Connect with us

Android News

realme ยืนยัน หนึ่งในสองสมาร์ทโฟนที่กำลังจะเปิดตัว รองรับ 5G อย่างเต็มรูปแบบ ผ่านเอกสาร Whitepaper ที่ร่วมมือกับ Counterpoint

Published

on

วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน – realme แบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก  ได้เผย Whitepaper หรือ เอกสารที่นำเสนอข้อมูล 5G ในหัวข้อ ‘Making 5G Global: Accessibility for All’ ที่ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์คนสำคัญอย่าง Counterpoint Research ในการร่างบทความในเอกสารทั้งหมด โดยภายในบทความได้กล่าวถึงการนำส่งสมาร์ทโฟน 5G ให้ครอบคลุมทั่วโลก อ้างอิงจากในตลาดปัจจุบัน  ที่มีแนวโน้มความสนใจไปในวิวัฒนาการทางเทคนิคของเทคโนโลยี 5G รวมไปถึงแบรนด์ชั้นนำและภูมิภาพที่มีการนำเทคโนโลยี 5G มาเกี่ยวข้อง

แม้ยอดขายสมาร์ทโฟน 5G ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่การต่อสู้ของทั้งสองตลาดยังคงดำเนินต่อไป

ในรายงาน Whitepaper ระบุว่า การนำเทคโนโลยี 5G มาใช้ทั่วโลกนั้นเกิดขึ้นรวดเร็วกว่าเทคโนโลยีอื่นๆที่มีมาทั้งหมด ซึ่งในไตรมาสที่ 1 ของปี 2021 ได้มีการระบุว่า ภายในเวลาเพียง 1 ปีหลังจากมีการประกาศเปิดตัวเครือข่าย 5G อย่างเป็นทางการ 1 ใน 3 จากสมาร์ทโฟนทั่วโลกได้ถูกผลิตเพื่อรองรับ 5G รวมไปถึงตลาดที่มีการพัฒนาแล้วก็ได้มีการผลักดันเทคโนโลยี 5G ให้มีส่วนเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีการคาดการว่าตลาด 5G ยังจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่สม่ำเสมอ เนื่องจากเริ่มมีตลาดอื่นๆเกิดใหม่มากขึ้น

การปรับราคาสมาร์ทโฟนลง จะช่วยส่งเสริมการขายและนำส่งมากขึ้น

ในเอกสาร Whitepaper ได้ระบุข้อมูลการวิจัยที่เหนือการคาดหมายบางประการเกี่ยวกับแนวโน้มราคาของสมาร์ทโฟน 5G ในปี 2020 ที่ผ่านมา มีสมาร์ทโฟน 5G ในระดับราคาเริ่มต้นถึงระดับกลางในตลาด เฉลี่ย 40% ของตลาดสมาร์ทโฟน 5G ทั้งหมดที่ถูกจำหน่าย ด้วยราคาขายเฉลี่ย ที่มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง เป็นกลยุทธ์ที่จะเพิ่มการเข้าถึงให้กับผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์ 5G มากยิ่งขึ้น

การออกแบบดีไซน์และประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม เป็นกุญแจสำคัญให้กับคนรุ่นใหม่ประทับใจเมื่อสัมผัสสมาร์ทโฟน 5G ครั้งแรก

realme ได้ทำการสำรวจและพบว่า สำหรับคนรุ่นใหม่แล้ว นอกจากงบที่จำกัดในการเลือกสมาร์ทโฟนแล้ว ยังมีเรื่องของดีไซน์ที่สามารถนำเสนอตัวตนของพวกเขาได้และมากไปกว่านั้น พวกเขายังคาดหวังว่าสมาร์ทโฟน 5G จะนำเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ ความเร็วแรง ประสิทธิภาพที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน รวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆร่วมด้วย อาทิ หน้าจอ แบตเตอรี่

realme เข้าร่วมการจัดอันดับของผู้เล่นสมาร์ทโฟน 5G ชั้นนำ

นอกจากนี้ เอกสาร Whitepaper ยังได้สำรวจส่วนแบ่งการตลาดของยอดขายสมาร์ทโฟน 5G ทั่วโลกในปี 2020 และยกให้ realme เป็นผู้เล่นที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกด้วยอัตราการเติบโต 65% แบบปีต่อปี โดย realme กลายเป็นหนึ่งในสิบอันดับแรกของผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟน 5G ในไตรมาสที่ 1 ปี 2020 เนื่องจากแพลตฟอร์มออนไลน์ที่แข็งแกร่งของบริษัทและผลงานที่แข็งแกร่งทั่วทั้งเซ็กเมนต์ระดับกลาง นอกจากนี้ในกลุ่ม ASP ขายส่งที่มีการแข่งขันสูงถึง 100 – 199 เหรียญสหรัฐ realme อยู่ในอันดับที่ 3 และยังได้รับส่วนแบ่งการตลาดที่สำคัญในช่วงระดับกลาง 200 – 299 เหรียญสหรัฐอีกด้วย

คุณ Sky Li ประธานกรรมการบริหาร realme กล่าวว่า “เป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เรียนรู้ว่าอัตราการยอมรับ 5G ทั่วโลกยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในตลาดที่พัฒนาแล้วมีระดับการใช้งานที่สูงถึง 80%-90% ในขณะที่ประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่จะกลายเป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตครั้งใหญ่ครั้งต่อไปของ 5G และ realme มุ่งมั่นที่จะเผยแพร่ 5G ให้เป็นที่นิยมและอยู่ในตำแหน่งที่ดี ด้วยความแข็งแกร่งของเราทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดเกิดใหม่ พร้อมกับการเชื่อมต่อที่ไม่เหมือนใครกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ และการลงทุนที่สำคัญในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังมีส่วนที่สำคัญกับอุปกรณ์ 5G ที่มาพร้อมกับความหลากหลายอีกด้วย”

คุณ Madhav Sheth รองประธานของ realme และ CEO ของ realme อินเดียและยุโรปกล่าวเสริมว่า “realme เชื่อว่าการพัฒนาสมาร์ทโฟน 5G ในยุค 2.0 และประสบการณ์สมาร์ทโฟน 5G ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น จะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ที่เราตั้งใจที่จะเพิ่มข้อเสนอ 5G ของเราให้มากขึ้น โดยมอบประสบการณ์สมาร์ทโฟน 5G ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ไม่เพียงแต่ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการออกแบบที่ล้ำสมัยมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ เราจะขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมราคาที่คุ้มค่า ในขณะเดียวกันก็ไม่ลดทอนคุณภาพ และผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมซึ่งเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยี”

 คุณ Peter Richardson รองประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง Counterpoint Research เผยว่า เทคโนโลยีเซลลูลาร์ทุกรุ่นต่างเห็นผู้เล่นเป็นผู้นำที่แตกต่างกัน เช่น ผู้นำระบบ 3G คือ Nokia และ Samsung เข้ามาแทนที่ในระบบ 4G และเมื่อเรามองไปถึงอนาคต รายชื่อผู้เล่นได้มีความหลากหลายมากขึ้น  ซึ่ง realme เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เติบโตเร็วที่สุดในยุค5G อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณผู้ใช้งานกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งนับว่าเป็นส่วนสำคัญของตลาด 5G

ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลดเอกสาร Whitepaper ได้ที่นี่

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y3s สมาร์ตโฟนน้องเล็ก จอ Halo FullView ใหญ่ 6.51 นิ้ว พร้อมแบตสุดอึด 5000mAh ใช้งานเต็มที่ได้ทั้งวัน

รีวิว vivo Y3s สมาร์...

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch
Featured2 สัปดาห์ ago

รวมฟีเจอร์สุดว้าว! ที่แท็บเล็ตพรีเมียมเพื่อการทำงานระดับโปรและรองรับความบันเทิงในทุกรูปแบบต้องมีกับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch

ในยุคที่การทำงานจากท...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus 9 | 9 Pro 5G สองเรือธงกล้องเทพที่มีชื่อของ Hasselblad การันตี !

OnePlus 9 Series 5G ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง สเปคขั้นเทพ แรงสุดด้วยขุมพลัง S888 และฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อสายเกมมิ่ง

มาแล้วสำหรับรีวิวเต็...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X60 Pro 5G สู่นิยามใหม่ของการถ่ายภาพ ด้วยการร่วมมือที่แข็งแกร่งของ vivo และ ZEISS

vivo X60 Pro 5G สมาร...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Android News23 นาที ago

ยืนยัน! Samsung Galaxy Z Fold 3 รองรับใช้ S Pen, UWB และอื่นๆ

Samsung Galaxy Z Fol...

ข่าวประชาสัมพันธ์52 นาที ago

เตรียมพบกับ The Virtual Samsung Galaxy Event ใน MWC 2021 สัมผัสประสบการณ์ใหม่บนกาแลคซี่อีโคซิสเต็ม และนวัตกรรมความปลอดภัยล่าสุด วันที่ 29 มิ.ย. นี้ 00.15 น.

เตรียมพบกับ The Virt...

Android News2 ชั่วโมง ago

หลุดสเปค Mi MIX 4 มาพร้อมชิป Snapdragon 888 Pro แบตฯ 5000mAh ชาร์จไว 120W

หลุดกันอย่างต่อเนื่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

Xiaomi ขึ้นสู่อันดับ 70 ของแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกในปี 2021 ด้วยมูลค่าแบรนด์ที่เพิ่มขึ้น 50% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วตามรายงานของ Kantar

ปักกิ่ง ประเทศจีน &#...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

Facebook เปิดฟีเจอร์ใหม่ Facebook Shops ให้นักช้อปชาวไทยเลือกซื้อสินค้าที่ชอบ ได้จากแอปพลิเคชันในเครือง่ายขึ้น

วันนี้ Facebook...

Advertisement