร้อมเปิดบริการ 4G+ Extrafun Unlimited/Best Deal Best Choice มูลค่า 1,099 บาทขึ้นไปเท่านั้น” จนถึง 31 ธันวาคม 2563

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14 OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO Find X2 Pro | 5G กล้องอันดับ 1 DXOMARK ถ่ายภาพออกมาจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย

OPPO Find X2 Series ...

OPPO A31 All features you need to know OPPO A31 All features you need to know
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

จัดเต็ม 10 เหตุผลทำไมต้องเป็นเจ้าของ OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก สเปคสุดคุ้มค่า

OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้...

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

TRUE 5G ใช้งานได้แล้วบน HUAWEI Mate30 Pro 5G พร้อมวิธีกดรับสิทธิ์ทดลองใช้งาน 5G

HUAWEI แบรนด์สมาร์ทโ...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 6 สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม กล้อง 64 ล้านพิกเซล กล้องระดับโปร พร้อมจอเหนือขั้น Refresh Rate 90Hz

realme 6 สมาร์ทโฟนกล...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

3BB GIGATainment ความบันเทิงระดับโลกกับบ้านใหม่ของ HBO ในไทย พร้อมอินเทอร์เน็ต 1Gbps เริ่มต้น 590 บาท

3BB หนึ่งในผู้ให้บริ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์3 นาที ที่แล้ว

เทนเซ็นต์ ประเทศไทย ประกาศผลแชมป์การแข่งขัน PUBG MOBILE Thailand Pro League 2020 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2.5 ล้านบาท

บริษัท เทนเซ็นต์ (ปร...

IT News7 นาที ที่แล้ว

dtac ไม่หยุดดูแลลูกค้า ให้ชีวิตอยู่บ้านง่ายและสะดวกสบายไร้กังวล

ดีแทคไม่หยุดดูแลลูกค...

ข่าวประชาสัมพันธ์13 นาที ที่แล้ว

LINE เผยตัวเลขสุดพีค การใช้งานช่วงสังคมเว้นระยะห่าง ถึงไกลแค่ไหนก็ยังติดต่อกันได้ไม่ห่างกัน

LINE ประเทศไทย เปิดเ...

ข่าวประชาสัมพันธ์25 นาที ที่แล้ว

Xiaomi ประเทศไทย จับมือ Lazada จัดแคมเปญ “ช้อปเร็ว ต้องเก็บให้ทัน FIRST COME , FIRST SERVED” เอาใจนักช้อปในเทศกาล Super Brand Day

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

ข่าวประชาสัมพันธ์27 นาที ที่แล้ว

แอดไวซ์ ชู2 แคมเปญเกมส์รุกเจาะตลาดนักช้อปออนไลน์ ส่งงานขาย Advice Easy Online Shopping และงานบริการ Exclusive Service รับซ่อม-เคลมเริ่มต้น 100 บาท ขานรับนโยบายWork from Home และงดการออกจากบ้าน

แอดไวซ์ ส่งบริการ รั...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง