Connect with us

Featured

รีวิว realme 5 สมาร์ทโฟน 4 กล้องคุ้มสุดในราคาเรทเดียวกัน ใช้ขุมพลัง Snapdragon 665 AIE และแบตสุดอึด 5,000mAh

Published

on

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ realme 5 สมาร์ทโฟนกล้อง 4 เลนส์รุ่นแรกในเรทราคาเดียวกัน พร้อมพลังแบตฯ สุดอึดถึง 5,000 mAh และดีไซน์ลายคริสตัลสวยงามเปล่งประกายแบบ Holographic Diamond

สรุปสเปค realme 5

 • ขนาดตัวเครื่อง : 164.4 x 75.6 x 9.3 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 198 กรัม
 • หน้าจอแสดงผลแบบ IPS กว้าง 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1600 x 720 พิกเซล) อัตราส่วน 19.5:9 ครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 3+
 • หน่วยประมวลผล : Snapdragon 665 AIE Octa Core ความเร็ว 2.0 GHz
 • GPU : Adreno 610
 • RAM 3/4 GB
 • ROM 64/128 GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 256GB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย ColorOS 6.0
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 4 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Super wide-angle 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.25
  • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11b/g/n/ac, Bluetooth 5.0, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต Micro USB 2.0
 • แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh ชาร์จไฟ 10W

 

[แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล]
ตัวกล่องของ realme 5 จะมาเป็นสีขาวสะอาดตา คล้ายกับของ realme 5 Pro ซึ่งจะต่างกันแค่สเปครอบกล่องเท่านั้น โดยอุปกรณ์ภายในมีดังนี้

 • ตัวเครื่อง realme 5 พร้อมฟิล์มกันรอย
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ 10W
 • สายชาร์จ Micro USB 2.0
 • เคสใสกันกระแทก
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือ
 • ใบรับประกันสินค้า

 

บริเวณฝาหลังของ realme 5 ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษในนาม “Holographic Diamond” ทำให้ฝาหลังดูเป็นประกายคริสตัลเมื่อแสงตกกระทบในมุมต่างๆ แถมยังให้เครื่องยังดูหรูหราเป็นอย่างมาก โดยสีที่เราใช้ในการรีวิวครั้งนี้คือสี Crystal purple แต่ก็มีอีกสีให้เลือกที่สวยไม่แพ้กัน คือสีฟ้า (Crystal Blue)

นอกจากนี้ การดีไซน์ของ realme 5 ยังมีความพิเศษในการการป้องกันละอองน้ำจากการซีลเครื่องแบบ Airtight Waterproof ไม่ว่าจะโดนละอองน้ำที่หน้าจอ, ด้านหลัง หรือด้านข้างก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

 

หน้าจอแสดงผลของ realme 5 มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอทรงหยดน้ำที่มีขนาดจิ๋วมากๆ เล็กลงถึง 30.9% เมื่อเทียบกับ realme 3 ทำให้ได้หน้าจอขนาดกว้างขึ้นเป็น 6.5 นิ้ว แถมมีพื้นที่ในการใช้งานถึง 89% เลยทีเดียว ไม่ว่าจะดูรับชมอะไรก็ทำได้แบบตามากขึ้นแน่นอน

นอกจากนี้ แม้จะเป็นรุ่นเล็กแต่กระจกหน้าจอยังครอบทับด้วย Corning Gorilla Glass 3+ เพิ่มความแข็งแกร่งขึ้นไปอีก

 

บริเวณเหนือนหน้าจอจะมีรอยบากทรงหยดน้ำขนาดเล็กมาก โดยมีกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซลฝังอยู่ ควบคู่กับระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ และถัดขึ้นไปก็จะมีลำโพงสำหรับสนทนา

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ช่อง และ MicroSD อีก1 ช่อง ถัดลงมามีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงตามปกติ

 

ส่วนฝั่งขวามีเพียงปุ่มล็อคเครื่องเท่านั้น

 

ที่ด้านล่างตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม., ไมโครโฟนสนทนา, พอร์ต Micro USB 2.0 และลำโพงตัวหลัก ส่วนที่ด้านบนไม่มีอะไร

 

ด้านหลังมีกล้อง 4 เลนส์เรียงเป็นแนวตั้งที่มุมซ้ายบน มีความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล โดยมีตัวอักษร “F1.8” อยู่ ซึ่งจะแตกต่างกับ realme 5 Pro ที่ใช้คำว่า “48MP” เพื่อให้ดูแตกต่าง โดยถัดออกไปทางขวาจะมีไฟแฟลช LED และตรงกลางเครื่องจะมีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

 

[ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน]

ระบบปฎิบัติการ

realme 5 แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการของตัวเองรุ่นล่าสุดอย่าง ColorOS 6.0 บนพื้นฐาน Android 9 Pie โดยดีไซน์ของ UI จะเน้นความสะอาดตาและเรียบง่ายเพื่อให้ดูทันสมัยมากขึ้น

หน้าตา UI : ColorOS 6.0

เมื่อพูดถึง ColorOS 6.0 แน่นอนว่าเราต้องนึกถึงดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย ใช้งานสะดวก และดูสบายตาเป็นหลัก สามารถปัดลงหรือขึ้นที่หน้าจอได้เพื่อดูแผงตั้งค่าด่วนและแอพพลิเคชั่นทั้งหมดได้ตามลำดับ

 

พื้นที่คงเหลือหลังแกะกล่อง

ด้วยหน่วยความจำภายในให้มาถึง 128GB ทำให้มีพื้นที่ใช้งานคงเหลือเยอะมากที่ประมาณ 112GB สามารถโหลดแอพพลิเคชั่น, เกม หรือถ่ายรูปได้มากขึ้นด้วย

 

ระบบความปลอดภัย

realme 5 มาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ใช้งานได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากทั้งระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง (สามารถดจำได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ) และการสแกนใบหน้า

 

ปุ่มนำทางเลื่อนได้

หากใครที่เบื่อกับการใช้งานปุ่มนำทางแบบปกติด้านล่างหน้าจอ ก็สามารถเข้าไปเปลี่ยนได้เช่นกัน โดยจะมีทั้งแบบการลากนิ้วขึ้น (ใช้งานเหมือนปุ่มนำทางปกติแต่เปลี่ยนเป็นเลื่อนขึ้นจากล่างหน้าจอ) และลักษณะท่าทางลากนิ้วจากทั้ง 2 ด้าน (ปัดซ้าย/ขวาเพื่อย้อนกลับ, ปัดขึ้นไปหน้าโฮม และปัดขึ้นแล้วค้างไว้เพื่อดูแอพฯ ล่าสุด)

  

 

ลูกบอลช่วยเหลือ

ลูกบอลช่วยเหลือก็เป็นอีกฟีเจอร์ที่เพิ่มความสะดวกเช่นกัน โดยจะทำหน้าที่ดำเนินการต่างๆ ตามที่เราตั้งค่าโดยไม่จำเป็นต้องกดปุ่มอื่นๆ เลย

 

แถบด้านข้างอัจฉริยะ

สำหรับแถบด้านข้างอัจฉริยะจะอยู่ในส่วนด้านข้างหน้าจอแสดงผลเพื่อให้เข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วโดยเราสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบเลย

 

ใช้งาน 2 หน้าจอ

ด้วยหน้าจอที่หยดน้ำเล็กลงแล้วทำให้หน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้น การใช้งาน 2 แอป ในจอเดียวก็ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอะไรอีกต่อไป เพราะเราสามารถใช้งานทั้ง 2 แอพที่เราเลือกได้อย่างชัดเจน แถมสามารถปรับสัดส่วนของแต่ละแอพว่าจะให้จอไหนใหญ่หรือจอไหนเล็กได้อีกด้วย

 

[ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่]

แม้จะมีราคาสุดคุ้มแต่ realme 5 ก็จัดหนักเรื่องหน่วยประมวลผลระดับกลางมาให้เช่นกันด้วย Qualcomm Snapdragon 665 AIE Octa-core ความเร็ว 2.0GHz เสริมด้วยสถาปัตยกรรมขนาดเพียง 11 นาโนเมตร ทำให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับ Snapdragon 660 ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน 20% เนื่องด้วยชิปประมวลผลกราฟิกรุ่น Adreno 610 ที่รองรับ Vulkan 1.1 อีกด้วย โดยผลทดสอบ Benchmark มีดังนี้

สำหรับผลการทดสอบทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมตั้งแต่หน่วยประมวลผล, การ์ดจอ และหน่วยความจำด้วยโปรแกรม AnTuTu Benchmark ทาง realme 5 ทำคะได้ไปได้ที่ คะแนน 139,153

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 4 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 1,523 และคะแนน Multi-Core ที่ 5,515

 

ทดสอบการเล่นเกม

เราลองทดสอบการเล่นเกม 3 เกมที่ใช้กราฟิกค่อนข้างสูงอย่าง PUBG Mobile, ROV และ Speed Drifters โดยต้องบอกก่อนว่า realme 5 มาพร้อมเทคโนโลยี Hyper Boost 2.0 เพื่อช่วยให้การเล่นเกมนั้นไหลลื่นยิ่งขึ้น และฟีเจอร์ Game Space ที่นอกจากจะรวมเกมไว้ในที่เดียวแล้วยังสามารถปรับโหมดประสิทธิภาพของเกมได้อีก 3 ระดับ ได้แก่ โหมดประสิทธิภาพ, โหมดสมดุล และโหมดใช้พลังงานต่ำ

ฟีเจอร์ขนาดนี้ ผลทดสอบก็ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจเช่นเดียวกัน ดังนี้

 

PUBG Mobile

มากันที่เกม PUBG Mobile (ไม่ใช่ตัว Lite) เริ่มแรกตัวของระบบเกมจะตั้งค่ากราฟิกให้เราในระดับต่ำ พร้อมเฟรมเรทระดับกลาง แต่ในเมื่อเราใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 665 AIE เราก็ขอลองปรับขึ้นมาเป็นระดับสมดุลกันดู โดยผลที่ออกมาทำได้อย่างน่าประทับใจมาก เพราะเล่นได้ไหลลื่น เฟรมเรทแทบไม่เหวี่ยง และการสัมผัสของหน้าจอก็ไปตามนิ้วได้ดี ไม่มีความล่าช้าเกิดขึ้นให้เห็นเท่าไหร่

 

ROV

สำหรับ ROV ก็สามารถเปิดภาพและเฟรมเรทระดับสูงสุดได้ทั้งหมด แถมไม่มีกระตุก เล่นได้ลื่นๆ โดยตัวของเฟรมเรทจะวิ่งที่ประมาณ 58-60fps ตลอดทั้งเกมไม่ว่าจะตอนบวก 5 VS 5 กันหรือกำลังตีป้อมอยู่ก็ตาม

 

Garena : Speed Drifters

มาถึงเกมเบาๆ อย่างเกมแข่งรถ Garena : Speed Drifters กันบ้าง เราสามารถเปิดกราฟิกระดับสูงสุดได้ทั้งหมด และเล่นได้อย่างไหลลื่น ไม่มีปัญหาใดๆ

 

แบตเตอรี่อึดขั้นสุดพร้อมความปลอดภัยแบบหายห่วง

และด้วยแบตเตอรี่ที่อึดถึง 5,000 mAh ควบคู่กับความปลอดภัยพิเศษที่มากถึง 3 ชั้น ตั้งแต่การป้องกันไฟไหม้, ป้องกันการ Overload และฟิวส์ของตัวแบตเตอรี่ ก็ทำให้เราใช้งานได้อย่างยาวนานมากๆ หากใครใช้เล่นโซเชียลทั่วไปก็เล่นได้ตลอดทั้งวันแน่นอน ส่วนใครสายเกมก็ได้หลายชั่วโมงติดต่อกัน

นอกจากนี้ realme 5 ยังมีเทคโนโลยี AI cooling ทำให้เวลาเล่นเกมหรือใช้งานหนักแล้วเครื่องจะเกิดอาการร้อนน้อยลงมาก ซึ่งจะสังเกตได้ทันทีเมื่อเล่นเกมไปสักระยะหนึ่ง

 

[กล้องถ่ายรูป]

ด้านกล้องถ่ายรูป realme 5 ก็จัดเต็มมากๆ ด้วยการให้กล้องหลังมาถึง 4 เลนส์ โดยเรียงจากบนลงล่างจะมีดังนี้

 • เลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
 • เลนส์ Super wide-angle 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.25
 • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

สำหรับ realme 5 แม้ว่าจะไม่มีกล้องความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล แต่ก็เพรียบพร้อมไปด้วยฟีเจอร์ต่างๆ เพียบ ดังนี้

 

ฉลาดล้ำ แยกแยะหมวดหมู่อัตโนมัติด้วย AI Scene Recognition

เรื่องของความฉลาดด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ของ realme 5 ถือว่าทำออกได้ยอดเยี่ยม เพราะมีทั้งความรวดเร็วในการประมวลผล แม่นยำตรงตามหมวดหมู่ และมีการปรับสีสันได้เหมาะสมกับแต่ละวัตถุได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อดูภาพตัวอย่างเราจะเห็นว่าภาพแต่ละภาพถูกปรับอย่างเหมาะ เช่น ภาพอาหารก็ปรับให้ดูสดขึ้นและดูน่าทานกว่าเดิม ส่วนท้องฟ้าก็ทำให้มีความสดใสมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน หรือแม้บุคคลก็จะปรับให้ใบหน้าสวยคมชัดอีกด้วย

 

เลนส์มุมกว้าง Super wide-angle ถ่ายอะไรก็เก็บได้ครบ

ด้วยเลนส์ Super wide-angle ที่ให้ความกว้างได้มากถึง 119 องศา ช่วยให้เราสามารถเก็บภาพได้ครบและเต็มตามากขึ้นแม้ว่าเราจะยืนอยู่ใกล้กับวัตถุก็ตาม

เราจะเห็นว่าภาพที่ถ่ายด้วยเลนส์ปกติจะเก็บส่วนต่างๆ ได้แบบขาดๆ เกินๆ ไปบ้าง แต่หากใช้เลนส์ Super wide-angle เข้ามาช่วยแล้ว ปัญหาภาพขาดก็จะหมดไปทันที


โหมดปกติ และโหมด Super wide-angle

โหมดปกติ และโหมด Super wide-angle

 

Super Nightscape เปลี่ยนกลางคืนให้สว่างขึ้น

เวลาไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แน่นอนว่าความสวยงามต้องเกิดขึ้นเมื่ออยู่ในตอนกลางคืนเพราะจะมีทั้งแสงและสีที่โดดเด่นขึ้นมา ซึ่ง realme 5 ก็สามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เช่นกัน เพราะสามารถให้ภาพในช่วงสภาวะแสงน้อยหรือกลางคืนมีความสว่างมากขึ้น แถมยังคงเก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ หากคิดว่าถ่ายภาพกลางคืนด้วยเลนส์ปกติยังเก็บได้ไม่ครบ เราจะเปิดเลนส์ Super wide-angle มาทำงานร่วมด้วยก็ยังได้เช่นเดียวกัน ถือว่าได้แบบ 2 in 1 เลยทีเดียว ทั้งมุมกว้างและ Super Nightscape


Super Nightscape + Super wide-angle


Super Nightscape + Super wide-angle


Super Nightscape + Super wide-angle

 

ถ่ายได้ใกล้พร้อมเก็บรายละเอียดผ่านเลนส์ Macro

เมื่อมีถ่ายมุมกว้างไปแล้ว เรามาลองถ่ายในระยะใกล้ๆ กันบ้างด้วยเลนส์ Macro ที่ช่วยให้เราถ่ายภาพได้ใกล้สุดถึง 4 เซนติเมตร โดยไม่เกิดอาการเบลอ โดยภาพที่ได้ออกมาจะมีความคมชัดและรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เราแทบมองไม่เห็นอยู่ด้วย

 

แต่งเติมให้สีสดใสยิ่งกว่าเดิมด้วย Chroma Boost

 

สำหรับ Chroma Boost จะเป็นการเพิ่มเฉดและเลเยอร์สีให้กับวัตถุที่อยู่ในเฟรมทั้งหมดด้วย AI เพื่อให้มีความเป็นธรรมชาติกว่าโหมด Vivid ปกติ

 

กล้องหน้าสวยคมชัด เบลอหลังได้เนียนตา

จบกล้องหลังไปแล้ว มากันที่กล้องหน้าของ realme 5 กับความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 กันบ้างที่สามารถถ่ายภาพบุคคลได้อย่างสวยงามมากๆ มีการปรับความสวยงามของใบหน้าได้แบบอัตโนมัติด้วยความฉลาดของ AI แต่ใครจะปรับเพิ่มก็ทำได้ตามสไตล์เลยครับ

 

 

นอกจากนี้ในเรื่องการเบลอหลังก็ทำได้ยอดเยี่ยม (เบลอได้ทั้งกล้องหน้าและหลัง) เพราะมีการตัดขอบรอบตัวของคนได้เป็นอย่างดี ไม่มีส่วนที่ขาดหรือเกิน

สรุปจุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงามด้วยลวดลายของคริสตัลแบบ Holographic Diamond
 • แบตเตอรี่อึดถึง 5,000 mAh พร้อมใช้งานได้ตลอดวัน
 • มีกล้องหลัง 4 เลนส์รุ่นแรกในราคาเรทเดียวกัน และมีเลนส์ Super Wide-Angle อีกด้วย
 • กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อม AI Beauty
 • ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 665 AIE ที่ทำงานได้ไหลลื่น
 • หน้าจอใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว พร้อมหยดน้ำที่เล็กลง

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ไม่มีหูฟังภายในกล่อง
 • ยังใช้พอร์ต Micro USB 2.0 อยู่

ด้านราคาก็เอื้อมถึงได้ง่ายๆ สำหรับ realme 5 ที่เริ่มต้นเพียงแค่ 4,599 บาทสำหรับรุ่น RAM 3GB + ROM 64GB และราคา 5,999 บาทสำหรับรุ่น RAM 4GB + ROM 128GB โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 กันยายนนี้

แต่พิเศษ! ในวันที่ 19 กันยายนนี้ realme 5 มีจัด Flash Sale ที่ LAZADA วันเดียวเท่านั้นสำหรับรุ่น RAM 3GB + ROM 64GB จากเดิม 4,599 บาท จะลดเหลือเพียง 4,299 บาทเท่านั้น

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured4 สัปดาห์ ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก