ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว realme 5 สมาร์ทโฟน 4 กล้องคุ้มสุดในราคาเรทเดียวกัน ใช้ขุมพลัง Snapdragon 665 AIE และแบตสุดอึด 5,000mAh

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ realme 5 สมาร์ทโฟนกล้อง 4 เลนส์รุ่นแรกในเรทราคาเดียวกัน พร้อมพลังแบตฯ สุดอึดถึง 5,000 mAh และดีไซน์ลายคริสตัลสวยงามเปล่งประกายแบบ Holographic Diamond

สรุปสเปค realme 5

 • ขนาดตัวเครื่อง : 164.4 x 75.6 x 9.3 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 198 กรัม
 • หน้าจอแสดงผลแบบ IPS กว้าง 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1600 x 720 พิกเซล) อัตราส่วน 19.5:9 ครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 3+
 • หน่วยประมวลผล : Snapdragon 665 AIE Octa Core ความเร็ว 2.0 GHz
 • GPU : Adreno 610
 • RAM 3/4 GB
 • ROM 64/128 GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 256GB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย ColorOS 6.0
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 4 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Super wide-angle 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.25
  • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11b/g/n/ac, Bluetooth 5.0, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต Micro USB 2.0
 • แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh ชาร์จไฟ 10W

 

[แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล]
ตัวกล่องของ realme 5 จะมาเป็นสีขาวสะอาดตา คล้ายกับของ realme 5 Pro ซึ่งจะต่างกันแค่สเปครอบกล่องเท่านั้น โดยอุปกรณ์ภายในมีดังนี้

 • ตัวเครื่อง realme 5 พร้อมฟิล์มกันรอย
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ 10W
 • สายชาร์จ Micro USB 2.0
 • เคสใสกันกระแทก
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือ
 • ใบรับประกันสินค้า

 

บริเวณฝาหลังของ realme 5 ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษในนาม “Holographic Diamond” ทำให้ฝาหลังดูเป็นประกายคริสตัลเมื่อแสงตกกระทบในมุมต่างๆ แถมยังให้เครื่องยังดูหรูหราเป็นอย่างมาก โดยสีที่เราใช้ในการรีวิวครั้งนี้คือสี Crystal purple แต่ก็มีอีกสีให้เลือกที่สวยไม่แพ้กัน คือสีฟ้า (Crystal Blue)

นอกจากนี้ การดีไซน์ของ realme 5 ยังมีความพิเศษในการการป้องกันละอองน้ำจากการซีลเครื่องแบบ Airtight Waterproof ไม่ว่าจะโดนละอองน้ำที่หน้าจอ, ด้านหลัง หรือด้านข้างก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

 

หน้าจอแสดงผลของ realme 5 มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอทรงหยดน้ำที่มีขนาดจิ๋วมากๆ เล็กลงถึง 30.9% เมื่อเทียบกับ realme 3 ทำให้ได้หน้าจอขนาดกว้างขึ้นเป็น 6.5 นิ้ว แถมมีพื้นที่ในการใช้งานถึง 89% เลยทีเดียว ไม่ว่าจะดูรับชมอะไรก็ทำได้แบบตามากขึ้นแน่นอน

นอกจากนี้ แม้จะเป็นรุ่นเล็กแต่กระจกหน้าจอยังครอบทับด้วย Corning Gorilla Glass 3+ เพิ่มความแข็งแกร่งขึ้นไปอีก

 

บริเวณเหนือนหน้าจอจะมีรอยบากทรงหยดน้ำขนาดเล็กมาก โดยมีกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซลฝังอยู่ ควบคู่กับระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ และถัดขึ้นไปก็จะมีลำโพงสำหรับสนทนา

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ช่อง และ MicroSD อีก1 ช่อง ถัดลงมามีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงตามปกติ

 

ส่วนฝั่งขวามีเพียงปุ่มล็อคเครื่องเท่านั้น

 

ที่ด้านล่างตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม., ไมโครโฟนสนทนา, พอร์ต Micro USB 2.0 และลำโพงตัวหลัก ส่วนที่ด้านบนไม่มีอะไร

 

ด้านหลังมีกล้อง 4 เลนส์เรียงเป็นแนวตั้งที่มุมซ้ายบน มีความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล โดยมีตัวอักษร “F1.8” อยู่ ซึ่งจะแตกต่างกับ realme 5 Pro ที่ใช้คำว่า “48MP” เพื่อให้ดูแตกต่าง โดยถัดออกไปทางขวาจะมีไฟแฟลช LED และตรงกลางเครื่องจะมีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

 

[ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน]

ระบบปฎิบัติการ

realme 5 แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการของตัวเองรุ่นล่าสุดอย่าง ColorOS 6.0 บนพื้นฐาน Android 9 Pie โดยดีไซน์ของ UI จะเน้นความสะอาดตาและเรียบง่ายเพื่อให้ดูทันสมัยมากขึ้น

หน้าตา UI : ColorOS 6.0

เมื่อพูดถึง ColorOS 6.0 แน่นอนว่าเราต้องนึกถึงดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย ใช้งานสะดวก และดูสบายตาเป็นหลัก สามารถปัดลงหรือขึ้นที่หน้าจอได้เพื่อดูแผงตั้งค่าด่วนและแอพพลิเคชั่นทั้งหมดได้ตามลำดับ

 

พื้นที่คงเหลือหลังแกะกล่อง

ด้วยหน่วยความจำภายในให้มาถึง 128GB ทำให้มีพื้นที่ใช้งานคงเหลือเยอะมากที่ประมาณ 112GB สามารถโหลดแอพพลิเคชั่น, เกม หรือถ่ายรูปได้มากขึ้นด้วย

 

ระบบความปลอดภัย

realme 5 มาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ใช้งานได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากทั้งระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง (สามารถดจำได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ) และการสแกนใบหน้า

 

ปุ่มนำทางเลื่อนได้

หากใครที่เบื่อกับการใช้งานปุ่มนำทางแบบปกติด้านล่างหน้าจอ ก็สามารถเข้าไปเปลี่ยนได้เช่นกัน โดยจะมีทั้งแบบการลากนิ้วขึ้น (ใช้งานเหมือนปุ่มนำทางปกติแต่เปลี่ยนเป็นเลื่อนขึ้นจากล่างหน้าจอ) และลักษณะท่าทางลากนิ้วจากทั้ง 2 ด้าน (ปัดซ้าย/ขวาเพื่อย้อนกลับ, ปัดขึ้นไปหน้าโฮม และปัดขึ้นแล้วค้างไว้เพื่อดูแอพฯ ล่าสุด)

  

 

ลูกบอลช่วยเหลือ

ลูกบอลช่วยเหลือก็เป็นอีกฟีเจอร์ที่เพิ่มความสะดวกเช่นกัน โดยจะทำหน้าที่ดำเนินการต่างๆ ตามที่เราตั้งค่าโดยไม่จำเป็นต้องกดปุ่มอื่นๆ เลย

 

แถบด้านข้างอัจฉริยะ

สำหรับแถบด้านข้างอัจฉริยะจะอยู่ในส่วนด้านข้างหน้าจอแสดงผลเพื่อให้เข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วโดยเราสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบเลย

 

ใช้งาน 2 หน้าจอ

ด้วยหน้าจอที่หยดน้ำเล็กลงแล้วทำให้หน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้น การใช้งาน 2 แอป ในจอเดียวก็ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอะไรอีกต่อไป เพราะเราสามารถใช้งานทั้ง 2 แอพที่เราเลือกได้อย่างชัดเจน แถมสามารถปรับสัดส่วนของแต่ละแอพว่าจะให้จอไหนใหญ่หรือจอไหนเล็กได้อีกด้วย

 

[ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่]

แม้จะมีราคาสุดคุ้มแต่ realme 5 ก็จัดหนักเรื่องหน่วยประมวลผลระดับกลางมาให้เช่นกันด้วย Qualcomm Snapdragon 665 AIE Octa-core ความเร็ว 2.0GHz เสริมด้วยสถาปัตยกรรมขนาดเพียง 11 นาโนเมตร ทำให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับ Snapdragon 660 ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน 20% เนื่องด้วยชิปประมวลผลกราฟิกรุ่น Adreno 610 ที่รองรับ Vulkan 1.1 อีกด้วย โดยผลทดสอบ Benchmark มีดังนี้

สำหรับผลการทดสอบทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมตั้งแต่หน่วยประมวลผล, การ์ดจอ และหน่วยความจำด้วยโปรแกรม AnTuTu Benchmark ทาง realme 5 ทำคะได้ไปได้ที่ คะแนน 139,153

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 4 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 1,523 และคะแนน Multi-Core ที่ 5,515

 

ทดสอบการเล่นเกม

เราลองทดสอบการเล่นเกม 3 เกมที่ใช้กราฟิกค่อนข้างสูงอย่าง PUBG Mobile, ROV และ Speed Drifters โดยต้องบอกก่อนว่า realme 5 มาพร้อมเทคโนโลยี Hyper Boost 2.0 เพื่อช่วยให้การเล่นเกมนั้นไหลลื่นยิ่งขึ้น และฟีเจอร์ Game Space ที่นอกจากจะรวมเกมไว้ในที่เดียวแล้วยังสามารถปรับโหมดประสิทธิภาพของเกมได้อีก 3 ระดับ ได้แก่ โหมดประสิทธิภาพ, โหมดสมดุล และโหมดใช้พลังงานต่ำ

ฟีเจอร์ขนาดนี้ ผลทดสอบก็ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจเช่นเดียวกัน ดังนี้

 

PUBG Mobile

มากันที่เกม PUBG Mobile (ไม่ใช่ตัว Lite) เริ่มแรกตัวของระบบเกมจะตั้งค่ากราฟิกให้เราในระดับต่ำ พร้อมเฟรมเรทระดับกลาง แต่ในเมื่อเราใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 665 AIE เราก็ขอลองปรับขึ้นมาเป็นระดับสมดุลกันดู โดยผลที่ออกมาทำได้อย่างน่าประทับใจมาก เพราะเล่นได้ไหลลื่น เฟรมเรทแทบไม่เหวี่ยง และการสัมผัสของหน้าจอก็ไปตามนิ้วได้ดี ไม่มีความล่าช้าเกิดขึ้นให้เห็นเท่าไหร่

 

ROV

สำหรับ ROV ก็สามารถเปิดภาพและเฟรมเรทระดับสูงสุดได้ทั้งหมด แถมไม่มีกระตุก เล่นได้ลื่นๆ โดยตัวของเฟรมเรทจะวิ่งที่ประมาณ 58-60fps ตลอดทั้งเกมไม่ว่าจะตอนบวก 5 VS 5 กันหรือกำลังตีป้อมอยู่ก็ตาม

 

Garena : Speed Drifters

มาถึงเกมเบาๆ อย่างเกมแข่งรถ Garena : Speed Drifters กันบ้าง เราสามารถเปิดกราฟิกระดับสูงสุดได้ทั้งหมด และเล่นได้อย่างไหลลื่น ไม่มีปัญหาใดๆ

 

แบตเตอรี่อึดขั้นสุดพร้อมความปลอดภัยแบบหายห่วง

และด้วยแบตเตอรี่ที่อึดถึง 5,000 mAh ควบคู่กับความปลอดภัยพิเศษที่มากถึง 3 ชั้น ตั้งแต่การป้องกันไฟไหม้, ป้องกันการ Overload และฟิวส์ของตัวแบตเตอรี่ ก็ทำให้เราใช้งานได้อย่างยาวนานมากๆ หากใครใช้เล่นโซเชียลทั่วไปก็เล่นได้ตลอดทั้งวันแน่นอน ส่วนใครสายเกมก็ได้หลายชั่วโมงติดต่อกัน

นอกจากนี้ realme 5 ยังมีเทคโนโลยี AI cooling ทำให้เวลาเล่นเกมหรือใช้งานหนักแล้วเครื่องจะเกิดอาการร้อนน้อยลงมาก ซึ่งจะสังเกตได้ทันทีเมื่อเล่นเกมไปสักระยะหนึ่ง

 

[กล้องถ่ายรูป]

ด้านกล้องถ่ายรูป realme 5 ก็จัดเต็มมากๆ ด้วยการให้กล้องหลังมาถึง 4 เลนส์ โดยเรียงจากบนลงล่างจะมีดังนี้

 • เลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
 • เลนส์ Super wide-angle 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.25
 • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

สำหรับ realme 5 แม้ว่าจะไม่มีกล้องความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล แต่ก็เพรียบพร้อมไปด้วยฟีเจอร์ต่างๆ เพียบ ดังนี้

 

ฉลาดล้ำ แยกแยะหมวดหมู่อัตโนมัติด้วย AI Scene Recognition

เรื่องของความฉลาดด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ของ realme 5 ถือว่าทำออกได้ยอดเยี่ยม เพราะมีทั้งความรวดเร็วในการประมวลผล แม่นยำตรงตามหมวดหมู่ และมีการปรับสีสันได้เหมาะสมกับแต่ละวัตถุได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อดูภาพตัวอย่างเราจะเห็นว่าภาพแต่ละภาพถูกปรับอย่างเหมาะ เช่น ภาพอาหารก็ปรับให้ดูสดขึ้นและดูน่าทานกว่าเดิม ส่วนท้องฟ้าก็ทำให้มีความสดใสมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน หรือแม้บุคคลก็จะปรับให้ใบหน้าสวยคมชัดอีกด้วย

 

เลนส์มุมกว้าง Super wide-angle ถ่ายอะไรก็เก็บได้ครบ

ด้วยเลนส์ Super wide-angle ที่ให้ความกว้างได้มากถึง 119 องศา ช่วยให้เราสามารถเก็บภาพได้ครบและเต็มตามากขึ้นแม้ว่าเราจะยืนอยู่ใกล้กับวัตถุก็ตาม

เราจะเห็นว่าภาพที่ถ่ายด้วยเลนส์ปกติจะเก็บส่วนต่างๆ ได้แบบขาดๆ เกินๆ ไปบ้าง แต่หากใช้เลนส์ Super wide-angle เข้ามาช่วยแล้ว ปัญหาภาพขาดก็จะหมดไปทันที


โหมดปกติ และโหมด Super wide-angle

โหมดปกติ และโหมด Super wide-angle

 

Super Nightscape เปลี่ยนกลางคืนให้สว่างขึ้น

เวลาไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แน่นอนว่าความสวยงามต้องเกิดขึ้นเมื่ออยู่ในตอนกลางคืนเพราะจะมีทั้งแสงและสีที่โดดเด่นขึ้นมา ซึ่ง realme 5 ก็สามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เช่นกัน เพราะสามารถให้ภาพในช่วงสภาวะแสงน้อยหรือกลางคืนมีความสว่างมากขึ้น แถมยังคงเก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ หากคิดว่าถ่ายภาพกลางคืนด้วยเลนส์ปกติยังเก็บได้ไม่ครบ เราจะเปิดเลนส์ Super wide-angle มาทำงานร่วมด้วยก็ยังได้เช่นเดียวกัน ถือว่าได้แบบ 2 in 1 เลยทีเดียว ทั้งมุมกว้างและ Super Nightscape


Super Nightscape + Super wide-angle


Super Nightscape + Super wide-angle


Super Nightscape + Super wide-angle

 

ถ่ายได้ใกล้พร้อมเก็บรายละเอียดผ่านเลนส์ Macro

เมื่อมีถ่ายมุมกว้างไปแล้ว เรามาลองถ่ายในระยะใกล้ๆ กันบ้างด้วยเลนส์ Macro ที่ช่วยให้เราถ่ายภาพได้ใกล้สุดถึง 4 เซนติเมตร โดยไม่เกิดอาการเบลอ โดยภาพที่ได้ออกมาจะมีความคมชัดและรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เราแทบมองไม่เห็นอยู่ด้วย

 

แต่งเติมให้สีสดใสยิ่งกว่าเดิมด้วย Chroma Boost

 

สำหรับ Chroma Boost จะเป็นการเพิ่มเฉดและเลเยอร์สีให้กับวัตถุที่อยู่ในเฟรมทั้งหมดด้วย AI เพื่อให้มีความเป็นธรรมชาติกว่าโหมด Vivid ปกติ

 

กล้องหน้าสวยคมชัด เบลอหลังได้เนียนตา

จบกล้องหลังไปแล้ว มากันที่กล้องหน้าของ realme 5 กับความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 กันบ้างที่สามารถถ่ายภาพบุคคลได้อย่างสวยงามมากๆ มีการปรับความสวยงามของใบหน้าได้แบบอัตโนมัติด้วยความฉลาดของ AI แต่ใครจะปรับเพิ่มก็ทำได้ตามสไตล์เลยครับ

 

 

นอกจากนี้ในเรื่องการเบลอหลังก็ทำได้ยอดเยี่ยม (เบลอได้ทั้งกล้องหน้าและหลัง) เพราะมีการตัดขอบรอบตัวของคนได้เป็นอย่างดี ไม่มีส่วนที่ขาดหรือเกิน

สรุปจุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงามด้วยลวดลายของคริสตัลแบบ Holographic Diamond
 • แบตเตอรี่อึดถึง 5,000 mAh พร้อมใช้งานได้ตลอดวัน
 • มีกล้องหลัง 4 เลนส์รุ่นแรกในราคาเรทเดียวกัน และมีเลนส์ Super Wide-Angle อีกด้วย
 • กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อม AI Beauty
 • ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 665 AIE ที่ทำงานได้ไหลลื่น
 • หน้าจอใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว พร้อมหยดน้ำที่เล็กลง

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ไม่มีหูฟังภายในกล่อง
 • ยังใช้พอร์ต Micro USB 2.0 อยู่

ด้านราคาก็เอื้อมถึงได้ง่ายๆ สำหรับ realme 5 ที่เริ่มต้นเพียงแค่ 4,599 บาทสำหรับรุ่น RAM 3GB + ROM 64GB และราคา 5,999 บาทสำหรับรุ่น RAM 4GB + ROM 128GB โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 กันยายนนี้

แต่พิเศษ! ในวันที่ 19 กันยายนนี้ realme 5 มีจัด Flash Sale ที่ LAZADA วันเดียวเท่านั้นสำหรับรุ่น RAM 3GB + ROM 64GB จากเดิม 4,599 บาท จะลดเหลือเพียง 4,299 บาทเท่านั้น

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Android News

AIS เปิดจอง Samsung Galaxy S20 Series วันนี้วันแรก เริ่มต้นเพียง 19,400 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

AIS Samsung Galaxy S20 Series Pre-Order Promotion

Samsung Galaxy S20 Series เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงเริ่มต้นปี 2020 ที่เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างดี เพราะครั้งนี้ทาง Samsung ให้สเปกมาแบบจัดเต็มทุกอย่างจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น Single Take กดครั้งเดียวบันทึกภาพและวิดีโอได้หลายช๊อต และในรุ่น S20 Ultra 5G ยังมาพร้อมกับ Space Zoom ซูมได้ไกลสูงสุดถึง 100 เท่า

จะดีขนาดไหนเมื่อสมาร์ทโฟนเรือธงที่ดีที่สุดใช้งานบนเครือข่ายที่เร็วแรงแรงจาก AIS พร้อมเปิดจองวันแล้ววันนี้วันแรก เริ่มต้นเพียง 19,400 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจ และรับฟรีไปเลย Galaxy Buds+ หูฟังรุ่นใหม่ล่าสุด มูลค่า 4,990 บาท แถมดู Netflix ฟรีไม่อั้นนาน 3 เดือน

 

AIS Samsung Galaxy S20 Series Pre-Order Promotion

ฟีเจอร์เด็ด Samsung Galaxy S20 Ultra 5G

 • หน้าจอแสดงผล Infinity-O ชนิด Dynamic AMOLED 2X กว้าง 6.9 นิ้ว Refresh Rate 120Hz
 • หน่วยประมวลผล Exynos 990 Octa Core
 • RAM 12GB + ROM 128GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 1TB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 4 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle 123 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • DepthVision (ToF)
 • กล้องหน้าความละเอียด 40 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • แบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh รองรับ Fast Charge 45W, Fast Wireless Charging 2.0, Wireless Power Share

เปิดจองแล้ววันนี้ที่ AIS เริ่มต้นเพียง 30,400 บาท รายละเอียดคลิก https://www.ais.co.th/SamsungS20/

 

AIS Samsung Galaxy S20 Series Pre-Order Promotion

ฟีเจอร์เด็ด Samsung Galaxy S20+

 • หน้าจอแสดงผล Infinity-O ชนิด Dynamic AMOLED 2X กว้าง 6.7 นิ้ว Refresh Rate 120Hz
 • หน่วยประมวลผล Exynos 990 Octa Core
 • RAM 8GB + ROM 128GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 1TB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 4 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle 123 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • DepthVision (ToF)
 • กล้องหน้าความละเอียด 10 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • แบตเตอรี่ความจุ 4500 mAh รองรับ Fast Charge 25W, Fast Wireless Charging 2.0, Wireless Power Share

เปิดจองแล้ววันนี้ที่ AIS เริ่มต้นเพียง 22,400 บาท รายละเอียดคลิก https://www.ais.co.th/SamsungS20/

 

AIS Samsung Galaxy S20 Series Pre-Order Promotion

ฟีเจอร์เด็ด Samsung Galaxy S20

 • หน้าจอแสดงผล Infinity-O ชนิด Dynamic AMOLED 2X กว้าง 6.2 นิ้ว Refresh Rate 120Hz
 • หน่วยประมวลผล Exynos 990 Octa Core
 • RAM 8GB + ROM 128GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 1TB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle 123 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • กล้องหน้าความละเอียด 10 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • แบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh รองรับ Fast Charge 25W, Fast Wireless Charging 2.0, Wireless Power Share

 

เปิดจองแล้ววันนี้ที่ AIS เริ่มต้นเพียง 19,400 บาท รายละเอียดคลิก https://www.ais.co.th/SamsungS20/

อ่านต่อ...

Android News

ห้ามพลาด! realme ขนทัพสมาร์ทโฟนและ Gadget พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษเพียบ ในงาน Thailand Mobile Expo 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

กลับมาอีกครั้งกับงานมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยสำหรับ Thailand Mobile Expo ครั้งแรกในปี 2563 โดยครั้งนี้ realme แบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่มาในบูธเดี่ยวที่จัดเต็มและยิ่งใหญ่พร้อมรองรับลูกค้ากันแบบเต็มๆ ครับ ทั้งยังยกขบวนสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมต่างๆ หลายรุ่น ควบคู่กับโปรโมชั่นสุดพิเศษเพียบ

 

สำหรับโปรโมชั่นสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดๆ จาก realme ดังนี้

realme XT สมาร์ทโฟนกล้องเทพ 4 เลนส์ ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล พร้อมสเปคสุดล้ำ ขุมพลัง Snapdragon 712 AIE ความจุ 8+128 GB ในราคาเพียง 10,999 บาท รับฟรี! realme Special Gift และกระเป๋าเดินทาง realme

 

realme X2 Pro สมาร์ทโฟนแรงเต็มขั้นพลังเรือธง ด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 855+ ควบคู่ RAM 12GB + ROM 256GB มีราคาเพียง 19,999 บาทเท่านั้น แถมรับฟรีทันที realme Buds Wireless และเสื้อ realme Hoodie

 

มาที่ตระกูล realme 5 Series อย่าง realme 5 Pro กันบ้าง ที่มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 เลนส์ สเปคเร็วแรง เล่นได้ไหลลื่น ในราคาสุดพิเศษเพียง 6,999 บาท จากปกติ 7,999 บาท ในรุ่นความจุ 4+128GB และความจุ 8+128 GB ในราคา 8,999 บาท และรับฟรีทันที realme 5 Pro Special Gift และกระเป๋าเดินทาง realme

 

realme 5i รุ่นใหม่ล่าสุดจาก realme มาในดีไซน์สวยงาม, กล้อง 4 เลนส์, แบตทรงพลัง 5000mAh มี 2 ความจุ ได้แก่ 4+64GB ราคาเพียง 4,699 และ 4+128GB ในราคาเพียง 4,999 บาท โดยรับฟรีทันที หมอนจาก realme

 

ต่อกันด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นสุดคุ้มอย่าง realme 5 ชูโรงด้วยแบตเตอรี่ 5000mAh, กล้องหลัง 4 เลนส์ โดยมี 2 ความจุให้เลือก ได้แก่ รุ่น 3+64GB ในราคาเพียง 4,599 บาท  และรุ่น 4+128GB ในราคาเพียง 5,999 บาท โดยรับฟรีทันที หมอนจาก realme

 

และรุ่นสุดท้ายจาก realme อย่าง realme 5s ที่เน้นความอึดของแบตเตอรี่ถึง 5000mAh หน้าจอแสดงผลใหญ่ 6.5 นิ้ว, RAM 4 + ROM 128GB ในราคาเพียง 5,999 บาท  รับฟรีทันที หมอนจาก realme

 

นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว realme ยังขนทัพ Gadget มาให้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นหูฟัง True Wireless รุ่นแรกของแบรนด์อย่าง realme Buds Air เชื่อมต่อง่าย น้ำหนักเบา, มีระบบตัดเสียงรบกวนเยี่ยม และเสียงก็จัดเต็ม มาในราคาเพียง 1,999 บาทเท่านั้น แถมมีโปรฯ ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการเท่านั้น ทั้งยังมี realme Power Bank Speedy for Real ความจุ 10000mAh ในราคาเพียง 899 บาทให้เลือกซื้อกันด้วย

 

นอกจากนี้ realme ก็ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษให้ลูกค้าทุกท่านได้ร่วมสนุกเพื่อรับรางวัลสุดคุ้มกลับบ้านไปอีกด้วย

 

เห็นแบบนี้แล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาดกับโปรโมชั่นดีๆ กับทาง realme ภายในงาน Thailand Mobile Expo ที่จัดเพียง 4 วันเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ไบเทคบางนา มาง่ายๆ ด้วย รถไฟฟ้า BTS ที่บูธ realme L19-PL5 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป โดยสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มได้ที่ https://www.facebook.com/realmeTH/

อ่านต่อ...

Featured

ส่องโปรเด็ด จัดสเปคคอมฯเทพๆ ราคาโดนใจในงาน Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

เริ่มแล้วสำหรับงาน Thailand Game Expo 2020 by AIS esport ซึ่งงานก็จัดขึ้นใน Hall ติดกันกับงาน Thailand Mobile Expo 2020 นั่นเอง เรียกได้ว่าปีนี้คึกคักและสนุกมากขึ้น โดยทางฝั่งเกมก็มีโปรโมชั่นเด็ด จัดสเปคคอมฯเทพๆ ราคาโดนใจ น่าสนใจขนาดไหน ไปดูกันเลย

 

จัดสเปคคอม 6 เซต ตามงบพร้อมลดส่วนทันที!

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

ราคาไม่แพงแถมได้ลดส่วนลด ยังสามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือนได้อีกด้วย ซึ่งก็เป็นไปตามเงื่อนไขของบัตรเครดิตที่ร่วมรายงาน

 

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

รับฟรี!! AMD Premium เมื่อซื้อ Notebook, PC Desktop, All in One ตามรุ่นที่กำหนด ซึ่งสอบถามได้ที่จุดขายภายในงานได้เลย หรือรับฟรีกันไปเลย เกมสุดมันส์ เมื่อซื้อ Notebook และ Desktop ที่ร่วมรายการ

 

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

MSI Optix MAG241C จอแสดงผลความละเอียด Full HD เพื่อประสบการณ์การรับชมในมุมกว้างและให้ภาพที่สดใสเหมือนจริง ลดเหลือ 6,900 บาท จากปกติ 8,900 บาท

 

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

อุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็มีนำมาลดราคาเพียบเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง เมาส์ คีย์บอร์ด จอคอม และอื่นๆ

 

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

นอกจากนี้ก็ยังมีการแข่งขันเกมและบูธเกมต่างๆ ให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกันด้วย บรรยากาศปีนี้ต้องบอกว่าคึกคักมากขึ้นจริงๆ

งาน Thailand Game Expo 2020 by AIS esport เริ่มแล้ววันนี้ – วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ไบเทค บางนา การเดินทางสะดวกสบายด้วย BTS มาลงสถานีบางนีได้เลย

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุด Screenshot ของ OnePlus 8 Pro 5G เผยสเปคเกือบหมด ใช้จอ 6.65 นิ้ว, CPU S865, RAM 12GB และกล้อง 64 MP

เรียกว่าหลุดออกมาเกื...

Apple News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

ลือ! iPhone 12 จะรองรับ Wi-Fi 802.11ay มาตรฐานสัญญาณ Wi-Fi ระยะสั้น ส่งข้อมูลได้รวดเร็วและความล่าช้าต่ำมากๆ

มีรายงานใหม่จากเว็บไ...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

เป็นเจ้าของนวัตกรรมที่เหนือกว่าก่อนใคร กับ OPPO Find X2 Series พร้อมรับของสมนาคุณสุดพรีเมี่ยม ได้แล้ววันนี้!

อีกขั้นของนวัตกรรมแล...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดคะแนนรุ่นสานต่อ Vivo NEX 3 5G บน Geekbench ใช้ Snapdragon 865

Vivo NEX 3 5G นั้นเป...

Apple News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

Apple เผยข้อมูลเทคนิคโดยรวมของ Pro Display XDR และ Mac Pro มีส่วนไหนสำคัญบ้าง

เมื่อวานนี้ Apple ได...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง