Connect with us

Featured

รีวิว realme 5 สมาร์ทโฟน 4 กล้องคุ้มสุดในราคาเรทเดียวกัน ใช้ขุมพลัง Snapdragon 665 AIE และแบตสุดอึด 5,000mAh

Published

on

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ realme 5 สมาร์ทโฟนกล้อง 4 เลนส์รุ่นแรกในเรทราคาเดียวกัน พร้อมพลังแบตฯ สุดอึดถึง 5,000 mAh และดีไซน์ลายคริสตัลสวยงามเปล่งประกายแบบ Holographic Diamond

สรุปสเปค realme 5

 • ขนาดตัวเครื่อง : 164.4 x 75.6 x 9.3 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 198 กรัม
 • หน้าจอแสดงผลแบบ IPS กว้าง 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1600 x 720 พิกเซล) อัตราส่วน 19.5:9 ครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 3+
 • หน่วยประมวลผล : Snapdragon 665 AIE Octa Core ความเร็ว 2.0 GHz
 • GPU : Adreno 610
 • RAM 3/4 GB
 • ROM 64/128 GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 256GB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย ColorOS 6.0
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 4 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Super wide-angle 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.25
  • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11b/g/n/ac, Bluetooth 5.0, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต Micro USB 2.0
 • แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh ชาร์จไฟ 10W

 

[แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล]
ตัวกล่องของ realme 5 จะมาเป็นสีขาวสะอาดตา คล้ายกับของ realme 5 Pro ซึ่งจะต่างกันแค่สเปครอบกล่องเท่านั้น โดยอุปกรณ์ภายในมีดังนี้

 • ตัวเครื่อง realme 5 พร้อมฟิล์มกันรอย
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ 10W
 • สายชาร์จ Micro USB 2.0
 • เคสใสกันกระแทก
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือ
 • ใบรับประกันสินค้า

 

บริเวณฝาหลังของ realme 5 ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษในนาม “Holographic Diamond” ทำให้ฝาหลังดูเป็นประกายคริสตัลเมื่อแสงตกกระทบในมุมต่างๆ แถมยังให้เครื่องยังดูหรูหราเป็นอย่างมาก โดยสีที่เราใช้ในการรีวิวครั้งนี้คือสี Crystal purple แต่ก็มีอีกสีให้เลือกที่สวยไม่แพ้กัน คือสีฟ้า (Crystal Blue)

นอกจากนี้ การดีไซน์ของ realme 5 ยังมีความพิเศษในการการป้องกันละอองน้ำจากการซีลเครื่องแบบ Airtight Waterproof ไม่ว่าจะโดนละอองน้ำที่หน้าจอ, ด้านหลัง หรือด้านข้างก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

 

หน้าจอแสดงผลของ realme 5 มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอทรงหยดน้ำที่มีขนาดจิ๋วมากๆ เล็กลงถึง 30.9% เมื่อเทียบกับ realme 3 ทำให้ได้หน้าจอขนาดกว้างขึ้นเป็น 6.5 นิ้ว แถมมีพื้นที่ในการใช้งานถึง 89% เลยทีเดียว ไม่ว่าจะดูรับชมอะไรก็ทำได้แบบตามากขึ้นแน่นอน

นอกจากนี้ แม้จะเป็นรุ่นเล็กแต่กระจกหน้าจอยังครอบทับด้วย Corning Gorilla Glass 3+ เพิ่มความแข็งแกร่งขึ้นไปอีก

 

บริเวณเหนือนหน้าจอจะมีรอยบากทรงหยดน้ำขนาดเล็กมาก โดยมีกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซลฝังอยู่ ควบคู่กับระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ และถัดขึ้นไปก็จะมีลำโพงสำหรับสนทนา

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ช่อง และ MicroSD อีก1 ช่อง ถัดลงมามีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงตามปกติ

 

ส่วนฝั่งขวามีเพียงปุ่มล็อคเครื่องเท่านั้น

 

ที่ด้านล่างตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม., ไมโครโฟนสนทนา, พอร์ต Micro USB 2.0 และลำโพงตัวหลัก ส่วนที่ด้านบนไม่มีอะไร

 

ด้านหลังมีกล้อง 4 เลนส์เรียงเป็นแนวตั้งที่มุมซ้ายบน มีความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล โดยมีตัวอักษร “F1.8” อยู่ ซึ่งจะแตกต่างกับ realme 5 Pro ที่ใช้คำว่า “48MP” เพื่อให้ดูแตกต่าง โดยถัดออกไปทางขวาจะมีไฟแฟลช LED และตรงกลางเครื่องจะมีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

 

[ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน]

ระบบปฎิบัติการ

realme 5 แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการของตัวเองรุ่นล่าสุดอย่าง ColorOS 6.0 บนพื้นฐาน Android 9 Pie โดยดีไซน์ของ UI จะเน้นความสะอาดตาและเรียบง่ายเพื่อให้ดูทันสมัยมากขึ้น

หน้าตา UI : ColorOS 6.0

เมื่อพูดถึง ColorOS 6.0 แน่นอนว่าเราต้องนึกถึงดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย ใช้งานสะดวก และดูสบายตาเป็นหลัก สามารถปัดลงหรือขึ้นที่หน้าจอได้เพื่อดูแผงตั้งค่าด่วนและแอพพลิเคชั่นทั้งหมดได้ตามลำดับ

 

พื้นที่คงเหลือหลังแกะกล่อง

ด้วยหน่วยความจำภายในให้มาถึง 128GB ทำให้มีพื้นที่ใช้งานคงเหลือเยอะมากที่ประมาณ 112GB สามารถโหลดแอพพลิเคชั่น, เกม หรือถ่ายรูปได้มากขึ้นด้วย

 

ระบบความปลอดภัย

realme 5 มาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ใช้งานได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากทั้งระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง (สามารถดจำได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ) และการสแกนใบหน้า

 

ปุ่มนำทางเลื่อนได้

หากใครที่เบื่อกับการใช้งานปุ่มนำทางแบบปกติด้านล่างหน้าจอ ก็สามารถเข้าไปเปลี่ยนได้เช่นกัน โดยจะมีทั้งแบบการลากนิ้วขึ้น (ใช้งานเหมือนปุ่มนำทางปกติแต่เปลี่ยนเป็นเลื่อนขึ้นจากล่างหน้าจอ) และลักษณะท่าทางลากนิ้วจากทั้ง 2 ด้าน (ปัดซ้าย/ขวาเพื่อย้อนกลับ, ปัดขึ้นไปหน้าโฮม และปัดขึ้นแล้วค้างไว้เพื่อดูแอพฯ ล่าสุด)

  

 

ลูกบอลช่วยเหลือ

ลูกบอลช่วยเหลือก็เป็นอีกฟีเจอร์ที่เพิ่มความสะดวกเช่นกัน โดยจะทำหน้าที่ดำเนินการต่างๆ ตามที่เราตั้งค่าโดยไม่จำเป็นต้องกดปุ่มอื่นๆ เลย

 

แถบด้านข้างอัจฉริยะ

สำหรับแถบด้านข้างอัจฉริยะจะอยู่ในส่วนด้านข้างหน้าจอแสดงผลเพื่อให้เข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วโดยเราสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบเลย

 

ใช้งาน 2 หน้าจอ

ด้วยหน้าจอที่หยดน้ำเล็กลงแล้วทำให้หน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้น การใช้งาน 2 แอป ในจอเดียวก็ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอะไรอีกต่อไป เพราะเราสามารถใช้งานทั้ง 2 แอพที่เราเลือกได้อย่างชัดเจน แถมสามารถปรับสัดส่วนของแต่ละแอพว่าจะให้จอไหนใหญ่หรือจอไหนเล็กได้อีกด้วย

 

[ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่]

แม้จะมีราคาสุดคุ้มแต่ realme 5 ก็จัดหนักเรื่องหน่วยประมวลผลระดับกลางมาให้เช่นกันด้วย Qualcomm Snapdragon 665 AIE Octa-core ความเร็ว 2.0GHz เสริมด้วยสถาปัตยกรรมขนาดเพียง 11 นาโนเมตร ทำให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับ Snapdragon 660 ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน 20% เนื่องด้วยชิปประมวลผลกราฟิกรุ่น Adreno 610 ที่รองรับ Vulkan 1.1 อีกด้วย โดยผลทดสอบ Benchmark มีดังนี้

สำหรับผลการทดสอบทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมตั้งแต่หน่วยประมวลผล, การ์ดจอ และหน่วยความจำด้วยโปรแกรม AnTuTu Benchmark ทาง realme 5 ทำคะได้ไปได้ที่ คะแนน 139,153

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 4 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 1,523 และคะแนน Multi-Core ที่ 5,515

 

ทดสอบการเล่นเกม

เราลองทดสอบการเล่นเกม 3 เกมที่ใช้กราฟิกค่อนข้างสูงอย่าง PUBG Mobile, ROV และ Speed Drifters โดยต้องบอกก่อนว่า realme 5 มาพร้อมเทคโนโลยี Hyper Boost 2.0 เพื่อช่วยให้การเล่นเกมนั้นไหลลื่นยิ่งขึ้น และฟีเจอร์ Game Space ที่นอกจากจะรวมเกมไว้ในที่เดียวแล้วยังสามารถปรับโหมดประสิทธิภาพของเกมได้อีก 3 ระดับ ได้แก่ โหมดประสิทธิภาพ, โหมดสมดุล และโหมดใช้พลังงานต่ำ

ฟีเจอร์ขนาดนี้ ผลทดสอบก็ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจเช่นเดียวกัน ดังนี้

 

PUBG Mobile

มากันที่เกม PUBG Mobile (ไม่ใช่ตัว Lite) เริ่มแรกตัวของระบบเกมจะตั้งค่ากราฟิกให้เราในระดับต่ำ พร้อมเฟรมเรทระดับกลาง แต่ในเมื่อเราใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 665 AIE เราก็ขอลองปรับขึ้นมาเป็นระดับสมดุลกันดู โดยผลที่ออกมาทำได้อย่างน่าประทับใจมาก เพราะเล่นได้ไหลลื่น เฟรมเรทแทบไม่เหวี่ยง และการสัมผัสของหน้าจอก็ไปตามนิ้วได้ดี ไม่มีความล่าช้าเกิดขึ้นให้เห็นเท่าไหร่

 

ROV

สำหรับ ROV ก็สามารถเปิดภาพและเฟรมเรทระดับสูงสุดได้ทั้งหมด แถมไม่มีกระตุก เล่นได้ลื่นๆ โดยตัวของเฟรมเรทจะวิ่งที่ประมาณ 58-60fps ตลอดทั้งเกมไม่ว่าจะตอนบวก 5 VS 5 กันหรือกำลังตีป้อมอยู่ก็ตาม

 

Garena : Speed Drifters

มาถึงเกมเบาๆ อย่างเกมแข่งรถ Garena : Speed Drifters กันบ้าง เราสามารถเปิดกราฟิกระดับสูงสุดได้ทั้งหมด และเล่นได้อย่างไหลลื่น ไม่มีปัญหาใดๆ

 

แบตเตอรี่อึดขั้นสุดพร้อมความปลอดภัยแบบหายห่วง

และด้วยแบตเตอรี่ที่อึดถึง 5,000 mAh ควบคู่กับความปลอดภัยพิเศษที่มากถึง 3 ชั้น ตั้งแต่การป้องกันไฟไหม้, ป้องกันการ Overload และฟิวส์ของตัวแบตเตอรี่ ก็ทำให้เราใช้งานได้อย่างยาวนานมากๆ หากใครใช้เล่นโซเชียลทั่วไปก็เล่นได้ตลอดทั้งวันแน่นอน ส่วนใครสายเกมก็ได้หลายชั่วโมงติดต่อกัน

นอกจากนี้ realme 5 ยังมีเทคโนโลยี AI cooling ทำให้เวลาเล่นเกมหรือใช้งานหนักแล้วเครื่องจะเกิดอาการร้อนน้อยลงมาก ซึ่งจะสังเกตได้ทันทีเมื่อเล่นเกมไปสักระยะหนึ่ง

 

[กล้องถ่ายรูป]

ด้านกล้องถ่ายรูป realme 5 ก็จัดเต็มมากๆ ด้วยการให้กล้องหลังมาถึง 4 เลนส์ โดยเรียงจากบนลงล่างจะมีดังนี้

 • เลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
 • เลนส์ Super wide-angle 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.25
 • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

สำหรับ realme 5 แม้ว่าจะไม่มีกล้องความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล แต่ก็เพรียบพร้อมไปด้วยฟีเจอร์ต่างๆ เพียบ ดังนี้

 

ฉลาดล้ำ แยกแยะหมวดหมู่อัตโนมัติด้วย AI Scene Recognition

เรื่องของความฉลาดด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ของ realme 5 ถือว่าทำออกได้ยอดเยี่ยม เพราะมีทั้งความรวดเร็วในการประมวลผล แม่นยำตรงตามหมวดหมู่ และมีการปรับสีสันได้เหมาะสมกับแต่ละวัตถุได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อดูภาพตัวอย่างเราจะเห็นว่าภาพแต่ละภาพถูกปรับอย่างเหมาะ เช่น ภาพอาหารก็ปรับให้ดูสดขึ้นและดูน่าทานกว่าเดิม ส่วนท้องฟ้าก็ทำให้มีความสดใสมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน หรือแม้บุคคลก็จะปรับให้ใบหน้าสวยคมชัดอีกด้วย

 

เลนส์มุมกว้าง Super wide-angle ถ่ายอะไรก็เก็บได้ครบ

ด้วยเลนส์ Super wide-angle ที่ให้ความกว้างได้มากถึง 119 องศา ช่วยให้เราสามารถเก็บภาพได้ครบและเต็มตามากขึ้นแม้ว่าเราจะยืนอยู่ใกล้กับวัตถุก็ตาม

เราจะเห็นว่าภาพที่ถ่ายด้วยเลนส์ปกติจะเก็บส่วนต่างๆ ได้แบบขาดๆ เกินๆ ไปบ้าง แต่หากใช้เลนส์ Super wide-angle เข้ามาช่วยแล้ว ปัญหาภาพขาดก็จะหมดไปทันที


โหมดปกติ และโหมด Super wide-angle

โหมดปกติ และโหมด Super wide-angle

 

Super Nightscape เปลี่ยนกลางคืนให้สว่างขึ้น

เวลาไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แน่นอนว่าความสวยงามต้องเกิดขึ้นเมื่ออยู่ในตอนกลางคืนเพราะจะมีทั้งแสงและสีที่โดดเด่นขึ้นมา ซึ่ง realme 5 ก็สามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เช่นกัน เพราะสามารถให้ภาพในช่วงสภาวะแสงน้อยหรือกลางคืนมีความสว่างมากขึ้น แถมยังคงเก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ หากคิดว่าถ่ายภาพกลางคืนด้วยเลนส์ปกติยังเก็บได้ไม่ครบ เราจะเปิดเลนส์ Super wide-angle มาทำงานร่วมด้วยก็ยังได้เช่นเดียวกัน ถือว่าได้แบบ 2 in 1 เลยทีเดียว ทั้งมุมกว้างและ Super Nightscape


Super Nightscape + Super wide-angle


Super Nightscape + Super wide-angle


Super Nightscape + Super wide-angle

 

ถ่ายได้ใกล้พร้อมเก็บรายละเอียดผ่านเลนส์ Macro

เมื่อมีถ่ายมุมกว้างไปแล้ว เรามาลองถ่ายในระยะใกล้ๆ กันบ้างด้วยเลนส์ Macro ที่ช่วยให้เราถ่ายภาพได้ใกล้สุดถึง 4 เซนติเมตร โดยไม่เกิดอาการเบลอ โดยภาพที่ได้ออกมาจะมีความคมชัดและรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เราแทบมองไม่เห็นอยู่ด้วย

 

แต่งเติมให้สีสดใสยิ่งกว่าเดิมด้วย Chroma Boost

 

สำหรับ Chroma Boost จะเป็นการเพิ่มเฉดและเลเยอร์สีให้กับวัตถุที่อยู่ในเฟรมทั้งหมดด้วย AI เพื่อให้มีความเป็นธรรมชาติกว่าโหมด Vivid ปกติ

 

กล้องหน้าสวยคมชัด เบลอหลังได้เนียนตา

จบกล้องหลังไปแล้ว มากันที่กล้องหน้าของ realme 5 กับความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 กันบ้างที่สามารถถ่ายภาพบุคคลได้อย่างสวยงามมากๆ มีการปรับความสวยงามของใบหน้าได้แบบอัตโนมัติด้วยความฉลาดของ AI แต่ใครจะปรับเพิ่มก็ทำได้ตามสไตล์เลยครับ

 

 

นอกจากนี้ในเรื่องการเบลอหลังก็ทำได้ยอดเยี่ยม (เบลอได้ทั้งกล้องหน้าและหลัง) เพราะมีการตัดขอบรอบตัวของคนได้เป็นอย่างดี ไม่มีส่วนที่ขาดหรือเกิน

สรุปจุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงามด้วยลวดลายของคริสตัลแบบ Holographic Diamond
 • แบตเตอรี่อึดถึง 5,000 mAh พร้อมใช้งานได้ตลอดวัน
 • มีกล้องหลัง 4 เลนส์รุ่นแรกในราคาเรทเดียวกัน และมีเลนส์ Super Wide-Angle อีกด้วย
 • กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อม AI Beauty
 • ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 665 AIE ที่ทำงานได้ไหลลื่น
 • หน้าจอใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว พร้อมหยดน้ำที่เล็กลง

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ไม่มีหูฟังภายในกล่อง
 • ยังใช้พอร์ต Micro USB 2.0 อยู่

ด้านราคาก็เอื้อมถึงได้ง่ายๆ สำหรับ realme 5 ที่เริ่มต้นเพียงแค่ 4,599 บาทสำหรับรุ่น RAM 3GB + ROM 64GB และราคา 5,999 บาทสำหรับรุ่น RAM 4GB + ROM 128GB โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 กันยายนนี้

แต่พิเศษ! ในวันที่ 19 กันยายนนี้ realme 5 มีจัด Flash Sale ที่ LAZADA วันเดียวเท่านั้นสำหรับรุ่น RAM 3GB + ROM 64GB จากเดิม 4,599 บาท จะลดเหลือเพียง 4,299 บาทเท่านั้น

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured4 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์43 นาที ago

ศิริราชนำหน้าด้านการแพทย์ฉุกเฉิน ให้คุณถึงมือแพทย์เร็ว ผ่านระบบการแพทย์ฉุกเฉิน SAVER (Smart Approach for Vital Emergency Responses) ได้สำเร็จพร้อมต่อยอดเชิงพาณิชย์

วันนี้ ( 30 ก.ย. 65)...

IT News48 นาที ago

Sony PlayStation ประกาศวางจำหน่ายคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense God of War Ragnarök Limited Edition ราคา 2,590 บาท วันที่ 9 พ.ย. นี้

ประเทศไทย, 27 ก...

IT News54 นาที ago

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

OPPO เผย 3 เกมการแข่...

IT News1 ชั่วโมง ago

Samsung Galaxy Z Fold4 อัพสกิล ผู้บริหารยุคไฮบริด ให้ Work & Play มีคุณภาพ พร้อมรับมือเทรนด์ทำงานนอกออฟฟิศ ที่สูงเฉียด 50% ของเวลางาน

กรุงเทพฯ – นับ...

IT News2 ชั่วโมง ago

ถ่ายภาพด้วยกล้องความละเอียดสูง 108MP ไปกับ Redmi Note 11S หน่วยความจุใหม่กับราคาใหม่เพียง 7,999 บาท

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก